Top 10 bộ phim "làm mưa làm gió" của màn ảnh hàn năm 2014

2014 lại là một năm hấp dẫn khác của điện ảnh Hàn Quốc và những bộ phim cuốn hút liên tục được tung ra. Dưới đây là danh sách 10 bộ phim Hàn quốc hay nhất năm 2014 mà deptraiphaitheclub.com đã tổng hợp.

Bạn đang xem: Top 10 bộ phim "làm mưa làm gió" của màn ảnh hàn năm 2014


2014 lại là một năm hấp dẫn khác của điện ảnh Hàn Quốc.Con số khán giả vượt mốc 100 triệu người trong năm thứ ba liên tiếp được dẫn đầu bởi thành công của bộ phim sử thi hải quân “Roaring Currents” đã phá vỡ gần như mọi kỷ lục để trở thành bộ phim thành công nhất mọi thời đại tại phòng vé địa phương.

Tuy nhiên, thị phần nội địa đã giảm xuống 48,9% hiện tại so với 58% của năm ngoái, điều này phản ánh một năm mạnh mẽ của các bộ phim Hollywood bao gồm thành công chưa từng có của Disney “Frozen” và Christopher Nolan “Interstellar”.

Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​sự ra mắt của một số bộ phim thành công của Hàn Quốc, mặc dù tôi cho rằng nói chung, phim thương mại đã yếu hơn so với năm ngoái. Nhưng điện ảnh độc lập của Hàn Quốc, đặc biệt là phim tài liệu đang trải qua một giai đoạn thú vị đặc biệt, thể hiện rõ trong 10 bộ phim hàng đầu mà tôi đã tổng hợp cho năm nay.

Dưới đây là 10 bộ phim Hàn quốc hay nhất năm 2014

1. A Girl at My Door

Mặc dù bộ phim không phải là một thành công lớn với khán giả và không phải tất cả các nhà phê bình đều phản ứng với bộ phim theo cùng một cách, nhưng bộ phim gợi nhớ đến những tác phẩm điện ảnh đương đại hay nhất của Hàn Quốc. Do July Jung đạo diễn, phim điện ảnh đầu tay của cô kể về một sĩ quan cảnh sát do Bae Doo-na thủ vai khi cô được chuyển đến một thị trấn đánh cá hẻo lánh để đảm nhận vai trò cảnh sát trưởng mới, và kết bạn với một cô gái trẻ gặp rắc rối tên là Do-hee (Kim Sae-ron) người bị cha dượng bạo hành. Được sản xuất bởi nghệ sĩ nổi tiếng Lee Chang-dong, bộ phim đã tham gia phê bình xã hội, nhưng bộ phim hài hước đen tối tinh tế và tập trung vào các mối quan hệ phụ nữ khác biệt với các tác phẩm khác của anh. Bộ phim đứng đầu trong BXH “Top 10 bộ phim Hàn quốc hay nhất năm 2014”.

Xem thêm: Buang Hong - Níu Em Trong Tay


*

Một trong những đặc điểm hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc, đặc biệt là những bộ phim kinh phí thấp hơn, là cách họ truyền tải các lĩnh vực xã hội và văn hóa khác nhau. Bộ phim ít được xem này là một ví dụ đáng quý về những gì mà ngành công nghiệp độc lập có thể mang lại. Câu chuyện hấp dẫn và nhiều tập của Kim Kyung-mook diễn ra trong một cửa hàng tiện lợi, vẽ nên bức chân dung của những người là một phần của xã hội Hàn Quốc đương đại.

7. Thú nhận


Màn ra mắt ấn tượng này của Lee Do-yun đã thêm một ngọn lửa phong cách vào câu chuyện tình bạn thông thường khi một vụ cướp giả xảy ra tồi tệ và dẫn đến cái chết của một chủ sạp cờ bạc khiến mối quan hệ giữa ba người bạn thân lâm vào tình thế nguy hiểm. Ngoại hình nổi bật, và bao gồm các màn trình diễn đáng chú ý của các diễn viên chính: Ji Sung, Ju Ji-hoon và Lee Kwang-soo.

8. Hill of Freedom


Một lời chỉ trích thực sự đối với Hong Sang-soo là anh ấy đã trở nên lặp đi lặp lại và vì vậy tác phẩm mạnh nhất của anh ấy có xu hướng nổi lên khi anh ấy làm điều gì đó khác biệt. Trong bộ phim mới nhất của mình, anh ấy sử dụng thành thạo tiếng Anh để tận dụng lợi thế của mình khi chơi với ngôn ngữ và khuôn mẫu theo phong cách hài hước và kích thích khi Ryo Kase vào vai một người đàn ông Nhật Bản đến Seoul để tìm kiếm một người phụ nữ (Seo Young-hwa) mà anh ấy vẫn dành tình cảm. Bộ phim đã đứng thứ 8 trong BXH “Top 10 bộ phim Hàn quốc hay nhất năm 2014”.

9. Gyeongju


Có nhịp độ chậm, nhưng câu chuyện của Zhang Lu về một giáo sư người Hàn Quốc ở Bắc Kinh (Park Hae-il) đang tìm kiếm một bức tranh trong một quán trà ở thành phố cổ kính Gyeongju là một câu chuyện thấm đẫm nỗi nhớ có nhiều điểm chung với Hong Sang -các khuynh hướng làm phim củasoo. Ngoài ra còn có sự tham gia của Shin Min-a vào vai chủ quán trà, người có mối liên hệ với giáo sư.

10. My Place


Là bộ phim tài liệu thứ ba và cuối cùng góp mặt trong top 10 này, “My Place” tập trung vào chủ đề hiếm khi được thảo luận về việc làm mẹ đơn thân ở Hàn Quốc. Được đạo diễn bởi Park Moon-chil, người theo dõi em gái và cha mẹ của mình khi họ thích nghi với tin tức rằng con gái của họ phải nuôi dạy một đứa trẻ không có cha, đó là một cái nhìn sâu sắc và hiếm hoi về những vấn đề mà họ phải đối mặt. Bộ phim đã đứng thứ 10 trong BXH “Top 10 bộ phim Hàn quốc hay nhất năm 2014”


KBIZ
Xin chào! deptraiphaitheclub.com
là website tin tức âm nhạc top đầu về lĩnh vực âm nhạc thế giới! Nhớ ghé thăm deptraiphaitheclub.com mỗi ngày để cập nhật tin tức bạn nhé. Nếu bài viết này hay hãy chia sẽ nó đến với bạn bè của bạn. Bạn có thể gặp deptraiphaitheclub.com trên các mạng xã hội bên dưới.