SỬA BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT NÚT

Bàn phím là một trong thiết bị nước ngoài vi đề xuất chịu rất nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài. Vày vậy, trong quá trình sử dụng lâu dài, bàn phím bị liệt một số trong những nút hoặc toàn cục là chuyện bình thường. Sau đây mình vẫn hướng dẫn chúng ta 6 phương pháp sửa lỗi bàn phím bị liệt đơn giản.

Bạn đang xem: Sửa bàn phím laptop bị liệt nút

1. Trường phù hợp phím số ko bấm được

Nguyên nhân: tắt tính năng bấm phím số

Cách sửa lỗi: dấn nút “Num lk” (Num Lock) để nhảy lại tác dụng này.

*
2. Những phím bị kẹt do ảnh hưởng ngoài

*

Nguyên nhân : sau một thời hạn dài sử dụng, bàn phím bị bụi bặm bụi bờ bám vào và kẹt ở phía dưới chân phím gây khó dễ tương tác thân phím bấm với bảng mạch. Đó rất có thể là từ đồ ăn từ bữa trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng,…

Cách sửa lỗi: nếu như chỉ bị liệt một trong những nút thì các bạn hãy cạy nắp nút nhảy lên cùng thực hiện lau chùi tại khoanh vùng đó hoặc để vững chắc ăn bạn có thể tháo toàn chiếc bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và cần sử dụng khăn vải khô, thanh hao để phủi hết bụi bẩn.

3. Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm bên dưới phím bị chai

 

*

Cách sửa lỗi:

– vệ sinh chân bấm và các vùng sát bên của phím bị liệt trường hợp vùng bấm dưới phím bị chai.

– nếu như bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn phải tháo keyboard ra. Kế tiếp bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tra cứu vị trí những phím bị liệt trong bảng mạch này. Xem xét một điều rằng bảng mạch là tấm nhựa nên không thể cần sử dụng máy để hàn toàn bộ các mạch phím. Dùng cây bút chì bao gồm độ mền thấp (ví dụ các loại 5B hoặc cây viết chì trang điểm) để điền lại con đường mạch. Sau khoản thời gian tô, sử dụng keo Siliconne hoặc keo dán giấy dẫn điện phủ lại đoạn mạch này. Sau vài giờ, mạch đang khô rồi mới thực hiện lắp bàn phím lại như cũ.

4. Keyboard dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

 

*

Nguyên nhân: bởi vì sơ ý có tác dụng đổ nước, cafe,… lên bàn phím. Chúng ta nên tắt máy tính xách tay ngay lập tức bởi vì nước sinh hoạt bàn phím có thể tiếp xúc với những mạch điện tử làm hư sợ hãi thiết bị điện tử này.

Cách sửa lỗi: giả dụ lượng nước bị đổ không nhiều, đừng lắc dũng mạnh mà hãy lật ngược keyboard nhẹ nhàng nhằm nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, dùng khăn khô lau lại keyboard và sử dụng máy sấy để hong khô đa số giọt nước còn sót lại. Chú ý chỉnh ánh nắng mặt trời sấy vừa phải, quá nóng sẽ có tác dụng chảy những phần nhựa bên trong. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô có thể tiết kiệm thời hạn hơn cùng hãy ghi nhớ chỉ thực hiện bàn phím khi đang khô hoàn toàn. Nếu như nước đổ quá nhiều, bạn phải triển khai làm khô bạn dạng mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại. Nếu như không được thì bạn bắt buộc phải thay IC.

Xem thêm: Quẩy Hết Mình Với 4 Khu Vui Chơi Tại Hà Nội, Hà Nội Có Gì Chơi

5. Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách sửa lỗi: Một trong những lỗi phổ biến của bàn phím là vì driver bạn vừa cài, hãy xóa driver với thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy khám nghiệm Bluetooth sẽ được kết nối hay chưa. Để khắc chế sự vắt về driver, hãy thử những phương pháp sau:

– Xóa driver bị lỗi trải qua Device Manager và sở hữu lại nếu bắt buộc thiết.

– Tắt Bluetooth/Wifi.

– Ngắt kết nối với những thiết bị ngoài.

– thiết đặt phần mềm upgrade driver.

– Khởi động lại thứ tính.

6. Virus
*

Cách sửa lỗi: Có thể bàn phím của công ty là nàn nhân của một virut nào kia trong máy. Hãy chạy các ứng dụng diệt virus với reset lại máy.

Ngoài ra, ví như bàn phím ai đang trong thời gian bảo hành, hãy nhờ vào sự cung ứng của những kỹ thuật viên. Trường hợp họ xác minh bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế sửa chữa nó đến bạn. Những cách sửa lỗi của tớ ở trên sẽ giải quyết được phần lớn các sự việc xảy ra. Chúc chúng ta thành công.