Tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi của lê minh khuê

     

Ba cô bé trẻ dễ thương xung phong vào chiến trường làm việc nơi tuyến đường Trường Sơn. Các bước chính của họ ngày ngày là phá bom, đo lượng khu đất đá vì bom địch phá hỏng nhằm lấp,... Nhằm vá lại nhỏ đường trọng yếu cho đoàn xe cộ của quân ta qua lại. Trong các bước vô cùng khó khăn và gian nan ấy, chúng ta đã xác minh được mình là những chiến binh đầy can đảm và thông minh. Sau đầy đủ giây phút đương đầu với bom đan, bọn họ trở về với cuộc sống thường ngày có những niềm vui riêng, số đông ước mơ cùng sở thích, đắm đuối riêng. Ở họ, ánh lên vẻ rất đẹp của những cô gái thanh niên mơ mộng tuy nhiên cũng đầy bền bỉ và anh dũng và họ còn là một những người luôn sống nghĩa tình, liên hiệp và yêu dấu nhau.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi của lê minh khuê

Tóm tắt đoạn trích Những ngôi sao 5 cánh xa xôi - bài xích mẫu 2


*

Câu chuyện diễn ra khi cuộc chống chiến kháng chiến chống mỹ cứu nước đang ra mắt vô cùng ác liệt, ngôn từ xoay quanh ba cô bé thanh niên xung phong trực thuộc tổ thám thính mặt con đường trên tuyến đường Trường Sơn đang làm trách nhiệm phá bom tại một cao điểm. Nhiệm vụ của họ khôn cùng nguy hiểm: quan cạnh bên khi địch ném bom, đo cân nặng đất đá cần phải san lấp, đánh dấu vị trí các quả bom chưa nổ với phá bom. Mặc dù vậy, cuộc sống đời thường của chúng ta vẫn vẫn đang còn những thú vui hồn nhiên của tuổi trẻ, tình bạn hữu thắm thiết, luôn luôn gắn bó, yêu thương, đoàn kết.

- Truyện được è thuật từ bỏ ngôi lắp thêm nhất, theo lời đề cập của nhân vật Phương Định - nhân vật thiết yếu trong truyện.

Xem thêm: Xem Phim Chú Mèo Poko - Xem Phim Chú Mèo Máy Rocky

- chức năng của bài toán lựa lựa chọn vai kể: Lưạ chọn vai kể vậy nên sẽ dễ bộc lộ nội trọng tâm và tình tiết phát triển của tâm lý các nhân vật.

Tóm tắt đoạn trích Những ngôi sao xa xôi - bài xích mẫu 3

Tác phẩm là mẩu chuyện kể về cuộc sống đời thường và võ thuật của ba nữ tntn trên tuyến phố Trường Sơn trong thời hạn chống Mỹ ác liệt nhất. Thao, Định, Nho là ba cô bé thuộc tổ "trinh gần cạnh mặt đường" với trách nhiệm phá bom, lấp đường để đảm bảo sự bình an cho đầy đủ chuyến xe pháo chở đạn dược và quân nhân vào chiến trường miền Nam. Quá trình của họ là 1 trong những ngày từ cha đến năm lần xông lên rất cao điểm sau hầu như trận bom để đậy hố bom, san đường. Hầu hết lúc được thảnh thơi, họ lại trở về chiếc hang dưới chân du lịch − ngôi nhà của họ. Ba cô bé với tía tính bí quyết khác nhau, bố ý thích, lối sinh hoạt khác nhau nhưng đều phải có một điểm tầm thường là siêu dũng cảm, làm việc hết mình. Khi đối diện với nguy hiểm họ vô cùng cứng cỏi, tuy thế trong cuộc sống, một trong những giây phút yên ổn bình cá biệt thì chúng ta lại cực kỳ trẻ trung, tươi vui và yêu đời. Ba cô bé sống cùng với nhau thân thiết như ba mẹ ruột thịt. Khi Nho bị thương, Được và chi Thao khôn xiết lo lắng, họ nhức như bao gồm họ là tín đồ bị bom vùi. Mẩu chuyện có sự đan xen liên tục hai nội dung: cuộc chiến đấu quyết liệt với bom đạn và cuộc sống đời thường hồn nhiên, trẻ trung của ba nữ tuổi teen xung phong.