S/n là gì

     

Trên thông số các thiết bị điện tử thường có ký hiệu S/N, vậy ký hiệu này là gì, cùng FPT Shop tìm hiểu dưới bài viết nhé!


S/N là gì?

Đây là chữ viết tắt của số sê-ri (Serial number), có ký hiệu dễ nhận biết là SN hoặc S/N. Số sê-ri là một số duy nhất được sử dụng cho mục đích nhận dạng và kiểm kê. Số sê-ri cho phép một công ty xác định một sản phẩm và có thêm thông tin về sản phẩm đó, để thay thế hoặc tìm các bộ phận tương thích.

Bạn đang xem: S/n là gì

Cách định vị số Serial number

*

Phần cứng: Số sê-ri của một thiết bị phần cứng thường đặt ở dưới cùng hoặc mặt sau của thiết bị.Phần mềm: Số sê-ri phần mềm, còn được gọi là số nhận dạng sản phẩm và khóa CD. Chúng có thể được truy cập bằng cách đăng nhập vào trang web phần mềm bằng tài khoản người dùng đã được xác minh, hoặc có thể được liệt kê trên gói vật lý của phần mềm, hoặc hộp đựng đĩa CD/DVD.

Sự khác nhau giữa S/N (Serial number) và P/N (Product Number)

Nếu nhà sản xuất sử dụng P/N thì sẽ dùng để xác định duy nhất một thiết kế cụ thể của một bộ phận hoặc cụm lắp ráp. Đối với S/N (số sê-ri) sẽ xác định duy nhất một đơn vị cụ thể.

Xem thêm:

Ví dụ:

Một đai ốc trong sản xuất công nghiệp sẽ có số sê-ri nhất định và nhờ vậy chúng ta có thể truy nguồn gốc đai ốc. Trong trường hợp, nếu đai ốc chỉ có khắc P/N, thì chúng ta chỉ có thể biết đó là sản phẩm gì, nhưng không thể truy tìm được các thông số khác như ngày sản xuất của đai ốc.

Như vậy, thông số S/N cho phép nhà sản xuất đính kèm thêm các các thông tin như ngày sản xuất, số lô, thậm chí cả thời gian chính xác trong các bước gia công cụ thể. Trong trường hợp, nếu cần thu hồi tất cả các loại đai ốc cho một lô hoặc máy cụ thể thì S/N sẽ phát huy tác dụng của mình.

*

Cách kiểm tra số Serial Number trên smartphone

Serial Number (hay viết tắt là SN hoặc S/N) là số sêri của điện thoại sẽ giúp ích cho bạn khi cần hỗ trợ về thiết bị, tra cứu bảo hành. Để tra cứu số sêri trên điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Thông tin điện thoại > Xem Số sêri ở bên dưới phần tên máy.