Tạo máy ảo win 7

     

Với sự phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng của công nghệ thông tin hiện nay, các phiên bản hệ quản lý điều hành như Windows, macOS, luôn được update và sử dụng ở những phiên bản mới nhất, cho nên vì vậy những phiên phiên bản cũ nếu như muốn sử dụng thì bạn phải thiết đặt lại trên laptop của mình, và giải pháp cho điều này là setup hệ quản lý lên mọi máy ảo.

Bạn đang xem: Tạo máy ảo win 7

Phương án này cũng rất được sử dụng khi thử nghiệm những phần mềm hoặc hệ điều hành và quản lý mới ra mà bạn không đủ can đảm test thẳng trên hệ thống của mình, việc setup Windows lên trang bị ảo sẽ khiến chúng ta an tâm hơn khi nhưng mà phần mềm bọn họ test hoặc bộ Windows kia bị lỗi.

Một giữa những phần mượt chạy thiết bị ảo chính là VMware, phần mềm này sẽ được cho phép bạn tạo ra và chạy Windows 7, Windows 8, macOS, Windows 10 hoặc các hệ điều hành và quản lý khác trên máy tính xách tay của mình.


Bạn chỉ việc tạo cùng chạy hệ quản lý điều hành trên trang bị ảo của chính bản thân mình và không lo âu về các lỗi lộ diện trên ứng dụng hoặc hệ điều hành nữa. Thiết bị tính của doanh nghiệp vẫn sẽ bình yên và không cần phải backup dữ liệu lại, nếu gặp gỡ lỗi thì bọn họ cứ việc xóa khỏi nó đi và deptraiphaitheclub.com lại cái mới. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách cài đặt và chạy Windows 7 trên thiết bị ảo VMware. Hãy theo dõi và quan sát để biết phương pháp làm nhé.

VMware Workstation Pro


Hướng dẫn cách thiết đặt và chạy Windows 7 trên sản phẩm công nghệ ảo VMware


Ưu với nhược điểm khi setup máy ảo VMware

Ưu điểm:

Không sợ virus có tác dụng hư hỏng máy của bạn.Thoải mái trải nghiệm ứng dụng mà ko sợ tác động tới hệ thống máy thiệt của bạnChạy được không ít hệ điều hành quản lý khác nhau.

Nhược điểm:

Máy tính trường hợp có thông số kỹ thuật yếu chạy sản phẩm ảo sẽ lag cùng hơi giật

Lưu ý khi thiết đặt máy ảo VMware

Cấu hình Ram trên lắp thêm thật buộc phải từ 4GB RAM trở lênDung lượng ổ đĩa đựng file cài Windows 7 cần trống nhiềuVi xử trí (CPU) tối thiểu nên từ 1.5Ghz trở lên.

1. Setup thông số đồ vật ảo

Bước 1: mua về phần mềm VMware Workstation Pro ngơi nghỉ nút tải mặt trên, xem cách thiết đặt ở bài viết Hướng dẫn cài đặt VMware Workstation Pro trên đồ vật tính để triển khai cài đặt.

Sau đó khởi đụng VMware lên, lựa chọn Create a New Virtual Machine.

Bước 2: chọn Typical hoặc Custom để tiến hành cài đặt, trong đó:

Typical (recommended): chọn phiên bạn dạng mặc định đến VMware.Custom (Advanced): tùy chỉnh phiên bản cho VMware.

Chọn một trong các hai chế độ cài đặt và bấm Next.

Nếu chọn Custom thì chúng ta cũng có thể chọn phiên bạn dạng máy ảo (Workstation). Bạn hãy chọn phiên bạn dạng mới nhất, lấy một ví dụ VMware Workstation Pro của chúng ta có phiên bản là 12 thì bạn hãy chọn Workstation 12.x.

Còn nếu tìm Typical thì VMware sẽ tự động hóa chọn mang đến bạn.


Bước 3: Ở đây mình lựa chọn Typical với bấm Next, các bạn sẽ thấy một bảng chọn như ở bên dưới hình hiện nay ra, bấm Browse... tại Installer disc image tệp tin (iso): rồi tạo đường dẫn đến file setup Windows 7 trên trang bị (file .ISO).

Chọn file cài đặt Windows 7 và bấm Open.

Sau khi chọn được file setup Windows 7 hãy bấm Next nhằm tiếp tục.


Tiếp theo hãy điền tên người dùng máy ảo sinh sống Full Name, lựa chọn phiên bản Windows 7 ý muốn cài để lên máy ảo, còn Password bạn cũng có thể đặt hoặc không, phần Windows hàng hóa key là key phiên bản quyền, phần này bạn không nhất thiết phải ghi với bấm Next.

Bước 4: đoạn này là cách để chúng ta chọn khu vực lưu File Windows 7, bấm Next để tiếp tục.

Đến cách chọn dung lượng thiết đặt Windows trên lắp thêm ảo, bạn hãy điều chình sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như dung lượng còn trống bên trên ổ đĩa, ở đó là 60.0GB, tích chọn Split virtual disk into multiple files và bấm Next.

Xem thêm: Hoàng Tử Gác Mái Tập 7 Vietsub, Xem Phim Hoàng Tử Gác Mái

Tiếp đến là bảng cài đặt thông số cho máy ảo, nếu bạn muốn thay đổi một số trong những thông số giành riêng cho máy ảo thì hãy nhấn vào Customize Hardware để chỉnh sửa.


Trong bảng này bạn có thể thay đổi dung tích RAM giành cho máy ảo, nếu dung lượng RAM máy chính của chúng ta cao thì có thể nâng dung tích RAM cho máy ảo để vấn đề thử nghiệm các ứng dụng được tiện lợi hơn.

Cho cho những thông số kỹ thuật như đổi khác CPU, chọn số lõi bên trên vi xử lý giành riêng cho máy ảo. Còn các thông số kỹ thuật ở dưới bạn có thể để nguyên và bấm Close.

Ra ngoài bạn sẽ thấy thông số kỹ thuật máy áo vẫn được chuyển đổi so với ban đầu, bấm Finish nhằm tiến hành tùy chỉnh máy ảo


Quá trình sản xuất máy ảo đã mất vài phút.

2. Thiết lập Windows 7 lên sản phẩm công nghệ ảo

Khi vật dụng ảo được tạo bạn hãy bấm OK ở thông tin trên, bạn sẽ thấy một tab mới giành cho máy ảo hiện tại ra kề bên tab Home.

Muốn mở rộng màn hình máy ảo chúng ta hãy click chuột biểu tượng mở rộng ở trên thanh công cụ.

Và tiếp đến máy ảo sẽ tiến hành chạy cài đặt Windows 7.

Bạn chỉ cần chờ lắp thêm ảo mở rộng những tệp tin của Windows.

Sau đó các bạn phải ngóng máy ảo khởi đụng lại, tiếp theo thì trang bị ảo sẽ tiến hành thiết đặt Windows 7.

Quá trình cài đặt sẽ hệt nhau khi bạn thực hiện thiết lập Windows 7 cho laptop của mình.


Đặt tên người dùng cho lắp thêm ảo và bấm Next.

Ở phần này các bạn chọn Ask me later.

Phần lựa chọn mạng bạn hãy chọn Home Network.

Khi vẫn hiện lên hệ quản lý điều hành Windows trên sản phẩm công nghệ ảo, bạn hãy chỉnh lại độ phân giải của dòng sản phẩm ảo, chọn độ phân giải sao cho mình thấy phù hợp với biện pháp sử dụng của bản thân là được.

Giờ thì bạn đã có thể cài đặt đặt, test nghiệm các phần mềm, ứng dụng trên trang bị ảo mà lại không sợ hãi bị virut hoặc các phần mềm ô nhiễm và độc hại xâm nhập vào sản phẩm rồi.

Nếu tắt máy ảo đi, các bạn sẽ thấy một thông báo này như ở dưới hình hiện ra, bấm Suspend để tạm dừng chạy thiết bị ảo, Power Off là tắt hoàn toàn, Run in Background là chạy ngầm.

Tùy vào tình hình sử dụng nhưng bạn nên chọn lựa cho mình chế độ tắt phù hợp nhất.

Nếu chọn Suspend thì trang bị ảo đang tạm tắt (màn hình xám), nếu muốn sử dụng lại các bạn chỉ cần bấm chuột Resume this virtual machine nhằm sử dụng.


Trên đó là hướng dẫn phương pháp cài và chạy Windows 7 trên thứ ảo VMware Workstation bắt đầu nhất. Tương tự như vậy các bạn có thể cài đặt những hệ điều hành quản lý khác trên sever như Ubuntu, Linux, macOS, Chrome OS... Để thỏa sức vọc vén trên những hệ quản lý và điều hành trên vật dụng ảo được rồi.

Một giữa những hệ điều hành cũng rất được thử nghiệm những trên máy ảo sẽ là Chrome OS, để setup và thực hiện Chrome OS trên trang bị ảo bạn có thể xem qua ở nội dung bài viết Trải nghiệm Chrome OS trên trang bị ảo Virtual Box cùng chạy Windows 10 trên máy ảo VMware trong bài viết Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên lắp thêm ảo VMware nhé.


Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Ứng dụng liên quan
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA