TÍNH CÁCH CỦA BÉ ĐẺ NGƯỢC

Theo một số tài liệu y học, bé người phần đông (95%) chui ra khỏi bụng chị em bằng đầu. Thuật ngữ trình độ gọi là “ngôi đầu”. Đó là cách tiện lợi và an toàn nhất để chào đời. Tuy vậy vẫn bao gồm thai nhi… “chướng tính” chui ra bằng mông (ngôi mông) hoặc bằng sống lưng (ngôi lưng) mà dân gian thường xuyên gọi bình thường là đẻ ngược. Chưa tồn tại một thống kê nào cho biết thêm trẻ được đẻ ngược về sau sẽ có đặc điểm bẩm sinh gì khác người, xung quanh khả năng… vuốt ngược yết hầu cho tất cả những người bị hóc xương cá. Đó là phong cách “làm phép” theo kinh nghiệm tay nghề “xưa bày ni bắt chước” chứ chưa vững chắc đã công hiệu.

Bạn đang xem: Tính cách của bé đẻ ngược

*

Còn chuyện người thuận tay trái thì lại khác. Trên quả đât từ lâu đã có các số liệu tổng hợp về cái xã hội chiếm khoảng tầm 10% số lượng dân sinh này, thậm chí đã có riêng một ngày quốc tế “những tín đồ thuận tay trái” (Left Handers Day) - ngày 13.8 hằng năm. Trong thuộc một tương quan về số lượng, người thuận tay trái bao gồm chỉ số IQ cao hơn nữa người thuận tay phải. Có tương đối nhiều danh nhân nhân loại thuộc cộng đồng này: những nhà bác học như Aristotle, Marie Curie, Newton, Einstein…; các tỷ phú như Rockefeller, Henry Ford, Bill Gates…; những nhà chỉ đạo như Caesar, Napoléon, Churchill, cô gái hoàng Victoria, Fidel Castro… và khoảng 10 Tổng thống Mỹ mà cách đây không lâu nhất là Barack Obama; trong nghành nghệ thuật bao gồm Mikenlangelo, Picasso, Mozart, Paul Mc.Carney, Marilyn Monroe, vua hề Charlot… Đặc biệt, danh họa Leonardo da Vinci thời Phục hưng không chỉ là cầm cọ thủ công phải, ráng bút bằng tay trái mà còn có khả năng viết chữ… ngược theo phong cách soi gương.

Xem thêm: Lâm Y Nhã Như _Fan Nguyễn Hải (L_Fannguynhi), Tinh Hoa Trí Tuệ

Ở xứ ta, dường như xưa nay người ta thường để ý với dòng tật thuận tay trái, dân gian gọi đó là “tay chiêu”: “Tay chiêu đập niêu không vỡ”. Con cháu trong nhà, nếu đến bữa ăn hai đứa cố gắng đũa “ngoáy” vào nhau thì chắc chắn rằng “đối thủ” bị mắng sẽ là đứa “tay chiêu”. Khi bắt đầu đi học, gây cạnh tranh nhất mang đến cô giáo cũng là hầu hết “nạn nhân” này. Không hiểu nhiều sao các cô cứ mở to mắt quát nạt, ra mức độ sửa lại cho các em cầm cây viết sang tay phải, làm như chuyện này là… trò cá tính của chúng, mà càng sửa chữ viết lại càng như… con kê bới. Oan!

Còn một “trò ngược” nữa nhưng lỗi trực thuộc về… ông trời. Đó là cộng đồng gồm 4 nhóm bao gồm sự khác biệt về giới tính, viết tắt là LGBT, bao gồm đồng tính phái mạnh (Gay, Pédérastie, pê-đê), đồng tính con gái (Lesbian, Lesbienne, Ô-môi), tuy nhiên tính (Biexual) cùng hoán tính (Trans-Gender). Trên cố kỉnh giới, cộng đồng này chỉ chiếm khoảng khoảng 1 - 2% dân số nhưng đã cùng đang là một trong những vấn đề gây bất đồng quan điểm về mặt đạo đức cũng tương tự luật pháp. Tuy vậy Liên hiệp quốc đã có ngày 17.5 làm “ngày thế giới chống tẩy chay người đồng tính, tuy nhiên tính và đưa giới”, viết tắt là IDAHO, nhưng quy định nhiều nước vẫn còn đấy rất ngặt nghèo với hiện tượng kỳ lạ này, tuyệt nhất là ở các nước nhà theo đạo Hồi. Ở Việt Nam, dụng cụ “Hôn nhân và mái ấm gia đình sửa đổi” năm năm trước thì “đi nước đôi”, không công nhận cũng không không cho hôn nhân đồng giới. Quanh đó xã hội, cộng đồng này hay bị “soi” với ánh nhìn có phần phân biệt, e dè, thiếu thốn thiện cảm. Mặc dù nhiên, nếu nhìn nhận một biện pháp công bằng, chúng ta thấy rằng chuyện “giới tính ngược” là 1 trong hiện tượng thoải mái và tự nhiên thuộc nghành nghề di truyền học. Nhiều loài động vật hoang dã như cá tôm ong bướm… số đông tồn tại trạng tướng tá lưỡng tính thì sao loài bạn lại không?

Nhìn chung, các “hiện tượng ngược” nêu trên đều không phải là thành phầm có chủ đích của tín đồ nào. Hãy “sa đà” thêm một chút về phần lớn “chuyện ngược” thuộc nghành nghề tâm lý thôn hội. Ngày xưa, và cả ngày nay ngơi nghỉ quê, ta vẫn thường nghe những bà những mẹ nựng trẻ: “Ui, cái thằng cu con này, loại mặt xấu xí dễ dàng ghét thừa đi!”. Đó chưa hẳn là lời chê nhưng mà là khen. “Dễ thương”, “xinh đẹp” bị nói ngược thành “dễ ghét”, “xấu xí”. Có lẽ người ta ngại mọi điều xuất sắc đẹp bị “lộ diện” quá sớm sẽ đánh đụng lòng “đố kỵ” của những thế lực cực kỳ nhiên nào đó chăng? ko kể ra, tên của các bé bỏng ở bên cũng không dám gọi theo gần như mỹ danh như trong khai sinh. Do đó trong làng thông thường có những cô bé, cậu nhãi mang những chiếc tên ít... Quý phái như Cu, Bẻm, Xí, Cứt, Ròm… Nghe bà bầu réo con: “Cứt ơi! Về nạp năng lượng cơm bớ Cứt!” cơ mà cười bể bụng. Tuy nhiên không sao! Chẳng con cháu nào dỗi hờn về cái brand name cưng của mình. Bạn lớn còn dạy con trẻ của mình về trái đất xung quanh bởi những bài xích “vè nói ngược”, nghe cũng kỳ lạ đời: “Nghe vẻ nghe ve/ Nghe vè nói ngược/ ngựa đua bên dưới nước/ Thuyền chạy trên bờ/ Lên núi đặt lờ/ Xuống sông đốn củi…”. Cũng chẳng phải chi! các cháu đã hiểu ngược lại lần nữa để phân biệt tri thức. Lại nghe bài hát: “Con chim mày nghỉ ngơi trên cây/ Tao đứng dưới khu đất mày bay đường nào? nhỏ cá mày lội dưới ao? Tao tát nước vào ngươi sống được chăng?”. Cũng là 1 trong kiểu nói ngược nhưng lại hiền từ và đáng yêu quá, chẳng em nào lại đi tin vào công dụng từ hầu như lời hù dọa kia. Rồi càng học lên, những em lại thu nhận được những cách “lý luận ngược” như phản nghịch ví dụ, bội phản đề, phản biện… nhằm đi tới nhấn thức đúng, hiểu rằng ông Galileo “nói ngược” rằng trái đất quay quanh mặt trời, ông Einstein “nghĩ ngược” rằng vận động càng nhanh thì thời hạn càng dài ra… cùng còn biết bao cái sự “ngược đời” khác đang trở thành những đạo lý và phương tiện hữu ích giúp cho trái đất ngày càng “người” hơn.

Nghĩ ngược, nói ngược, có tác dụng ngược… đã mở ra cơ hội tạo bắt buộc động lực trở nên tân tiến mới theo phong cách nhảy vọt, bất cứ là trong nghành nghề nào. Ở Tokyo - Nhật bạn dạng có một siêu thị bán đồ sành vật sứ cho quý khách đến… đập phá, kể cả chửi mắng để xả stress. Vậy mà rất nhiều khách. Những nông dân cư xứ ta bị gắn mang lại biệt danh là… “khùng” vì chưng trồng rau quả trái vụ, dẫu vậy rồi đang trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, vẫn có những đồ vật không thể đảo ngược được, chẳng hạn ai cứ dong xe pháo ngược trên phố một chiều thì điểm tới cứng cáp sẽ là… cơ sở y tế hoặc nghĩa trang. Cũng vậy trong toán học, chỉ rất có thể lấy 0 chia cho 1, bởi nếu làm trái lại có công dụng thì đông đảo sự đang trở bắt buộc phi lý.