Phim Hài

Đây là tập phim đầu tiên của ca sĩ Lý Hải hợp tác và ký kết cùng danh hài Nhật Cường nhằm cùng phổ biến tay lên ý tưởng, viết kịch bản, làm cho đạo diễn kiêm luôn luôn vai chính. Ngay từ phần reviews này, đang thấy được sự “tham lam” của ê kíp có tác dụng phim. Lý Hải với Nhật Cường ko lạ với khán giả, tối thiểu là trong hàng loạt những tập phim ca nhạc “Trọn đời bên em” từ số một cho số gần một chục, hay cách đây không lâu nhất là 1 tiểu phẩm hài được đưa lên mạng mà lại nổi cộm bằng hai chữ “á đù”. Với việc người tín đồ làm phim, bên nhà làm cho phim thì việc Lý Hải lấn sân sang điện ảnh cũng chẳng bao gồm gì ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Phim hài

*

Nội dung phim nói về một anh chàng nát rượu tên Sóc (do Lý Hải đóng) được trao vào cửa miếu để nuôi dưỡng chổ chính giữa tính. Ngôi chùa này còn có một bảo bối được đến rằng có chức năng “thay đổi cả nhân gian.” Trong một đợt tình cờ, bí mật về bảo vật vô tình lọt tới tai con gà Ác (Nhật Cường) đồng thời cũng lập cập lan truyền đến một đội chức mua sắm vũ khí của tay quấn (Việt Anh) cùng tên trợ lý đổi mới thái thương hiệu Bóp (Trấn Thành). Vậy là Sóc thuộc sư trụ trì (Hoàng Sơn), dì Năm làm phòng bếp (Cát Phượng) cùng các môn hộ của chùa yêu cầu chiến đấu để bảo vệ cho bảo vật kia.

Câu chuyện nghe có vẻ như đơn giản, giả dụ chỉ xuôi một chiều mà diễn, chắc kéo dài chưa mang lại 50 phút, nhưng chắc hẳn rằng để đủ thời lượng ra rạp là 90 phút như những tác phẩm khác, biên kịch vẫn phóng cây bút viết nhằm cho bộ phim mang theo bản thân một mớ chi tiết thừa thải, hèn duyên.

*

Những trang bị được bao hàm trong phim nghe có vẻ như như một khôn xiết phẩm của Mỹ, tất cả đủ cả ninja, gần kề thủ, võ thuật cao cường, rồi cả các siêu nhân, hay kinh hoàng đến mức bao gồm cả màn tài xế tăng tông vào cửa nhà người ta bắn loạn xạ. Nuối tiếc là không tồn tại tiền mướn xe tăng thật, thuộc với kỹ năng còn giảm bớt về dựng hình, loại xe tăng trong phim nhìn như cách ra từ mấy trò đùa điện tử lạc hậu của năm một ngàn chín trăm hồi đó.


Nếu đối chiếu trực tiếp với cùng 1 phim Việt khác cũng ra rạp trong mùa này là “Hên mà xui” thì rõ ràng “Bí mật lại bị mất” xui hơn. Vào “Hên mà lại xui”, các góc máy cũng như màu phim được đạo diễn chăm nom khá kỹ, thì “Bí mật lại bị mất” khiến nhiều người ảnh hưởng rằng đang được xem đoạn phim ca nhạc của Lý Hải kéo dài ra thành 90 phút.

Việc thiếu đầu tư chi tiêu của kịch bản phim còn thể hiện trong bài toán tạo dựng những nhân vật với phân đất diễn cho bọn họ rất sự không tương đồng đều.

Xem thêm: Cách Tập Các Bài Thể Dục Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng Tại Nhà

Vai trò của thương hiệu trùm mặt đường dây là Việt Anh chẳng tất cả gì khác bên cạnh lớn tiếng nạt nộ đám bầy em, rồi chịu đựng một vài mẫu bạt tai của thương hiệu trợ lý, khiến tiếng cười hời hợt ngừng là đổi thay mất. Nhị vai chủ yếu của Nhật Cường và Lý Hải thì tương tự như trong mấy video ca nhạc mọi tín đồ đã quen mắt. Nhật Cường cho tất cả những người xem cảm giác được coi tấu hài bưng lên màn ảnh, xúc cảm này càng được gia tăng, củng cố bằng những thương hiệu tuổi khác như Cát Phượng, Hoàng Sơn. Hay như là nhóm sát thủ của Phi Thanh Vân ban sơ được giới thiệu rất hoành tráng nhưng đến sau cuối lại thành team gây hài với sản xuất hình lố bịch. Lý Hải thì vẫn trung thành với diện mạo thiếu cảm giác và đông đảo màn nhăn nhó tự “Trọn đời mặt em” qua phim.

*

Một nhân thiết bị khác được điện thoại tư vấn là “lố bịch trả hảo” là vai tay trợ lý Bóp của Trấn Thành. Khả năng của trấn thành là quan trọng chối gượng nhẹ khi thấy anh dẫn chương trình, cũng như những tiểu phẩm hài duyên dáng trước đây, tuy nhiên nếu để công trung khu nhìn nhận, sự xuất hiện thêm của danh hài trấn thành trong những tập phim điện ảnh với vai diễn hài hước là một điểm trừ phệ trong sự nghiệp của anh. Tư tưởng nhân thứ Bóp trong phim biến hóa chẳng theo súc tích nào, thuộc với tạo ra hình quái quỷ dị, có những lúc lại make up thành một chú hề, “phiên phiên bản lỗi” của nhân đồ gia dụng Joker trong “Người dơi” khiến người xem chỉ rất có thể lắc đầu ngán ngẩm. Ít mà có chất, nhiều lúc lại giỏi hơn tràn lan và mất kiểm soát.

Mặc cho dù các bộ phim truyền hình hài của điện ảnh Việt Nam thường xuyên bị ta thán về chất lượng quá thấp, nhưng tình hình chung cho biết vẫn còn rất nhiều những nhà làm cho phim cho là một bộ phim dù gồm nội dung nhạt nhẽo cơ mà quy tụ được không ít diễn viên từ sảnh khấu hài thì vẫn là một bộ phim truyện hài. Quan đặc điểm này đúng tuyệt sai, khán giả rất có thể thể kiểm chứng bằng phương pháp thử xem “Năm sau bé lại về”, “Cưới chạy” hay mới nhất là bộ phim truyện chúng ta đang nói tới “Bí mật lại bị mất”.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*