Sư tử phù thủy và cái tủ áo

Sư Tử, Phù Thủy Và loại Tủ Áo - C. S. Lewis

Tác giả C.S Lewis
Bộ sách Biên niên sử Narnia
Thể loại Best seller
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 4383
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full C. S. Lewis Biên niên sử Narnia 100 Cuốn sách hay nhất thế giới Best Seller ảo huyền Tiểu thuyết Văn học tập Anh Văn học phương Tây
Nguồn VH-eP

*

HỌ MỞ MỘT CÁNH CỬA BƯỚC VÀO CẢ MỘT THẾ GIỚINarnia…một vùng đất bị ngừng hoạt động bởi ngày đông vĩnh cửu…một vùng đất đang chờ đón để được giải phóng.Bốn nhà thám hiểm cách qua cửa nhà của dòng tủ áo và rơi vào cảnh vùng khu đất của Narnia - một vùng khu đất đang chịu đựng sự kẻ thống trị bởi gia thế của mụ Phù thuỷ Trắng. Mà lại khi mọi mong muốn gần như đã bị dập tắt thì Sư tử lớn lao Aslan trở về, được xem là bắt đầu của những biến đổi lớn lao…

***

Biên niên sử về Narniaviết về một trái đất tưởng tượng, những phép màu và một trái đất song tuy vậy cùng trường thọ với thế giới của chúng ta.

Bạn đang xem: Sư tử phù thủy và cái tủ áo

Biên niên sử về Narniadựng phải một quả đât tưởng tượng, kỳ ảo nhưng bao hàm cơ sở của hiện tại - điểm biệt lập vớiHarry Potter.

Biên niên sử về Narnialà một chiến thắng hư cấu có giá trị nghệ thuật cao trên những phương diện:

Một thành tựu có cấu trúc cân đối, trả chỉnh, tính tư tưởng quán xuyến từ trên đầu đến cuối ; là niềm tin đấu tranh cho chính nghĩa, cho bé người, đặc biệt là một tình thân thiên nhiên, hoà bản thân với thiên nhiên, coi cỏ cây hoa lá, muông thú cũng có thể có tính bạn dạng thiện và mong muốn được cùng sinh trong nhân loại của muôn loài và mang lại muôn loài. Một bốn tưởng siêu nhân phiên bản và sẽ được trái đất đề cao. Bộ sáchBiên niên sử về Narniagiúp bạn đọc có ý thức giỏi hơn về môi trường thiên nhiên thiên nhiên cũng giống như môi trường văn hoá. Với đặc biệt có thể nhìn cuộc đời với một hai con mắt " thơ ngây " hơn.

Biên niên sử về Narniahấp dẫn dựa vào một diễn biến cổ điển, bao gồm mâu thuẫn, cao trào và giải quyết và xử lý mâu thuẫn, biểu lộ một trí tưởng tượng rất cao, mang dấu ấn của đậm chất ngầu và cá tính sáng tạo của nhà văn. Từ bỏ tập 1 cho tập 7 củaBiên niên sử về Narnia, nhân loại tưởng tượng được thi công và cải tiến và phát triển một biện pháp vừa khác hoàn toàn vừa đồng bộ với toàn bộ và theo cấp độ tăng tiến, khiến người phát âm đi từ quá bất ngờ này đến ngạc nhiên khác cùng với những hình mẫu độc đáo, kỳ thú không hề bị lặp lại.Bộ sáchBiên niên sử về Narniagồm có:

Biên niên sử về Narniađưa ra một khối hệ thống nhân trang bị phong phú, có đậm chất ngầu : không tồn tại nhân đồ dùng nào lẫn cùng với nhân đồ gia dụng nào, dù cho là con đồ vật hay bé người đều sở hữu những nét quan trọng đặc biệt đáng ghi nhớ.

Lối giải quyết và xử lý mâu thuẫn của tác giả, từ bỏ nhiên, ko gượng nghiền và đặc biệt là nhẹ nhàng, thoải mái không gây ra những cảnh quá dữ dội có thể ảnh hưởng đến trung tâm hồn trẻ thơ.

Theo đánh giá của tập san Big Reader :Biên niên sử về Narniacó thương hiệu trong danh sách 21 cuốn sách được độc giả Anh yêu thích nhất (trong danh sách 100 tè thuyết vắt giới).

Bộ truyện được đưa thể sang tác phẩm điện ảnh trở thành là bộ phim truyền hình ăn khách hàng của cố kỷ 21.

***

Clive Staples Lewis sinh năm 1898 trên Belfast. Ông làm nghiên cứu sinh và là trợ giảng bộ môn Văn học Anh trên trường Magdalen, Oxford và trong tương lai là giáo sư bộ môn Văn học thời kỳ Trung cổ với Phục hưng trên Đại học Cambridge, địa điểm ông làm cho việc cho đến khi qua đời vào khoảng thời gian 1963.Clive Staples Lewis viết rất nhiều sách về phê bình văn học và Đạo cơ đốc, với tác phẩm nổi tiếng “The Screwtape Letters”, cùng với tứ cuốn tiểu thuyết khác dành cho người lớn.Bộ truyện “Biên niên sử Narnia”, gồm 7 tập, là cỗ truyện tốt nhất ông viết cho trẻ em.

Đã từng có bốn đứa trẻ tên là Peter, Susan, Edmund và Lucy. Câu chuyện này kể về một chuyện đã xảy ra với chúng vào thời gian chúng bị đưa theo khỏi London để tránh những trận công kích. Chúng sơ tán đến nhà một giáo sư già sống ở trung chổ chính giữa đất nước, cách ga xe pháo lửa gần nhất 10 dặm và cách bưu điện 2 dặm. Ông không có vợ nhỏ và sống vào một tòa nhà rộng bao la với một bà quản gia thương hiệu là Macready và bố người giúp việc. (Tên họ là Iry, Margaret và Betty nhưng mà họ không xuất hiện vào chuyện này nhiều). Giáo sư tuổi đã già, rất già, tóc râu bờm xờm, bạc trắng cả trên mặt lẫn bên trên đầu và bọn trẻ đem lòng quý mến ông tức thì lập tức. Cơ mà vào cái buổi tối đầu tiên, lúc ông đứng chờ đón chúng ở cửa trước, trông ông lạ đến nỗi Lucy (cô em út) cảm thấy khá sờ sợ, còn Edmund (đứa áp út) thì lại buồn cười và nó phải giả tảng là vẫn hỉ mũi để che giấu điều này.

Ngay sau khi chúc giáo sư ngủ ngon, bọn trẻ lên lầu ngủ đêm đầu tiên và bọn đàn ông đã kéo quý phái phòng nhỏ gái để tán chuyện.

- Chúng ta đã đi đến chỗ đến chốn. – Peter nói.- Mọi chuyện rồi sẽ tuyệt lắm đấy! Chà chà, ông già này sẽ để đến chúng ta muốn làm gì tùy thích.

- Em nghĩ đấy là một ông già đáng mến!- Susan nói.

Xem thêm: Xem Phim Tội Phạm - Xem Phim Cảnh Sát Hình Sự: Đột Kích

- Ồ, đừng giở cái giọng ấy ra đi!- Edmund nói, nó đã mệt mà lại phải giả vờ là ko mệt, điều này bao giờ cũng khiến nó trở đề xuất cáu bẳn, khó chịu.- Đừng có tiếp tục cái kiểu ăn nói như thế.

- Như thế là thế nào? – Susan hỏi.- Dù sao thì cũng đến giờ em đi ngủ rồi đấy.

- Cứ làm như mẹ người ta ấy, Edmund dấm dẳn. – Chị là cái thớ gì mà bảo tôi đi ngủ? Chị đi ngủ đi!

- Cả mấy anh em mình cùng đi ngủ không hơn sao?- Lucy hỏi.- Chắc chắn là lại cãi vã nếu chúng ta tiếp tục nói chuyện theo kiểu này.

- Không, khoan hãy đi ngủ.- Peter nói.- Để anh bảo mang lại các em biết, đây là một kiểu gia đình không có ai để ý đến việc chúng ta làm đâu. Dù sao họ cũng không nghe thấy chúng ta đâu. Từ đây đi xuống phòng ăn cũng mất đến mười phút cùng với đủ loại cầu thang và hành lang.

- Có tiếng động gì vậy?- Lucy giật mình lên tiếng. Đó là ngôi nhà lớn rộng bất cứ căn nhà nào mà nó đã thấy và ý nghĩ về tất cả những hành lang dài dằng dặc cùng một dãy các cánh cửa dẫn vào những căn phòng trống trải khiến nó cảm thấy rộng rờn rợn.

- Chỉ là một con chim thôi, đồ ngốc,- Edmund nói.

- Đó là một con cú, - Peter nói. – Đấy là một địa điểm tuyệt vời dành mang đến chim chóc. Anh đi ngủ đây. Anh nói thế đấy, hãy mở một cuộc thám hiểm chỗ này vào sáng ngày mai. Các em có thể tìm thấy bất cứ cái gì ở một vị trí như thế này. Có nhìn thấy những dãy núi bên trên đường chúng ta đi đến không? Còn những cánh rừng nữa? Có thể có đại bàng. Có thể có hươu đực. Sẽ có cả chim ưng nữa.

- Và nhỏ lửng! – Lucy reo lên.

- Cáo!- Edmund đế thêm.

- Và thỏ nữa!- Susan nói.

Nhưng sáng bữa sau chỉ có một trận mưa dai dẳng, xám xịt làm thành một bức màn dày và khi nhìn qua cửa sổ bạn chẳng nhìn thấy núi, cũng chẳng nhìn thấy rừng cây thậm chí cả dòng suối chảy qua vườn cũng không.