Shutdown win 7 bằng phím tắt

     

Tắt máy tính hoặc máy vi tính hẳn là một vào những thao tác cơ bản nhất lúc sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách tắt nguồn máy tính, máy tính bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Shutdown win 7 bằng phím tắt

Tắt máy tính, máy tính xách tay bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới phía trên có thể được sử dụng mang đến các dòng máy tính máy tính từ Windows 7, Windows 8, cho đến Windows 10. Nếu bạn sẽ gặp khó khăn với chuột, bạn có thể thử tắt máy bằng cách như sau: cù về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, bạn sẽ có bố tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Nàng Tiên Cá 2 " Tốt Nhất, Giá Rẻ Tháng 6/2021

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Nếu chúng ta không shutdown sau sử dụng, đặc trưng với laptop, rất dễ dẫn cho tình trạng sạc laptop không kết quả . Xem thêm Cách sửa lỗi laptop sạc không vào pin, không lên xác suất qua nội dung bài viết này nhé . 

Tắt máy tính laptop bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, bạn có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đối kháng giản phải không nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím bên trên Windows 8, Windows 10

Với nhì hệ điều hành này, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục nhì lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U nhì lần.

*

Trên trên đây là cách tắt nguồn máy tính, máy tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows đơn giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!