Tăng tốc máy tính bằng cách tắt 22 processes trong task managecai dat plugin cho firefotriet ly cuoc song hay nhat

     

Máy tính chuyển động nhanh giỏi chậm, chạy những phần mềm, game nặng mà không bị đơ ngoại trừ việc phụ thuộc bộ vi cách xử trí CPU, thì bộ nhớ trong ram là một thông số kỹ thuật phần cứng vô cùng quan trọng.Bạn vẫn xem: Tăng tốc thiết bị tính bằng phương pháp tắt 22 processes vào task manager

Trong nội dung bài viết này, Hiếu Computer đang chỉ cho các bạn 5 cách để giải phóng bộ nhớ ram trên máy tính xách tay PC, máy vi tính cài hệ quản lý điều hành Windows.Bạn đang xem: Tăng tốc trang bị tính bằng phương pháp tắt 22 processes vào task manager

Vô hiệu hóa hoặc diệt bỏ ứng dụng không đề nghị thiết 


Khi chúng ta kiểm tra các Processes làm việc Windows Task Manager với Resource Monitor, chúng ta có thể nhận thấy một số chương trình luôn khởi hễ cùng với laptop của bạn. Đôi khi không phải lúc nào các bạn cũng sử dụng, và bạn không đề xuất nó nhảy 24/24.

Bạn đang xem: Tăng tốc máy tính bằng cách tắt 22 processes trong task managecai dat plugin cho firefotriet ly cuoc song hay nhat


Ví dụ: Dropbox tiêu thụ khoảng chừng 85MB bộ nhớ lưu trữ trên đồ vật tính, nhưng bọn họ chỉ thực hiện nó đôi lúc cần thiết. Chạy nó 24/7 tương đối lãng phí.

Bạn có thể gỡ bỏ thiết đặt một lịch trình vi phạm, mặc dù cách làm đó không thông minh. Vì chúng ta vẫn cần thực hiện chúng. Vì vậy hãy thiết lập không cho việc đó khởi động cùng Windows.

Cách làm: bí quyết tắt một vài ứng dụng chạy khi khởi rượu cồn máy

Cài đặt ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ Ram


Thay vày dùng Windows Task Manager để theo dõi bộ nhớ Ram đang hoạt động và xóa thủ công, bạn có thể thử thiết lập một lịch trình giúp bạn”dọn dẹp Ram” của bạn.
*

 

 

Chạy bản lĩnh ReadyBoost (Từ Windows Vista/7 trở lên)


Tính năng ReadyBoost của Microsoft giúp cho bạn sử dụng bộ nhớ lưu trữ ngoài USB, thẻ lưu giữ với vai trò như một thanh ram. ReadyBoost yên cầu một ổ đĩa USB với đủ điều kiện dưới đây:

Bạn rất có thể kích hoạt ReadyBoost bằng phương pháp nhấn đề nghị ổ đĩa USB của khách hàng trong My Computer, mở Properties, và sau đó điều tìm hiểu tab ReadyBoost . Các bạn sẽ thấy một số nút tích chọn chất nhận được bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hóa những tính năng cũng giống như một thanh trượt cho phép điều chỉnh bao nhiêu dung tích của ổ đĩa được dành cho tính năng này. Tối đa là tứ gigabyte nếu bạn sử dụng định hình FAT32 trên ổ đĩa, nhưng với định dạng NTFS thì bạn có thể tăng lên tới mức 32GB.

 


*

Sử dụng bản lĩnh ReadyBoost không sở hữu lại công dụng như thêm thêm bộ nhớ lưu trữ ram, dẫu vậy nó cũng góp phần đổi mới hiệu suất. Trong một số trường hợp hoàn toàn có thể làm giảm thời hạn tải lên đến mức 75%.

Xem thêm: Full Code Giang Hồ Ngũ Tuyệt Mới Nhất 2021 (Vô Hạn Tiền, Menu Mod)

Sử dụng Windows Task Manager điều hành và kiểm soát ứng dụng ngốn Ram 

Cách đơn giản nhất nhằm giải phóng bộ nhớ lưu trữ ram được thực hiện là mở Windows Task Manager. Lựa chọn Tab Processes và kế tiếp sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ lưu trữ theo sản phẩm công nghệ tự cao đến thấp. Điều này sẽ giúp bạn phạt hiện cái gì đang tiêu tốn nhiều bộ nhớ lưu trữ ram, và rất có thể nó không nên thiết.

Bạn rất có thể tắt các chương trình chạy ngầm các bạn tìm thấy, các phần mềm hay chương trình bạn đang tạm thời không dùng và lại ngốn nhiều ram.

Tăng tốc vật dụng tính bằng phương pháp tắt 22 processes vào Task Manager


Bạn hoàn toàn có thể xem nhiều tin tức hơn bằng cách vào tab Performance, mở Resource Monitor, với quan giáp phần Commit(KB). Bạn sẽ thấy các thông tin vào Windows Task Manager với một đồ vật thị hệ thống của bạn hiện đang phân chia ram.
*

 

 

Đừng lo ngại nếu các bạn nhìn thấy một số tiêu tốn ram xứng đáng kể. Bạn chỉ nên quan chổ chính giữa nếu Resource Monitor luôn cho biết thêm hơn ba phần tư của bộ nhớ lưu trữ ram của khách hàng là “Đang sử dụng” vày đó là 1 trong dấu hiệu thiếu thốn ram.

Lắp thêm ram mang đến máy tính


Các bí quyết xử lý bên trên chỉ có chức năng hỗ trợ phần nào. Để giải quyết và xử lý một bí quyết triệt để các bạn cần upgrade ram, bằng phương pháp thêm thanh ram hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn.
*

Bộ ghi nhớ ram tác động rất những tới công suất sử dụng laptop của bạn. Mặc dù nhiên, hãy coi xét thật kỹ càng lưỡng rằng máy tính xách tay đang chậm vì lý do và đúng là gì? kế tiếp hãy suy nghĩ đến việc mua và tăng cấp ram cho máy.