Vat ly 8 bai hướng dẫn sử dụng fotor

     

Fotor là trong số những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến rất tốt hiện nay, được bình chọn là phương tiện chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2017. Vậy công cụ này có gì quánh biệt? Cùng mày mò qua nội dung bài viết dưới đấy của deptraiphaitheclub.com nhé


Chỉnh sửa ảnh trực tuyến đường là gì?

Trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến được tạo nên dành cho người có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh đơn giản. Bạn chỉ việc upload hình ảnh lên website và sửa đổi ngay lập tức. Những website này sở hữu các công cụ kiến tạo hay chức năng cơ bạn dạng như Photoshop, nhưng mà lại hoàn toàn miễn tổn phí và không đề nghị cài đặt trên PC tuyệt laptop.

Bạn đang xem: Vat ly 8 bai hướng dẫn sử dụng fotor

Điểm cộng lớn nhất cho các ứng dụng này là bọn chúng không mất vô số thời gian nhằm học. Khi so sánh với Photoshop và thậm chí còn Lightroom, sản phẩm công nghệ mà không hề ít nhiếp hình ảnh gia mến mộ , những trình chỉnh sửa trực tuyến này rất 1-1 giản, trực quan cùng dễ sử dụng.

Fotor là gì?

Fotor vừa là trình chỉnh sửa hình ảnh vừa là trình ghép hình ảnh chuyên nghiệp. Fotor cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả giá tiền cho các đối tượng người dùng khác nhau. Trong bối cảnh miễn phí, các bạn sẽ bắt gặp mặt các banner quảng cáo tuy vậy không gây phiền toái hay tác động tới trải nghiệm sử dụng Fotor.

Để hỗ trợ biến đổi định dạng RAW, thì phiên bạn dạng máy tính là lý tưởng. Còn với các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh JPEG nhẹ hơn, thì cực tốt là các bạn nên sử dụng Fotor Online.

Ứng dụng này bao gồm 3 phương pháp chính:

Photo Edit: chỉnh sửa và retouch ảnhPhoto Collage: Tạo hình ảnh ghép từ rất nhiều bức hình không giống nhauDesign: hỗ trợ các qui định để xây cất các dự án công trình cá nhân, bé dại như poster, flyer, namecard...

Bài viết hôm nay deptraiphaitheclub.com vẫn đi sâu vào những tính năng với cách thực hiện của luật chỉnh sửa hình ảnh Photo Edit

*

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh Fotor Photo Editor

Đây là tùy chọn mà nhiếp ảnh gia bắt buộc nhất. Edit là điểm mở đầu để bạn bước đầu chỉnh sửa tốt retouch bức ảnh của mình.

Để mở một hình hình ảnh trong Fotor, nhấp vào ‘Edit’ tự trang chủ, trình chỉnh sửa sẽ mở ra. Nếu đó là lần đầu tiên bạn sử dụng Fotor, vỏ hộp thoại ‘‘Add Photo First’ đang hiển thị sinh sống trên cùng. Nhấp vào nó, chọn nguồn trong số các chọn lọc Computer, Fotor Cloud, Dropbox với để tải hình ảnh lên.

Image Setting

Bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái của ứng dụng là khu vực chứa toàn bộ các công cụ. Những phương pháp này bao gồm Crop, Magic clipper, Rotate Fine-tune, cũng giống như ‘Basic’ tool.

Basic

Công cầm ‘Basic’ gồm những tùy chọn điều chỉnh cơ phiên bản như thay đổi Độ sáng, tương phản, độ bão hòa và độ nhan sắc nét cho bức ảnh, biến đổi kích thước, sử dụng chế độ HDR, xoay, cắt ảnh.

Khi sửa đổi bức ảnh này, tôi không muốn để lộ khung cảnh đằng sau vì vậy tôi giảm khả năng chiếu sáng xuống thấp. Đồng thời kéo độ bão hòa về xuống -100 để đổi mới bức ảnh thành black trắng.

*

Một setup nữa nhưng tôi biến đổi đó là độ nhan sắc nét. Độ nhan sắc nét biểu lộ mức độ trông rất nổi bật của các chi tiết. Hình ảnh JPEG cội đã có độ dung nhan nét duy nhất định bắt buộc tôi sẽ chỉ kiểm soát và điều chỉnh một chút thôi.

Lưu ý, chúng ta nên đổi khác thông số từng chút một cho đến khi hài lòng với bức ảnh. Các bạn hãy giữ rất nhiều thứ ở tại mức tối thiểu rồi bắt đầu tiến dần lên nhé. Không đúng một li là đi một dặm ngay đó.

Điều chỉnh phơi sáng sủa Fine-Tune

Fine-Tune chứa các công cụ đặc biệt khác như Exposure (phơi sáng), Highlight với Shadow (bóng tối)

Tôi thường xuyên ít điều chỉnh ảnh ở khí cụ này. Bởi tôi đã thiết đặt các thông số mà tôi hy vọng trong trang bị ảnh, yêu cầu không đề xuất phải tăng cường phơi sáng hay bất kể gì khác. Cùng với bức hình ảnh này tôi đang giảm những điểm highlight trên khuôn phương diện người đàn bà này xuống một chút.

*

Màu ảnh cho thấy khuôn mặt của bà ấy bị cháy nắng bởi tiếp xúc cùng với tia rất tím tại mức độ cao. Vì chưng vậy, bớt highlight sẽ tương xứng với tông màu ảnh hơn.

Color

Color bao gồm Temperature cùng Tint (màu gốc). Bọn chúng sẽ có lợi cho việc chỉnh sửa cân bằng trắng và sắc độ của hình ảnh, nếu bọn chúng bị thiếu. Trong trường đúng theo này tôi không chuyển đổi các thông số kỹ thuật vì tôi không bắt buộc chúng. Nếu như bạn kéo những thanh trượt ngay lập tức cả sau thời điểm hạ Saturation hết cỡ, nó sẽ tạo sự phủ ám đến bức ảnh.

*

1-Tap Enhance

Đây là một trong những tính năng thú vị gồm sẵn vào Fotor. Nó sẽ auto tinh chỉnh, cải thiện bức ảnh của bạn. Mặc dù tác dụng không bắt buộc lúc nào cũng hoàn hảo, tuy vậy đây là chính sách xử lý nhanh mà bạn có thể cân nhắc, khi mong sửa hình ảnh thật mau chóng. Cá thể tôi không xuất xắc dùng tuấn kiệt này lắm.

Xem thêm: How To Identify Your Ipad Model, What Ipad Model Do I Have

*

Bạn có thể thấy sống ví dụ bên dưới đây, phía bên trái là 1-Tap Enhancement và bên buộc phải là ảnh chưa qua xử lý. Như chúng ta cũng có thể thấy 1-Tap Enhancement cách xử trí bức ảnh với color rất kỳ quặc. Tôi không đam mê nó chút nào. Bạn có thể tự tạo ra những thay đổi tốt hơn thậm chí còn là xuất nhan sắc hơn nhiều so với việc áp dụng công vắt “ăn liền” 1-Tap Enhancement vắt này. Vậy đề nghị tôi khuyên bạn nên sử dụng những tùy chọn sửa đổi thủ công.

Vignette (họa tiết)

Đây là 1 trong công vắt mà tôi thi thoảng khi sử dụng. Dẫu vậy tôi mang đến rằng một số trong những người cần sử dụng sẽ thấy độc đáo khi thêm một chút ít họa máu vào hình hình ảnh của họ.

Resize

Resize là 1 trong tùy chọn có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi kích thước của hình ảnh. Bạn có thể cắt và biến đổi kích thước tệp bằng phương pháp nhập thông số cụ thể. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể nhập tỷ lệ tỷ lệ để biến đổi kích thước hình ảnh.

Effect

Bên bên dưới Bảng Basic là bảng Effect (Hiệu ứng). Về cơ bản, đó là các cỗ hiệu ứng tải sẵn mà bạn có thể áp dụng ngay đến hình hình ảnh của mình. Một trong những các hiệu ứng khá nổi bật của Fotor rất có thể kể đến Warm Winter, Classic Toy...Bạn rất có thể chọn trong những hơn một trăm hiệu ứng khác biệt được cài sẵn vào ứng dụng.

Kéo xuống dưới, bạn có thể tìm thấy một vài hiệu ứng độc đáo hơn bao gồm Tilt-shift (làm mờ vùng chọn), Lens Flare và Pixelate (tạo hình ảnh pixel với độ phệ tùy thích). áp dụng Tilt-Shift giúp cho bức hình ảnh của chúng ta trông như được chụp từ máy ảnh DSLR siêng nghiệp. Mặc dù nhiên, phần lớn các hiệu ứng đó chỉ rất có thể lưu lại khi bạn đăng ký tài khoản trả phí.

Beauty

Giống như PicMonkey Fotor cũng đều có một phương pháp làm rất đẹp / tăng tốc toàn diện bao gồm. Mức sử dụng này bao gồm một loạt các tùy chọn Blemish Fix (xóa mụn), Smoothing skin (làm mịn da), Wrinkle Remover (xóa nếp nhăn), chế tạo má hồng, v.v. Bạn cũng đều có các cách thức chuyên chỉnh cho mắt với miệng.

*

Frame

Cho phép bạn đặt một khung người đẹp bao quanh hình ảnh. Có hơn một trăm sự lựa chọn khác nhau để bạn thử.

Sticker

Là kho hình sticker nhằm chèn vào hình, mang lại nhiều hình hình ảnh thuộc nhiều chủ đề khác nhau như cung hoàng đạo, âm nhạc, tình yêu... Sau khi đưa sticker vào hình, bạn có thể thấy nhiều lựa chọn chỉnh sửa như sao chép, xoay, lật, thay đổi độ trong

Top Panel

Top Panel tích hợp các công cụ làm chủ hình ảnh cần thiết.

Open: Mở hình ảnhRedo: trả tác chuyển đổi cuối cùng các bạn đã làmZoom: chế độ phóng to buổi tối đa cho tới 800% giúp thuận lợi theo tác trên các cụ thể nhỏ. Khi sử dụng công núm phóng to, Fotor cũng hiển thị hình ảnh Preview tổng quan lại ngay kề bên cho phép người dùng thuận tiện đi tới địa điểm mình cần rất giản đơn dàng.Snapshot: cho phép bạn lưu hình ảnh chụp nhanh mà bạn đã chỉnh sửa. Bạn phải đăng nhập để thực hiện công nuốm này và các tính năng khác trong Snapshot. Sau khi kết thúc tấm hình, chúng ta cũng có thể đặt tên, lựa chọn định dạng ảnh (JPG hoặc PNG), chọn hóa học lượng ảnh (Normal, High hoặc Highest với các mức dung lượng hình ảnh khác nhau) rồi tải về máy, giữ vào Fotor Cloud hoặc in ngay lập tức lập tức.
*

Fotor Cloud là 1 kho giữ trữ những tệp hình hình ảnh của bạn. Sau khoản thời gian đăng nhập, chúng ta có thể truy cập hình ảnh của bản thân từ bất cứ đâu bạn muốn. Một điểm mạnh khác của Fotor Cloud là chúng ta cũng có thể truy cập để tạo hình ảnh ghép cho ảnh của mình. Tất nhiên, tùy chọn Photo Collage (Ghép ảnh) không hỗ trợ nhiều tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh như Photo Edit, nhưng lại cũng được cho phép chèn text và những trang trí khác.

Hình hình ảnh HDR

HDR - High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản đụng mở rộng). Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự chênh lệch tối đa giữa vùng sáng và vùng buổi tối mà những thiết bị hoàn toàn có thể ghi dấn hoặc diễn tả lại. Chuyên môn HDR để giúp đỡ máy hình ảnh số mở rộng hơn kỹ năng ghi dìm sự chênh lệch sáng về tối này.

Ý tưởng của chính nó là ghi nhận hình ảnh ở 3 cường độ sáng không giống nhau và gộp lại, cân bằng ánh sáng để hình không bị quá tối khi chụp ngược sáng sủa và tăng tốc chi tiết trên đối tượng. Sản phẩm sau cùng là hình ảnh phơi sáng trả hảo

Chức năng này được tích phù hợp trong Photoshop cùng Lightroom tuy nhiên với các phần mềm chỉnh sửa ảnh trực đường thì chỉ tất cả Fotor là gồm HDR.

Tùy chọn HDR nằm tại cuối danh sách. Khi nhấp vào, nó sẽ xuất hiện một tab / hành lang cửa số mới phân tích và lý giải ngắn gọn gàng về HDR và tùy lựa chọn để mua lên hình ảnh. Tuy nhiên, bạn chỉ được download lên về tối đa ba hình ảnh mà thôi. Có tía lựa chọn chúng ta cũng có thể sử dụng là ‘Structure’, ‘Soft’ và ‘Intense’ để biến hóa cường độ hiệu ứng HDR. Ngoại trừ ra, bạn vẫn có thể tự chỉnh sửa bằng tay thủ công như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và độ sắc nét của hình hình ảnh sau khi đã áp dụng HDR đến bức hình ảnh của mình.

Khi chúng ta đã chấp nhận với kết quả, chỉ việc nhấn ‘Save’, nhằm tải phiên bản sao hình ảnh về ổ cứng của mình. Đừng quên đăng nhập trước khi lưu / thiết lập xuống hình xuống nhé.

Tạm kết,

Trên đó là những thông tin và trả lời cơ bản giúp bạn thuận lợi sử dụng mức sử dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay - Fotor. Đây là tuyển lựa mà bất kì người nào cũng có thể sử dụng để có được những tấm hình đẹp mắt nhất. Nếu bạn có nhu cầu có phần nhiều tấm ảnh được chỉnh sửa tinh vi và chuyên nghiệp hóa hơn nữa thì chớ quên thằng bạn Photoshop nhé. Tìm hiểu thêm khóa học tập Photoshop cơ phiên bản tại deptraiphaitheclub.com để triển khai quen tức thì với khí cụ thần sầu này nha.