Bí mật sau giờ học

     
*

Mọi nữ giới đều bao gồm thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo tất cả thể có tác dụng tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Bí mật sau giờ học


Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.deptraiphaitheclub.com/std/bv/default.htm) là tình trạng khi tất cả quá nhiều vi khuẩn làm sao đó ởtrong âm đạo. Điều này tạo nên lượng vi khuẩn bao gồm trong âm đạo bị mất cân nặng bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các bên nghiên cứu chưa xác định được lý do gây ra BV hoặc bằng biện pháp nào mà một số nữ giới lại bị BV. Bọn họ đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới gồm quan hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân nặng bằng giữa vi khuẩn “có lợi” cùng “có hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc tất cả nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, có thể tác động đến sự cân nặng bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến mang lại nữ giới có nguy cơ cao bị BV.

Ngoài ra, chúng ta cũng chưa biết tình dục góp phần tạo ra BV như thế nào. Chưa có nghiên cứu nào mang lại thấy quan hệ tình dục tất cả khiến mang lại nữ giới bị BV giỏi không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới gồm nguy cơ cao bị mắc những bệnh STD khác.

Nữ giới hiếm khi mắc BV nếu chưa từng quan hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi có thể kị bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng phương pháp nào?

Bác sỹ và những nhà khoa học chưa thể biết hết những con đường nhiễm BV. Chưa tất cả giải pháp tốt nhất làm sao để ngăn ngừa bệnh này.

Xem thêm: Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi, Full 20/20 Vietsub + Thuyết Minh

Các bước chống ngừa cơ bản sau đây có thể góp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan liêu hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang với thai. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến bé tôi như thế nào?

Phụ nữ mang thai có thể bị BV. Phụ nữ với thai bị BV có nhiều khả năng sinh non (sớm) hoặc sinh con nhẹ cân hơn so với những phụ nữ sở hữu thai không bị BV. Sinh bé nhẹ cân nghĩa là nhỏ sinh ra nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan liêu trọng đối với phụ nữ với thai(https://www.deptraiphaitheclub.com/std/bv/default.htm).

Làm thế nào để biết được tôi bao gồm bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiều nữ giới bị BV không tồn tại triệu chứng. Mặc dù nhiên, nếu gồm triệu chứng, bạn gồm thể nhận thấy:

Dịch âm đạo có màu xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo giữ mùi nặng tanh, đặc biệt là sau khoản thời gian quan hệ;Rát lúc tiểu tiện;Ngứa quanh vùng bên phía ngoài âm đạo.

Làm thế nào bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi bao gồm bị nhiễm khuẩn âm đạo giỏi không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng tất cả thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định xem bạn có bị BV không.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi khi BV sẽ tự biến mất nhưng không cần điều trị. Nhưng nếu có các triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan trọng là bạn phải dùng hết số thuốc được kê toa, tức thì cả trong trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm thể điều trị BV bằng thuốc chống sinh, nhưng BV tất cả thể lại tái phát ngay cả sau thời điểm điều trị. Điều trị cũng tất cả thể có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh STD.

Nam giới bao gồm quan hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đoán BV thường ko cần được điều trị. Tuy nhiên, BV tất cả thể lây truyền giữa những nữ giới bao gồm quan hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi ko được điều trị?

BV bao gồm thể gây nên một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV mang đến bạn tình nếu bạn tất cả kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinh thừa non nếu bạn bị BV trong những lúc đang có thai;