VÕ THUẬT CHUNG TỬ ĐƠN

Chung Tử Đơn là trong những diễn viên khét tiếng đến từ china và thương hiệu tuổi của anh ý được nối liền với những bộ phim truyền hình võ thuật mãn nhãn. Với kỹ năng võ thuật tuyệt vời nhất nhờ xuất thân vào một gia đình có truyền thống lịch sử võ học cùng những nghiên cứu chuyên sâu về Thái cực quyền với võ thuật Bắc thiếu thốn lâm. Chung Tử Đơn đã trang bị cho mình một căn cơ võ thuật tốt vời mang lại cho người theo dõi những thước phim sống động và sống động nhất về võ Trung Hoa.

Bạn đang xem: Võ thuật chung tử đơn

*

Phim của thông thường Tử Đơn hay được lấy ra đối chiếu cùng phim của Thành Long, Lý Liên Kiệt, cùng cả bậc chi phí bối Lý tè Long bên trên màn ảnh rộng.

Không chỉ tiêu biểu ở tài năng võ thuật của mình, thông thường Tử Đơn đã có lần hai lần nhận được đề cử Giải Kim Tượng cho việc diễn xuất tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên màn ảnh. Anh còn được xem như là người trẻ con nhất trong các những nhà chỉ huy võ thuật xuất sắc nhất trên toàn núm giới, từng các lần được trao giải thưởng về lãnh đạo võ thuật trên các liên hoan tiệc tùng phim Hồng Kông với Châu Á. Ngày nay, khan đưa vẫn thường nói đến tên của anh ý như một tượng đài trong cái phim võ thuật của trái đất nói tầm thường và Châu Á nói riêng.

*

Sau đây Review deptraiphaitheclub.com sẽ điểm tên những bộ phim truyền hình đã tạo nên sự thương hiệu của cẳng chân Tử Đơn


Contents


Phim Ip Man – Diệp Vấn (4 phần)

Chuỗi những phần phim về Diệp Vấn đang đóng góp 1 phần lớn trong vấn đề xây dựng thương hiệu tuổi và khẳng xác định trí của chung Tử Đơn bên trên trường phim quốc tế. Bốn phần phim Diệp Vấn đều xoay quanh cuộc đời của vị tông sư trường phái Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 1 – Diệp Vấn 1 (2008)

Đây là một trong những tập phim được tấn công giá tối đa của phổ biến Tử Đơn vào sự nghiệp diễn xuất của anh, bộ phim truyện được IMDB đánh giá 8.0/10 và tập phim cũng chiếm lĩnh vị trí đầu sinh sống nhiểu bảng xếp hạng về phim võ thuật của anh. Bộ phim truyện mang lại rất nhiều những tràng võ thuật đỉnh điểm khiến cảm giác của fan xem như tan vỡ òa và còn nhiều khi “nổi sợi ốc”.

*

Tóm tắt: bộ phim truyền hình lấy bối cảnh trong thời gian 1937 vào cuộc xâm lấn của đế quốc Nhật diễn ra tại Phật Sơn, Trung Quốc. Diệp Vấn và vk con cần chuyển đến tòa nhà lụp sụp còn ông thì bắt buộc đi xúc than kiếm sống qua ngày. Miura là 1 tên tướng mạo Nhật, người bị ám hình ảnh với võ thuật, tổ chức triển khai những trận chiến với quân lính của bản thân mình cho bất kể người dân nào tham chiến nhằm đổi đem lương thực.

Lưu sư phụ – một fan rất gồm long trường đoản cú tôn đã tham chiến và thách thức Miura, tuy nhiên anh đã buộc phải trả giá bằng mạng sống của chính bản thân mình cho sự nóng nảy đó. Sau thời điểm nghe tin, Diệp Vấn đã không thể kiên trì thêm được và buộc phải hành động. Đại diện đến võ thuật và khắp cơ thể dân Trung Hoa, ông sẽ gánh trên vai mình trọng trách to to . . .

Ip Man 2 – Diệp Vấn 2: Legend of the Grandmaster (2010)

Nối tiếp thành công của phần tiền nhiệm, Diệp Vấn 2 cũng đã thu về mang lại mình khoảng chừng 50 triệu USD lệch giá phòng vé so với chỉ rộng 10 triệu USD ngân sách đầu tư sản xuất. Phần phim lần này còn có sự góp mặt của một trong những ngôi sao hành động võ thuật khác ví như Hồng Kim Bảo và Huỳnh hiểu Minh. Đây cũng chính là phần phin được reviews cao từ những nhà phê bình cho diễn xuất cũng tương tự các pha hành vi võ thuật rất đẹp mắt.

*

Tóm tắt: sau khi chuyển cho Hong Kong vào khoảng thời gian 1940, Diệp Vấn ra quyết định mở một võ con đường để lan tỏa võ thuật của bản thân và để kiếm sống. Vì là 1 trong những võ mặt đường non trẻ đề nghị rất cạnh tranh chiêu tuyển mộ môn sinh, nhưng đầy đủ môn sinh thứ nhất của Vịnh Xuân phần lớn là những người đã “ngậm hành” của Diệp Vấn và buộc phải cúi đầu bái sư. Song song cùng với sự vững mạnh của võ đường, ông đã bị cuốn vào đa số trận tỉ thí võ thuật với các môn phái khác tại Hong Kong và rồi một lần nữa, Diệp Vấn lại thay mặt đại diện cho những võ con đường ở Hong Kong cùng võ thuật china lên sàn đấu với võ sĩ quyền anh Twister bạn phương tây . . .

Bộ phim còn đem đến một chiếc kết khiến khán giả vô cùng yêu thích và hiếu kỳ khi đầy đủ cảnh cuối phim, người ta được nhìn thấy một cậu học tập trò mang tên Lý đái Long đến gặp gỡ Diệp Vấn xin học tập Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)

Tiếp nối thành công xuất sắc của hai phần đầu, phần 3 của Diệp Vấn đặc biệt còn tồn tại sự góp phương diện của võ sĩ quyền anh lừng danh Mike Tyson. Ở chống vé, phim thắng béo khi tiếp thu 156 triệu USD so với 36 triệu USD ngân sách đầu tư sản xuất, đây đó là tác phẩm chạy khách nhất trong những phim do phổ biến Tử Đơn thủ vai chính. Diệp Vấn 3 còn dìm tới tám đề cử ở Giải Kim Tượng

*

Tóm tắt: Diệp vấn 3 ko còn hướng đến những sự việc quá khổng lồ tát như niềm từ hào dân tộc, võ thuật nước trung hoa mà rứa vào đó, đông đảo sóng gió mang lại với Diệp sư phụ cùng những hành vi của anh 1 phần vì chính nghĩa và một phần vì gia đình. Câu truyện chuyển phiên quanh cuộc sống của Diệp sư phụ khi đang về già, trường học của đàn ông ông bị tấn công và chúng tìm cách bắt cóc các học sinh – bao gồm cả đàn ông của Diệp Vấn với mục tiêu ép hiệu trưởng cung cấp trường học. Gần như thứ phần đông dưới sự lãnh đạo của một ông trùm bất động sản Frank – Mike Tyson. Những cuộc chiến nảy lửa liên tiếp và người theo dõi cũng được chiêm ngưỡng màn tỉ thí của ngôi sao võ thuật bình thường Tử Đơn và võ sĩ đấm bốc Mike Tyson với kết quả chiều lòng người hâm mộ.

Ip Man 4: The Finale – Diệp Vấn 4: Hồi Cuối (2019)

Đây chắc rằng là phần phim mang về nhiều tranh cãi nhất lúc đã bao hàm làn sóng “tẩy chay” so với Ip Man 4 trên mạng xóm hội. Nguyên nhân là bởi bộ phim truyện có đả rượu cồn đến chính trị, khẳng định “khống” độc lập của Trung Quốc so với Hong Kong cùng ủng hộ phần nhiều hành vi vốn được biết sai trái của Trung Quốc. Mặc dù nếu bạn chưa phải là người quá cân nhắc chính trị, mà lại chỉ đơn giản dễ dàng là tìm một bộ phim võ thuật tuyệt vời thì Diệp Vấn 4 không phải là một trong lựa chọn tồi.


*

Tóm tắt: bộ phim truyện lấy toàn cảnh lúc Diệp Vấn sẽ về già, sau khi vợ chết, ông lại phát hiện nay mình bị ung thư vòm họng vì chưng hút thuốc những năm. Sau khi đàn ông của ông bị xua học sau nhiều lần tấn công nhau, ông sẽ sang nhằm tìm một ngôi trường new cho con trai của mình.

Tại đây, nơi những người dân Hoa bị dân Mỹ nhìn với ánh mắt phân biệt, Diệp Vấn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn từ những việc xin cho nhỏ vào học và rồi đưa đẩy đến các trận đánh với dân Mĩ bạn dạng địa. Một chiếc kết đã hé lộ cho họ thấy Thủy quân Lục chiến Mỹ sau cùng đã phối hợp võ thuật nước trung hoa vào công tác huyến luyện binh sỹ của mình. Mẩu truyện về người nhân vật Diệp Vấn sẽ phải xong xuôi tại đây.

Phim hero – nhân vật (2002)

Đây là tác phẩm có doanh thu cao nhất lịch sử china tại thời khắc ra mắt. Tuy ko thủ vai nhân đồ gia dụng chính, thông thường Tử Đơn vẫn đem lại những màn đấu võ rất kì đã mắt cho khán giả bên cạnh một nhân trang bị cũng vô cùng đình đám khác là Lý Liên Kiệt.

*

Tóm tắt: bộ phim lấy bối cảnh china thời chiến quốc, bị tạo thành 7 nước trong các số đó có nước Tần – tổ quốc mạnh tuyệt nhất được dẫn đầu bởi Tần Vương. Dễ hiểu khi Tần Vương luôn luôn bị hướng đến bởi hàng ngàn thích khách hàng từ khắp số đông nơi. Ông sẵn sàng ban thưởng vàng bạc, châu báu, lộc điền và hứa sẽ mang lại ai làm thịt được 1 trong ba yêu thích khách này được diện kiến. Sau khi một trinh sát Vô Danh mang lại diện kiến với phần lớn món vũ khí lịch sử một thời của cha tên thích hợp khách khét tiếng, Tần vương vãi đã hết sức sửng sốt.

Phim Kill Zone – cạnh bên Phá Lang (2005)

Sẽ là một trong thiết sót lớn còn nếu như không đề cập đến giữa những tác phẩm hành vi võ thuật vượt trội của Trung Quốc, nơi có sự quy hợp của rất nhiều ngôi sao sáng khác như Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo và Nhậm Đạt Hoa. Không tính diễn suất, chung Tử Đơn còn chỉ huy hành đụng và ông đã nhận được được giải cho Biên đạo hành vi xuất nhan sắc tại phần thưởng Điện ảnh Hong Kong 2006.

*

Tóm tắt: tập phim theo chân đấng mày râu sĩ quan cảnh sát với võ nghệ cao nhòng là Mã Quân – thông thường Tử Đơn trên bé đường diệt trừ trùm xóm hội black thuộc Hội Tam Hoàng là vương vãi Phá được vào vai do Hồng khiếp Bảo. Tên trùm xóm hội black tìm phương pháp giết nhân bệnh bịt đầu mối, nhưng do vướng nên sự đảm bảo an toàn của nhì sĩ quan cảnh sát, chúng đã lần lượt ra tay với những đồng nghiệp của họ. Ngô tởm trong vai một trinh sát vô tình bên dưới trướng vương Phá được ông quấn tin tưởng, giao cho những nhiệm vụ cao cấp và nhờ vào đó mang đến cho tất cả những người xem những màn tỉ thí giữa các ngôi sao sáng võ thuật.

Phim đại chiến Jungle – Kế hoạch bí mật (2014)

Sự quay trở lại của tầm thường Tử Đơn trong phim chiến tranh Jungle năm 2014 đã khiến được không ít tiếng vang với khán giả khi đã mang đến hơn 20 triệu USD tại thời khắc ra mắt, trên đây là vô danh hề nhỏ tuổi đối với đầy đủ dòng phim võ thuật đến từ Trung Quốc. Thành tựu mang đậm chất thương hiệu của phổ biến Tử Đơn với hầu hết màn đấu võ đỉnh cao.

Xem thêm: Những Phim Hay Về Lính Bắn Tỉa Mỹ Hay Nhất Mọt Phim Không Thể Bỏ Qua

*

Tóm tắt: trong phim, chung Tử Đơn vào vai một anh cảnh sát tốt bụng tên A Tống, nhưng vì vô ý tiến công chết bạn trong một lần làm nhiệm vụ, anh đã phải vào tù. Lúc ở phía sau tuy vậy sắt, anh tiếp tục hay tin tất cả một tên ngay cạnh nhân võ nghệ cao nhòng đang giết người hang loạt, khiến giới chức trách buộc phải đau dầu. Cuối cùng, A Tống đã giới thiệu một kiến nghị đi bắt tên gần kề nhân với đổi lại là sự việc tự vị của anh.

Phim Chasing the long (2017) – Trùm mùi hương Cảng

Lần nầy tầm thường Tử Đơn sẽ kiêm luôn vai trò sản xuất ngoài việc đảm nhiệm vai chính. Anh mong muốn phá đổ vỡ khuôn mẫu đã biết thành dập đến mình là 1 trong những “ngôi sao võ thuật” solo thuần. Anh vẫn diễn xuất số đông cảnh giầy vò nội tâm cực tốt và đã nhận được nhiều lời khen tự giới chuyên môn. Bộ phim truyền hình còn có sự tham gia của lưu Đức Hoa, ghi lại lần đầu tiên kết phù hợp giữa hai ngôi sao đình đám.

*

Tóm tắt: Đây là 1 trong trong số ít lần bình thường Tử Đơn hóa trang vào vai bội phản diện khi là 1 trong những ông trùm ma túy khét tiếng ở Hong Kong là Hào Què trong năm 1960 (dựa trên đều sự kiện có thật). Bộ phim còn có tài năng tử lưu lại Đức Hoa tham gia với vai trò có tác dụng cảnh sát, nhưng trớ trêu thay, viên công an cũng là người bạn của ông trùm thôn hội black này. Cả nhị nhân vật chủ yếu đều thuộc tuyến đường phản diện, làm cho chao đảo cả quả đât ngầm Hong Kong.

Phim Rogue One: A Star Wars Story năm 2016 – chiến tranh giữa những vì sao (ngoại truyện)

Nếu các bạn là fan hâm mộ của chuỗi phim Star War thì khó rất có thể bỏ qua hết sức phẩm nước ngoài truyện tất cả sự gia nhập của tầm thường Tử Đơn này. Đây là giữa những dự án lớn nhất anh từng tham gia với kinh phí sản suất khoảng tầm 260 triệu USD, đáng ngạc nhiên hơn nữa, bộ phim truyện đã thắng phệ tại chống vé với doanh thu lên đên trên 1 tỉ USD.

*

Tóm tắt: bối cảnh vào khoảng thời hạn giữa tập 3 – Revenge of the Sith và tập 4 – The New Hope. Bộ phim truyền hình theo chân cuộc hành trình dài của phụ nữ chính Jyn Erso trong thiên chức đánh cắp bạn dạng thiết kế của thiết bị huỷ diệt ngôi sao 5 cánh Chết (The Death Star). Nguyên nhân quân cấu kết phát hiện nay ra điểm yếu và hủy diệt Ngôi Sao bị tiêu diệt đã được hé lộ. Điều này đang đặt dấu chấm hết cho số đông tranh luận nhiều năm qua về bởi vì sao rất vũ khí của đế chế lại có thể bị phá huỷ một cách dễ dàng như vậy.

Phim xXx: Return of Xander Cage (2017) – Điệp viên xXx 3: phản đòn

Quả kinh điển của Hollywood này là công trình mà phổ biến Tử Đơn tậu vai phụ ở kề bên cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới người Brazil – Neymar với Tony Jaa – diễn viên võ thuật Muaythai rất nổi tiếng.Nhân vật bao gồm của phần phim không có bất kì ai khác đó là Vin Diesel – diễn viên nổi tiếng nhất nhì Hollywood với loạt phim Fast và Furious (hiện tại đã có 8 phần). Tập phim thắng to với 350 triệu USD so với chỉ 8- triệu USD tởm phí.


*

Tóm tắt: phổ biến tử solo vào vai một điệp viên Xiang cùng một đội nhóm 3 thành viên không giống tìm cách đột nhiên nhập vào trụ sở CIA để ăn cắp vũ khí công nghệ cực kì nguy hiểm. Một điệp báo viên khác là xXx – Xander Cage được thủ vai vị Vin Diesel đã tập hợp một nhóm lên con đường truy tìm Xiang để lấy lại món vũ khí. Sau nhiều lần giao đấu, cả 2 sau cùng đã phát hiện họ hầu như cùng một chiến con đường và đã cùng cả nhà lật đổ tội ác. Bộ phim truyền hình đem lại nhiều phen đấu võ vô cùng gay cấn cùng với nhịp độ khá cao làm người xem cấp thiết rời mắt. Đây cũng là một trong trong những bộ phim truyền hình Vin Diesel thủ vai thành công xuất sắc nhất.

Phim The Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen – huyền thoại Trần Chân (2010)

Đây cũng là một bộ phim của chung Tử Đơn giúp sở hữu tên tuổi của anh đến với tương đối nhiều fan mến mộ điện ảnh hơn.

Chung Tử Đơn vào vai một võ sư có tên trần Chân, nhân đồ gia dụng này đã có lần được khai quật bởi Lý tè Long trong bộ phim truyện Tinh Võ Môn (1972). Anh còn từng hé lộ rằng bộ phim như một lời tri ân đến Lý tè Long, bạn đã phối kết hợp võ Vịnh Xuân và võ MMA để tạo ra môn phái Tiệt Quyền Đạo.

*

Tóm tắt: bộ phim lấy bối cảnh trong khoảng thời gian cuộc xâm lăng lần nhì của đế quốc Nhật làm việc Trung Quốc. Sau khi trở về từ bỏ Châu Âu, trằn Chân – được thủ vai bởi bình thường Tử Đơn đã tham gia vào cuộc kháng chiến ngầm ngăn chặn quân Nhật. Cùng với chiến dịch thất bại, Tokyo gởi một “danh sách chết” lên chỉ đạo cơ quan loại gián điệp của Nhật gồm tên của các nhà chuyển động chống Nhật. è Chân đang phải hành vi chạy đua cùng thời hạn để bảo đảm những người mang tên trong danh sách đó với giết những sát thủ tới tìm kiếm họ.

Phim Mulan (2020) – Mộc Lan

Đây là lần trang bị hai chung Tử Đơn quay lại với nhà loài chuột Disney để hợp tác và ký kết trong thành quả được dựng lại dựa trên bản hoạt hình 2 chiều cùng tên vốn đang rất nổi tiếng của hãng phim này. Doanh thu phòng vé tại mức 800 triệu USD đã cho biết thêm sức nóng của thành công remake này. Với sự mở ra của một diễn viên trung hoa xinh đẹp nữa là lưu giữ Diệc Phi thì đấy là một bộ phim truyền hình rất đang muốn chờ!

*

Tóm tắt: Khắn giả ắt hẳn đầy đủ đã trải nghiệm qua bộ phim truyền hình Mộc Lan bạn dạng hoạt hình năm 1998. Kịch bạn dạng gốc sẽ không bị chỉnh sửa thừa nhiều, vẫn giữ đúng niềm tin của truyện gốc tuy vậy cũng phù hợp với thời kì bây giờ hơn. Người yêu của Mộc Lan là tướng tá quân Li Shang đã biết thành thay thế vày hai nhân trang bị là tướng tá quân Tung – thông thường Tử Đơn cùng Chen. Các hero đã nên cùng nhau ra trận để đảm bảo Trung Hoa khỏi quân xâm lược

Phim Big Brother (2018) – Đại sư huynh

Để chốt lại danh sách top 10 phim hay độc nhất vô nhị của chung Tử Đơn, reviews deptraiphaitheclub.com sẽ đem về một tựa phim tất cả yếu tố hài hước nhẹ nhàng, nhưng mà vẫn mang đậm chất hành động đã tạo sự thương hiệu của anh.

*

Tóm tắt: mẩu truyện xoay xung quanh một chàng trai từng ship hàng trong quân ngũ, hiện giờ đã biến hóa một giáo viên ở một trường trung học. Với nước ngoài hình nhân từ và vui vẻ, không một ai có thể nghĩ ông thầy giáo luôn “cốc đầu” học sinh này lại sở hữu một quá khứ đầy huyết lửa. Tưởng chừng đang rửa tay gác kiếm đến khi xong đời, mà lại một lần, một học viên trong lớp của ông tất cả dính líu mang đến băng đảng xóm hội black và bị bắt cóc làm cho ông thầy võ nghệ phải hành vi để cứu giúp học trò của mình.

Phim Iron Monkey – Thiết hầu tử – 2 phần (1993 và 1996)

Bộ phim đánh cất sự phù hợp tác quay trở về giữa bình thường Tử Đơn cùng đạo diễn Woo-ping Yuen sau thành công xuất sắc của “Bảo Vệ Nhân Chứng” trình làng trước kia không lâu. Với số điểm 7.5 trên IMDb cho một phim hành vi võ thuật thuần tuý đích thực là “không thể chê”.

*

Tóm tắt (Phần 1): giữa thời kì nội chiến được lấy bối cảnh năm 1858, khi triều đại nhà Thanh suy yếu. Đời sống nhân dân khôn xiết khốn khổ, mọi bạn kéo nhau về các thành phố với mong muốn sẽ tìm kiếm được việc có tác dụng để đổi lấy lương thực. Vô tình, họ biến đổi những nạn nhân của đạo tặc và quý tộc biến chuyển chất. Thân tình hình nước nhà suy đồi, một kiếm khách tự xưng là Thiết Hầu Tử đã vùng lên ra tay nghĩa hiệp “cướp người giàu, chia bạn nghèo”. Triều đình cùng đã bị đảo lộn vị vị “anh hùng” này và đã nhờ cho sự trợ giúp của số đông cao tăng khác nhằm tìm bí quyết bắt anh.

Phim In the Line of Duty 4 (1989)

Đây là một trong những bộ phim hành động tất cả sự gia nhập của bình thường Tử Đơn – lúc còn là 1 trong những diễn viên rất trẻ. Đây cũng là tập phim giúp tầm thường Tử Đơn tiếp cận với người theo dõi ở thể các loại phim hành động. Hình như phim còn đạt số điểm 7.1 bên trên IMDb, một thành công xuất sắc của đạo diễn Woo-ping Yuen.

*

Tóm tắt: bộ phim truyền hình xoay xung quanh cuộc truy vấn bắt của 3 sĩ quan tiền cảnh sát, một người đến từ Hong Kong – Do thông thường Tử Đơn thủ vai với 2 tín đồ Mỹ khác. Cả ba đã theo vệt một nghi phạm bán buôn hàng cấm. Cả tía còn phát chỉ ra hắn chính là một điệp viên của CIA (Cục Tình Báo Liên Bang Mỹ). Trên đoạn đường ấy, bộ cha sĩ quan công an còn phải đương đầu với 2 tên cảnh sát giết người và trở nên chất đang thao tác làm việc xấu bên dưới trướng pháp luật. Cuộc truy tìm lùng đem về nhiều pha hành vi nghẹt thở.

Kết luận

Trên đây là tổng đúng theo những tập phim của tầm thường Tử Đơn tại chuyên mục phim tốt của deptraiphaitheclub.com. Bằng thực lực của mình, bình thường Tử Đơn vẫn được thoáng rộng mọi tín đồ công dấn và cùng với phần đông tên tuổi không giống anh góp khía cạnh trong danh sách của IMDB về những ngôi sao sáng võ thuật hay độc nhất vô nhị Trung Quốc.

Review deptraiphaitheclub.com đã cố gắng đem lại một bài xích đánh giá cụ thể nhất cơ mà đồng thời không làm cho lộ ngôn từ của những bộ phim truyền hình trên. Các bạn đã thưởng thức hết những bộ phim truyền hình này chưa? giả dụ rồi thì còn nhiều những bộ phim truyền hình hành hễ võ thuật cũng rất tuyệt hảo đến từ bỏ Jason Statham.