Bộ nhớ máy tính bị đầy

Máy tính của khách hàng hằng ngày đề nghị lưu trữ không ít các tài liệu khiến bộ nhớ RAM đầy cùng máy tính hoạt động chậm. Mặc dù nhiên, bạn lại chẳng thể xóa bỏ vô số dữ liệu vào đó. Vậy hãy thử một trong những cách sau để giải quyết và xử lý vấn đề "khó nhằn" này, dễ dàng nhưng lại vô cũng hiệu quả.

Bạn đang xem: Bộ nhớ máy tính bị đầy


Bạn rất có thể lưu bộ sưu bộ hình ảnh hoặc clip trên laptop vào một ổ cứng đính ngoài, USB hoặc thẻ nhớ. Điều kia giúp hóa giải thêm bộ nhớ, góp hệ điều hành có nhiều không gian hơn nhằm "thở". Hiện tại, ổ cứng ngoài, USB dung tích lớn có giá khá mềm, vì vậy bạn nên suy nghĩ đến phương án đơn giản và tiết kiệm chi phí này. 
*

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một hệ thống dự phòng cho những file trên ổ cứng ngoài như cùng với ổ cứng trên máy, như sao lưu giữ lên các dịch vụ lưu trữ trên đám mây chẳng hạn
Sửa laptop tại bên quận 9 gợi ý bạn cũng có thể cân nói đến việc áp dụng các ứng dụng online, dù có thể tính năng ko được không thiếu như bản cài đặt, nhưng bọn chúng không bắt buộc cài trên đồ vật tính, cùng thường miễn phí. Hơn nữa chúng ta cũng có thể sử dụng ở bất kể đâu, miễn là có liên kết mạng với một trình xem xét web. Rứa vì setup Microsoft Office trên đồ vật tính, chúng ta có thể sử dụng Microsoft Online, Google Docs, những tuấn kiệt cơ bản để biên soạn thảo, có tác dụng bảng tính, bài xích thuyết trình đầy đủ được đảm bảo. Chúng ta còn có thể làm tiếp các bước dang dở ở bất kỳ đâu mà không nhất thiết phải vác theo máy tính xách tay của mình, cũng chưa phải đính kém file lên e-mail hay copy ra USB nữa.
*

Pixlr Editor rất có thể thay núm cho phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nặng chịch Photoshop vào việc chỉnh sửa ảnh, PDFescape thực hiện quá trình của Adobe Acrobat, Screenr rất có thể quay đoạn clip màn hình cầm cố cho Camtasia.
Nếu sẽ áp dụng các biện pháp trên thì chúng ta đã đạt giải phóng được một lượng lớn không khí ổ cứng. Hãy triển khai thêm một trong những bước nữa nhằm có công dụng tốt hơn nhé.
Để tìm xem vật gì đang thực sự sở hữu hầu hết không khí ổ cứng, hãy thực hiện chương trình so sánh ổ cứng. WinDirStat là một chương trình miễn phí, nó quét ổ cứng và hiển thị dung lượng bộ nhớ lưu trữ mà mỗi tệp tin chiếm. Từ đây, bạn có thể xác định được phần đa chương trình không thực sự quan trọng nào đã chiếm rất nhiều tài nguyên và xóa nó.
Tiếp đó, thực hiện Auslogics Duplicate tệp tin Finder (miễn phí) nhằm tìm phần đông file trùng lặp, xóa sút chúng để tăng thêm không gian bộ nhớ cho đồ vật tính.
Các thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây mang đến rất nhiều không khí lưu trữ trực tuyến mà ta hoàn toàn có thể dùng để thay thế ổ đĩa cứng truyền thống. OneDrive của Microsoft cung cấp tới 7 hoặc 25GB dung lượng miễn phí trong những lúc Box, Google Drive và SugarSync Free được cho phép 5GB. Dropbox Basic bước đầu với 2GB dung lượng miễn phí.
Mặc dù vậy, để thực sự tiết kiệm ngân sách và chi phí không gian bộ lưu trữ thì thương mại & dịch vụ bạn áp dụng sẽ phải được cho phép đăng sở hữu file đơn giản dễ dàng mà ko cần nhất quán như làm việc Box hay sa thải một số thư mục không đồng bộ (nhưng chúng ta vẫn sẽ có được những thư mục với file đó được lưu trên máy). OneDrive và SugarSync ngoài ra không tất cả tính năng nhất quán chọn lọc, nhưng mà cả Dropbox và Google Drive gần như có.
*

Để dứt đồng bộ tổng thể thư mục cùng với Google Drive, kích chuột cần vào Google Drive Tool tiếp đến vào Preferences. Tích vào hộp Only sync some folders to this computer.
Đây là một trong những cách tuyệt đối hoàn hảo để lưu lại giữ đều thư mục mập chứa clip hay hình ảnh lên bộ nhớ trực con đường và xóa bọn chúng khỏi ổ cứng thứ tính.
Các dịch vụ thương mại khác chúng ta cũng có thể sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ như: Amazon Cloud Drive, Picasa hoặc Flickr nhằm lưu ảnh và tất nhiên là YouTube mang đến video.
Những mẹo nhỏ này chắc chắn rằng sẽ giúp tăng dung tích trống đến ổ cứng, nhưng bọn chúng sẽ vô hiệu các tính năng quan trọng của Windows. Công ty chúng tôi không khuyên chúng ta nên sử dụng bất kỳ cách nào trong số này tuy thế nếu cần dung lượng ổ đĩa lớn, chúng rất có thể giúp bạn:
Vô hiệu hoá Hibernation: khi bạn hibernate trang bị tính, nó đã lưu văn bản của RAM vào ổ cứng. Điều này giúp lưu lại trạng thái hệ thống mà không bắt buộc nguồn điện, và auto nạp lại tâm trạng này vào lần khởi động laptop tiếp theo. Windows lưu văn bản của bộ nhớ lưu trữ RAM của doanh nghiệp vào tệp C:hiberfil.sys. Để ngày tiết kiệm không gian ổ cứng, chúng ta có thể vô hiệu hóa hibernate hoàn toàn, và các tập tin này sẽ bị nockout bỏ.
Vô hiệu hoá System Restore: ví như giảm dung tích ổ cứng nhưng System Restore sử dụng vẫn không đủ, chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa trọn vẹn System Restore. Nhưng cách này sẽ khiến bạn thiết yếu khôi phục máy tính xách tay về trạng thái chúng ta đã sản xuất điểm phục hồi trước đó, chính vì như vậy hãy thật thận trọng.

Xem thêm: Bo Ba Gau Truc 4 - Chơi Game Bộ Ba Gấu Trúc 3


Bước trước tiên là kị những tại sao làm tăng bộ nhớ thường gặp. Chúng bao gồm các áp dụng không quan trọng và rất nhiều file khối hệ thống vô dụng khác.
Thùng rác, các thư mục trợ thì (Temp Folder) và mọi file khối hệ thống ngẫu nhiên có thể chiếm tới hàng Gigabyte bộ nhớ. Chương trình dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa tích phù hợp của Microsoft mang tên Windows Disk Cleanup để giúp giải phóng bộ lưu trữ cho người dùng. Để lau chùi và vệ sinh ổ đĩa nào, bạn click chuột phải lên đó lựa chọn Properties > Disk Cleanup.

*

Hệ thống đang quét và cho mình biết nếu tiến hành lệnh Disk Cleanup này thì vẫn giải phóng được bao nhiêu bộ nhớ. Chọn file bạn có nhu cầu xóa, hoặc chọn toàn bộ rồi dấn OK.

*


Sau khi quy trình trên trả tất, bạn chọn More Options > Clean up... Dưới System Restore & Shadow Copies để xóa tài liệu khôi phục hệ thống. Nút này đã xóa toàn bộ trừ điểm khôi phục mới nhất, do đó, hãy bảo vệ máy tính của bạn chuyển động đúng cách trước lúc nhấn nút này vì bạn sẽ không thể sử dụng các điểm khôi phục khối hệ thống cũ hơn.

*


Bên cạnh đó, fan dùng có thể lên lịch đến Disk Cleanup chạy chu kỳ trong Task Scheduler của Windows. Dưới đấy là cách làm.
Kích vào nút Start, gõ Task Scheduler trong phần kiếm tìm kiếm cùng nhấn Enter. Ở thực solo Actions, chọn Create Basic Task. Theo cửa sổ tùy chỉnh cấu hình để nhập biểu lộ và cài đặt lịch trình hàng ngày/hàng tuần… sau đó gõ cleanmgr.exe trong hộp Filename để tại vị lịch.
Phương pháp này giúp kích hoạt Disk Cleanup theo thời gian thiết lập nhưng vẫn yêu cầu đo lường từ tín đồ dùng. Nếu còn muốn Disk Cleanup chạy nền mà không phải giám sát, chúng ta có thể tạo một tác vụ hoạch định bằng dòng lệnh:
Chọn những nhiều loại file mong muốn xóa và nhấn OK. Bài toán này nhằm tạo một khóa Registry lưu giữ những thiết lập dọn dẹp cùng cũng chạy Disk Cleanup ngay bây giờ.
Sau đó, cho Task Scheduler (Start > Task Scheduler > Create Basic Task) với khi vẫn vào màn hình chương trình Scheduled Task, nhập /sagerun:1 trong những đối số (ngoài tên tệp tin là cleanmgr.exe) nhằm áp dụng cấu hình thiết lập dọn dẹp.
Xóa các ứng dụng không phải thiết: Ở hôm nay hay dịp khác, chúng ta cũng có thể cài đặt đa số chương trình mà lại ta cho là sẽ dùng đến tốt chỉ ý muốn kiểm thử.Để kiêng những áp dụng không cần thiết này, như các trò nghịch hay ứng dụng cũ, vào Start menu tiếp nối chọn Control Panel với kích vào Programs và Features. Lựa chọn chương trình mong xóa cùng kích Uninstall.

*


Sử dụng công cụ dọn dẹp vệ sinh hệ thống siêng dụng: Đôi khi nỗ lực dọn dẹp bằng tay của bạn sẽ không thể xóa được hết toàn thể file hay vận dụng thừa. Một vận dụng được thiết kế chuyên dụng cho hệ thống sẽ làm tốt hơn.
Để lau chùi hoàn toàn ổ đĩa, hãy thử thực hiện CCleaner. Ứng dụng miễn phí tổn này sẽ xóa đi lược sử trình thông qua và cache, tệp tin tạm, điểm khôi phục hệ thống và nhiều danh mục khác có tác dụng tăng dung lượng bộ nhớ sử dụng.
Với phần đa gì bài viết hướng dẫ các bạn đã đã hoàn toàn có thể dễ dàng trong vấn đề làm "lớn" hơn bộ nhớ lap yêu rồi đấy.

bài viết nổi bật

*
dịch vụ thương mại sửa máy vi tính Cài Win tận nơi TPHCM 150K
*
dịch vụ sửa khắc phục lỗi máy tính PC & máy vi tính bị treo hoặc giật
*
dịch vụ Cài Win mang đến Macbook tận nơi ở TPHCM chuyên nghiệp
*
Sửa laptop tại công ty quận 9
*
Sửa máy vi tính tại công ty quận 7

Công Ty Dịch vụ Sửa vật dụng tính, sản phẩm công nghệ In, Mạng Internet, Camera

IT VIỆT - hỗ trợ Bán linh kiện máy tính Computer PC, Laptop, vật dụng mạng, giữ trữ, vật dụng in, trang bị bộ