Sửa lỗi icon màn hình desktop bị giống nhau

     

Contents

1. Khắc phục lỗi máy tính xách tay mất hết hình tượng icon trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Máy tính bị lỗi biểu tượng icon trên desktop win 10, icon trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon bên trên taskbar, lỗi mất icon bên trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến cho bạn gặp mặt nhiều khó khăn trong việc áp dụng máy tính. Vậy đâu là tại sao và giải pháp khắc phục tình trạng trên như vậy nào?

Sửa lỗi laptop chỉ hiện hình nền

Bỗng một ngày, khi bạn khởi động máy tính lên các biểu tượng (icon) bỗng nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn luôn khỏi màn hình nền. Bạn giật mình hoảng hốt bởi mọi hình tượng trên màn hình chính phần đa mất hết chỉ còn trơ lại nền game desktop?

Bạn đang lo ngại không biết tại sao và cách khắc phục laptop bị lỗi icon như thế nào? Hãy tham khảo tức thì bài viết dưới phía trên của deptraiphaitheclub.com để có được lời giải đến tình trạng này nhé!

1. Khắc phục lỗi laptop mất hết biểu tượng icon trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.Bạn vẫn xem: Sửa lỗi icon màn hình hiển thị desktop bị kiểu như nhau nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc vị lỗi tệp tin cache thống trị icon.Bạn đã xem: Sửa lỗi icon màn hình hiển thị desktop bị giống như nhau

Lỗi laptop mất hết hình tượng icon trên màn hình thứ tính xảy ra vị ai đó vô tình tắt bản lĩnh hiển thị biểu tượng trên screen desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ đề xuất bật lại công dụng này là được. Biện pháp bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn tồn tại thanh Taskbar dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột cần lên màn hình nên Desktop | chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons


*

*

*

*

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn ko thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào bên trên màn hình nền desktop sau thời điểm login vào windows hoặc không thể chạy được Task manger vào màn hình nền thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 này.

Bạn đang xem: Sửa lỗi icon màn hình desktop bị giống nhau

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 trên bàn phím, sau đó lựa chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào vết nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn chạm chán tình trạng mất hết icon bên trên desktop win 10 hoặc máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop, các hình tượng ứng dụng bên trên màn hình nền Desktop, trong thư mục và trên Start menu đều biến thành hình tờ giấy trắng. Trong khi tên các vận dụng vẫn chạy bình thường và ko bị rứa đổi tên.

Máy tính của bạn bị tình trạng này là bởi bị lỗi file cache thống trị icon “ IconCache.db” hoặc một vài ứng dụng tùy chỉnh bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể áp dụng ngay 1 trong các 3 cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Thiết lập hệ thống về khoác định bằng cách xóa tệp tin IconCache

– Bước 1: Hiển thị cục bộ file cùng thư mục ẩn

 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy cập vào băng thông C:Documents and SettingsUserLocal SettingsApplication Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy cập vào mặt đường dẫn: C:UsersUserAppDataLocal

Lưu ý: “User” ở đây chính là tên thông tin tài khoản sử dụng trên sản phẩm của bạn (Ví dụ: Administrator)

Để đặt thuộc tính Read-Only mang lại file vừa tạo thành bạn chuột phải lên tệp tin IconCache.db chọn Properties | Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK

– Bước 4: Khởi hễ lại máy.

Xem thêm:

Cách 2: xung khắc phục bằng phương pháp xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn truy vấn cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ FileExts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột bắt buộc vào User Choice và chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn không am tường về máy tính thì cách này được xem là giải pháp tốt nhất. Hãy tầm nã cập vào đường link phía trên và tải tệp tin Fix-icon-blank.bat, sau đó kích chuột bắt buộc vào file vừa tải về chọn Run As Administrator. Download tại links sau: http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps

Cách 4: Khắc phục bằng cách tải lại ứng dụng tùy chỉnh thiết lập icon

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả hai trên mà vẫn không được, thì khả năng cao là do bạn vẫn từng thiết lập chương trình IconPackager của Stardock mà trong quá trình sử dụng máy bị lỗi hoặc gỡ phần mềm không sạch đẫn mang đến tình trạng trên.

Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download IconPackager về với cài để lên là vẫn fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon bởi virus:

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng lại không thể khôi phục màn hình desktop về trạng thái ban đầu thì bạn chỉ còn một giải pháp duy nhất đó là cài đặt lại hệ điều hành.

Trên trên đây là những phân chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại deptraiphaitheclub.com về phương pháp khắc phục lỗi mất hình tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng laptop bị lỗi icon trên screen desktop.