NGHỆ THUẬT

Ba cảm thọ (pháp số) Cảm thọ đầu tiên là lạc thọ – cảm hứng dễ chịu. Cảm thọ lắp thêm hai là khổ thọ – cảm xúc khó chịu. Cảm thọ thứ ba là xả lâu – cảm xúc trung tính, không tức giận cũng không dễ chịu và thoải mái và cũng rất có thể chuyển thành khổ thọ xuất xắc lạc thọ. Cảm thọ hoàn toàn có thể có bắt đầu sinh đồ vật lý hay trung ương lý. Cảm lâu là lĩnh vực quán chiếu thiết bị hai được nói tới trong Kinh tiệm Niệm khá Thở và Kinh Bốn nghành nghề dịch vụ Quán Niệm. Ở xã Mai, chánh niệm được thực tập liên tục để có thể nhận diện và chuyển hóa những cảm thọ theo phía tích cực, gửi hóa một xả thọ hay khổ thọ thành một lạc thọ. Ví dụ, nhức răng là một trong khổ thọ. Khi quán chiếu cảm thọ đó “Tôi đã thở vào và hiểu được tôi đang nhức răng. Tôi vẫn thở ra với mỉm cười với loại răng nhức của tôi”, ta thấy rằng không nhức răng là một hạnh phúc. Thông thường ta mang lại tình trạng không nhức răng là một trong những xả thọ. Lúc bị nhức răng, ta mới khám phá ra rằng không nhức răng quả là một trong những lạc thọ, có nghĩa là khi kia một xả thọ, nhờ bao gồm yếu tố chánh niệm, đã gửi thành một lạc thọ.

Bạn đang xem: Nghệ thuật

Ba học (pháp số) Giới, định với tuệ hoặc niệm, định với tuệ. Nói một cách khác là tam vô lậu học – cha phép thực tập giúp cho mình không thể sa đọa.

Ba lạy (pháp số, phép tu)1. Một pháp môn thực tập của làng mạc Mai.2. Sự thực tập lạy xuống (tiếng Anh là Touching The Earth) để buông bỏ, chuyển hóa và đạt mức vô sinh.

Lạy đồ vật nhất: Năm vóc gần kề đất, bé tiếp xúc với tiên sư và nhỏ cháu của con trong hai dòng tâm linh cùng huyết thống. Con có tổ tiên trung ương linh của bé là Bụt, những vị tình nhân tát, những vị thánh tăng và các vị tổ tông qua những thời đại, trong các số đó có các bậc sư trưởng của bé đã qua đời hay còn tại thế. Các vị đang có mặt trong con, các vị đang truyền trao cho bé những hạt giống bình an, trí tuệ, tình thương cùng hạnh phúc. Dựa vào liệt vị nhưng mà con đạt được một không nhiều vốn liếng của an lạc, tuệ giác và từ bi. Trong dòng tổ tiên trung tâm linh của con, bao gồm vị mà lại giới hạnh, trí tuệ với từ bi viên mãn, nhưng cũng có những vị cơ mà giới hạnh, trí tuệ và từ bi còn khiếm khuyết. Mặc dù con cúi đầu nhận chịu tất cả là cha ông tâm linh của con, vì chủ yếu trong con cũng có thể có những yếu hèn đuối, rất nhiều khiếm khuyết về giới hạnh, trí tuệ cùng từ bi. Cùng cũng vì bé biết vào con còn có những yếu đuối và khuyết thiếu ấy do đó con mở lòng gật đầu đồng ý tất cả những con cháu của con, trong những số ấy có những người mà giới hạnh, trí tuệ cùng từ bi xứng đáng cho con kính ngưỡng nhưng cũng có những bạn còn vẫn chật vật, trở ngại và trồi sụp không ngừng trên con phố tu đạo. Ðiều này cũng giống về phương diện máu thống. Con đồng ý tất cả các vị cha ông huyết thống của nhỏ về cả nhị phía nội, nước ngoài với toàn bộ những đức độ, công hạnh cùng khiếm khuyết của những vị, cũng như con mở lòng đồng ý tất cả những con con cháu của con với phần đông đức độ, năng lực và khiếm khuyết của từng người. Tổ sư tâm linh và tổ tông huyết thống của con, tương tự như con cháu tâm linh với huyết thống của con, phần đông đang xuất hiện trong con. Nhỏ là họ, chúng ta là con, con không tồn tại một cái ta riêng biệt; toàn bộ đều có mặt trong một loại sinh mạng đang cốt truyện mầu nhiệm.

Lạy trang bị hai: Năm vóc giáp đất, nhỏ tiếp xúc với mọi người và số đông loài đang xuất hiện với bé giờ này vào sự sống. nhỏ thấy con là sự sống mầu nhiệm đang dàn trải trong ko gian. Con thấy con liên hệ mật thiết tới mọi fan và phần đa loài; tất cả những hạnh phúc và khổ đau của mọi bạn và gần như loài là những niềm hạnh phúc và khổ đau của chính con. Con là 1 trong những với những người dân sinh ra đã tất cả khuyết tật, hoặc vì chưng chiến tranh, tai nạn ngoài ý muốn hay gầy đau mà đổi thay khuyết tật. Con là 1 trong những với những người dân đang bị kẹt vào hồ hết tình trạng chiến tranh, áp bức và bóc lột. Con là một với những người dân chưa từng có hạnh phúc trong gia đình, không tồn tại gốc rễ, không có bình an trong tâm, đói khát gọi biết, đói khát yêu đương yêu, đang đi tìm một cái gì đẹp, thật và lành để dính víu vào nhưng mà tin tưởng. Con là 1 trong những với tín đồ đang hấp hối, lo sợ không biết đã đi về đâu. Nhỏ là em bé bỏng sống vào nghèo khổ, tật bệnh, chân tay ốm ốm tựa như những ống sậy, không có tương lai. Con là kẻ đang chế tạo bom đạn để bán cho các nước nghèo khổ. Nhỏ là con ếch bơi lội trong hồ mà lại cũng là con rắn nước bắt buộc nuôi thân bằng thân ếch nhái. Nhỏ là con sâu, bé kiến mà lại cũng là bé chim đang đi tìm kiếm bé kiến, nhỏ sâu. Bé là cây rừng đang bị đốn ngã, là nước sông với không khí hiện giờ đang bị ô nhiễm, cơ mà cũng là bạn đốn rừng và làm ô nhiễm và độc hại không khí và nước sông. Nhỏ thấy con trong tất cả mọi loài và toàn bộ mọi chủng loại trong con. Con là một với đều bậc đại nhân đã chứng được vô sinh, hoàn toàn có thể nhìn những hiện tượng lạ diệt sinh, niềm hạnh phúc và khổ đau bởi con mắt trầm tĩnh. Con là 1 với các thiện trí thức hiện đang xuất hiện rải rác rến khắp địa điểm trên ráng giới, bao gồm đủ bình an, phát âm biết với thương yêu, có công dụng tiếp xúc với những gì nhiệm mầu, có công dụng nuôi dưỡng và trị liệu vào sự sống, và cũng hoàn toàn có thể ôm trọn thế gian này bằng trái tim yêu mến và nhị cánh tay hành động của quý vị. Con là người có đủ an nhàn và thảnh thơi, có thể hiến tặng ngay sự không sợ hãi và nụ cười sống cho các sinh vật dụng quanh mình. Bé thấy con không còn đơn độc. Gần như bậc đại nhân hiện đang xuất hiện trên đời; tình thân và thú vui sống của họ đang giúp đỡ con, ko để nhỏ đắm chìm trong vô vọng và giúp con sống cuộc sống của nhỏ một phương pháp an vui, toàn diện và gồm ý nghĩa. Bé thấy con trong toàn bộ các vị và toàn bộ các vị vào con.

Lạy trang bị ba: Năm vóc ngay cạnh đất, nhỏ buông bỏ ý niệm về hình hài và thọ mạng. nhỏ thấy được thân tứ đại này sẽ không đích thực là con, con không bị giới hạn trong hình dáng này. Con là tất cả dòng sinh mạng trọng tâm linh với huyết thống từ ngàn xưa liên tục diễn biến tới ngàn sau. Con là 1 trong những với tổ tông của con, con là 1 trong những với con cháu của con. Con là sự việc sống biểu lộ dưới vô lượng hình thức. Con là một với tất cả người và đầy đủ loài, dù an nhàn hay khổ đau, vô úy tốt lo lắng. Nhỏ đang xuất hiện khắp nơi trong tiếng phút này, với từ vượt khứ cho tới tương lai. Sự tan rã của hình hài này không động được cho tới con, như một cánh hoa đào rơi không tạo cho sự xuất hiện của cây hoa đào suy giảm. Nhỏ thấy con là 1 con sóng cùng bề mặt đại dương, bạn dạng thể con là nước trong đại dương. Bé thấy con trong tất cả các nhỏ sóng khác và tất cả các nhỏ sóng không giống trong con. Sự bộc lộ hay ẩn tàng của hình tướng con sóng không làm suy bớt sự xuất hiện của đại dương. Pháp thân với tuệ mạng của bé không sinh mà cũng ko diệt. Bé thấy được sự có mặt của con trước khi hình hài này biểu lộ và sau khoản thời gian hình hài này trở thành diệt. Bé thấy được sự có mặt của bé ngoài hình dáng này, tức thì trong giờ phút hiện tại. Khoảng thời gian tám, chín mươi năm chưa hẳn là lâu mạng của con. Thọ mạng của con, cũng như của một dòng lá hay của những vị Bụt vắt Tôn, là vô lượng. Nhỏ thấy nhỏ vượt bay ý niệm con là 1 hình hài biệt lập với mọi thể hiện khác của sự việc sống, trong thời gian cũng như trong ko gian.

Ba sự quay về nương tựa (pháp số, bài bác nhạc) 1. phụ thuộc Bụt, lệ thuộc Pháp, phụ thuộc Tăng. Cũng chính là tam quy, ba quy xuất xắc là bố quy y. 2. Một bài xích hát vày Thầy xóm Mai viết lời với phổ nhạc: Con về dựa dẫm Bụt. Người đưa đường chỉ lối cho con trong cuộc đời. Namo Buddhaya. Bé về dựa dẫm Pháp. Tuyến đường của tình thương cùng sự đọc biết. Namo Dharmaya. Con về dựa dẫm Tăng. Đoàn thể của các ai nguyện sống cuộc đời tỉnh thức. Namo Sanghaya. Đã về nương tựa Bụt, con đang xuất hiện hướng đi sáng đẹp trong cuộc đời. Namo Buddhaya. Đã về nương tựa Pháp, bé đang được học hỏi và tu tập những pháp môn gửi hóa. Namo Dharmaya. Đã về lệ thuộc Tăng, con đang rất được tăng thân soi sáng, dìu dắt với nâng đỡ trên tuyến đường thực tập. Namo Sanghaya. Về nương Bụt trong con, xin nguyện mang đến mọi người thể nhận thấy giác tính nhanh chóng mở lòng người thương Đề. Namo Buddhaya. Về nương Pháp vào con, xin nguyện mang lại mọi người nắm vững các pháp môn cùng căn nguyên chuyển hóa. Namo Dharmaya. Về nương Tăng vào con, xin nguyện mang đến mọi người xây dựng nên bốn chúng nhiếp hóa được muôn loài. Namo Sanghaya. Buddham saranam gaccha mi. Dharmam saranam gaccha mi. Sangham saranam gaccha mi.

Ba viên ngọc quý (pháp số) Tức là tam bảo. Bụt – phiên âm trường đoản cú chữ Buddha của giờ Magadhi nghĩa là tín đồ tỉnh thức, người dân có tự do, tất cả an lạc, có tình thương với sự phát âm biết. Viên ngọc quý này cũng tức là tính Bụt, là tài năng tỉnh thức trong những người. Pháp (Dharma) – tuyến phố của sự tỉnh giấc thức. Tuyến phố này đã có được Bụt tìm ra còn chỉ dạy cho chúng ta. Tăng (Sangha) – đoàn thể những người dân đang cùng nhau thực tập đạo tỉnh thức và cùng đi trên tuyến phố giác ngộ. Tam bảo không hẳn chỉ là đối tượng người dùng của đức tin, mà đề nghị là đối tượng của sự thực tập trong cuộc sống hàng ngày. 

Bác Cả (tên gọi) Danh từ các thầy và các sư cô xóm Mai dùng để gọi bác bỏ Lê Nguyên Thiều (xem Lê Nguyên Thiều)

Bác Tư (tên gọi)

*
Tác giả của những bài thiền ca mang âm hưởng lối hát lối đối đáp Nam bộ mà thiền sinh từ nam giới chí Bắc đều mến mộ như : Thiền Hành (điệu ngũ điểm qua bài bác Tạ), Thiền Trà (điệu Hành Vân), Thở (Lý nhỏ Sáo Nam), thương Bông Hường… bác bỏ Tư được Sư Cô Chân ko mời từ Úc Châu sang xã Mai nhằm dạy bọn tranh đến thanh thiếu niên Việt. Đây chỉ nên cớ phụ để bác bớt giận và dẹp dần dần ý định sử dụng súng bắn chết vợ, hai phụ nữ (một cô là bác sĩ một là nguyên tắc sư), con trai (kỹ sư) rồi tự gần kề luôn. Ở thôn hơn một năm Bác tứ vẫn chưa bỏ được dự định giết những con với tự sát. Dẫu vậy phép Bụt nhiệm mầu nhàn rỗi thấm vào bác. Cuối năm thứ hai, khi được Thiền Lạy lần đầu, bác Tư vẫn khóc cùng tinh siêng thực tập từng ngày, bố tháng sau chưng chuyển hóa 100%. Gương mặt của chưng đã trở phải thật hiền, thật từ bi. Quay trở lại lại Úc, tự chỗ là người thù, chưng trở cần vừa cha ruột vừa thân phụ tinh thần của toàn bộ các con, hội đàm và hòa giải các tranh chấp giữa các con vốn đã lớn. Hai năm sau chưng bị ung thư gan với hôn mê sắp chết thật khi nhị mạch máu trong gan bị vỡ. Nghe giờ Sư Cô có tác dụng thiền hướng dẫn qua điện thoại thông minh (!) thẳng vào chống hồi mức độ trong căn bệnh viện, bác bỏ tỉnh dậy và phục hồi sức khoẻ hơi nhanh. Sau năm tháng tĩnh dưỡng bác Tư (trai) cùng sư cô Phước Hải (vốn là bác bỏ Tư gái) thuộc hai cô con gái qua buôn bản Mai với ý định cả ba phụ thân con nghỉ ngơi lại xuất gia. Tuy vậy nhân duyên không đủ nên cuối cùng cả mái ấm gia đình trở về lại Úc sau hai năm tu học tại Làng. Các bệnh ung thư gan bộc phát lại và bác Tư sẽ ra đi thật bình yên với nụ cười trên môi. Điều này đã gây tinh thần cho phân vân bao nhiêu là chúng ta bè. Sau đây là lời của bài xích Thiền Hành, bài bác hát đang trở phải quen thuộc đối với rất nhiều bạn thiền sinh về buôn bản Mai tu tập: Thở đa số theo bước thảnh thơi, ta mỉm miệng nở luôn luôn nụ cười. Đằng xa trời khu đất bao la, phút giây hiện tại là phút giây tuyệt vời. Hoàn hảo nhất là vẻ đẹp mắt của đất trời. Tuyệt đối là ta ngơi nghỉ tại đây, tất cả thầy có bạn có luôn luôn nụ cười. Còn thở là ta còn sống, bước đều là còn đủ hai chân. Còn thấy mặt đường để ngắm thiên nhiên, vậy là vui mừng quá tiên trên trời…

*
Bách Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia chị em của xã Mai. Người việt nam Nam, quốc tịch Hoa Kỳ, sinh năm 1980, tập sự xuất gia năm 2002 (22 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 8 tháng 2 năm 2003 tại chùa Pháp Vân – xã Mai, pháp danh tâm Nguyên Đức, pháp từ Chân Bách Nghiêm. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây hồ nước Đào. Lâu giới mập ngày 14 tháng một năm 2006 trong đại giới lũ Cổ Pháp. Dìm truyền đăng ngày 21 tháng hai năm 2011 vào đại giới đàn Lắng Nghe với bài xích kệ truyền đăng:Vườn xưa tùng bách đứng trang nghiêmTiếng gió trong cây giảng đạo thiềnHơi thở vẫn về chân đang tớiĐâu phải lao nhọc cho tới Tây thiên.Là môn đệ thứ 178 của Thầy thôn Mai. Sư cô Bách Nghiêm thuộc cầm hệ lắp thêm 43 của tông Lâm Tế và ráng hệ vật dụng 9 của phái Liễu Quán.

Bạch Vân1. (cơ sở) Một cư xá tại đạo tràng Thanh Sơn, tu viện Rừng Phong.

*
2. Bạch Vân (Trời Bạch Vân) (tên gọi) Một vị xuất gia phái nam của xóm Mai. Người việt Nam, sinh vào năm 1991, thụ giới Sa Di ngày 16 mon 6 năm 2019 (28 tuổi) trên Tu viện sân vườn Ươm, pháp danh trọng điểm Phương Tùng, pháp từ Chân Trời Bạch Vân. Sư chú thuộc gia đình xuất gia Cây Nguyệt Quế. Là đệ tử thứ 1104 của Thầy làng mạc Mai, sư chú Trời Bạch Vân thuộc chũm hệ thiết bị 43 của tông Lâm Tế và vậy hệ máy 9 của phái Liễu Quán.

Bài Tụng Hạnh Phúc (bài tụng) Một bài tụng được sử dụng trong số công phu sáng sủa hoặc chiều tại các thiền viện, có thể dùng cho tất cả hai phái Thiền tông và Tịnh Độ tông. Gồm trong sách Nhật Tụng Thiền Môn năm 2000 và Nghi Thức Tụng Niệm Đại Toàn.

Ban chăm sóc (chức vụ) Một ủy ban bởi vì toàn chúng của mỗi xóm bầu ra để giúp Hội đồng Giáo Thọ cùng Hội Đồng Tỳ kheo (ni) trong việc chăm sóc các làm việc của đại chúng, phối hợp với các miếu khác trong đạo tràng điều hành và quản lý và tổ chức lễ lược, tổ chức các khóa tu. Ban này gồm có cả những vị tỳ khưu (tỳ khưu ni), sa di (sa di ni) và những cư sĩ thường trú, được thai mỗi năm một lần, hoặc nhì lần, tín đồ được thai không nhất thiết phải bao gồm hạ lạp cao, chỉ cần có tài năng ship hàng chúng. Giờ anh call là Care Taking Council, call tắt là C.T.C.

*
Ban Mai (Trăng Ban Mai) (tên gọi) Một vị xuất gia nữ của thôn Mai. Người việt Nam, sinh năm 1995, thụ giới Sa Di Ni ngày một tháng 12 năm năm ngoái (20 tuổi), pháp danh trung tâm Hạnh Thi, pháp từ bỏ Chân Trăng Ban Mai. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Đan Mộc. Lâu giới béo ngày 3 mon 10 năm 2021 vào đại giới bọn Qua Bờ tổ chức triển khai tại tu viện Lộc Uyển. Là môn đệ thứ 939 của Thầy xã Mai, sư cô Trăng sớm mai thuộc gắng hệ vật dụng 43 của tông Lâm Tế và cụ hệ lắp thêm 9 của phái Liễu Quán.

Bàn Chân Của Bụt (khóa tu) thương hiệu một khóa tu 21 ngày được tổ chức tại làng mạc Mai năm 2004.

Bàn Tay Của Bụt (khóa tu) thương hiệu một khóa tu 21 ngày được tổ chức tại xóm Mai năm 2002.

*
Bàn tay cũng là hoa (sách) Một cuốn sách của Thầy thôn Mai, là 1 trong tuyển tập những bài xích pháp thoại bình thơ của Thầy xóm Mai về những thi sĩ lừng danh như Tản Đà, giữ Trọng Lư, Nguyễn Bính, Xuân Diệu, nạm Lữ, thâm nám Tâm, Vũ Hoàng Chương…, vì chưng Phương phái nam Book xây dừng tại việt nam năm 2010.

Bản môn (thuật ngữ) nuốm giới bạn dạng thể, ko sinh, không diệt, không đến, không đi, ko còn, ko mất, không một, không khác, vượt thoát giới hạn thời hạn và không gian. Đồng nghĩa cùng với vô sinh. Bạn dạng môn được dịch ra tiếng Anh là The Ultimate Dimension, đối ngược lại với tích môn là The Historical Dimension. Thế giới tích môn là trái đất hiện tượng được nhận thức qua khung thời gian và ko gian. Tích môn được lấy một ví dụ với sóng, bạn dạng môn được lấy một ví dụ với nước. Sóng là sóng mà lại sóng đồng thời cũng là nước. Sóng có lên, bao gồm xuống, bao gồm sinh, có diệt, tất cả có, bao gồm không, tất cả cao, gồm thấp, cơ mà nước thì không. Bởi vì sóng cũng là nước vì vậy tiếp xúc thâm thúy với sóng là xúc tiếp được cùng với nước. Tiếp xúc sâu sắc với tích môn thì cũng xúc tiếp được với bản môn. Thực tập thiền là thực tập sống sâu sắc để rất có thể tiếp xúc sâu sắc với thế giới tích môn, để sở hữu cơ duyên xúc tiếp với vắt giới bản môn.

Bao Dung (tên gọi)

*
1. (Trời Bao Dung) Một vị giáo thọ xuất gia nam của xóm Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1976, thụ giới Sa Di ngày 23 mon 3 năm 2011 (35 tuổi), pháp danh vai trung phong Quảng Hội, pháp từ Chân Trời Bao Dung. Thầy thuộc mái ấm gia đình Cây Trúc Xanh. Lâu giới phệ ngày 24 mon 5 năm 2014 trong đại giới bọn Cam Lộ Vị. Dấn truyền đăng năm 2021 vào đại giới lũ Qua Bờ với bài xích kệ truyền đăng:Chân trời thương gọi bao dung Đệ huynh hôm sớm thuỷ bình thường một loại Bước chân địa xúc rỗng ko Đoá hoa hàm tiếu mây hồng bao gồm nhau.Là môn sinh thứ 701 của Thầy làng mạc Mai, thầy Trời bao dong thuộc cầm cố hệ đồ vật 43 tông Lâm Tế và cố gắng hệ lắp thêm 9 của phái Liễu Quán.
*
2. (Trăng Bao Dung)
Một vị xuất gia thanh nữ của xóm Mai. Fan Pháp, thọ giới Sa Di Ni ngày 18 mon 12 năm 2014, pháp danh Sourire Compatisant du Coeur, pháp từ bỏ Chân Trăng Bao Dung. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Sồi Đỏ. Là môn sinh thứ 893 của Thầy xóm Mai, sư cô Trăng bao dong thuộc rứa hệ máy 43 của tông Lâm Tế và vắt hệ lắp thêm 9 của phái Liễu Quán. Hiện không thể thuộc tăng thân xuất sĩ buôn bản Mai.

*
Báo Nghiêm (tên gọi) Một vị xuất gia thiếu phụ của thôn Mai. Người việt Nam, sinh vào năm 1986, cộng sự xuất gia năm 2005 (19 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 8 tháng một năm 2006 tại Tu viện bát Nhã, pháp danh trung tâm Quảng Hương, pháp từ Chân Báo Nghiêm. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Hồng Giòn. Lâu giới phệ ngày 12 mon 01 năm 2009 tại xã Mai vào đại giới đàn Mùa Sen Mới. Là môn đệ thứ 333 của Thầy xã Mai, sư cô Báo Nghiêm thuộc nỗ lực hệ vật dụng 43 của tông Lâm Tế và nuốm hệ máy 9 của phái Liễu Quán. Hiện không còn sinh hoạt trong tăng thân xuất sĩ xóm Mai.

*
Bảo Chiếu (Trăng Bảo Chiếu) (tên gọi) Một vị xuất gia cô bé của thôn Mai. Người việt Nam, sinh vào năm 1997, thụ giới Sa Di Ni ngày 14 mon 12 năm năm nhâm thìn (19 tuổi) trên Tu viện vườn cửa Ươm, pháp danh chổ chính giữa Bảo Phước, pháp từ bỏ Chân Trăng Bảo Chiếu. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Mai Vàng. Thọ giới mập ngày 3 mon 10 năm 2021 trong đại giới đàn Qua Bờ tổ chức triển khai tại tu viện Lộc Uyển. Là môn sinh thứ 1005 của Thầy xóm Mai, sư cô Trăng Bảo Chiếu thuộc cụ hệ trang bị 43 của tông Lâm Tế và cầm hệ thứ 9 của phái Liễu Quán.

Bảo Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia phái nữ của xã Mai. Bạn gốc Việt Nam, quốc tịch Đức, sinh vào năm 1940, tập sự xuất gia năm 1991 (51 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 27 mon 12 năm 1991 tại miếu Cam Lộ – xã Mai, pháp danh vai trung phong Thiện Nhân, pháp từ bỏ Chân Bảo Nghiêm. Sư cô thuộc gia đình xuất gia nhỏ Sư Tử. Thọ giới lớn ngày 5 tháng 8 năm 1994 vào đại giới đàn Hương Tích. Thừa nhận truyền đăng ngày 8 tháng 12 năm 2000 vào đại giới lũ Năm 2000 với bài xích kệ truyền đăng:Chân ghê bảo tạng cực kỳ trang nghiêmTổ đạo ngàn xưa đang đắc truyềnMột sáng sủa trời mây bừng chuyển hóaBàn tay từ mẫu mã nở hoa sen.Là môn đồ thứ 7 của Thầy xóm Mai, sư cô Bảo Nghiêm thuộc núm hệ máy 43 của tông Lâm Tế và nuốm hệ vật dụng 9 của phái Liễu Quán.

Bảo

*
tô (Trời Bảo Sơn) (tên gọi) Một vị xuất gia nam của làng Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1988, thọ giới Sa Di ngày 15 mon 12 năm 2019 (31 tuổi), pháp danh trọng tâm Phương Sơn, pháp từ Chân Trời Bảo Sơn, thuộc gia đình xuất gia Cây Ngọc Am. Là môn đệ thứ 1136 của Thầy buôn bản Mai, sư chú Trời Bảo đánh thuộc núm hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và nỗ lực hệ thứ 9 của phái Liễu Quán.

*
Bảo Tạng (Trời Bảo Tạng) (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia phái nam của xóm Mai. Tín đồ Indonesia, sinh vào năm 1977, thọ giới Sa Di ngày 3 tháng 7 năm 2011 (34 tuổi), pháp danh Supporting Practice of the Heart, pháp từ Chân Trời Bảo Tạng. Thầy thuộc gia đình xuất gia Cây Trúc Tím. Lâu giới lớn ngày 23 mon 3 năm năm 2016 trong đại giới bọn Ân Nghĩa tại làng Mai Pháp. Nhận truyền đăng ngày 15 tháng hai năm 2020 vào khóa tu xuất sĩ trên Viện Phật học tập Ứng dụng Châu Âu với bài xích kệ truyền đăng:Cùng tử long dong vạn dặm trườngDừng chân dìm rõ mặt quê hươngBảo tạng báu xưa chi tiết hiện Đèn tổ truyền trao sẽ tỏ tường.Là môn đồ thứ 715 của Thầy xóm Mai, thầy Trời Bảo Tạng thuộc thay hệ sản phẩm 43 của tông Lâm Tế và gắng hệ thiết bị 9 của phái Liễu Quán.

Bảo Tích

*
1. (Trời Bảo Tích) (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia phái nam của xã Mai. Fan Ấn Độ, sinh năm 1983, thụ giới Sa Di ngày 3 mon 7 năm 2011 (28 tuổi), pháp danh Deep Looking of the Heart, pháp trường đoản cú Chân Trời Bảo Tích. Thầy thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Trúc Tím. Thọ giới bự ngày 24 mon 5 năm năm trước trong đại giới bầy Cam Lộ Vị tại làng Mai Pháp. Thừa nhận truyền đăng ngày 15 tháng 2 năm 2020 trong khóa tu xuất sĩ tại Viện Phật học Ứng dụng Châu Âu với bài kệ truyền đăng:Bồ đề nơi bắt đầu cũ truyền gia bảoHương tích lưu lại thơm mỗi trăng saoNgày xuân tìm tòi hoa đào nở Buông xuống, cười vang đấng anh hào.Là môn sinh thứ 725 của Thầy buôn bản Mai, thầy Trời Bảo Tích thuộc vậy hệ thiết bị 43 của tông Lâm Tế và vắt hệ thiết bị 9 của phái Liễu Quán.2.
*
(Trăng Bảo Tích)
(tên gọi) Một vị xuất gia con gái của xóm Mai. Người việt Nam, sinh năm 1997, thụ giới Sa Di Ni ngày 18 mon 11 năm 2020 (23 tuổi) trên Tổ đình từ bỏ Hiếu, pháp danh trung tâm Quảng Ân, pháp từ Chân Trăng Bảo Tích. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Hoa Mộc. Là môn đồ thứ 1173 của Thầy làng mạc Mai, sư cô Trăng Bảo Tích thuộc ráng hệ sản phẩm 43 của tông Lâm Tế và thế hệ vật dụng 9 của phái Liễu Quán.

Bảo hộ thân tâm (phép tu) Phép thực tập chánh niệm để bảo hộ sáu căn: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân với ý, không cho những căn này say sưa và vướng mắc vào sáu đối tượng: sắc, thanh, hương, vị, xúc với pháp.

Bảo tháp tình huynh đệ (văn học) Trong quy trình tổ chức tía Đại Trai Đàn Chẩn Tế Bình Đẳng giải oan tại Việt Nam đầu năm 2007, những vị tôn túc thuộc chư vị cư sĩ đã tới cùng với nhau bởi trái tim thuần khiết để cùng kiến lập Trai Đàn cũng như để cầu nguyện giải trừ oan khổ cho phần lớn tầng lớp đồng bào tử vong vào cuộc chiến, không rõ ràng Nam, Bắc, tôn giáo và định hướng chính trị. Trong quá trình kiến lập trai đàn và cầu nguyện cho chư hương linh, sự thực lòng của hồ hết giới Phật tử đã xây dựng lên một tình huynh đệ khôn cùng đẹp. Thầy thôn Mai nói đó là một trong những bảo tháp của Tình Huynh Đệ, tuy ko hình tướng, dẫu vậy sẽ đứng mãi cùng với thời gian. Xin phát âm lá thư Thầy làng Mai gửi mang đến Thượng tọa Lệ Trang, sám công ty Đại Trai Đàn Chẩn Tế Bình Đẳng giải oan tại miếu Vĩnh Nghiêm để thấy rõ ý ấy. “Mai Thôn, 18.07.07. Kính gửi Thượng tọa Lệ Trang. Các Đại Trai bọn Chẩn tế bình đẳng Giải oan được tổ chức tại quê hương đầu năm mới nay sẽ làm ấm lòng từng nào đồng bào và hỗ trợ cho không biết bao nhiêu người bớt khổ. Tuy trở ngại ngùng khá nhiều, khó khăn cũng ko ít, tốt nhất là ở miền trung bộ và miền Bắc, nhưng mà tình huynh đệ đã tạo thành được phép lạ giúp chúng ta vượt thoát đa số trở mắc cỡ và trở ngại kia, trong số ấy kể cả gần như kỳ thị, lo lắng, thờ ơ, lo âu và nghi ngờ. Trong khi tùy chỉnh trai đàn, anh em chúng ta cũng đã xây lên được một Bảo tháp của Tình huynh đệ, một bảo tháp tuy không tồn tại hình tướng, nhưng rất lúc này và không có một ai có tác dụng phá đổ. Bọn chúng ta, từ giới xuất gia cho đến giới tại gia, đã tìm tới với nhau để kiến lập những trai đàn với một trái tim thuần khiết, một tình cảm không tách biệt không kỳ thị, không hề vướng một chút lợi hoặc một chút danh. Bọn chúng ta ai cũng chỉ nghĩ mang đến chuyện đóng góp mà không người nào nghĩ cho chuyện được đền rồng đáp. Chúng ta đã mang lại với nhau để cùng chú nguyện, cùng hộ niệm, cùng khóc thương, để giải tỏa niềm đau, nhờ đó mà những oan khổ lâu nay của những người dân đã bị tiêu diệt và cả những người dân còn sống đang có cơ hội giải trừ với tiêu tán. Hiệu quả trị liệu được trông thấy rõ ràng, làm cho cảm rượu cồn cả trời đất, những cơn mưa trái mùa đã đổ xuống sau mỗi đại trai đàn làm mát dịu biết bao tấm lòng. Chư vị tôn đức trong ban chứng tỏ và những ban kinh sư đã thao tác làm việc hết lòng mà các giới Phật tử tại gia đã và đang đem hết kĩ năng và tình thật để cống hiến kiến đàn và cầu nguyện. Hình hình ảnh ấy, tình huynh đệ ấy, tôi thấy không có gì đẹp nhất hơn. Trong dịp kiến lập những đại trai đàn này, tôi thấy lại được tình huynh đệ của năm 1963, khi Phật tử nước ta tới với nhau với niềm chiều chuộng và một trái tim thuần khiết, vô úy với thánh thiện. Điều này có tác dụng tôi giữ được tinh thần nơi kĩ năng của Phật tử vn trong cuộc vận động tân tiến hóa đạo Bụt nhằm nền đạo lý dân tộc bản địa có đủ kĩ năng giúp tín đồ đương thời đưa hóa được những khó khăn và khổ đau new của họ. Tôi xin cám ơn Thượng tọa đang gửi qua Mai thôn chiếc bình Tịnh thủy đã được sử dụng ở Đại Trai Đàn Vĩnh Nghiêm. Với lá thư này, đạo tràng Mai thôn kính thỉnh Thượng tọa qua Mai thôn một vài ba tuần thăm viếng cùng nếu gồm thể, dạy dỗ thêm cho những chàng bên này về lễ nhạc Phật giáo. Sự có mặt của Thượng tọa sẽ mang lại nhiều xúc cảm và nụ cười cho tứ chúng bên này. Kính thư, độc nhất Hạnh”.

Vị phái nam khất sĩ dù hạ lạp lớn, khi thấy một vị cô gái khất sĩ lẹo tay chào, cũng chắp tay xin chào trở lại, mặc dù vị thiếu phụ khất sĩ này còn nhỏ dại tuổi. Vị thiếu nữ khất sĩ này tuy nhỏ tuổi tuổi cơ mà cũng thay mặt đại diện cho Giáo Đoàn Tỳ Kheo Ni, một đối tác doanh nghiệp của Giáo Đoàn nam giới Khất Sĩ nhìn trong suốt quá trình lịch sử vẻ vang đạo Bụt tự khởi nguyên cho đến tương lai.Vị phái nam khất sĩ không cân nhắc và phát ngôn rằng các vị phụ nữ khất sĩ bởi vì là giới con gái nên nặng trĩu nghiệp hơn bên nam, vì vậy không thể nào học tập hỏi, tu hội chứng và làm Phật sự xuất sắc bằng bên nam được. Vị phái mạnh khất sĩ ý thức rằng tại vì những giới điều bên giới bản nữ khất sĩ nhiều hơn thế nữa bên giới phiên bản nam khất sĩ, đó không phải là bởi vì bên thiếu phụ nặng nghiệp rộng mà là vì giáo đoàn đàn bà khất sĩ vẫn tự chế thêm một số trong những giới điều nhằm tự bảo hộ và giúp bảo hộ cho mặt nam giới.Một vị phái nam khất sĩ thấy lúc một vị bạn nữ khất sĩ to tuổi bằng người mẹ mình, thì yêu cầu ý thức rằng vị đàn bà khất sĩ này tuổi lớn bằng tuổi bà mẹ mình, để phát khởi trung khu niệm cung kính, bảo lãnh và góp đỡ; trong khi thấy một vị phái nữ khất sĩ tuổi lớn bởi tuổi chị mình thì cũng cần ý thức rằng vị chị em khất sĩ này tuổi lớn bởi tuổi chị mình, để phát khởi vai trung phong niệm cung kính, bảo lãnh và góp đỡ; khi thấy một vị phái nữ khất sĩ tuổi nhỏ dại bằng em gái mình thì cũng yêu cầu ý thức rằng vị phụ nữ khất sĩ này tuổi trẻ bởi tuổi em gái mình, nhằm phát khởi tâm niệm yêu thương tưởng, bảo lãnh và góp đỡ; trong khi thấy một vị bạn nữ khất sĩ tuổi nhỏ bằng đàn bà mình, thì cần ý thức rằng vị nữ khất sĩ này tuổi nhỏ dại bằng con gái mình nhằm phát khởi trung tâm niệm yêu thương tưởng, bảo lãnh và góp đỡ.Vị nam khất sĩ không lúc nào nhục mạ một vị bạn nữ khất sĩ mặc dù cho là bằng những lời xa xôi hoặc tiến công một vị chị em khất sĩ dù cho là với một cành hoa. Vị nam khất sĩ của gắng kỷ 21 tất cả đủ lịch sự nâng một chén trà để mời một vị bạn nữ khất sĩ. Nếu nơi nhân phương pháp của một vị phái nam khất sĩ chân tu có dáng dấp của ý trung nhân Tát Phổ hiền thì chỗ nhân phương pháp của một vị nữ giới khất sĩ chân tu cũng có thể có dáng dấp của Đại Sĩ quan liêu Âm. Sự tương kính này nuôi phệ cả phía hai bên đối tác.Các vị nam khất sĩ khi tổ chức triển khai an cư kiết hạ hay kiết đông buộc phải chọn ở đâu có đoàn thể các vị con gái khất sĩ, nhằm có cơ hội gần gũi, bảo vệ, giáo hóa cùng được yểm trợ, chính vì giáo đoàn phụ nữ khất sĩ luôn luôn luôn là công ty đối tác lâu lâu năm của giáo đoàn nam khất sĩ.Các vị nam giới khất sĩ khi nghe nói đến một vị thanh nữ khất sĩ có thực học, có tài năng ba, bao gồm đạo đức thì rất có thể liên lạc cùng với giáo đoàn con gái khất sĩ để thỉnh mong vị cô gái khất sĩ này đến giảng dạy, chia sẻ kiến thức và tay nghề tu học của mình.Khi những vị nữ khất sĩ tình nguyện tới miếu viện các vị nam giới khất sĩ sẽ giúp đỡ đỡ bày biện, nấu cỗ giữa những dịp giỗ tổ giỏi lễ lớn, các vị phái mạnh khất sĩ phải biết tìm phương pháp đồng sự cùng giúp đỡ, nhất là khi có những công tác làm việc khiêng vác nặng nề nhọc.Khi nghe nói có một vị cô bé khất sĩ bị tí hon đau, tai nạn, những vị nam giới khất sĩ buộc phải tỏ lòng ưu ái, phái bạn đến thăm hỏi động viên và tìm cách yểm trợ.

Xem thêm: Siêu Âm Thai Nhi 5 Tuần Tuổi Như Thế Nào Không? Hình Ảnh Thai Nhi 5 Tuần Tuổi

Bát Nhã

*
1. (cơ sở) Tên rất đầy đủ là Tu Viện chén bát Nhã, một tu viện tại buôn bản 13 thôn Đambri, thị xã Bảo Lộc, thức giấc Lâm Đồng, vị thượng tọa Đức Nghi làm cho viện chủ, gồm gồm xóm phòng bếp Lửa Hồng cùng Mây Đầu Núi của các sư cô cùng xóm Rừng Phương Bối của các thầy. Tu viện là loại nôi của hàng nghìn vị xuất gia trẻ em tu học tập theo pháp môn thôn Mai.
*
2. (Trăng chén Nhã)
(tên gọi) Một vị xuất gia phụ nữ của làng mạc Mai. Người việt nam Nam, sinh vào năm 1998, thụ giới Sa Di Ni ngày 2 tháng 8 năm 2015 (17 tuổi) tại Tu viện vườn Ươm, pháp danh tâm Hiếu Thảo, pháp trường đoản cú Chân Trăng chén Nhã. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Sala. Là môn sinh thứ 918 của Thầy buôn bản Mai, sư cô Trăng chén bát Nhã thuộc cố kỉnh hệ sản phẩm công nghệ 43 của tông Lâm Tế và thế hệ vật dụng 9 của phái Liễu Quán. Hiện không thể thuộc tăng thân xuất sĩ làng mạc Mai.

*
Bát Nhã cha La Mật Đa vai trung phong Kinh
(sách) Một cuốn sách của Thầy thôn Mai, diễn giải chổ chính giữa Kinh chén bát Nhã cha La Mật Đa, xuất phiên bản lần đầu tại Hoa Kỳ trong những năm 80 và in tại vn vào khoảng năm 2000. Phiên bản dịch giờ Anh tựa đề The Heart of Understanding.

*
Bắc đánh (Trời Bắc Sơn) (tên gọi) Một vị xuất gia nam của buôn bản Mai. Người việt Nam, sinh năm 1983, thọ giới Sa Di ngày 30 tháng một năm 2012 (29 tuổi), pháp danh trung khu Giác Thành, pháp từ bỏ Chân Trời Bắc Sơn. Thầy thuộc gia đình xuất gia Cây Cúc Đại Đóa. Lâu giới to ngày 23 mon 3 năm năm 2016 trong đại giới lũ Ân Nghĩa. Là đồ đệ thứ 729 của Thầy xã Mai, thầy Trời Bắc đánh thuộc vậy hệ máy 43 của tông Lâm Tế và cố hệ thứ 9 của phái Liễu Quán.

*
Băng Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia nàng của thôn Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1986, tập sự xuất gia năm 2005 (19 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 8 tháng một năm 2006 tại Tu viện chén bát Nhã, pháp danh trung tâm Diệu Hóa, pháp tự Chân Băng Nghiêm. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Hồng Giòn. Thọ giới lớn ngày 12 tháng 01 năm 2009 tại chùa Từ Hiếu trong đại giới bọn Mùa Sen Mới. Thừa nhận truyền đăng ngày 27 mon 5 năm 2014 trong đại giới lũ Cam Lộ Vị tổ chức tại thôn Mai với bài bác kệ truyền đăng:Gia phong băng tuyết giữ lại gìnTrang nghiêm giới hạnh, nhân thiên ngợi tàiĐạo tràng này chốn Thiên ThaiCùng tăng thân bước, độ người trầm luân.Là môn đồ thứ 339 của Thầy buôn bản Mai, sư cô Băng Nghiêm thuộc cầm hệ lắp thêm 43 của tông Lâm Tế và vậy hệ máy 9 của phái Liễu Quán.

*
Bằng Hữu (Trời bằng Hữu)
(tên gọi) Một vị xuất gia nam của làng mạc Mai. Người gốc Việt Nam, quốc tịch Canada, sinh vào năm 1995, thọ giới Sa Di ngày 8 tháng 12 năm trước đó (18 tuổi), pháp danh trọng điểm Đại Lực, pháp từ bỏ Chân Trời bằng Hữu. Sư chú thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Đoàn. Là môn sinh thứ 838 của Thầy xã Mai, sư chú Trời anh em thuộc chũm hệ sản phẩm công nghệ 43 của tông Lâm Tế và cố hệ thứ 9 của phái Liễu Quán. Hiện không còn thuộc tăng thân xuất sĩ xã Mai.

Bây giờ, ở đây (thuật ngữ) Địa chỉ của việc sống đích thực. Năng lượng chánh niệm góp đưa trung khu về cùng với thân để hành giả xuất hiện thật sự ngay tại vị trí này trong khoảng thời gian rất ngắn hiện tại. An trú trong tiếng phút bây giờ và ngay địa điểm này, hành giả không tự đánh mất mình trong thừa khứ, vào tương lai, giữa những lo toan cùng sầu khổ. Cái bây chừ và loại ở đây tương tác với nhau mật thiết, không thể tách rời nhau, chiếc này chứa đựng cái kia. Thi sĩ Nguyễn Du đang viết “đến bây giờ, mới thấy đây”.

*
Bây giờ new thấy (sách) Một cuốn sách của Thầy xóm Mai, chia sẻ những quán chiếu về thời hạn – tình cảm – hạnh phúc, lấy cảm xúc từ mọi danh từ mà Nguyễn Du áp dụng về thời hạn như bao giờ, bây giờ, bấy giờ, bấy lâu, gồm lúc, bao gồm khi, hôm nay, v.v… do Phương nam Book kiến thiết tại nước ta năm 2014.

Bẫy sập hình thức (thuật ngữ) Sự thực tập vẻ ngoài không gồm nội dung niệm, định và tuệ. Trong lúc tụng kinh, niệm Bụt, ngồi thiền, đi thiền, dưng hương, bái sám, chấp tác, hành giả buộc phải chế tác năng lượng chánh niệm nhằm thật sự có mặt và để hoàn toàn có thể chế tác tích điện định, tuệ, an nhàn và lờ ngờ Trong một bè đảng tu học, cần phải có sự đề cập nhở liên tiếp để hành trả đừng bị lâm vào tình thế bẫy sập thực tập hình thức.

*
Be miễn phí Where You Are (sách) Một cuốn sách mỏng, nguyên bạn dạng tiếng Anh được tiến công máy ra từ bài pháp thoại của Thầy thôn Mai giảng trong bên tù Maryland Correctional House tại Maryland, bởi nhà Parallax ấn hành năm 2000 trên Hoa Kỳ. Được dịch ra những thứ tiếng và xuất bạn dạng ở các nước trên cố kỉnh giới.

Being Peace (sách) Một cuốn sách mỏng, nguyên bản tiếng Anh của Thầy xã Mai được viết và xuất phiên bản năm 1987 tại Hoa Kỳ do nhà Parallax ấn hành. Được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở các nước trên vậy giới.

*
Bến Đỗ trung khu Linh (sách) Một cuốn sách trích đăng các bài viết của Thầy xóm Mai từ Lá Thư làng mạc Mai năm 2000, công ty in Lá Bối, việt nam ấn hành năm 2000.

*
Bến Giác (Trời Bến Giác) (tên gọi) Một vị xuất gia nam của làng mạc Mai. Người việt Nam, sinh năm 1982, thụ giới Sa Di ngày 18 mon 12 năm 2014 (32 tuổi) trên Tu viện vườn Ươm, pháp danh trung khu Từ Mẫn, pháp từ bỏ Chân Trời Bến Giác. Thầy thuộc gia đình xuất gia Cây Sồi Đỏ. Thọ giới bự ngày 22 tháng hai năm 2019 tại Tu viện sân vườn Ươm trong đại giới đàn hiện thời Ở Đây. Là môn đồ thứ 872 của Thầy xóm Mai, thầy Trời Bến Giác thuộc nỗ lực hệ sản phẩm công nghệ 43 của tông Lâm Tế và nuốm hệ sản phẩm 9 của phái Liễu Quán.

Bệnh phía bên trong phòng nhưng vẫn biết (giai thoại) thông thường trong những khóa tu của xã Mai, các thiền sinh về dự khóa tu thỉnh rất nhiều các bức thư pháp và sách của Thầy xóm Mai. Do vậy trong các khóa tu Thầy thường đề xuất viết không ít thư pháp cùng ký tương đối nhiều sách. Trong một khóa tu trên Hòa Lan năm 2006, không ngoại lệ, Thầy cũng yêu cầu viết rất nhiều thư pháp và cam kết sách (trong đó có những cuốn sách đã làm được mua cách đó mười năm rồi giờ họ cũng đưa tới để Thầy ký!). Rủi cố trong thời gian đó vai bên cần của Thầy lại bị đau nhức nhức. Cố gắng rồi chẳng mấy chốc tin Thầy bị nhức cánh tay đã truyền đi siêu mau. Tất cả một bà thiền sinh nọ ko may đã bị bệnh nằm mấy ngày ngay tắp lự trong phòng, vậy mà khi một sư cô cho tới thăm bà, bà đã tỏ vẻ hết sức xót xa nói cùng với sư cô rằng: “Nghe nói Thầy bị đau tay, tội quá, vững chắc Thầy cần viết những thư pháp và ký sách nên cánh tay của Thầy bị đau.

Bếp Lửa Hồng (cơ sở) Một xóm giành riêng cho các sư cô, nằm trong tu viện chén bát Nhã.

Bhupendra Kumar Modi (tên gọi) thương hiệu vị giám đốc doanh nghiệp M Corp Glo

*
bal, công ty đã dự định ném ra 120 triệu Mỹ Kim để thực hiện phim Buddha, dựa vào tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng. Tiến sĩ Modi cũng là hội trưởng hội Mahabodhi Society.

*
Bi Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia phái nữ của buôn bản Mai. Người Đức, sinh vào năm 1947, tập sự xuất gia năm 1997 (50 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 4 tháng 2 năm 1998 tại miếu Từ Nghiêm – buôn bản Mai, pháp danh Evercaring of the Heart, pháp từ Chân Bi Nghiêm. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Táo. Thọ giới bự ngày 18 mon 12 năm 2001 vào đại giới bầy Kỷ Nguyên Mới. Nhận truyền đăng ngày 15 tháng 1 năm 2006 vào đại giới lũ Cổ Pháp với bài xích kệ truyền đăng:Học chú ý với mắt từ bi.Trang nghiêm cõi Bụt hổ ngươi gì nắng nóng mưa.Tùng xanh, dương mướt năm xưa.Nhắc câu đại nguyện, sen vừa nẩy bông.Là môn đồ thứ 58 của Thầy xã Mai. Sư cô Bi Nghiêm thuộc cố kỉnh hệ trang bị 43 của tông Lâm Tế và thế hệ thiết bị 9 của phái Liễu Quán.

Bi thính (thuật ngữ) coi Lắng nghe và truyền thông.

*

Bích Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia phụ nữ của làng mạc Mai. Fan gốc Việt Nam, quốc tịch Mỹ, sinh vào năm 1969, tập sự xuất gia năm 1994 (25 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 24 tháng 5 năm 1994 tại miếu Cam Lộ – xóm Mai, pháp danh tâm Nghiêm Diễm, pháp trường đoản cú Chân Bích Nghiêm. Sư cô thuộc gia đình xuất gia bé Chim. Lâu giới khủng ngày 2 mon 12 năm 1996 vào đại giới lũ Nến Ngọc. Nhận truyền đăng ngày 21 tháng 12 năm 2001 vào đại giới đàn Kỷ Nguyên mới với bài kệ truyền đăng:Bích nham sóng vỗ tiếng âu bay.Nghiêm hộ tương lai chính phút này.Sông mở lòng ra, về cùng với biển.Biển sông ôm trọn cả trời mây.Là môn sinh thứ 26 của Thầy buôn bản Mai. Sư cô Bích Nghiêm thuộc cầm hệ máy 43 của tông Lâm Tế và núm hệ thiết bị 9 của phái Liễu Quán. Hiện không còn sinh hoạt vào tăng thân xuất sĩ buôn bản Mai.

*
Bích Ngọc (Trăng Bích Ngọc) (tên gọi) Một vị xuất gia nữ của thôn Mai. Người việt Nam, sinh năm 1993, cộng sự xuất gia năm 2011 (18 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 4 tháng 7 năm 2012, pháp danh vai trung phong Quảng Tiên, pháp từ Chân Trăng Bích Ngọc. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Đỗ Quyên. Lâu giới lớn ngày 23 tháng 3 năm 2016 tại Tu viện vườn Ươm trong đại giới đàn Ân Nghĩa. Là đệ tử thứ 770 của Thầy xã Mai, sư cô Trăng Bích Ngọc thuộc vậy hệ sản phẩm công nghệ 43 của tông Lâm Tế và nỗ lực hệ máy 9 của phái Liễu Quán. Hiện không hề thuộc tăng thân xuất sĩ buôn bản Mai.

*
2. (Trăng Bích Nham) (tên gọi) Một vị giáo thọ xuất gia con gái của buôn bản Mai. Người việt Nam, sinh năm 1990, tập sự xuất gia năm 2010 (20 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 17 tháng 10 năm 2010, pháp danh vai trung phong Liên Tú, pháp từ Chân Trăng Bích Nham. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Trúc Vàng. Thọ giới bự ngày 24 tháng 5 năm năm trước trong đại giới bầy Cam Lộ Vị. Dấn truyền đăng năm 2021 trong đại giới bọn Qua Bờ với bài xích kệ truyền đăng:Chân Trăng toả chiếu Bích NhamNon sông cẩm tú chim ngàn về chơiLắng nghe ái ngữ không lơiKhổ nhức vượt thoát vào đời bao gồm nhau.Là đồ đệ thứ 692 của Thầy xóm Mai, sư cô Trăng Bích Nham thuộc vậy hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và rứa hệ đồ vật 9 của phái Liễu Quán.

*
Bích Thủy (Trăng Bích Thủy) 
(tên gọi) Một vị xuất gia đàn bà của buôn bản Mai. Người việt Nam, sinh năm 1991, thụ giới Sa Di Ni ngày 2 mon 7 năm năm trước (23 tuổi), pháp danh trọng điểm Thiện Nhân, pháp từ bỏ Chân Trăng Bích Thủy. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Trắc Bá. Lâu giới khủng ngày 3 mon 10 năm 2021 vào đại giới bầy Qua Bờ tổ chức tại tu viện Lộc Uyển. Là đệ tử thứ 858 của Thầy thôn Mai, sư cô Trăng Bích Thủy thuộc vắt hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và cầm hệ thiết bị 9 của phái Liễu Quán.

*
Biện Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo lâu xuất gia cô gái của buôn bản Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1989, tập sự xuất gia năm 2008 (19 tuổi), thụ giới Sa Di Ni ngày 8 tháng 3 năm 2009 tại chùa Từ Hiếu, pháp danh trung khu Nguyên Đức, pháp trường đoản cú Chân Biện Nghiêm. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Sen Vàng. Thọ giới khủng ngày 27 tháng 2 năm 2012 tại trong đại giới bầy Tình Huynh Đệ. Dìm truyền đăng ngày 23 tháng 2 năm 2019 vào đại giới đàn hiện giờ Ở Đây với bài bác kệ truyền đăng:Chân thật hiền đức lương ấy biện tàiNghiêm từ bỏ nuôi chí nguyện Như LaiNước non mời gọi trăng về hộiMột quyết lên đường sạch è ai.Là môn sinh thứ 619 của Thầy xóm Mai, sư cô Biện Nghiêm thuộc thay hệ sản phẩm công nghệ 43 của tông Lâm Tế và cố gắng hệ trang bị 9 của phái Liễu Quán.

Biển Đức

*
(Trời biển lớn Đức)
(tên gọi) Một vị xuất gia phái mạnh của làng Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1997, thọ giới Sa Di ngày 18 mon 11 năm 2020 (23 tuổi) tại Tổ đình từ Hiếu, pháp danh chổ chính giữa Đức Minh, pháp trường đoản cú Chân Trời biển cả Đức. Sư chú thuộc gia đình xuất gia Cây Hoa Mộc. Là đệ tử thứ 1165 của Thầy làng Mai, sư chú Trời đại dương Đức thuộc rứa hệ trang bị 43 của tông Lâm Tế và ráng hệ vật dụng 9 của phái Liễu Quán.

*
Biển Mây (Trăng biển Mây) (tên gọi) Một vị xuất gia người vợ của buôn bản Mai. Người việt nam Nam, sinh vào năm 2000, tập sự xuất gia năm 2017 (17 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 20 tháng 5 năm 2018 trên Tu viện vườn Ươm, pháp danh trung khu Quảng Hạnh, pháp tự Chân Trăng biển khơi Mây. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Ngọc Lan. Thọ giới béo ngày 3 tháng 10 năm 2021 vào đại giới đàn Qua Bờ tổ chức tại tu viện Lộc Uyển. Là đồ đệ thứ 1066 của Thầy thôn Mai, sư cô Trăng biển Mây thuộc nỗ lực hệ thiết bị 43 của tông Lâm Tế và núm hệ lắp thêm 9 của phái Liễu Quán.

*
Biển Khổ Thuyền Đi cứu vớt Độ bạn (sách) Một cuốn sách trích đăng các bài viết của Thầy xã Mai từ những Lá Thư xã Mai, giảng về nghi tiết cúng thí thực cô hồn, được in ở nước ta năm 1999.

Biển Tuệ

*
1. (Trời biển cả Tuệ) (tên gọi) Một vị xuất gia phái mạnh của làng mạc Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1992, thụ giới Sa Di ngày 14 mon 12 năm năm 2016 (24 tuổi), pháp danh trung khu Hải, pháp trường đoản cú Chân Trời hải dương Tuệ, thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Mai Vàng. Là đệ tử thứ 994 của Thầy xã Mai, sư chú Trời biển lớn Tuệ thuộc cụ hệ sản phẩm 43 của tông Lâm Tế và gắng hệ máy 9 của phái Liễu Quán. Hiện không thể thuộc tăng thân xuất sĩ làng mạc Mai.

2.

*
(Trăng hải dương Tuệ) (tên gọi) Một vị xuất gia thiếu phụ của làng mạc Mai. Người việt nam Nam, sinh vào năm 1995, thọ giới Sa Di Ni ngày 18 mon 11 năm 2020 (25 tuổi) tại Tổ đình từ bỏ Hiếu, pháp danh trung ương Bạch Vân, pháp tự Chân Trăng hải dương Tuệ. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Hoa Mộc. Là môn đệ thứ 1167 của Thầy buôn bản Mai, sư cô Trăng biển Tuệ thuộc nắm hệ đồ vật 43 của tông Lâm Tế và vậy hệ thứ 9 của phái Liễu Quán.

*
Biểu hiện tại (Trời Biểu Hiện) (tên gọi) Một vị xuất gia phái mạnh của buôn bản Mai. Bạn Hoa Kỳ, sinh vào năm 1987, thụ giới Sa Di ngày 4 tháng 7 năm 2012 (25 tuổi), pháp danh Limitless Path of the Heart, pháp trường đoản cú Chân Trời Biểu Hiện. Thầy thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Đỗ Quyên. Lâu giới khủng ngày 23 tháng 3 năm năm nhâm thìn trong đại giới lũ Ân Nghĩa tại thôn Mai Pháp. Là môn đồ thứ 766 của Thầy buôn bản Mai, thầy Trời bộc lộ thuộc cố kỉnh hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và vậy hệ lắp thêm 9 của phái Liễu Quán. Hiện không thể thuộc tăng thân xuất sĩ làng Mai.

B

*
iểu Nghiêm (tên gọi) Một vị giáo thọ xuất gia nữ của làng Mai. Người việt nam Nam, sinh vào năm 1982, tập sự xuất gia trong năm 2007 (25 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 17 tháng hai năm 2008 tại tu viện chén bát Nhã, pháp danh vai trung phong Đức Hiếu, pháp tự Chân Biểu Nghiêm. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Lê. Thọ giới khủng ngày 22 tháng hai năm 2011 vào đại giới bọn Lắng Nghe. Dìm truyền đăng ngày 27 tháng 2 năm 2016 trong đại giới lũ Ân Nghĩa với bài xích kệ:Vườn ruộng tiên nhân vẫn giữ lại gìnHạt lành Biểu hiện đóa Nghiêm trinhBối thơm thầy gởi nguồn thâm nám tínÂu Việt trăng tròn hương thơm ngát thêm.Là môn sinh thứ 487 của Thầy làng mạc Mai, sư cô Biểu Nghiêm thuộc thế hệ trang bị 43 của tông Lâm Tế và cầm hệ đồ vật 9 của phái Liễu Quán.

Bình An (tên gọi)

*
1. (Trời Bình An) Một vị xuất gia nam giới của thôn Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1987, thụ giới Sa Di ngày 28 mon 4 năm trước đó (26 tuổi), pháp danh tâm Từ Thủy, pháp từ Chân Trời Bình An, thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Hoa Gạo. Lâu giới phệ ngày 23 mon 3 năm năm nhâm thìn tại Tu viện vườn Ươm trong đại giới đàn Ân Nghĩa. Là môn đệ thứ 792 của Thầy làng Mai, thầy Trời bình an thuộc cố hệ thiết bị 43 của tông Lâm Tế và gắng hệ sản phẩm 9 của phái Liễu Quán.
*
2. (Trăng Bình An)
Một vị xuất gia phụ nữ của buôn bản Mai. Người việt nam Nam, sinh năm 1992, thụ giới Sa Di Ni ngày 18 mon 12 năm năm trước (22 tuổi), pháp danh chổ chính giữa Khả Kính, pháp tự Chân Trăng Bình An. Sư cô thuộc mái ấm gia đình xuất gia Cây Sồi Đỏ. Lâu giới béo ngày 3 mon 10 năm 2021 trong đại giới lũ Qua Bờ tổ chức tại tu viện Lộc Uyển. Là môn sinh thứ 889 của Thầy xã Mai, sư cô Trăng bình yên thuộc cố kỉnh hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và nạm hệ sản phẩm công nghệ 9 của phái Liễu Quán.

Bình đẳng trước nhức thương (thuật ngữ) Phương châm thực tập của Sư Ông với tăng đoàn thôn Mai trong số đại trai bầy bình đẳng giải oan được tổ chức triển khai trong kích cỡ chuyến thăm viếng với hành đạo trên quê hương việt nam năm 2007. Tăng thân buôn bản Mai ao ước cầu nguyện cho toàn bộ mọi người, nghĩa là ko những cho tất cả những người Cộng sản nhưng mà cho cả người Quốc gia, cho dù họ chưa hẳn là cộng sản, mặc dù họ không chống Mỹ, mặc dù họ theo một chiều hướng ý thức hệ khác, mặc dù họ không giữ được tổ chức chính quyền của họ, họ vẫn là người Việt Nam; họ cũng đã tranh đấu cho đất nước và dân tộc của họ theo phương thức và dìm thức của họ. Và đa số đau thương oan ức của tất cả những ai đó đã ngã xuống trong trận đánh đều được công nhận. đồng đẳng ở đây có nghĩa là người phái mạnh cũng là người việt nam như người Bắc, tín đồ Công giáo cũng là người việt nam như fan Phật giáo, bạn không cộng sản cũng là người việt như fan cộng sản.