Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn

Đề tài gây tranh cãi xung đột trong trong cả một thời gian dài, về việc người tiêu dùng nên làm việc lại cùng với Windows 7 hay nâng cấp lên các phiên phiên bản mới hơn trường hợp chỉ áp dụng cho mục tiêu giải trí.

Bạn đang xem: Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn


So với các hệ điều hành quản lý di hễ như iOS và Android, cho tới một số kẻ thù trực tiếp không giống tại phân khúc thị trường PC là Linux cùng Mac OS X, Windows có một số lợi cố kỉnh nhất định vào mắt các game thủ.

Thực tế số lượng trò chơi cung cấp Windows là cực kì lớn, chưa tính tới các trình trả lập cho phép người sử dụng Windows PC chơi gần như game ko được bằng lòng hỗ trợ.

Tuy nhiên, "nội bộ" những người dùng Windows lại bị phân hóa bởi các luồng chủ ý khác nhau, đặc biệt vấn đề "phiên phiên bản Windows new có cung cấp game giỏi hơn so với phiên bạn dạng Windows cũ", xuất xắc "Windows cũ tốn ít tài nguyên phần cứng hơn, nên game play mượt hơn", liệu các nhận định này có thực sự đúng? chúng ta sẽ tìm giải thuật qua bài viết này.

Thực tế cộng đồng đã từng có các bài khảo sát game thủ về phiên phiên bản Windows mà người ta sử dụng cũng như tác đụng của hệ điều hành quản lý tới trải nghiệm chơi game. Theo như tin tức từ Steam, tính tới mon 4/2016 Windows 10 64-bit sẽ là phiên bạn dạng Windows tất cả số người tiêu dùng nhiều tuyệt nhất 38,18%, ngay kế tiếp là Windows 7 64-bit 32,53%. Tại sao cho việc những phiên bạn dạng 32-bit bị thất sủng bởi bộ nhớ RAM của các hệ thống PC game play đã lên hết sức cao, vừa đủ 8GB, cũng theo số liệu của Steam.


*

Điều đáng chú ý, thị phần của Windows 10 bên trên Steam đã tiếp tục tăng 1,36% vào thời điểm tháng 4 vừa qua, đồng nghĩa tương quan với việc những game thủ Steam đã quyết định upgrade lên phiên bạn dạng Windows bắt đầu nhất, thay do "bảo thủ" lắc đầu lời kiến nghị của Microsoft.

Windows phiên bản mới có rất nhiều tính năng hỗ trợ người nghịch game

Microsoft vượt biết điểm mạnh của Windows đối với người chơi game, vị vậy không tồn tại lý vày gì họ quăng quật qua đối tượng khách sản phẩm này. Trong những năm vừa qua, hay đúng hơn là từ khi Windows 10 còn trong trứng nước cho tới lúc ra mắt chính thức, Microsoft đã và đang đầu tư nhiều mang lại những kĩ năng đáng giá bán mà game thủ cần tới.


*

Có thể kể tới 4 bản lĩnh nổi bật:

- game bar: thanh công cụ hỗ trợ game, trở về và chụp ảnh màn hình trò chơi

- hỗ trợ DirectX 12

- Ứng dụng Xbox hoàn thiện, góp mua, chơi và streaming trò chơi giữa máy vi tính Windows với Xbox One

- hỗ trợ Xbox Controller tốt hơn


*

Trước đó, bên trên Windows 7 hay thậm chí còn là Windows 8 những bản lĩnh nói trên những chưa hề xuất hiện, hoặc không hoàn thiện. Chừng ấy là đủ để những game thủ rũ vứt phiên bản cũ kỹ và upgrade lên Windows 10 rồi.

Xem thêm: Cung Thần Nông Hợp Với Cung Nào Nhất, Cung Thiên Yết Hợp Với Cung Nào

Hiệu năng, độ tương thích

Tới thời gian này, không có bất cứ thông số nào chứng tỏ được Windows 10 khiến cho chơi game giật lag hơn hoặc ngược lại. Ở một số tựa game, Windows 10 gồm mức FPS thấp hơn so cùng với Windows 7 nhưng lại số khác thường cho hiệu quả tốt hơn.

Điều này có lẽ tới từ bỏ độ cân xứng của trò chơi với các hệ điều hành, ví dụ game cũ sẽ cung cấp tốt hơn đến hệ quản lý cũ, còn game bắt đầu lại được về tối ưu cho những hệ điều hành mới hơn.

Trong một số trường hợp khác, tính cân xứng được xét tương quan tới các phần cứng, như driver cung cấp cho card đồ họa hay vi xử lý. Thời gian còn đã ở phiên bản thử nghiệm hoặc bắt đầu ra mắt, rất có thể Windows 10 sẽ gặp phải tình trạng không có driver buổi tối ưu, tuy vậy tới thời điểm đó thì tất cả thể chắc chắn là được rằng hệ điều hành tiên tiến nhất do Microsoft cải tiến và phát triển đã cung ứng đủ số đông các phần cứng máy vi tính trên thị trường, vứt bỏ những sản phẩm đã thừa cũ kỹ. Hoặc trường hợp như bạn đặt hàng một dàn máy tính xách tay mới, sử dụng vi xử trí Skylake, thì nhiều vô kể khả năng các bạn sẽ buộc phải setup Windows 10, bởi những phần cứng mới thậm chí còn sẽ dừng cung cấp Windows 7.Như vậy, nếu bạn nói rằng Windows 10 mang đến hiệu năng gameplay kém rộng so với Windows 7, giỏi phiên bạn dạng cũ tốn ít tài nguyên khối hệ thống hơn, thì bạn không tồn tại gì để chứng tỏ điều kia cả. Toàn bộ chỉ đơn giản dễ dàng là hệ điều hành quản lý có tương thích với game hay là không mà thôi. Với trong tương lai, tài năng tương mê thích với những game mới của Windows 7 sẽ dần yếu đi, Microsoft chủ yếu thức hoàn thành phát triển cùng hỗ trợ, lúc đó Windows 10 mới thực sự là hệ quản lý điều hành mà người chơi cần tới.

Tính ổn định định

Như sẽ nói sống trên, Windows 7 đã chủ yếu thức không thể được cung ứng và trở nên tân tiến từ 1/2015, các phiên bạn dạng mở rộng của nó cũng trở thành bị dừng hỗ trợ từ 2020, nó sẽ trở nên một hệ điều hành quản lý "chết".


*

Trong khi đó, Windows 10 vẫn được thường xuyên phát triển, nhưng tương lai gần, mùa hè này phiên bản cập nhật bự Anniversary của Windows 10 sẽ cập bến với tương đối nhiều tính năng bổ ích khác.

Vậy bao gồm nên nâng cấp?

Có mong muốn hay không, mau chóng muộn, để chơi các tựa trò chơi khủng, bạn cũng sẽ phải tăng cấp vì sau này phần cứng sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 nữa. Nhưng mà ở thời gian hiện tại, lựa chọn vẫn phía trong tay bạn.


Nếu các bạn cảm thấy thoải mái với Windows 7, đặc biệt thích bối cảnh Aero của nó, hãy cứ từ chối các thông báo tăng cấp tới tự Microsoft. Tuy nhiên sự văn minh và mới mẻ của Windows 10 đang tạo động lực thúc đẩy bạn, đừng chậm tay nâng cấp, vày hạn tăng cấp miễn phí chỉ còn tới ngày 29/7 thôi.