Cách chèn hình nền vào powerpoint 2010

Một bài giảng, bài xích thuyết trình cuốn hút trên Powerpoint yên cầu ở các bạn sự chi tiêu nhất định về phương diện nội dung, hình ảnh. Chúng ta có thể chèn hình ảnh, clip, thêm hiệu ứng mang lại slide, ở bên cạnh đó, một trong những thao tác đơn giản dễ dàng và rước lại kết quả đó đó là chèn hình ảnh nền vào Powerpoint. Nội dung bài viết này, màu sắc Me sẽ hướng dẫn bạn 2 phương pháp chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010, đừng bỏ dở nhé!


I. Nền trong Powerpoint là gì?

Nền hay còn gọi là Background vào Powerpoint là nền đồ dùng lý, bao gồm: hình ảnh, màu, độ dốc, … cho những trang chiếu của bạn.

Bạn đang xem: Cách chèn hình nền vào powerpoint 2010

*

Ảnh nền trong Powerpoint là phần hình ảnh chìm nghỉ ngơi phía sau slide. Tổng thể nội dung, hình ảnh, video sẽ hiển thị trên nền của hình ảnh đó giúp các trang chiếu của công ty trở nên đã mắt hơn, trung thực hơn.

II. Những cách chèn hình ảnh nền vào PowerPoint

1. Chèn ảnh đơn giản

Các làm việc chèn ảnh nền sẵn gồm trong Powerpoint vô cùng đối chọi giản.

Bước 1: sau khi mở Powerpoint lên, nhấp chuột phải vào Slide sinh hoạt cột phía bên trái màn hình, tiếp nối chọn Format Background.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Format Background vừa hiện ra, tích vào ô Picture or texture fill như trong hình dưới đây.

Xem thêm: Cách Copy Từ Excel Sang Word ? Cách Để Chuyển Đổi Excel Sang Word

*

Bước 3: Click vào mũi thương hiệu cạnh ô Texture, các hình nền sẵn gồm của Powerpoint đang hiện ra, bạn cũng có thể chọn 1 hình bất kỳ mà bạn cảm thấy vừa lòng và cân xứng với bài bác giảng, bài bác thuyết trình của mình.

*

Bước 4: Bấm Close sau khi làm xong, hoặc Apply lớn All nếu bạn muốn hình nền vừa chèn gồm trong toàn bộ các slide powerpoint.

2. Chèn hình ảnh từ bên ngoài

Bước 1: thực hiện tương từ bỏ như 2 bước đầu tiên cách chèn ảnh đơn giản, nhấp chuột phải vào Slide ở cột phía bên trái màn hình, kế tiếp chọnFormat background, tích vào ô Picture or texture fill.

Bước 2: dưới ô Texture là phần Insert from, lựa chọn nút File ở dưới kế tiếp chọn ảnh bất kỳ gồm sẵn trong máy tính của bạn, sau cùng bấm Insert. Đó rất có thể là đông đảo bức ảnh bạn đã kiến tạo để tương xứng với văn bản cần chuẩn chỉnh bị.

*

Hoặc ở vị trí Insert form, chúng ta có thể chọn nút Clip Art để xuất hiện thêm thư viện ảnh có sẵn vào Powerpoint. Để search kiếm hình ảnh bạn muốn, gõ từ bỏ khóa trên thanh Search Text phía trên. Khi đã chọn được hình ảnh phù hợp, bấm OK để hoàn tất.

*

3. Chỉnh sửa hình ảnh nền ví như cần

Sau lúc chèn được hình ảnh nền vào powerpoint, chúng ta hoàn toàn có thể có những thao tác làm việc nhanh để chỉnh sửa nền cho tương xứng với trang trình chiếu của doanh nghiệp như: làm cho mờ ảnh, làm hình ảnh chỉ xuất hiện một phần, các chỉnh sửa cải thiện như hiệu ứng biến đổi màu ảnh, ánh nắng hay hóa học liệu, …

Tất cả sẽ tiến hành hướng dẫn cụ thể tại nội dung bài viết tiếp theo của màu sắc Me. Hãy đón xem trên Blog của color Me, đừng bỏ qua nhé!

Lời kết

Trên đấy là 2 phương pháp chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010 giúp chúng ta cũng có thể hoàn thiện bài xích giảng, bài bác thuyết trình bằng Powerpoint của bản thân một giải pháp độc đáo, thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu những hơn, từ cơ bản đến nâng cao về Powerpoint, nhớ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và những khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!