TRUYỆN CỔ TÍCH CHO BÉ 3 TUỔI

*

*

*

1. Vì sao mẹ phải kể chuyện cho nhỏ bé 3 tuổi nghe từng tối?

Bé 3 tuổi cực kỳ thích được mẹ kể những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống đời thường hàng ngày như: chuyện đi ngủ, cài sắm, nấu nướng ăn, du lịch, nghỉ mát,….nên bà mẹ hãy liên tiếp kể chuyện cho bé nghe mỗi tối để chế tạo sự thân cận với con hơn.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

Bé 3 tuổi là thời điểm lý tưởng để người mẹ kể chuyện cho nhỏ bé ngay, kéo thay giới bên ngoài lại gần bé, giúp con hiểu biết về thế giới xung quanh với dần học được tính tự lập vào cuộc sống.

Khả năng ghi nhớ, học hỏi và giao lưu và tưởng tượng của trẻ nhỏ 3 tuổi là rất nhạy nên lúc được bà mẹ kể chuyện, bé bỏng sẽ thâu tóm thông tin cực nhanh và có thể tóm tắt lại mẩu truyện để kể mang đến ông bà, anh em cùng nghe.

Kể chuyện cho nhỏ nhắn 3 tuổi có tính năng rất tốt trong việc bồi dưỡng tâm hồn, kim chỉ nan nhân cách, giúp trẻ vạc triển kỹ năng ngôn ngữ, vốn từ, tăng tài năng tưởng tượng và sáng chế của con.

Thời gian đề cập chuyện cho bé giúp cha mẹ hiểu nhỏ hơn, thắt chặt mối quan hệ giữa phụ huynh và bé cái.

Mỗi tối, nhắc chuyện cho bé xíu nghe giúp nhỏ nhắn ngủ ngon hơn, nuôi dưỡng trọng điểm hồn đẹp nhất từ nhỏ

https://deptraiphaitheclub.com/tin-tuc/ten-con-gai-dep-nam-2022

https://deptraiphaitheclub.com/tin-tuc/cach-tinh-sinh-con-gai-nam-2022

https://deptraiphaitheclub.com/tin-tuc/cach-tinh-sinh-con-trai-nam-2022

2. Top 5 mẩu truyện cổ tích xuất xắc ba bà bầu nên kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe

2.1 Sự tích hoa cúc trắng

Nội dung

Ngày xưa bao gồm một cô nhỏ nhắn sống cùng chị em trong một túp lều tranh dột nát nhưng chính là một bé nhỏ gái cực kỳ hiếu thảo. Thật không may mẹ của cô bé xíu lại bệnh tật rất nặng nề nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền tải thuốc chữa, và cô bé nhỏ vô cùng buồn bã.

Một lần đang ngồi khóc mặt đường bỗng có một ông lão đi qua thấy kỳ lạ bèn đừng lại hỏi lúc biết sự tình ông già nói với cô bé:

- con cháu hãy vào rừng và đến bên gốc cây cổ thụ to độc nhất vô nhị trong rừng hái lây một nhành hoa duy độc nhất trên đó. Hoa lá ấy tất cả bao nhiêu cánh thì có nghĩa là mẹ con cháu sống được bởi đấy ngày.

Cô bé xíu liền vào rừng và rất rất lâu sau new tìm thấy bông hoa trắng đó. Phải trở ngại lắm cô bắt đầu trèo lên được để lấy bông hoa, tuy thế khi đếm chỉ bao gồm một cánh hai cánh bố cánh tứ cánh. Chỉ tất cả bốn cánh hoa là sao chứ? Chẳng nhẽ mẹ cô chỉ sinh sống được bằng đấy ngày thôi sao? ko đành lòng cô liền dùng tay xé nhẹ dần dần từng cánh hoa mập thành gần như cánh hoa nhỏ và hoa lá cũng theo này mà nhiều cánh dần dần lên không ít đến mức không thể đếm được nữa. Tự đó người đời gọi cành hoa ấy là bông hoa cúc trắng để nói tới lòng hiếu hạnh của cô bé đó dành riêng cho mẹ mình.

Bài học rút ra

Nếu có lòng hiếu hạnh với ông bà, cha mẹ, người thân thì con sẽ tiến hành đền bù xứng đáng.

Truyện cổ tích: Sự tích cành hoa cúc trắng

2.2 bé lừa hát

Nội dung

Ngày xửa ngày xưa, gồm một người giặt vật dụng thuê nuôi một con lừa để giúp đỡ anh ta vận chuyển áo xống từ công ty ra kè sông và ngược lại. Cố nhưng, bé lừa này sẽ không thích rất nhiều món nạp năng lượng mà ông chủ mang lại nó. Bởi vậy, nó quyết định đi mang lại cánh đồng bên cạnh đó để nạp năng lượng món cỏ nhưng mà nó yêu thương thích.

Một ngày nọ, khi đã đi, chú lừa gặp một bé cáo và kết các bạn với no. Chúng tìm thấy một cánh đồng trồng toàn dưa hấu và bên nhau ăn. Dưa đỏ quá ngon bắt buộc lừa ăn không hề ít và bay bổng nói với nhỏ cáo rằng: “Tôi muốn hát”.

Con cáo đáp: “Nếu cậu hát, con người sẽ biết mình đã phá hoại mùa màng của họ và đã chạy cho đánh bọn họ chết mất”. Bé lừa ko nghe lời răn dạy của cáo nhưng vẫn hát. Thấy vậy, con cáo đã nhanh chóng nhảy qua hàng rào và bặt tăm trước khi dân làng cho đánh lừa.

Bài học rút ra

Dạy trẻ con học cách lắng nghe bạn khác.

Con lừa hát

2.3 Chú Vịt Xám

Nội dung

Một ngày đẹp nhất trời nắng ráo, vịt bà bầu dẫn lũ vịt con đi chơi. Trước lúc đi, Vịt bà bầu dặn dò lũ con: "Các con đề xuất đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình mà nhỏ cáo ăn uống thịt đấy".

Đàn vịt con vui vẻ dấn lời. Tuy nhiên, vừa vào tới khu rừng rậm xinh đẹp, chú Vịt Xám đang vội quên lời mẹ dặn. Chú lẻn đi dạo một mình, cảm thấy thích thú vì được trường đoản cú do, long dong hết vị trí này đến nơi khác. Cuối cùng chú đến một cái ao có khá nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng lũ cá, tôm lượn lờ bơi lội tung tăng bên dưới nước, thỉnh phảng phất một bé tôm cong mình khiêu vũ tanh tách.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Hát Karaoke Trên Điện Thoại Hay Nhất Hiện Nay 2021

Thích quá, chú nhảy đầm xuống tìm lấy, tìm để. Lúc nạp năng lượng đã ngay gần no, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt bà bầu đâu cả. Bối rối chú khiêu vũ lên bờ gọi bà mẹ ầm ĩ: “Vít… vít… vít”. Sát đấy có một nhỏ cáo đang ngủ, nghe giờ đồng hồ Vịt kêu, Cáo liền nhỏm dậy.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Lúc Cáo vừa ra cho nơi thì cũng chính là lúc Vịt người mẹ tìm thấy Vịt Xám. Nhìn thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy đầm tùm xuống ao. Trong gang tấc Vịt Xám bay chết. Từ đó Vịt Xám không bao giờ dám làm cho sai lời bà mẹ dặn.

Bài học tập rút ra

Các nhỏ bé phải luôn luôn nghe lời ba mẹ, bạn thân, đặc biệt là khi đến các nơi xa lạ.

Truyện cổ tích: Chú Vịt Xám

2.4 Chú cún nhỏ đi lạc

Nội dung

Ngày xửa ngày xưa có một cậu nhỏ bé bị mất chú cún thương mến của mình. Cậu nhỏ bé đã đi tìm xung quanh tòa nhà mà vẫn không thấy đâu. Sau đó, cậu thường xuyên đi long dong khắp địa điểm từ sáng sủa đến về tối để đi tìm chú cún nhưng kết quả vẫn không thấy đâu.

Cuối cùng, cậu bé xíu đành về nhà với tâm trạng bi đát bã. Thấy lúc anh mặt hàng xóm sẽ ngồi mặt hiên nhà, cậu mang lại gần nhằm chúc ngủ ngon cùng sẵn luôn tiện hỏi thăm xem anh này còn có nhìn thấy cún con của bản thân ở đâu không.

– Anh Tí ơi, sáng giờ anh gồm thấy bé cún của em ở đâu không? Em vẫn tìm nó khắp nơi từ sáng đến giờ.

– Ồ bao gồm đấy. Tất cả một nhỏ cún đang gặm xương ở đằng kia kìa. Anh đắn đo cún đó bởi em nuôi cần không báo em biết.

Cậu bé thấy nuốm liền vội cảm ơn anh hàng xóm rồi chạy ngay lập tức đến mặt chú cún thân thiết của mình. Cậu nhỏ bé chờ cún con gặm kết thúc cục xương rồi dìu dịu bế cún nhỏ vào trong nhà. Trong lòng cậu suy nghĩ thầm: Vậy là về tối nay mình hoàn toàn có thể yên tâm ngủ thật tuyệt vời từ buổi tối đến sáng rồi. Vui thừa đi.

Bài học tập rút ra

Dạy con trẻ không đề nghị bỏ cuộc, hãy cố gắng hết mức độ khi còn có thể.

Chú cún bé đi lạc

2.5 Chú cừu black kêu bebe

Nội dung:

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một nhỏ cừu black sống vào một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân, nhỏ cừu black lại tự làm sạch lông của bản thân mình và lấy ra chợ bán cho những người muốn làm quần áo ấm.

Một năm nọ, con cừu đen nhận thấy rằng hình như không ai còn thích hợp lông cừu black nữa. Bởi đó, số lông rán mà nó còn sót lại khá nhiều. Dù vậy, nó ko muốn tiêu tốn lãng phí số lông này yêu cầu đã quyết tâm bán tiếp. Hôm đó, chẳng có ai mong mỏi mua lông của chính nó cả bắt buộc con cừu đen mang số lông ấy về nhà. Ngày hôm sau, này lại mang ra chào bán tiếp nhưng các chuyện cứ ra mắt y như hôm trước. Cùng hôm sau, hôm sau nữa cũng hệt như vậy.

Một ngày nọ, khi con cừu đen đang ngồi ảm đạm rầu cùng với số lông của mình, có một cậu nhỏ bé chạy lại và hỏi nó có cung cấp số lông này không. Nghe hỏi, nhỏ cừu black vô cùng hí hửng và nói có. Cậu nhỏ bé chạy đến chỗ cha mẹ mình thông báo có chỗ phân phối lông cừu. Họ cùng mọi người trong nhà đến chỗ con cừu với ngỏ ý mong muốn mua hết toàn thể số lông. Họ cho thấy thêm mình tới từ ngôi làng ngoại trừ và vẫn tìm kiếm không ít nơi để tìm sở hữu lông cừu đen nhưng không có ở đâu bán cả.

Ngày hôm ấy, bé cừu về lại nhà và cảm giác vô cùng niềm hạnh phúc khi những cố gắng của nó đã được đền đáp xứng đáng.

Bài học tập rút ra

Nếu nạm gắng, kiên trì, không khi nào bỏ cuộc trước phần đa khó khăn, thử thách thì chắc hẳn rằng con sẽ sở hữu ngày thành công.

Truyện cổ tích: Chú cừu black kêu be be

Trên đó là 5 câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa, ba người mẹ nên kể chuyện cho nhỏ xíu 3 tuổi nghe mỗi buổi tối để con ngủ ngon hơn, trở nên tân tiến tư duy, trí tuệ sáng tạo và vốn từ vựng. Để tìm bài viết liên quan các câu truyện hay, ý nghĩa, chúng ta có thể vào sách nuôi dạy con để tìm kiếm mua số đông sản phẩm cực tốt nhé.