Thứ bốn (1/12), tòa xem xét một chế độ của bang Mississippi yêu thương cầu tòa án nhân dân cấm phá thai sau khoản thời gian thai đã được 15 tuần.Bạn đang xem: clip thai nhi 23 tuần tuổi

Phán quyết cuối cùng có hiệu lực trong tháng 6 năm sau, hoàn toàn có thể sẽ kết thúc dịch vụ phá thai cho hàng chục triệu thiếu phụ ở Hoa Kỳ

Quyền phá thai của thanh nữ được tùy chỉnh cấu hình năm 1973, sau phán xét của tòa án Tối cao vào một vụ án được điện thoại tư vấn là Roe v Wade.

Bạn đang xem:

Quyết định này vẫn trao cho thanh nữ ở Mỹ quyền được phá bầu trong bố tháng đầu của thời gian mang thai và số lượng giới hạn quyền phá bầu trong bố tháng tiếp sau.

Trong vụ án Planned Parenthood v Casey, tòa án nhân dân đã kết luận rằng các bang chẳng thể đặt "gánh nặng trĩu quá mức" lên những phụ nữ muốn phá thai trước kỹ năng tồn tại của thai nhi.

Tại Hoa Kỳ, ngưỡng về thời khắc thai nhi gồm thể bảo trì sự sống bên ngoài tử cung đã có được quy định vào lúc 23 hoặc 24 tuần.

Một phương pháp của tè bang vẫn được thông qua ở Mississippi năm 2018, theo đó phần nhiều các ca phá bầu sau 15 tuần đầu tiên của kỳ mang thai là phạm pháp - bao hàm cả hầu hết vụ phá thai bởi vì hiếp dâm hoặc loàn luân.

Nó dường như không được thực thi do thách thức pháp lý ở trong nhà cung cấp thương mại & dịch vụ phá thai tuyệt nhất ở Mississippi, tổ chức triển khai Y tế đàn bà Jackson.

Mississippi đang yêu cầu lật lại vụ Roe v Wade, và cùng với đó là quyền phá thai theo hiến pháp Hoa Kỳ.

Nếu thành công, các bang đã được đề ra các tiêu chuẩn chỉnh riêng về phá thai - bao gồm các lệnh cấm hoàn hảo và tuyệt vời nhất phá thai trước năng lực tồn tại của thai nhi.

Gần nhị chục bang dự kiến sẽ đưa ra chính sách cấm của riêng mình, một trong những bang thậm chí nghiêm khắc hơn hết Mississippi.

Trong một bạn dạng tóm tắt pháp lý được đệ trình vào mùa hè này, bộ trưởng Tư pháp Mississippi, Lynn Fitch - bạn sẽ bảo đảm luật pháp của bang - nói rằng việc vứt bỏ phán quyết Roe đang trả lại quyền ra ra quyết định luật phá thai cho những người dân Mỹ và những quan chức được thai của họ.

"Vấn đề nên được trả lại đến Hoa Kỳ và người dân," bà Fitch viết. Tuy nhiên, bà đã không phản hồi bình luận của deptraiphaitheclub.com.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Căng trực tiếp về quyền phá bầu đã lên đến đỉnh điểm trước phiên điều è cổ của tòa án tối cao vào tháng 12

lật ngược kết án Roe v Wadequy định rằng luật Mississippi không đặt "gánh nặng trĩu quá mức" lên những thanh nữ tìm biện pháp phá bầu - vấn đề này sẽ khiến cho phán quyết Roe có giá trị hơn về nguyên tắc, đồng thời làm cho xói mòn nó trên thực tếhủy bỏ luật đạo của bang Mississippi, cho phép phán quyết Roe tồn tại - mặc dù điều này được xem như là khó rất có thể xảy ra.

Xem thêm: Những Bộ Phim Truyền Hình Hàn Quốc Đình Đám Nhất Mà Bạn Nên Biết

Khả năng trước tiên là một kĩ năng dễ dìm thấy. Tòa án, được tái cơ cấu tổ chức bởi cha sự bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, được coi là tòa án có xu hướng bảo thủ độc nhất trong định kỳ sử tân tiến của Hoa Kỳ.

Katherine Franke, người có quyền lực cao trung tâm biện pháp giới tính cùng tình dục trực thuộc Đại học Columbia mang lại biết: "Đã bao gồm một chiến dịch kéo dãn dài 50 năm để bãi bỏ phán quyết Roe v Wade và chắc chắn có đủ thành viên của tòa án bây giờ để có tác dụng điều đó."

Nhưng bà tin rằng bài toán bãi bỏ trọn vẹn khó có thể xảy ra. Cố vào đó, toàn án nhân dân tối cao có thể gia hạn luật của bang Mississippi trong những lúc vẫn không thay đổi cả phán quyết Roe v Casey.

Tuy nhiên, công cụ sư của tổ chức Y tế đàn bà Jackson nói rằng quyết định như vậy tương đương với việc hủy những phán quyết phá bầu trong vượt khứ của tòa án nhân dân án, bởi vì nó sẽ hủy quăng quật tiêu chuẩn về kĩ năng tồn trên của bầu nhi.

Mười nhị bang đã trải qua cái điện thoại tư vấn là giải pháp kích hoạt, dụng cụ này sẽ tự động hóa cấm phá thai nếu như phán quyết Roe bị bác bỏ bỏ.

Các bang khác hoặc đã trải qua lệnh cấm phá thai vi hiến trong những năm qua kể từ lúc có phán quyết Roe v Wade (sẽ được ban hành lại), hoặc bảo trì các tiêu giảm phá bầu từ gồm trước phán xét Roe, hiện thiết yếu thực thi.

Theo nghiên cứu Planned Parenthood, một đội chức y tế chuyên cung cấp dịch vụ phá thai, ngay gần một nửa số phụ nữ Hoa Kỳ trong độ tuổi sinh đẻ (18-49) - khoảng tầm 36 triệu con người - có thể mất quyền tiếp cận phá thai.

Tại 15 đái bang cùng District of Columbia, mức sử dụng tiểu bang đảm bảo an toàn quyền phá thai trong cả khi phán xét Roe v Wade bị lật ngược.

Việc bỏ trống quyền tiếp cận phá bầu sẽ tác động mạnh mẽ độc nhất đến đàn bà nghèo - số đông người có vẻ đã tìm cách phá thai tức thì từ đầu.

Phụ nữ da black và Latinh có tác dụng bị tác động lớn - 61% thiếu phụ phá thai trực thuộc nhóm tín đồ thiểu số.

Rachel Jones, khảo sát viên của Viện Guttmacher, một đội ủng hộ quyền lựa chọn, đến biết: "Bệnh nhân phá thai phổ biến ở giới hạn tuổi 20, không có tương đối nhiều tiền cùng đã gồm một hoặc nhiều con."

"Đây là rất nhiều nhóm đã bị ảnh hưởng nhiều duy nhất khi những quy định tiêu giảm phá bầu hoặc cấm phá thai được để ra."

Mặc dù phán quyết Roe v Wade đang cho thiếu phụ Hoa Kỳ được đảm bảo quyền được phá thai, nhưng đối với hàng triệu người, đó chỉ với quyền trên danh nghĩa.

Trong hầu hết thập kỷ tính từ lúc năm 1973, các phán quyết phòng phá thai đã dần dần ngăn cản câu hỏi tiếp cận quay lại tại hơn một chục bang.

Kể từ năm 1976, một luật đạo được gọi là Tu bao gồm án Hyde đã chặn việc thực hiện tài trợ của liên bang cho câu hỏi phá thai.