Số thứ tự trong excel

     

Công bài toán thống kê bởi excel sẽ đơn giản phần nào khi bạn thuần thục 4 giải pháp đánh số trang bị tự trong excel này, giải quyết nhanh gọn viết số thứ tự ít hoặc các hay rất nhiều. Với bài viết này, deptraiphaitheclub.com học tập Excel Online sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách đánh số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Số thứ tự trong excel

Đánh số sản phẩm tự trong excel bao gồm hai dạng: thường xuyên (đều đặn từ bỏ 1,2,3,…) hoặc không liên tiếp (2,4,6,8,…) cho dù ở dạng nào đều phải có phương án phải chăng ở tức thì trong 4 bí quyết sau.

Cách đặt số thứ tự vào excel lắp thêm 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô vào excel, đấy là cách bằng tay thủ công nhất dễ ợt sử dụng khi số lượng số vật dụng tự không thật nhiều. Cùng với lượng số vật dụng tự tự 30 trở lên chắc chắn là sẽ thành trở ngại khủng cho công việc thống kê.

Xem thêm:

*
Đánh số thiết bị tự vào excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học tập Excel 2010, tự học tập excel 2013, học Excel 2016, học Excel 2020

Cách khắc số thứ tự trong excel sản phẩm công nghệ 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền số sản phẩm tự cho 2 ô đầu tiênBước 2: bôi black 2 ô vừa điền số, kế tiếp đặt chuột ở góc ô cho tới khi con chuột hiện thành dấu cộng, bắt đầu kéo xuống tới mức thứ trường đoản cú ta muốn.

Quan ngay cạnh hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số đồ vật tự trong excel bằng chuột

Ở cách thứ hai này, bài toán điền số đến 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy pháp luật thứ trường đoản cú bạn ước ao muốn, khi kéo thả là bạn đang nhân rộng quy biện pháp đó sang các ô tiếp theo. Lấy một ví dụ như bạn muốn quy điều khoản chỉ số lẻ, chúng ta điền nhị ô đầu là 1 trong và 3, tiếp đến kéo thả đang được công dụng như sau.


*

*
Đánh số trang bị tự trong excel bởi chuột (ví dụ 2)

Cách đánh số thứ tự vào excel sản phẩm công nghệ 3: đánh số bằng công thức. Chỉ cách hai bước:

Bước 1: điền sô lắp thêm tự cho ô đầu tiênBước 2: nhập phương pháp =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn có nhu cầu quy mức sử dụng số đồ vật tự như vậy nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành thực tế như sau:

*
Cách trang bị 3 bằng công thức

Cách khắc số thứ tự trong excel sản phẩm công nghệ 4: tiến công số bằng thanh điều khoản Fill. Hướng dẫn cực không thiếu thốn tại đây, bạn theo dõi nhé.

Đánh số máy tự tự động trong Excel cùng với hàm SUBTOTAL