Tóm Tắt Phim Thâm Cung Nội Chiến

Thâm Cung Nội Chiến, tên nơi bắt đầu là Kim chi Dục Nghiệt (tiếng Trung: 金枝慾孽, tiếng Anh: War và Beauty) là một bộ phim truyền hình truyền hình khởi chiếu thứ nhất trên TVB Jade từ bỏ 23 mon 8 cho 2 mon 10 năm 2004, bao gồm 30 tập phim. Đây là bộ phim truyền hình duy độc nhất vô nhị từ trước mang lại giờ của TVB tất cả tới bốn thiếu nữ diễn viên từng dành riêng giải phụ nữ diễn viên thiết yếu xuất sắc duy nhất của TVB Anniversary Awards là Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn. Trong khi phim còn có sự gia nhập của nhị nam diễn viên chủ yếu Lâm Bảo Di với Trần Hào cùng cả hai đều đã từng có lần dành giải nam diễn viên chủ yếu xuất dung nhan nhất. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên trên nhân loại về cung đấu thời phong kiến trung quốc và là một trong tượng đài của cái phim này.

Bạn đang xem: Tóm tắt phim thâm cung nội chiến

Ý nghĩa của thương hiệu phim

Về phương diện ngữ âm, ít nhất là vào tiếng quan thoại, thương hiệu của phim được phân phát âm tương tự với thành ngữ Trung Quốc「金枝玉葉」 ("Kim bỏ ra Ngọc Diệp", nghĩa đen dịch là "Cành rubi lá ngọc"). Đây là 1 thành ngữ Trung Hoa truyền thống được áp dụng để tế bào tả thiếu nữ quý tộc nhưng chưa lập mái ấm gia đình trong xóm hội phong loài kiến Trung Quốc. Thành ngữ cũng khá được sử dụng để biểu đạt một thanh nữ từ một nền tảng độc quyền hoặc quý tộc.

Tên của phim là việc chơi chữ với hai chữ đầu giữ nguyên còn nhì chữ cuối được thay thế bằng hai từ khác nhằm mô tả công ty đề bao gồm của toàn bộ loạt phim. Từ「玉」("ngọc") và「葉」("diệp") được sửa chữa bằng từ bỏ tương đương「欲」("dục": dục vọng/tham vọng) và「孽」 ("nghiệt": nghiệp chướng/tà ác). Như vậy, thương hiệu phim auto mô tả toàn bộ cốt truyện, cơ mà nôm mãng cầu là "phụ bạn nữ có bắt đầu danh giá bán với tê mê muốn, tham vọng quyền lực tối cao và độc ác".


*

Nội dung

Bối cảnh

Bộ phim lấy toàn cảnh ở Tử Cấm Thành, vào thời bên Thanh nghỉ ngơi Trung Quốc trong những năm trị vì trong tương lai của hoàng đế Gia Khánh. Phim triệu tập vào cuộc tranh giành quyền lực giữa những phi tần bằng cách giành lấy sự ân sủng của hoàng đế và thải trừ đối thủ, với việc tha hóa, âm mưu và lừa dối là gần như vũ khí chính được sử dụng. Phần nhiều người thiếu nữ này chuẩn bị sẵn sàng thao túng, phản bội và thậm chí còn tiêu diệt bất kể ai để có được đông đảo gì chúng ta muốn.

Trong suốt phần sau của bộ phim, hậu quả của việc tha hóa này ngày dần trở nên cụ thể hơn. Các nhân thứ chính ban đầu để mất toàn bộ mọi trang bị họ quan tâm, vào khi kết luận rằng họ chỉ nên tự trách mình. Trong những khi đó, sự thoái hóa cũng bắt đầu ảnh hưởng đến nhân loại bên ngoài: toàn bộ cơ chế trở đề xuất bất ổn.

Mặc mặc dù vậy, chẳng có gì rất có thể ngăn cản đều người phụ nữ đầy mưu mô này. Ngược lại, trong cả khi quân nổi lên tiến vào Tử Cấm Thành, quan tâm đến đầu tiên của họ là tình trạng này là một thời cơ tốt cho mục đích của họ. Cuối cùng, chỉ gồm sự tha hóa là kẻ chiến thắng, còn những người có tương quan đều bị tiêu diệt hoặc đề xuất rời khỏi Tử Câm Thành mãi mãi.

Tóm tắt sơ lược

Nội dung bộ phim diễn ra trong khoảng thời hạn một năm, xuất phát điểm từ 1 ngày cuối xuân khi Nhĩ Thuần với Ngọc Dinh nhập cung trong dịp tuyển tú nữ, tới một ngày đầu tiên của năm mới năm sau khoản thời gian Thiên Lý Giáo tấn công vào Tử Cấm Thành. Mặc dù nhiên, sự khiếu nại trong phim là hiệu quả của nhiều diễn biến ở những năm ngoái đó.

Vào năm Càn Long băng hà, Hoàng Quý Phi của Gia Khánh - sau này là hậu phi (Trần Tú Châu) - bởi vì ghen ghét mà sát hại Yến Quý Nhân rồi bỏ xác xuống giếng. Thị phụ nữ của Yến Quý Nhân là Nguyệt Nga trốn thoát khỏi cung tuy thế lại bị chào bán vào lầu xanh làm cho kỹ nữ. Cũng trong những năm này, Gia Khánh xử tử Hòa Thân cùng tay chân. Vụ án này liên tiếp được lật lại và thêm nhiều thuộc cấp cũ của Hòa Thân bị xử tội, điều này làm cho Từ Vạn Điền, một thái giám làm việc ở chống thuốc trong cung, cực kì lo sợ. Ông download Nguyệt Nga làm việc lầu xanh về làm cho vợ, rồi giao cho bà huấn luyện những bé bỏng gái làm ra xinh đẹp, bốn chất thông minh mà lại ông tải hoặc nhặt được, với mong muốn sau khi cho việc đó nhập cung, một trong những đó rất có thể trở thành cung phi đắc sủng của Gia Khánh và trợ giúp ông nếu tội trạng bị truy vấn cứu. Vào trong 1 năm dịch bệnh tràn lan, hai mẹ Phúc Nhã (Lương Tranh) và Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) bị mất phụ vương mẹ. Hai fan bỏ quê cùng ra đi rồi bị lạc nhau. Cả hai tiếp đến được từ bỏ Vạn Điền đem về đào chế tác nhưng ông lại không cho họ biết về số trời của bạn kia.

Ba năm trước, Như Phi - một phi tần nhân từ của Gia Khánh - tất cả thai. Lo sợ địa vị của bản thân bị nạt doạ, hiền thê ra lệnh đến quan thái y Tôn Thanh Hoa đầu độc chết người con trong bụng của Như Phi. Vào đêm vày phụng mệnh Hoàng Hậu, Tôn Thanh Hoa chẳng thể về nhà gặp vợ lần cuối, khiến cho vợ ông chết không nhắm mắt. Chuyện này làm nảy sinh hiềm khích không thể xóa khỏi giữa ông với đàn ông Tôn Bạch Dương. Vì đứa con bị bị tiêu diệt oan, Như Phi căm thù Hoàng Hậu, từ kia trở buộc phải đáng sợ để tự vệ cùng trả thù. Cũng trong thời gian này, Phúc Nhã nhập cung và nhanh chóng trở thành Phúc Quý Nhân. Khi sẽ đắc sủng, cô đùng một cái lâm bệnh nặng và buộc phải dời về năng lượng điện Hiệt Phương hẻo lánh chăm sóc bệnh. Trường đoản cú đó, cô bị thất sủng với bị toàn bộ mọi người trong cung coi thường, quanh đó quan thái y Tôn Bạch Dương vẫn tận tình chăm sóc.

Bộ phim bước đầu khi Nhĩ Thuần và Ngọc Doanh (Lê Tư) thuộc đoàn tú nữ trên phố tiến cung. Sau khi Thiên Lý Giáo hạ độc chết quan Tham Lĩnh, những tú nữ lo ngại bỏ trốn rồi gặp gỡ được Khổng Võ (Trần Hào) và Trần Sảng (Vi Gia Hùng) đã lên khiếp thành để tiến cống xoài thơm. Khổng Võ gật đầu giúp đỡ đưa những tú thiếu nữ đi theo với hi vọng phụ thuộc vào quyền thế của họ và mái ấm gia đình để thăng quan tiến chức. Ko may, tín đồ chú của Ngọc Doanh ở tởm thành bất ngờ đột ngột qua đời khiến mục đích này của anh ấy không thực hiện được. Ko nản chí, anh quyết trọng tâm ở lại tởm thành rồi áp dụng tài năng, lòng kiêu dũng và cả các âm mưu, thủ đoạn để thăng tiến.

Sau lúc nhập cung, Nhĩ Thuần chạm mặt lại hai bà bầu kết nghĩa thân thiết Nguyên Kỳ với Thục Ninh, vốn cũng chính là hai bé nuôi không giống của từ Vạn Điền. Dịp này, Hoàng Hậu hiện nay đang bị thất sủng với Hậu Cung vì chưng Như Phi - bạn lại thường xuyên mang thai, quản lí lý. Không hậu phi nào dám đối đầu với cô để tránh chuốc lấy kết cục buồn như è Phi - người bị cô ban lụa trắng xử tử. Những tú nữ sau thời điểm nhập cung được bố trí ở cung cũ của nai lưng Phi vị An Xuyến - một cung phụ nữ giàu gớm nghiệm, tối ưu và siêng năng - có tác dụng chưởng quản.

Vì tranh sủng, ba mẹ Nhĩ Thuần, Nguyên Kỳ, Thục Ninh trở mặt cùng hãm hại lẫn nhau. Cho tới khi các tú nữ được trao sắc phong thì Nguyên Kỳ đang chết trên đường đi đầy, Thục Ninh bị đầu độc tới phạt điên, chỉ với lại Nhĩ Thuần với Ngọc Doanh được lập làm cho Đáp Ứng. Cuộc tranh đấu ở hậu cung trở nên khốc liệt khi mỗi cá nhân đều ko từ mánh khoé để đã có được mục đích của mình: Như Phi quyết ép An Xuyến khai ra kẻ đã hãm hại Nguyên Kỳ với Thục Ninh nhằm trừ hậu họa, trái lại Hoàng Hậu vì cố gắng xóa dấu tích của bài toán giết Yến Quý Nhân năm xưa lại phải bảo vệ An Xuyến. Trong những lúc đó, Ngọc Doanh tìm kiếm mọi giải pháp lấy lòng Như Phi và để được nâng đỡ mà lại không đề phòng Nhĩ Thuần, người đang mưu tính thuộc Từ Vạn Điều hãm hại cô. Sau khoản thời gian Nhĩ Thuần lợi dụng Tôn Bạch Dương giăng bẫy Ngọc Doanh để khiến Như Phi cho rằng Ngọc Doanh là tín đồ hãm hại Nguyên Kỳ cùng Thục Ninh, Ngọc Doanh bị giam vào lãnh cung. Tiếp đó, Nhĩ Thuần cùng phi tần tung lời đồn thổi Như Phi tứ thông với đạo sĩ, rồi làm thịt cung cô bé Bảo Thiền nhằm đổ mang đến Như Phi tội diệt khẩu, khiến cô bị thất sủng. Nhĩ Thuần sau khi loại trừ được các đối thủ thì càng đắc sủng hơn cùng được sắc đẹp phong làm cho Thuần Quý Nhân.

Lo sợ việc Nhĩ Thuần 1 mình đắc sủng ko có kẻ địch sẽ tác động đến vị thế của mình, phi tần cho ám sát bà nội cùng cũng là người thân trong gia đình duy độc nhất vô nhị của An Xuyến nhằm cô không thể muốn xuất cung sau khi đủ tuổi mà cố gắng vào đó ở lại trong cung giúp Ngọc Doanh đối phó với Nhĩ Thuần. Cùng với sự hỗ trợ của An Xuyến, Ngọc Doanh mang lòng được bà xã và Hoàng Đế để ra khỏi lãnh cung, rồi được nhan sắc phong thành Hoa Quý Nhân, cạnh tranh trực tiếp với Nhĩ Thuần. Sau thời điểm phát hiện ra việc vợ giết bà nội mình, An Xuyến quyết chổ chính giữa trả thù Hoàng Hậu. Với lời khuyên răn của Như Phi, cô lợi dụng Ngọc Doanh nhằm tiếp cận Hoàng Đế, rồi nhanh chóng đắc sủng phát triển thành An Quý Nhân. Vấn đề này khiến cho Ngọc Doanh nhận định rằng mình bị tận dụng và bội nghịch bội, vị vậy cô quyết hủy hoại An Xuyến.

Trong cuộc đấu tay ba quyết liệt của Thuần Quý Nhân, Hoa Quý Nhân cùng An Quý Nhân, không ít người vô tội như Tôn Bạch Dương, Khổng Võ, Phúc Nhã bị cuốn theo, trở thành công cụ của họ và thậm chí phải chịu đựng tội núm cho họ. Khi cha vị Quý Nhân đã đạt được những vật dụng phù phiếm họ tranh giành nhưng mà lại mất đi gần như thứ thực sự đáng quý của cuộc sống, họ phân biệt sức mạnh khỏe và cực hiếm của tình người, tình yêu. Điều này khiến cho họ đáng ghét việc trổ tài và thậm chí còn dám mất mát chính bản thân mình để đảm bảo an toàn người bản thân yêu thương. Mặc dù nhiên, ko ai rất có thể quay đầu bởi vì họ sẽ dấn vào quá sâu. Cuộc tranh đấu ngơi nghỉ Hậu Cung tột đỉnh điểm khi An Xuyến sẽ đắc sủng thì cả Nhĩ Thuần và Ngọc Doanh đều sở hữu thai, còn Như Phi giành lại được ân sủng của Hoàng Đế lúc Gia Khánh nghĩ rằng ông nợ của cô ý một mạng sau khi đàn bà cô qua đời.

Kết thúc của nhân vật chính

Nhiều diễn biến đã xẩy ra ở cuối cỗ phim. Sự suy đồi của chủ yếu trị nhà Thanh trở nên thịnh hành đã thúc ép fan dân của non sông tổ chức một cuộc nổi dậy vũ trang. Cuộc nổi dậy được dẫn đầu bởi nai lưng Sảng, anh em kết nghĩa của Khổng Võ, người mong mỏi trả thù do đã nên chịu đựng những bất công trong thời hạn trong cung, đặc biệt là việc fan anh yêu thương là cung chị em Bảo Thiền đã bị chết oan vào cuộc tranh đấu của các phi tần. Cuộc nổi lên này tạo ra một cơ hội hiếm có, nhất là cho Hoàng hậu, người dân có ý định tàn phá các phi tần rất có thể đe dọa địa vị của bà cùng đổ tội cho quân nổi dậy.

Xem thêm: Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà, Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng

Tôn Bạch Dương nỗ lực sử dụng tình hình để trốn thoát với Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần. Mặc dù nhiên, Ngọc Doanh không thích đi với họ, và Tôn Bạch Dương bắt Khổng Võ hứa rằng anh sẽ đưa Nhĩ Thuần thoát ra khỏi Tử Cấm thành. Sau đó, Tôn Bạch Dương cho nơi sinh hoạt của Ngọc Doanh nhằm thuyết phục cô. Tuy nhiên, cung phi đã biết về mối quan hệ của họ, và trong những khi hai tín đồ đang nói chuyện, bộ đội gác của bà xã khóa chặt cửa ra vào và cửa sổ rồi phóng hỏa, khiến cả hai bị thiêu sống. Tôn Thanh Hoa biết được cái bị tiêu diệt của đàn ông mình khi 1 con quạ với miếng ngọc bích của anh ấy thả ngay lập tức trước mặt ông lúc ông đang mong chờ con bản thân trên đồng vắng.

An Xuyến, sau khoản thời gian thất bại trong planer trả thù hiền thê liền lên kế hoạch bong khỏi hoàng cung cùng với Khổng Võ với Nhĩ Thuần, fan mất hết ý chí sinh sống trong cung điện sau khi cha nuôi của cô, tự Vạn Điền, qua đời. Đồng thời, Như Phi cũng rất được cả tía mời ra khỏi cung cùng bọn họ, dẫu vậy cô lắc đầu do sợ sẽ không còn thể làm quen với cuộc sống thường ngày dân thường. Sinh tồn sau cuộc tiến công của một số trong những lính gác ăn diện như quân nổi lên và nhận ra số phận của Tôn Bạch Dương với Ngọc Doanh, cô trực tiếp tuyên chiến đối đầu với bà xã ngay tại cung của bà xã và khẳng định vị thế của mình.

Tất cả vẫn chưa hoàn thành cho những người dân đã tách khỏi. Trong những lúc cả cha rời ngoài cung điện, An Xuyến bị trúng một mũi tên lạc rồi tiếp nối chết bên trên vai Khổng Võ khi tía người đang hoạt động trốn trên một mẫu xe ngựa. Cuối cùng, chỉ tất cả Khổng Võ với Nhĩ Thuần thành công trong câu hỏi rời ngoài hoàng cung và theo hoàn thành mở của bộ phim, họ bước đầu một cuộc sống mới từ bỏ do.

Phân vai

Nhân trang bị chính

Các nhân đồ vật khác

Nổi tiếng và phê bình

Đối với các nhân viên văn phòng của Hồng Kông, sự thù địch và đổi khác liên minh của những phi tần, với những vấn đề to hơn được hy sinh cho lợi ích cá thể là một phép ẩn dụ cho thiết yếu trị văn phòng thân thuộc với những người. Đây là một trong những trong các bộ phim truyền hình có rating cao nhất của TVB, chỉ sau Thất vọng.

Mặt khác, bộ phim truyền hình nói lên cuộc sống bất công và bi thảm cho người thiếu nữ ở cơ chế phong kiến. Nhân thiết bị Ngọc Doanh nói trong phim rằng "đã hình thành là tín đồ phụ nữ, cuộc sống đời thường và thành công xuất sắc chỉ là lấy ck và đấu thắng những bà vk khác của chồng, vậy vì sao không vào hẳn vào cung nhưng mà đấu?". Nhân thiết bị Như Phi đầu phim được thể hiện là 1 người thanh nữ độc ác, xứng đáng sợ, ham quyền lực, tuy vậy theo mạch bộ phim truyện người xem dần thông cảm sâu sắc cho cô sau khi nhận thấy ở cô các bản chất tốt đẹp cũng tương tự một quá khứ trong sáng, ngây thơ, với tất cả những mưu mô và sự đồi bại mọi học được tự cung cấm cùng cô phải thực hiện chúng nhằm tự vệ.

Nhiều nhà xã hội học, tâm lý học và các học giả sẽ chỉ trích loạt phim là vẫn đề cập tới việc hận thù cùng đâm sau sống lưng là một sự việc "tự nhiên" trong làng hội, và lo âu rằng loạt phim sẽ biến đổi nhận thức của thanh thiếu niên về những mối quan hệ giới tính xã hội nói chung. Mặc dù nhiên, không ít người dân dân bình thường chỉ đơn giản tin rằng loạt phim là 1 trong sự đề đạt của nhân loại thực.

Khi một nhà tư tưởng học bởi vậy được hỏi về quan liêu điểm của bản thân mình liên quan lại đến cỗ phim, ông nói: "I think we must remind ourselves that even if the intentions of this are represented as merely fictitious harm, we should still focus on this harm nonetheless, especially when its in respect to our youth".

Giải thưởng

Nữ diễn viên được mếm mộ nhất trong vai diễn chính ở trong về Lê tư cho vai diễn Ngọc Doanh

Nam diễn viên được hâm mộ nhất vào vai diễn chính ở trong về Lâm Bảo Di cho vai diễn Tôn Bạch Dương

My Favorite Powerhouse Actor trực thuộc về trần Hồng Liệt mang lại vai diễn Tôn Thanh Hoa.

My Favorite Powerhouse Actress nằm trong về Đặng Tụy Văn mang lại vai diễn Như Phi.

Nhân trang bị truyền hình được hâm mộ nhất trực thuộc về nai lưng Hào, Đặng Tụy Văn, Lâm Bảo Di, Xà Thi Mạn, Lê tứ cho vai diễn của họ.

Bộ phim này được coi là bộ phim truyền hình hay độc nhất vô nhị được sản xuất do TVB trong thời gian 2004.

Bộ phim này cũng giành được giải Phim truyền ảnh được ái mộ nhất tại Astro Wah Lai Toi Drama Awards 2005.

Diễn xuất của Xà Thi Mạn trong bộ phim giành được giải nữ diễn viên được yêu mến nhất tại Astro Wah Lai Toi Drama Awards 2005.

Sau khi Đặng Tụy Văn thắng giải con gái diễn viên TVB hay nhất vào khoảng thời gian 2009 cùng 2010, rạm Cung binh cách trở thành tập phim truyền hình TVB giành được không ít giải cô bé diễn viên được mếm mộ nhất. Những người thắng giải phụ nữ diễn viên TVB hay độc nhất vô nhị trong bộ phim là Trương Khả Di, Lê tư và Xà Thi Mạn những thắng giải này lần lượt trong những năm 2003, 2004 và 2006.