Thầy rắn 93 tuổi kể chuyện giáp mặt hổ mang chúa

     

Website phát âm truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao với tục ngữ của vn và cầm giới


Mời các bạn và các bé nhỏ cùng đọc mẩu truyện Diều hâu cùng rắn hổ mang. Qua mẩu truyện cho ta một bài học kinh nghiệm là không nên giành giật đồ ăn của người khác nhưng mà đánh nhau...

Bạn đang xem: Thầy rắn 93 tuổi kể chuyện giáp mặt hổ mang chúa

*

Trên một thảo nguyên bát ngát mêng mông nọ, tất cả một loại chim với tên là Diều Hâu luôn luôn luôn sống trên đó.Vì Diều Hâu là loại chim không nhỏ và ác loạn nên các loài đồ gia dụng bé nhỏ tuổi rất sợ chúng. Vào một trong những ngày đi săn của Diều Hâu, nó phát hiện một con rắn Hổ Mang. Rắn ta vẫn săn mồi. Thấy vậy Diều Hâu ta liền đáp xuống với núp vào một trong những chỗ kín đáo đáo để hóng thời cơ chiếm mồi tự rắn Hổ Mang. Vày rắn Hổ Mang là 1 trong loài vật bao gồm tính cực kỳ dữ và gồm tính kiên nhẫn, nên chẳng mấy chốc nó đang săn được một con mồi. Khi rắn Hổ có đang sẵn sàng thưởng thức con mồi thì đùng một cái từ vùng sau Diều Hâu cất cánh tới chiếm mất nhỏ mồi cơ mà nãy tiếng rắn đã buộc phải cất công bắt được. Rắn Hổ với bị giật mất con mồi, nó vô cùng tức giận bèn nói cùng với Diều Hâu:

- Ta cùng với mi không tồn tại thù oán gì. Tại sao ngươi lại cướp bé mồi của ta?

Diều Hâu sau thời điểm nghe Hổ có nói thì nó ngay tức thì trả lời:

- trên thảo nguyên này, ta không sợ bất cứ một loài làm sao cả. Bao gồm cả Sư Tử cũng nên nể ta! nếu như mi ý muốn trả thù thì hãy đi kiếm ta… hahaha...

Nói xong, Diều Hâu chứa cánh bay đi mất. Rắn Hổ mang nghe phần đông lời đó thì vô cùng tức giận, nó ước ao đánh chiến thắng Diều Hâu để hả cơn giận này.

Xem thêm: CuộC ChiếN "ĐạI Bàng" GiữA NhữNg Ông Trùm Xã HộI Đen

Tối hôm đó, Hổ có ở trong tổ của chính nó với cái bụng đói mèm. Câu nói của Diều Hâu cứ vang lên vào đầu suốt cả đêm làm nó thêm tức, vày nó nghĩ Diều Hâu đã coi thường mình. Cả đêm đó, nó không ngủ cơ mà tìm cách vượt mặt Diều Hâu. Sáng sủa sớm hôm sau, Rắn Hổ Mang quyết định lên con đường tìm Diều Hâu nhằm phân chiến thắng bại. Nó đi suốt mấy đêm liền và cuối cùng cũng đến được địa điểm ở của Diều Hâu. Vì ước ao đánh win được Diều Hâu ngay cần Rắn Hổ có đã đứng trước tổ của chính nó và hét to:

- con Diều Hâu xấc xược kia, hãy mau ra đây đấu với ta. Ta không sợ mi đâu!

Diều Hâu sẽ ở vào tổ, nghe thấy bao gồm tiếng ai mắng mình, nó bèn bay ra xem. Thấy Hổ sở hữu đang đứng với bộ dạng khiêu khích, nó quá khó tính liền xông trực tiếp vào vị trí của Hổ Mang. Hổ với thấy Diều Hâu lao vào, nó liền tấn công trả quyết liệt. Sau đó 1 hồi chanh chấp, 2 bên sức tàn lực kiệt, không thể sức để tiến công nhau. Cuối cùng, Diều Hâu thấy Hổ với không chịu chiến bại mình, nó liền công bố nói với Hổ Mang:

- Quéc… quéc… ta với mi, nếu cứ tấn công nhau như thế này thì quan trọng phân thắng bại được. Ví như như vậy, ta đang trả đến mi bé mồi ngon hôm trước, như vậy họ huề nhá.

Hổ với nghe Diều Hâu nói có lý đề nghị cũng đồng ý cách của Diều Hâu. Cầm là từ kia trở đi, Hổ sở hữu và Diều Hâu không hề giận nhau nữa hơn nữa trở thành một hai bạn trẻ thân.

Vì một miếng ăn uống mà Diều Hâu với Rắn Hổ sở hữu tranh giành với đánh nhau là vấn đề không tốt. Những bạn bé dại không nên như vậy nhé!