Tránh thai bằng cách tính ngày kinh

     

Phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt hầu hết và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ tởm không rất nhiều và quá dài đang khiến phương pháp này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Tránh thai bằng cách tính ngày kinh

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt những và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ khiếp không gần như và vượt dài đang khiến cách thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Nguyên lý kị thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu như không thụ tinh sẽ chết. Do đó tính từ ngày phóng noãn lùi sau này 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi trong tương lai 2 ngày vẫn không có chức năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: thừa ngày phóng noãn 3 ngày đã không có tác dụng thụ thai.

– Điều đặc biệt quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, sinh hoạt người thiếu nữ vòng ghê 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ ngày thứ 11 cho ngày sản phẩm công nghệ 16 sau ngày đầu gồm kinh của chu kỳ luân hồi trước; xuất xắc nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 mang lại ngày lắp thêm 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày về sau gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– vậy nên tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không bình yên được tính từ thời điểm ngày thứ 8 đến ngày máy 18 với tính trái lại là ngày thứ trăng tròn đến ngày lắp thêm 10 trước khi có khiếp lại.

Xem thêm:


*

Ở người phụ nữ vòng khiếp 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu gồm kinh


Về ý nghĩa sâu sắc tránh thai, vòng khiếp 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày thiết bị 1 cho ngày thứ 7): an ninh tương đối

– lớp giữa (từ ngày vật dụng 8 cho ngày sản phẩm 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không hoàn toàn ưng ý nhận định của 2 người sáng tác này bởi cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao gồm vòng gớm không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có tương đối nhiều noãn rụng. Tuy thế họ cũng phải ưng thuận rằng 75% trường hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng cách tính ngày như vậy nào?

– Với cơ chế là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít biến đổi so cùng với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ lâu năm ngắn.

– nếu như vòng kinh bao gồm số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một loại ngang ví dụ ví như vòng kinh của người tiêu dùng đều đặn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng vẫn rơi vào tầm khoảng ngày lắp thêm 10 cho ngày máy 20.

– nếu như trong trường hòa hợp vòng kinh gồm xê xích những năm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn tuyệt nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6, chu kỳ luân hồi dài duy nhất là 30 ngày trừ đi 10 được trăng tròn như vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ lâm vào khoảng từ ngày thứ 6 cho ngày máy 20.


*

Nếu vòng kinh của chúng ta là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đã rơi vào mức ngày sản phẩm công nghệ 10 mang lại ngày sản phẩm công nghệ 20


Ưu điểm với nhược điểm của cách thức tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không nên phương tiện, ko tốn kém, hoàn toàn có thể áp dụng lâu dài, ko hạn chế thời gian và không tác động đến sức khoẻ và tài năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho tất cả những người có vòng kinh hồ hết hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– chức năng tránh thai không cao vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– ko thích hợp với những vợ ông chồng có tần xuất giao hợp cao.

– ko thể xem như là biện pháp né thai bên trên diện rộng. Nếu khách hàng không thấy chắc chắn thì hãy cần sử dụng viên kiêng thai từng ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin có lợi khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/