S/n là gì

     

Trên thông số các thiết bị năng lượng điện tử thông thường có ký hiệu S/N, vậy cam kết hiệu này là gì, thuộc FPT shop tìm hiểu dưới nội dung bài viết nhé!


S/N là gì?

Đây là chữ viết tắt của số sê-ri (Serial number), gồm ký hiệu dễ nhận ra là SN hoặc S/N. Số sê-ri là một vài duy nhất được sử dụng cho mục tiêu nhận dạng với kiểm kê. Số sê-ri chất nhận được một công ty khẳng định một thành phầm và có thêm thông tin về sản phẩm đó, để thay thế sửa chữa hoặc kiếm tìm các bộ phận tương thích.

Bạn đang xem: S/n là gì

Cách định vị số Serial number

*

Phần cứng: Số sê-ri của một vật dụng phần cứng thường đặt tại dưới cùng hoặc phương diện sau của thiết bị.Phần mềm: Số sê-ri phần mềm, nói một cách khác là số thừa nhận dạng thành phầm và khóa CD. Chúng rất có thể được truy nã cập bằng phương pháp đăng nhập vào trang web ứng dụng bằng tài khoản người dùng đã được xác minh, hoặc hoàn toàn có thể được liệt kê bên trên gói đồ vật lý của phần mềm, hoặc vỏ hộp đựng đĩa CD/DVD.

Sự khác biệt giữa S/N (Serial number) với P/N (Product Number)

Nếu đơn vị sản xuất áp dụng P/N thì sẽ dùng để làm xác định độc nhất vô nhị một thiết kế ví dụ của một thành phần hoặc nhiều lắp ráp. Đối cùng với S/N (số sê-ri) sẽ xác minh duy độc nhất một đơn vị chức năng cụ thể.

Xem thêm:

Ví dụ:

Một đai ốc trong tiếp tế công nghiệp sẽ có số sê-ri cố định và dựa vào vậy bạn có thể truy bắt đầu đai ốc. Vào trường hợp, trường hợp đai ốc chỉ có khắc P/N, thì bọn họ chỉ hoàn toàn có thể biết đó là sản phẩm gì, nhưng tất yêu truy tìm được các thông số kỹ thuật khác như ngày sản xuất của đai ốc.

Như vậy, thông số kỹ thuật S/N được cho phép nhà thêm vào đính kèm thêm những các thông tin như ngày sản xuất, số lô, thậm chí còn cả thời gian đúng mực trong các bước gia mức sử dụng thể. Vào trường hợp, nếu yêu cầu thu hồi tất cả các một số loại đai ốc cho 1 lô hoặc máy ví dụ thì S/N đang phát huy tác dụng của mình.

*

Cách soát sổ số Serial Number trên smartphone

Serial Number (hay viết tắt là SN hoặc S/N) là số sêri của điện thoại để giúp đỡ ích cho chính mình khi cần cung cấp về thiết bị, tra cứu vớt bảo hành. Để tra cứu vãn số sêri trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung, chúng ta có thể thực hiện tại theo các bước đơn giản sau:

Vào Cài để > Cuộn xuống lựa chọn Thông tin điện thoại > xem Số sêri ở bên dưới phần tên máy.