Xóa dấu chấm trong excel

     

Dấu phẩy (,) vào Excel tuy vậy giúp khiến cho dữ liệu đọc dễ hơn vô cùng nhiều, tuy thế đôi khi bạn muốn xóa toàn bộ các lốt phẩy khỏi dữ liệu. Vậy thì tiếp sau đây deptraiphaitheclub.com sẽ gợi ý cách loại bỏ dấu phẩy vào Excel lúc cần.Bạn đã xem: phương pháp bỏ vết chấm vào excel

Xóa lốt phẩy khỏi số

Khi thao tác làm việc với những số trong Excel, chúng ta có thể áp dụng các định dạng khác biệt cho những ô và những số sẽ được hiển thị tương ứng.

Bạn đang xem: Xóa dấu chấm trong excel

Vì phần đa dấu phẩy này là một phần của format chứ chưa phải là số chính nên chúng ta cần chỉnh sửa định dạng nhằm xóa những dấu phẩy này khỏi những số.

Ví dụ các bạn có một tập tài liệu như hình dưới và muốn loại bỏ dấu phẩy khỏi các số vào cột B.


*

Dưới phía trên là công việc để thực hiện việc này:

Bước 1: lựa chọn tập tài liệu (tập dữ liệu có các số)

Bước 2: truy cập vào thẻ trang chủ trên thanh cách thức ribbon


*

Bước3: Trong đội number, bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ tuổi ở góc dưới thuộc bên phải để khởi chạy vỏ hộp thoại tương ứng. 


*

Bước 4: Trong hộp thoại Format Cells hiển thị, hãy đảm bảo an toàn rằng thẻ Number được chọn

Bước 5: Trong danh sách Category, hãy kích lựa chọn Number (nếu chưa được chọn)


*

Bước 6: vứt chọn tùy lựa chọn Use 1000 Separator (,) và chỉ định bao nhiêu chữ số thập phân chúng ta muốn


*

Bước 7: Bấm OK và các bước trên đang xóa vết phẩy khỏi tất cả các số vẫn chọn.


Mẹo: bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Control + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại ô Format Cells (sau khi lựa chọn ô). 

Hãy lưu giữ rằng phương thức này đã chỉ chuyển động khi vệt phẩy là một trong những phần của định hình chứ không hẳn ô. Để chất vấn điều này, hãy lựa chọn ô với xem cực hiếm trong thanh công thức. Nếu như bạn thấy dấu phẩy trong thanh công thức, thì đây không phải là 1 phần của định dạng.

Sử dụng hàm NUMBERVALUE

Khi bạn chạm mặt phải ngôi trường hợp những số không thực sự là số (mà là văn bản) và ý muốn xóa vết phẩy khỏi phần đa số này, bạn cũng có thể sử dụng hàm NumberValue .

Hàm này sẽ triển khai việc thay đổi văn bản thành một số. Mang sử các bạn có một bảng tài liệu như được hiển thị mặt dưới, trong các số ấy họ đang nhập dấu phẩy theo phong cách thủ công.


Bạn có thể thấy rằng đây không phải là những số lượng vì chúng chỉnh sửa ở bên trái trong ô (theo mặc định). Ngoài ra, khi bạn chọn 1 ô và xem trong thanh công thức, chúng ta cũng có thể thấy dấu phẩy là 1 phần của số (cho biết đây không hẳn là số mà là văn bản).

Dưới đấy là công thức sẽ đổi khác các văn bạn dạng này thành số.

=NUMBERVALUE(B2)

Sao chép bí quyết này cho toàn bộ các ô vào cột và các bạn sẽ có những số.


Có kỹ năng bạn vẫn thấy vết phẩy trong hiệu quả của công thức, mà lại đó là vì định dạng số. Chúng ta cũng có thể sử dụng phương thức 1 nghỉ ngơi trên để xóa những dấu phẩy này khỏi những số.

Xóa vết phẩy ngoài chuỗi văn bản

Xóa vết phẩy ngoài chuỗi văn bản sẽ chuyển động khác cùng với xóa vệt phẩy ngoài số. Với chuỗi văn bản, lốt phẩy đích thực là 1 phần của chuỗi và bạn cần tìm rồi sau đó sa thải những vệt phẩy này bằng cách nào đó.

Hãy nhằm deptraiphaitheclub.com chỉ cho chính mình một số phương pháp để tiến hành việc này khi chúng ta có tài liệu văn bản.


Sử dụng công dụng Find & Replace

Với tuấn kiệt Find and Replace, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ các dấu phẩy trong một ô và thay thế nó bởi một thứ nào đó khác (trống hoặc một số ký từ khác).

Lưu ý rằng phương thức này đang chỉ vận động với tài liệu văn bản. Vào trường hợp bạn có những số có dấu phẩy bởi định dạng, thì cách thức này sẽ không thể đào thải dấu phẩy.


Dưới trên đây là quá trình để xóa vệt phẩy khỏi tập dữ liệu tên này:

Bước 1: Chọn tập dữ liệu (tập tài liệu có các số)

Bước 2: truy vấn vào thẻ trang chủ trên thanh dụng cụ ribbon

Bước 3: Trong nhóm Editing, bấm chuột tùy chọn Find & Replace

Bước 4: Trong menu xổ xuống chọn Replace. Thao tác này sẽ mở hộp thoại Find và Replace.

Xem thêm: Trực Tiếp Phim " Cô Dâu 8 Tuổi Phần 6 Tập 29+30" Ngày 24/12, Cô Dâu 8 Tuổi Phần 6 Tập 5


Bước 5: Trong trường Find what, hãy nhập “,” (dấu phẩy)


Bước 6: Để trống ngôi trường Replace with. Vào trường hợp bạn muốn xóa lốt phẩy và sửa chữa bằng vết phẩy khác, chúng ta nên nhập lốt phẩy đó vào ngôi trường Replace with.

Bước 6: Bấm nút Replace All 


Các cách trên vẫn xóa toàn bộ các vết phẩy khỏi tất cả các ô vẫn chọn.


Lưu ý rằng quá trình trên đang xóa toàn bộ các trường hợp dấu phẩy khỏi tất cả các ô. Bởi vì vậy, giả dụ bạn có khá nhiều hơn một lốt phẩy trong một ô, toàn bộ các vệt phẩy sẽ bị xóa.

Ngoài ra, vấn đề này sẽ thay đổi tập dữ liệu ban đầu. Vào trường hợp bạn có nhu cầu giữ nguyên tài liệu gốc, trước hết hãy sinh sản một bạn dạng sao dự phòng hoặc xào luộc dữ liệu qua một sheets khác hoặc một bảng tính nhác rồi sử dụng công việc trên.

Mẹo: bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Control + H để mở vỏ hộp thoại Find và Replace.

Sử dụng phương pháp SUBSTITUTE

Một phương pháp khác để thải trừ dấu phẩy là thực hiện hàm SUBSTITUTE, nơi chúng ta có thể thay vắt dấu phẩy bằng một khoảng trống hoặc bất kỳ ký tự nào khác.

Không giống như như cách thức Find and Replace ở trên sẽ đào thải tất cả những dấu phẩy trong một lần, cùng với hàm SUBSTITUTE, chúng ta có được nhiều quyền kiểm soát điều hành hơn một chút.

Giả sử bạn có một bảng tài liệu như hình bên dưới đây, nơi bạn muốn xóa toàn bộ các vết phẩy.


Dưới đó là công thức sẽ triển khai điều này:

=SUBSTITUTE(A2,",","")


Công thức trên có cha đối số:

- Văn bạn dạng (hoặc tham chiếu ô bao gồm chứa văn bản) mà bạn muốn xóa vệt phẩy từ đó

- cam kết tự mà bạn muốn thay gắng (dấu phẩy trong ví dụ này)

- ký kết tự mà bạn có nhu cầu xóa dấu phẩy (trống trong lấy một ví dụ này)

Nhưng nếu bạn chỉ ý muốn xóa lốt phẩy đầu tiên chứ chưa phải dấu phẩy vật dụng hai.

Với hàm SUBSTITUTE, chúng ta cũng có thể chỉ định số lượng phiên bạn dạng mà bạn muốn thay thế. Điều này có thể được thực hiện bằng phương pháp sử dụng đối số đồ vật tư, là đối số tùy chọn. Vào trường hợp không chỉ định đối số tùy chọn này, hàm sẽ thay thế sửa chữa tất cả các phiên bạn dạng của ký tự/chuỗi được chỉ định.

Giả sử bạn có bảng tài liệu như hình tiếp sau đây và chỉ mong xóa vết phẩy đầu tiên chứ chưa phải dấu phẩy đồ vật hai.


Dưới đấy là công thức sẽ thực hiện điều này:

= SUBSTITUTE(A2,",","",1)


Công thức bên trên cũng áp dụng đối số thứ tư (là tùy chọn) - .

Việc chỉ định và hướng dẫn số phiên bạn dạng là 1 cho cách làm biết rằng nó chỉ nên thay thế sửa chữa phiên phiên bản đầu tiên của lốt phẩy và giữ nguyên tất cả các phiên phiên bản khác.

Nhưng nếu không muốn bỏ dấu phẩy thứ nhất mà nắm vào đó là dấu phẩy trang bị hai bởi dấu gạch ngang.

Bạn có thể làm điều đó bằng phương pháp sử dụng công thức dưới đây:

=SUBSTITUTE(A2,",","-",2)


Công thức bên trên chỉ sửa chữa cho trường hợp đồ vật hai của dấu phẩy và thay thế sửa chữa nó đã là dấu gạch ngang.

Trên trên đây deptraiphaitheclub.com vừa trình làng với các bạn một số cách dễ dàng để sa thải dấu phẩy ngoài số với chuỗi văn phiên bản trong Excel. Giả dụ thấy nội dung bài viết hay và bổ ích hãy share với anh em của mình, trong quá trình sử dụng nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào để phản hồi cho chúng tôi ở bên dưới để cửa hàng chúng tôi giải đáp nhé. Chúc chúng ta thành công.

CÓ THỂ BẠN CŨNG quan lại TÂMCách xóa dữ liệu trùng lặp bởi Advance FilterHướng dẫn cách thao tác trình bày định dạng bảng tài liệu trong Excel chuẩn nhấtHướng dẫn cách xử lý lỗi dữ liệu dạng số vào Excel cấp tốc chóng


Bài viết coi nhiều
link thiết lập 567 live phầm mềm W88Vuive