Thầy Rắn 93 Tuổi Kể Chuyện Giáp Mặt Hổ Mang Chúa

Website đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao và tục ngữ của Việt Nam và thế giới


Mời các bạn và các bé cùng đọc câu chuyện Diều hâu và rắn hổ mang. Qua câu chuyện cho ta một bài học là không nên giành giật đồ ăn của người khác mà đánh nhau...

Bạn đang xem: Thầy rắn 93 tuổi kể chuyện giáp mặt hổ mang chúa

*

Trên một thảo nguyên bát ngát mêng mông nọ, có một loài chim mang tên là Diều Hâu luôn luôn sống trên đó.Vì Diều Hâu là loài chim rất to lớn và hung dữ nên các loài vật bé nhỏ rất sợ chúng. Vào một ngày đi săn của Diều Hâu, nó bắt gặp một con rắn Hổ Mang. Rắn ta đang săn mồi. Thấy vậy Diều Hâu ta liền đáp xuống và núp vào một chỗ kín đáo để chờ thời cơ cướp mồi từ rắn Hổ Mang. Vì rắn Hổ Mang là một loài vật có tính rất dữ và có tính kiên nhẫn, nên chẳng mấy chốc nó đã săn được một con mồi. Khi rắn Hổ Mang đang chuẩn bị thưởng thức con mồi thì đột nhiên từ phía sau Diều Hâu bay tới cướp mất con mồi mà nãy giờ rắn đã phải cất công bắt được. Rắn Hổ Mang bị cướp mất con mồi, nó rất tức giận bèn nói với Diều Hâu:

- Ta với mi không có thù oán gì. Tại sao ngươi lại cướp con mồi của ta?

Diều Hâu sau khi nghe Hổ Mang nói thì nó liền trả lời:

- Trên thảo nguyên này, ta không sợ bất cứ một loài nào cả. Kể cả Sư Tử cũng phải nể ta! Nếu mi muốn trả thù thì hãy đi tìm ta… hahaha...

Nói xong, Diều Hâu cất cánh bay đi mất. Rắn Hổ Mang nghe những lời đó thì rất tức giận, nó muốn đánh thắng Diều Hâu để hả cơn giận này.

Xem thêm: CuộC ChiếN "ĐạI Bàng" GiữA NhữNg Ông Trùm Xã HộI Đen

Tối hôm đó, Hổ Mang ở trong tổ của nó với cái bụng đói mèm. Câu nói của Diều Hâu cứ vang lên trong đầu suốt đêm làm nó thêm tức, vì nó nghĩ Diều Hâu đã coi thường mình. Suốt đêm đó, nó không ngủ mà tìm cách đánh bại Diều Hâu. Sáng sớm hôm sau, Rắn Hổ Mang quyết định lên đường tìm Diều Hâu để phân thắng bại. Nó đi suốt mấy đêm liền và cuối cùng cũng đến được nơi ở của Diều Hâu. Vì muốn đánh thắng được Diều Hâu ngay nên Rắn Hổ Mang đã đứng trước tổ của nó và hét to:

- Con Diều Hâu láo xược kia, hãy mau ra đây đấu với ta. Ta không sợ mi đâu!

Diều Hâu đang ở trong tổ, nghe thấy có tiếng ai mắng mình, nó bèn bay ra xem. Thấy Hổ Mang đang đứng với bộ dạng khiêu khích, nó quá tức giận liền xông thẳng vào chỗ của Hổ Mang. Hổ Mang thấy Diều Hâu lao vào, nó liền đánh trả quyết liệt. Sau một hồi chanh chấp, hai bên sức tàn lực kiệt, không còn sức để đánh nhau. Cuối cùng, Diều Hâu thấy Hổ Mang không chịu thua mình, nó liền lên tiếng nói với Hổ Mang:

- Quéc… quéc… ta với mi, nếu cứ đánh nhau như thế này thì không thể phân thắng bại được. Nếu như vậy, ta sẽ trả cho mi con mồi ngon hôm trước, như vậy chúng ta huề nhá.

Hổ Mang nghe Diều Hâu nói có lý nên cũng chấp nhận cách của Diều Hâu. Thế là từ đó trở đi, Hổ Mang và Diều Hâu không còn giận nhau nữa mà còn trở thành một đôi bạn thân.

Vì một miếng ăn mà Diều Hâu và Rắn Hổ Mang tranh giành và đánh nhau là điều không tốt. Các bạn nhỏ không nên như thế nhé!