Tiểu sử của donald trump

Lý kế hoạch tổng thống Donald Trump

Donald Trump là ai?

Donald Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, và là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Donald Trump cũng đó là Tổng thống to tuổi nhất, phong phú nhất của nước mỹ từ trước tới nay.

Bạn đang xem: Tiểu sử của donald trump


Trước lúc nhậm chức, ông lừng danh với vai trò là 1 trong tỷ phú doanh nhân, nhà cung ứng chương trình truyền hình.

*


Donald Trump tên thật là gì?

Ông tên thật là Donald John Trump.

Donald Trump sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh ngày 14 mon 6 năm 1946.

Donald Trump ra đời ở đâu?

Ông hình thành tại quận Queens thuộc thành phố New York.

Donald Trump nhậm chức ngày nào?

Ông nhậm chức tổng thống Mỹ ngày đôi mươi tháng một năm 2017.

Donald Trump cao bao nhiêu?

Ông cao 1m9.

Vợ Donald Trump là ai?

Donald Trump bao gồm 3 người vợ.

Người vợ đầu là người mẫu chân dài Ivana Zelníčková (sinh năm 2949), kết hôn ngày 7 tháng tư năm 1977. 2 bạn ly dị vào năm 1991.

*

Người vợ thứ 2 là Marla Maples (sinh năm 1963), kết duyên ngày trăng tròn tháng 12 năm 1993. 2 bạn ly dị trong thời điểm tháng 6 năm 1999.

*

Người vợ thứ 3 với là fan vợ hiện tại của tổng thống Trump là Melania Knauss (sinh năm 1970), kết hôn vào trong ngày 22 tháng một năm 2005.

*

Donald Trump gồm bao nhiêu bạn con?

Donald Trump có với người vợ đầu Ivana Zelníčková 3 tín đồ con: hai con trai Donald Jr. (sinh ngày 31 mon 12 năm 1977) với Eric (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1984) và đàn bà Ivanka (sinh ngày 30 tháng 10 năm 1981).

Donald Trump có với những người vợ thứ hai Marla Maples 1 tín đồ con gái, Tiffany, sinh ngày 13 mon 10 năm 1993.

Donald Trump có với những người vợ lúc này Melania Knaus 1 người đàn ông là Barron William Trump.

Vậy tổng số tổng thống Donald Trump bao gồm 5 người con.

Xuất thân mái ấm gia đình của Donald Trump

Donald Trump là nhỏ thứ tư trong mái ấm gia đình gồm năm bạn con. Phụ vương của ông là Fred Trump- một trong những nhà phát triển bất rượu cồn sản lớn số 1 thành phốNew York. Chị em ông là Mary Anne, một công ty từ thiện cùng cũng là 1 bà nội trợ.

Trump tất cả một bạn em trai, Robert (sinh năm 1948) cùng hai chị gái: Maryanne (sinh năm 1937) cùng Elizabeth (sinh năm 1942). Maryanne là thẩm phán liên bang của tòa án nhân dân Phúc thẩm Vùng 3 Hoa Kỳ. Ông có một fan anh trai, Fred Jr. (1938–1981), bị tiêu diệt vì những biến chứng do nghiện rượu.

Ông bà nội của Trump, Elizabeth và Frederick Trump, vốn là bạn Đức tiếp đến nhập cư trên Mỹ năm 1885.

*

Cuộc đời với sự nghiệp của Donald Trump

Học Vấn

Donald Trump học không còn lớp tám cùng trung học tại NYMA. Trong thời hạn cuối cấp, Trump tham gia đội diễu hành, đạt cung cấp đại úy của thiếu thốn sinh quân. Trump được theo học tại đây vì theo Fred Trump nói rằng Donald Trump lúc đó là 1 trong cậu bé bỏng khá cục súc và ương bướng, vì chưng vậy ông muốn học viện chuyên nghành này tập luyện Donald Trump biến chuyển một bé người trang nghiêm mẫu mực.

Xem thêm: Cách Tải Pokemon Sun And Moon Cho Pc Download Installer, Pokemon Sun Pc Download Installer

Trump theo học tập tại Đại học tập Fordham hai năm. Ông nhập học tập Phân hiệu marketing Wharton của Đại học tập Pennsylvania, bởi khi ấy Wharton là 1 trong số ít hầu như trường nghỉ ngơi Mỹ có khoa nghiên cứu và phân tích về bất tỉnh sản. Trump xuất sắc nghiệp Wharton năm 1968 với bởi Cử nhân kinh tế.

Ngay sau khi tốt nghiệp đh Pennsylvania. Cùng với tổng tài sản trong tay đạt khoảng tầm 200.000 USD, ông khởi nghiệp ngay tại chính công ty của gia đình mình là Elizabeth Trump & Son. Kể từ đó ông đã xây dựng nhiều du khách sạn, sảnh golf và các công trình khác, không hề ít trong số đó mang tên ông.

*

Sự nghiệp gớm doanh

Trump được coi là ông trùm bđs của Mỹ. Danh mục bđs thuộc quyền thiết lập và thống trị của ông quấn này bao gồm vô số những khách sạn nổi tiếng, các khu giải trí, casino, toà đơn vị văn phòng, phổ biến cư thời thượng ở tương đối nhiều thành phố bự trên toàn cầu.

Trong trong năm học đại học, trong số những dự án thứ nhất của Trump là việc phục hồi tổ hợp căn hộ cao cấp Swifton Village sống Cincinnati, Ohio, được phụ thân ông mua lại với giá bán 5,7 triệu USD năm 1962. Fred với Donald Trump hồ hết tham gia vào dự án. Trump cai quản 14.000 căn hộ của doanh nghiệp ở Brooklyn, Queens và Staten Island. Năm 1972, The Trump Organization chào bán Swifton Village với giá 6,75 triệu USD.

Năm 1973, ông và phụ vương mình đã thu hút sự chăm chú rộng hơn khi bộ Tư pháp tranh cãi xung đột trong một vụ kiện tụng rằng công ty của họ sáng tỏ đối xử một phương pháp có khối hệ thống với bạn Mỹ gốc Phi hy vọng thuê căn hộ. Cỗ cáo buộc rằng tổ chức Trump vẫn sàng lọc hầu như người dựa trên chủng tộc và thu nhập không thấp như Trumps đã tuyên bố.

Năm 1978, Trump ra mắt quá trình kinh doanh bất động sản nhà đất Manhattan của mình bằng cách mua một nửa cổ phần của khách hàng sạn sản phẩm & hàng hóa vô chủ, nằm bên Grand Central Terminal. Việc mua được tài trợ nhiều phần bằng khoản vay desgin trị giá 70 triệu đô la được đảm bảo an toàn bởi Fred Trump với chuỗi hotel Hyatt. Khi việc tu sửa kết thúc, khách sạn mở cửa trở lại vào khoảng thời gian 1980 với thương hiệu là khách sạn Grand Hyatt.

Năm 2001, Donald Trump khánh thành Trump World Tower, tòa cao ốc dân sinh 72 tầng đối lập Trụ sở kết hợp Quốc. Ông cũng bắt tay vào tạo Trump Place, tổng hợp văn chống dọc Sông Hudson. Trump sở hữu mặt bằng kinh doanh tại Trump International hotel & Tower, tòa nhà tinh vi 44 tầng (khách sạn và thông thường cư) trên Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu hàng nghìn nghìn mét vuông bất động sản hạng nhất tại Manhattan.

Sau khi nhậm chức tổng thống, Trump vẫn ủy quyền quản lý việc marketing bất đụng sản của bản thân cho hai bé trai, Eric và Don Jr. Con gái Ivanka của ông đang từ chức khỏi tổ chức triển khai Trump cùng chuyển đến Washington, DC, với chồng là Jared Kushner.

*

Nhà sản xuất chương trình truyền hình

Từ năm 1996 mang lại 2015, Donald Trump phân phối cổ tức của bản thân cho WME/IMG. Lúc đó, ông vẫn nắm 1 phần sở hữu của những cuộc thi phệ như Miss Universe (Hoa hậu hoàn Vũ), Miss USA (Hoa hậu Mỹ), Miss Teen USA (Hoa hậu thiếu niên Mỹ).

Cuộc thi Miss Universe được sáng lập vào khoảng thời gian 1952 bởi doanh nghiệp may mặc mặc Pacific Mills trên California. Đến nay hội thi này vẫn là một trong những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng với uy tín nhất hành tinh.

Trong làng mạc giải trí, Donald Trump sẽ hai lần ứng cử viên cho giải Emmy. Ông mở ra trong chương trình truyền hình với phim ảnh với tư biện pháp là bao gồm mình, mặc dù ở khía cạnh hài hước. Donald Trump cũng là chủ thể mà các danh hài, họa sĩ, phim phim hoạt hình và họa sĩ tranh biếm họa online.

Donald Trump tham gia vào lịch trình truyền hình thực tế. Thậm chí, ông còn là giám đốc chế tạo và là MC của công tác TV nổi tiếng The Apprentice. Ông được trả cho tới 3 triệu USD mỗi tập, gửi ông trở thành trong số những ngôi sao truyền hình tất cả mức thù lao cao nhất. Tháng 7 năm 2015, Trump công bố trong báo cáo tài chính cá thể của mình với Hội đồng bầu cử Liên bang rằng NBCUniversal sẽ trả mang đến ông 213.606.575 USD trong veo 14 mùa dẫn chương trình.

Năm 2007, Trump được gắn thêm sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vày những góp sức của ông cho truyền hình.

*

Sự nghiệp chính trị

Donald Trump vẫn hai lần chạy đua mang lại chức Tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2000, ông phát rượu cồn một chiến dịch thăm dò với giành chiến thắng ở hai cuộc bầu cử sơ cỗ của Đảng Cải cách.

Tháng 6 năm 2015, Trump tuyên cha ứng cử tổng thống nhiệm kì năm 2016 và chiến dịch tranh cử đến Đảng cùng hòa của ông lôi cuốn được sự ân cần của giới media nhiều hơn tất cả các người tìm việc Đảng cùng hòa khác gộp lại.

Phong cách bao gồm trị trung thực, chính sách phản đối fan nhập cư bất hợp pháp và việc nhấn rất mạnh vào khủng ba và các mối lo lắng về bình an quốc gia của Trump đưa về cho ông sự ủng hộ của thế hệ cử tri.

Với khẩu hiệu danh tiếng “Làm Hoa Kỳ béo tốt trở lại”, sau khi nhậm triệu chứng tổng thống, nền tài chính của Hoa Kỳ đã gồm có bước tiến mà đa số các chuyên gia kinh tế trước đó đều tin là điều không thể:

Tổng thành phầm trong nước (GDP) tăng rộng 3%.Tỷ lệ thất nghiệp giảm sút mức thấp tuyệt nhất gần 50 năm, hiện chỉ ở mức 3,9%.Thị trường thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27%.Tiền lương của fan lao cồn Mỹ tăng 2,9% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng buộc phải nhận không ít chỉ trích trong chế độ đối ngoại. Trong một cố gắng nỗ lực “Làm cho nước mỹ vĩ đại trở lại”, nhiều động thái đối nước ngoài của ông Trump bị những người dân phê bình xem là làm xói mòn và gây tổn hại những trụ cột chủ yếu của độc lập quốc tế bao gồm các thể chế, quy tắc thương mại và lý lẽ lệ nước ngoài mà Mỹ và các đồng minh của nước này đã tiên phong thực hiện sau khi Thế chiến II kết thúc.