Tắt các ứng dụng khi khoi dong may

     

Tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows là 1 trong những phương thức thường được áp dụng để tăng tốc cho quá trình khởi hễ của Windows. Điều này xuất phát từ việc chúng ta cài nhiều vận dụng trên máy tính và các ứng dụng này thường khởi chạy thuộc với quy trình khởi hễ Windows khiến việc khởi động mất quá nhiều thời gian hơn.

Bạn đang xem: Tắt các ứng dụng khi khoi dong may

Nhưng có bao giờ bạn trường đoản cú hỏi nguyên nhân các ứng dụng này đề xuất khởi rượu cồn cùng Windows chưa? tác dụng của bài toán tắt vận dụng khởi chạy thuộc Windows và làm sao để tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows lúc khởi động?

Bài viết này đã trả lời cho bạn các thắc mắc đó, hãy thuộc đọc tiếp bài viết nhé!


Mục lục bài bác viết


5 cách để tắt các ứng dụng khởi chạy thuộc Windows

Tại sao những ứng dụng hoàn toàn có thể tự khởi chạy cùng Windows?

Sau khi bạn nhấn nút khởi hễ máy tính, từng thành phần của các chương trình ví dụ trên sản phẩm tính cũng được khởi hễ ngay sau đó. Những thành phần này bao hàm các lịch trình của bên thứ ba do người sử dụng thiết đặt trước đó, bọn chúng được thông số kỹ thuật để khởi chạy sẵn, trước khi người tiêu dùng mở những chương trình này. Điều này góp cho quá trình khởi cồn của chương trình đó cấp tốc hơn, tuy vậy lại khiến cho quá trình khởi hễ Windows sẽ chậm hơn.

Tắt những ứng dụng khởi chạy thuộc Windows có tác dụng gì?

Như vẫn nhắc mặt trên, vấn đề tắt những ứng dụng từ bỏ khởi chạy này sẽ giúp quá trình khởi hễ của Windows sẽ cấp tốc hơn. Quanh đó ra, vấn đề này cũng góp tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows, góp tăng hiệu suất máy tính.

Vậy làm thế nào để tắt những ứng dụng khởi chạy thuộc win?

Một điều như ý là vấn đề này kha khá dễ, bất kể người dùng nào cũng có thể thực hiện nay được, dù bạn có tương đối “mù” công nghệ.

Các giải pháp được giải đáp trong bài viết này ko yêu cầu chúng ta phải cài đặt thêm ngẫu nhiên phần mượt nào cần lại càng đơn giản và dễ dàng hơn. Việc của khách hàng là thực hiện theo các chỉ dẫn trong nội dung bài viết này và tận thưởng thành quả.

Bài viết này, deptraiphaitheclub.com nhờ cất hộ đến bạn 5 phương pháp tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows, giả dụ như trường hợp chúng ta không thể sử dụng được giải pháp này cũng trở nên còn giải pháp khác để bạn thử.

5 phương pháp để tắt những ứng dụng khởi chạy thuộc Windows

1. Xóa Shortcut của chương trình khởi folder Startup

Hầu hết các chương trình bên thứ ba được thông số kỹ thuật để khởi chạy khi khởi đụng cùng Windows đều phải có shortcut trong folder Startup của máy tính Windows. Xóa shortcut này sẽ ngăn được việc các ứng dụng này khởi chị lúc khởi động máy tính. Bí quyết này chỉ thực hiện được bên trên Windows 7 và các bước thực hiện tại như sau:

Click vào Start Menu
*
Chọn biểu tượng Start

2. Click vào All Programs


*
Chọn All Programs

3. Click vào thư mục Startup


*
Click lựa chọn Startup

4. Lựa chọn các chương trình bạn không thích khởi rượu cồn cùng Windows

5. Nhấn vào phải vào shortcut đó và lựa chọn Delete. Hệ thống sẽ hiện hữu để xác nhận việc bạn có muốn xóa shortcut này không

6. Khởi cồn lại thứ và chất vấn xem thành công xuất sắc chưa nhé

2. Tắt các ứng dụng từ khởi chạy vào System Configuration

Nếu việc xóa shortcut trong thư mục Startup không mang đến hiệu quả, bạn hãy thử tắt các ứng dụng từ khởi chạy này trong System Configuration. System Configuration là 1 trong tiện ích được thiết kế cho phép người dùng thông số kỹ thuật việc khởi động và tắt laptop của họ. Để thực hiện cách này, chúng ta thực hiện quá trình như sau:

Nhấn tổng hợp phím Logo WindowsR để mở hộp thoại Run.
Bấm tổ hợp phím như bên trên hình

2. Nhập vào khung Open tự msconfig (bạn có thể copy và paste)


Nhập msconfig vào vỏ hộp thoại

3. Chọn Startup

4. Click vào ô vuông ngơi nghỉ phía trước những ứng dụng bạn không muốn khởi chạy cùng Windows để quăng quật tick


*
Click chọn ứng dụng bạn muốn tắt

5. Nhận Apply sau đó nhấn OK để xong xuôi quá trình

6. Khởi hễ lại máykiểm tra xem những chương trình bạn chọn đã có được tắt giỏi chưa

3. Tắt các Service vào System Configuration

Trong một trong những trường hợp, những ứng dụng chúng ta đang cố gắng tắt để chúng không khởi chạy thuộc Windows đã được setup một số Services trên vật dụng tính, các Services này auto ghi đè lên trên các tùy chỉnh thiết lập của bạn và chất nhận được các vận dụng bạn sẽ tắt vẫn thường xuyên khởi chạy thuộc win. Vị đó, bạn nên tắt các Services này để bảo đảm an toàn các áp dụng bạn sẽ tắt bắt buộc khởi chạy cùng Windows nữa.

Xem thêm: Đọc Truyện Nữ Trinh Thám Và Sát Thủ Chương Mới Nhất, Nữ Trinh Thám Và Sát Thủ

Nhấn tổ hợp phím Logo WindowsR để mở hộp thoại Run
Bấm tổ hợp phím như bên trên hình

2. Nhập vào form Open từ msconfig (bạn có thể copy cùng paste)


Nhập msconfig vào vỏ hộp thoại

3. Chọn Services


*
Chọn Services

4. Test tắt Service có tương quan đến các ứng dụng bạn phải tắt


*
Tắt các Services không bắt buộc thiết

5. Nhấn Apply sau đó nhận OK để dứt quá trình

6. Khởi cồn lại máy với kiểm tra xem những chương trình chúng ta chọn đã làm được tắt tốt chưa

Việc tắt các Services này được triển khai trong System Configuration, nên bạn cần thực hiện công việc như sau:

4. Chất vấn khi cài đặt

Trong quy trình cài đặt, một số ứng dụng có hiện thông báo về việc người dùng có đồng ý khởi đụng cùng Windows xuất xắc không, vì các thông tin thường bằng tiếng Anh cùng việc bọn họ nhấn Next liên lục khiến chúng ta thường làm lơ các thông báo đó và gật đầu việc cho những ứng dụng khởi chạy cùng Windows.

“Phòng bệnh hơn chữa trị bệnh”, để tránh mất thời gian phải tìm biện pháp tắt những chương trình khởi chạy thuộc Windows bạn nên đọc kỹ những bảng thông báo để ngăn cản việc chấp nhận cho những ứng dụng khởi cồn cùng Windows.

5. Thực hiện Ccleaner

Nếu sản phẩm tính của bạn đã được setup sẵn ứng dụng Ccleaner rồi, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows. Mình ko khuyến khích bạn sử dụng cách này, vị 2 lý do:

Rất có thể Ccleaner đã là áp dụng khởi chạy cùng Windows và khiến máy tính của người tiêu dùng khởi hễ chậm.Mình ko có tuyệt vời tốt với Ccleaner vị lỗi bảo mật từ thời điểm cách đó vài năm.

Nhưng nếu khách hàng đã setup Ccleaner trên trang bị tính chúng ta cũng có thể thực hiện theo quá trình sau:

Khởi cồn CcleanerĐến phần ToolChọn StartupChọn vào áp dụng bạn không muốn khởi chạy thuộc Windows và lựa chọn Disable.
*
Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows bởi Ccleaner

Chỉ cần thực hiện công việc trên bạn đã sở hữu thể tắt áp dụng khởi chạy thuộc Windows.

Bên bên trên là 5 phương pháp tắt vận dụng khởi chạy cùng Windows dễ dàng và đơn giản và không buộc phải sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc vận dụng bên thứ tía mà deptraiphaitheclub.com muốn ra mắt đến bạn. Bài viết này để giúp đỡ cho máy tính của bạn nâng cấp được phần nào thời gian khởi rượu cồn và việc này cũng tắt các ứng dụng chạy ngầm Windows giúp bạn đã đạt được một yêu cầu mượt mà.