Xem cấu hình điện thoại android

     

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại là tin tức được không ít người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng quăng quật qua bài xích hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

1. Thông số kỹ thuật điện thoại là gì?

*

- thông số kỹ thuật điện thoại được các chuyên viên đánh giá bán từ những linh kiện và bộ phận cấu làm cho một cái điện thoại, gồm những: ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, màn hình (độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh),...

Bạn đang xem: Xem cấu hình điện thoại android

+ lưu trữ (ROM): nói một cách khác là bộ nhớ hay dung lượng điện thoại, ROM vào vai trò tàng trữ nguồn tài liệu trên năng lượng điện thoại bao gồm các tệp tin, video, bài xích hát, hình ảnh và phần mềm hệ thống,... Bên cạnh ra, bạn còn hoàn toàn có thể kiểm tra nút độ lưu trữ trên thẻ SD với thậm chí rất có thể chuyển tài liệu sang thẻ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

+ bộ lưu trữ (RAM): RAM là bộ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên có chức năng tự đọc và ghi. Những dữ liệu được lưu trữ trên RAM sẽ mất đi nếu năng lượng điện thoại của doanh nghiệp tắt nguồn. Khi bạn kiểm tra bộ lưu trữ trên năng lượng điện thoại, smartphone của các bạn sẽ yêu cầu bạn giải phóng bộ nhớ bằng phương pháp đóng những ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần chọn Dọn ngay để thực hiện tác vụ này.

*

- khi kiểm tra cấu hình điện thoại chúng ta cũng có thể biết được năng lượng điện thoại của bản thân mình có thông số kỹ thuật mạnh tuyệt không. Một điện thoại cảm ứng có thông số kỹ thuật mạnh cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định về màn hình, độ phân giải màn hình, thời lượng pin, vi cách xử trí và RAM,... Sát bên đó, so với từng yêu cầu sử dụng không giống nhau, mỗi chiếc smartphone sẽ có điểm yếu kém và điểm mạnh đơn lẻ về phương diện cấu hình.

- nếu như bạn không rõ vì chưng sao điện thoại của doanh nghiệp lại tất yêu xử lý các tác vụ cùng một lúc dù RAM có dung tích khá cao. Hoặc nguyên nhân chip cách xử lý của bạn có rất nhiều nhân nhưng mà lại không chạy game mượt được. Để mày mò được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật chiếc điện thoại thông minh của mình.

- vấn đề lựa chọn cấu hình điện thoại sao cho tương xứng với phiên bản thân còn tùy trực thuộc vào nhu yếu của mỗi người. Do vậy chúng ta nên kiểm tra cấu hình cẩn thận trước khi ra quyết định mua một dế yêu nào đó để tránh số đông trường thích hợp không ưng ý trong quá trình trải nghiệm sau này.

2. Biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra cấu hình trên điện thoại thông minh Android. Chúng ta cũng có thể tham khảo những cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra cấu hình của điện thoại trong thiết lập đặt

Sau đây là thao tác xem thông số kỹ thuật điện thoại Samsung, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự như với các thiết bị áp dụng hệ quản lý và điều hành Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại Android, chọn mục "Cài đặt"

Bước 2: dịch chuyển xuống bên dưới cùng lựa chọn vào "Thông tin điện thoại"

Lưu ý: Đối với cùng 1 số điện thoại cảm ứng thông minh khác thương hiệu gọi sẽ sở hữu được sự chuyển đổi như "Giới thiệu về năng lượng điện thoại".

*

Bước 3: chọn "Thông tin phần mềm" để hiểu về phiên bản hệ quản lý hiện tại của chiếc smartphone hoặc "Thông tin pin" sẽ cho thấy dung lượng pin cũng giống như phần trăm pin còn lại.

Xem thêm: Trend Chúng Ta Của Hiện Tại ", Mv Chúng Ta Của Hiện Tại Của Sơn Tùng M

Ví dụ thiết bị hiện đang dùng phiên phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

*

Bước 4: Đối với dòng điện thoại thông minh Samsung, nhằm xem dung tích RAM và dung tích lưu trữ (ROM), bạn truy vấn vào "Cài đặt" > "Chăm sóc thiết bị" > "Lưu trữ hoặc bộ nhớ". Lúc này các bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thứ của mình.

*

2.2. Giải pháp kiểm tra cấu hình điện thoại apk bằng vận dụng CPUz

Bước 1: sở hữu về ứng dụng kiểm tra cấu hình củađiện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: sau khoản thời gian tải xong, các bạn hãy khởi cồn CPU-Z để biết chi tiết thông số kỹ thuật của năng lượng điện thoại:

*

- Thẻ SOC sẽ cung cấp cho chính mình các thông tin như: CPU, Chip, vận tốc Chip xử lý, đơn vị phân phối chip,...

- Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan như: thương hiệu máy, hãng sản xuất sản xuất, kích thước màn hình, độ sắc nét màn hình, trọng lượng, tổng dung tích RAM, dung lượng bộ lưu trữ trong,...

- Thẻ SYSTEM cho biết các thông số đặc biệt hơn như phiên phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành quản lý sau cùng,...

3. Giải pháp kiểm tra cấu hình trên điện thoại iPhone

Bước 1: trên điện thoại iPhone chúng ta vào "Cài đặt" > chọn "Cài để chung".

Bước 2: Để coi dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong của iPhone, chọn "Dung lượng iPhone". Tại màn hình dung lượng iPhone, các bạn sẽ nhìn thấy nút độ chiếm hữu dung lượng của không ít loại dữ liệu khác nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,...

*

Bước 3: Để kiểm tra dung tích pin trên iPhone, lựa chọn "Pin" > lựa chọn "Tình trạng pin".

*

Tại đồ họa Tình trạng pin, các bạn sẽ thấy dung lượng tối đa và dung tích hiệu năng đỉnh của loại iPhone của bạn, kèm từ đó là đều dòng chú giải do bao gồm iPhone cung cấp cho người tiêu dùng.

Với bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và có được những thông tin mong muốn.