Huyền thoại lý tiểu long

Ít ai biết nghệ danh Lý Tiểu Long sẽ nối liền với cuộc sống lịch sử một thời võ thuật từ bỏ phần đa ngày thơ ấu.

Bạn đang xem: Huyền thoại lý tiểu long


Trong trong cả sự nghiệp năng lượng điện hình ảnh, ngôi sao 5 cánh hành động Lý Chấn Phiên tên tuổi toàn châu Á với nghệ danh Lý Tiểu Long. thường thì, tín đồ hâm mộ còn rút ngắn cái brand name lại một chữ “Long”. Cái tên gần gũi này từng được gửi lên nhan đề cuốn sách Dragon: The Bruce Lee Story (1993) viết về tiểu truyện lịch sử một thời võ thuật.

ScreenRant báo tin cái thương hiệu "Tiểu Long" đang gắn liền với sự nghiệp của Lý Tiểu Long từ đầy đủ ngày new bén dulặng năng lượng điện hình ảnh. Đầu những năm 1940, Lúc mới một tuổi, Lý Chấn Phiên vẫn nhanh chóng tmê say gia diễn xuất. Cha cậu, Lý Hải Tuyền - ngôi sao sáng của sảnh khấu ghê kịch thời bấy giờ - đang bố trí nhằm nam nhi góp phương diện vào tác phẩm năng lượng điện hình ảnh Kim môn nữ (1941) lúc còn ẵm ngửa.

*

Tế lộ tường (1950) là tác phẩm ghi lại lần đầu Lý Chấn Phiên được nói tới cùng với tên "Lý Long". Ảnh: Xingguang Film Company.

Càng mập, cậu nhỏ bé càng được giao số đông vai diễn đặc trưng. Suốt thời thơ dại với trong năm niên thiếu, Lý Chấn Phiên là gương mặt không còn xa lạ của ngành công nghiệp giải trí Hong Kong. Những tác phẩm đặc trưng gồm sự góp phương diện của sao nhí trong quy trình này phải kể tới gồm Tế lộ tường (1950), Cô tinc máu lệ (1955), Lôi vũ (1957) và Nhân hải cô hồng (1960).

Năm 1950, thời khắc Tế lộ tường giới thiệu, Lý Chấn Phiên tròn 10 tuổi. Đây cũng chính là lần thứ nhất cậu thủ vai thiết yếu trong một tác phẩm điện hình họa. Thành công của Tế lộ tường vẫn gửi tăm tiếng Lý Chấn Phiên lên tầm cao new.

Lúc này, tín đồ Khủng ra quyết định cậu nhỏ nhắn yêu cầu một nghệ danh bắt tai hơn để liên tục cải cách và phát triển sự nghiệp. Trước kia, lúc đóng góp phlặng, Lý Chấn Phiên hay được điện thoại tư vấn là Tiểu Hải Tuyền - nghệ danh đặt theo thương hiệu fan phụ thân khét tiếng.

Trong đoạn mngơi nghỉ đầu Tế lộ tường, cái brand name Tiểu Hải Tuyền của Lý Chấn Phiên đã có gắng bằng Lý Long. Cái thương hiệu “Long” được sàng lọc vày cậu nhỏ bé sinh vào đúng giờ đồng hồ thìn của năm Canh Thìn (1940). Không lâu sau, cái thương hiệu được cải thành Tiểu Lý Long bởi dáng vóc nhỏ tuổi bé xíu của Lý Chấn Phiên.

*

Lý Tiểu Long và Van Williams trong Thanh phong hiệp, tác phđộ ẩm đặt nới bắt đầu cho sự nghiệp của "ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long" trong tương lai. Ảnh: ABC.

Theo cuốn nắn Bruce Lee: A Life của tác giả Matthew Polly, con trai diễn viên nhí đang đón nhận nghệ danh bắt đầu và nằn nì nỉ được dùng nó, không chỉ là bên trên màn hình ảnh mà còn cả ngoài đời thực. Từ ấy, các tín đồ xung quanh bước đầu Hotline Lý Chấn Phiên là Lý “Tiểu Long”.

Xem thêm: Xem Phim Chiến Dịch Chống Ế Phần 2 ) Tập 11 Vietsub + Thuyết Minh

Đầu những năm 1960, Lý Tiểu Long quay lại San Francisteo, Mỹ. Giai đoạn này, tài tử đặt mục tiêu thành danh trên Hollywood, sánh ngang Steve McQueen. Nhưng khi mộng lớn bất thành, anh trsinh sống về Hong Kong cùng cam kết hòa hợp đồng có tác dụng phim cùng với thương hiệu Golden Harvest.

Dù ánh hào quang quẻ từ số đông ngày tháng còn là một sao nhí đang phai nhạt, người theo dõi quê đơn vị vẫn chưa quên người nghệ sĩ cùng với nghệ danh Lý Tiểu Long. Tới năm 1966, Lý Tiểu Long góp khía cạnh trong bộ phim Thanh hao phong hiệp vày đài tivi ABC sản xuất với vai Kalớn.

Tác phđộ ẩm được người theo dõi Hong Kong chào đón nồng nhiệt, khắc ghi sự Ra đời của ngôi sao 5 cánh hành vi võ thuật Lý Tiểu Long và phần sót lại của mẩu chuyện đang trở thành lịch sử hào hùng.


Cú bửa ngựa của Lý Liên Kiệt

Do phương pháp làm phyên ổn có tương đối nhiều biệt lập thân phương thơm Đông với phương thơm Tây, Lý Liên Kiệt bắt buộc đẩy mạnh hết ưa thích của ngôi sao 5 cánh võ thuật, hành động Khi tiến công Hollywood.


Lâm Lộ Địch - ngôi sao sáng cơ bắp new của phyên ổn võ thuật

Lâm Lộ Địch là ngôi sao cơ bắp được chăm chú trong "Mortal Kombat". Anh cho biết thêm bạn dạng thân học hỏi và chia sẻ các tự các chi phí bối, độc nhất vô nhị là Thành Long cùng Lý Tiểu Long.


Kịch phiên bản phim của Lý Tiểu Long được gửi lên màn ảnh

"The Silent Flute" do chính Lý Tiểu Long chấp cây bút dịp sinc thời đã có được download bản quyền. Phyên ổn đã lên sóng bên dưới dạng mini-series.


thương hiệu Lý Tiểu Long Lý Tiểu Long Bruce Lee Lý Tiểu Long Lý Chấn Phiên phlặng Hong Kong

Lý Tiểu Long

*

Vin Diesel rất có thể đóng hậu truyện ‘Avatar’

0

Trong buổi vấn đáp mới đây, tài tử “Fast & Furious” Vin Diesel đã trailer về kỹ năng tham gia ngoài hành tinh điện hình ảnh "Avatar".

*

Bộ phyên ổn ma ghi hình 18 ngày, thu 100 triệu USD

0

“Saw” (2004) là phần phim mở màn thương hiệu ma ăn khách cùng tên. Tác phđộ ẩm vì James Wan đạo diễn, cùng với tổng chi phí sản xuất khoảng tầm 1,2 triệu USD.

*

‘Blaông xã Widow’ dự con kiến thu 225 triệu USD sau 3 ngày

0

Chuim gia dự đoán kinh khủng siêu anh hùng đến từ Marvel Studquả táo có thể đạt lệch giá toàn cầu khoảng chừng 225 triệu USD trong 3 ngày đầu.