Lisp tạo mẫu hatch theo ý muốn trong cad

     

Tác giả: Lanny SchieleTác giả có lẽ là một người quốc tế do kia mình xin phép được sửa các dòng nói lệnh thành giờ đồng hồ việt không lốt để cộng đồng người Việt áp dụng nó được thuận lợi hơn.

Cách cần sử dụng lisp tạo thành mẫu hatch như sau:

Bước 1: tải và load lisp vào CADBước 2: Khởi sinh sản mẫu hatch theo ý muốnCommad: VMH / Spacebar (Enter)Lúc này bạn để ý thì sẽ thấy một hình vuông vắn với kích cỡ 1×1 được tạo thành cùng với cái nhắc đã có được mình dịch lại như hình ảnh sau:


Bạn đang xem: Lisp tạo mẫu hatch theo ý muốn trong cad

*

Có nghĩa là chúng ta chỉ được sử dụng các đối tượng người dùng LINE hoặc POINT nhằm vẽ ra mẫu hatch bạn muốn và bên trong giới hạn hình vuông vắn 1×1 vừa mới được tạo ra. Click OK để bước đầu vẽ mẫu mã hatch.

Ví dụ bạn thích tạo ra một chủng loại hatch sử dụng cho công tác làm việc lát gạch men trên sàn và mình đem luôn hình vuông kích thước 1×1 để triển khai mẫu sản xuất hatch gạch ốp luôn.Lưu ý:– hình vuông vắn được khởi sản xuất sau khi sử dụng lệnh VMH (Vẽ mẫu mã hatch) là đối tượng PLine vì đó các bạn nhớ dùng lệnh Explode (X) nhằm phá ra thành đối tượng người sử dụng LINE nhé.– bước 2 này cũng có thể bỏ qua, chỉ việc bạn vẽ trước chủng loại hatch đặt đk nằm trong giới hạn hình vuông vắn 1×1, tạo bởi vì các đối tượng LINE hoặc POINT là được. Hôm nay bạn chuyển luôn qua cách 3.

Bước 3: Lưu chủng loại hatch vào tệp tin .patCommad: LMH / Spacebar (Enter)Lúc này sẽ có một hộp thoại kể lệnh như sau hiện nay lên:


*

Xem thêm:

Các bạn tuân theo hướng dẫn: thừa nhận Enter hoặc Spacebar và thực hiện chọn các đối tượng người sử dụng bạn vừa vẽ ở bước 2 rồi dấn Enter hoặc Spacebar. Ngay lập tức cái nhắc lệnh sau hiện tại lên:


*

Bạn biểu thị ngắn gọn gàng về mẫu hatch, đoạn này không đặc biệt lắm, bạn cũng có thể nhập các ký tự bất kỳ và thừa nhận Enter.Tiếp theo bạn triển khai đặt tên cho mẫu hatch và chọn vị trí lưu dễ dàng tìm độc nhất để có thể tìm được nhanh:


*

Bây giờ triển khai copy mẫu mã hatch vừa tạo này vào thư mục support trong folder cài đặt của AutoCAD (Mở folder cài đặt CAD bằng phương pháp ra desktop chuột bắt buộc vào biểu tượng CAD cùng chọn xuất hiện file location)