Top 16++ phim hay nhất của chung tử đơn

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà lãnh đạo võ thuật với nhà sản xuất phim khét tiếng châu Á


Khán giả biết đến Chung Tử Đơn qua đa số vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời bạn xem những tập phim hay của phổ biến Tử Đơn nhằm biết kỹ năng của ngôi sao sáng võ thuật hàng đầu này.

Bạn đang xem: Top 16++ phim hay nhất của chung tử đơn

Thông tin về thông thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, chung Tử Đơn đã được dạy võ thuật và bọn dương cầm cổ điển. Anh đã nghiên cứu và phân tích võ thuật với là đệ tử của tương đối nhiều môn phái không giống nhau như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự việc kết hợp của tương đối nhiều môn phái không giống nhau. Có một thời gian, bài toán say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan không cẩn thận việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chuyên tham gia tiến công lộn cùng còn tạo ra án mạng. Bây giờ anh đang ở Boston (Hoa Kỳ), nơi chị em anh mở viện nghiên cứu võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, bố mẹ đưa bình thường Tử Đơn quay trở lại Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo tuyến đường của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi chuẩn bị trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim Thiên sư quý ông tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong mục đích một fan đóng thế.

Năm 1984, lần thứ nhất Chung Tử Đơn thử mức độ với vai chính trong phim Thái cực túy quyền. hôm nay anh 21 tuổi và đó cũng là trong số những phim tốt của thông thường Tử Đơn. Sau đó, tầm thường Tử Đơn phê chuẩn theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao hầu như vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp chung Tử Đơn bước đầu nổi tiếng với mục đích là diễn viên võ thuật. Trường đoản cú đây, anh tiếp tục tham gia trong tương đối nhiều bộ phim, kết hợp với nhiều diễn viên gạo cội như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động hãng phim Bullet, bên cạnh đó thử sức trong vai trò đạo diễn. Với khôn xiết phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tăm tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp gắng giới. Sau đó, anh tham gia một số vai diễn tại Hollywood.

Thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của tầm thường Tử Đơn là năm 2008, với hàng loạt phim kinh điển như Diệp Vấn, quốc gia mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, phổ biến Tử Đơn còn test sức trong số vai trò như đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, nhà chế tạo phim, có tác dụng mẫu mang lại nhân trang bị trong game. Anh từng nhì lần nhận thấy đề cử giải Kim Tượng cho sự nghiệp diễn xuất. Xung quanh ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ đạo võ thuật vào các lễ hội phim Hồng Kông với châu Á.

Những bộ phim hay của tầm thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á phổ biến Tử Đơn được nhắc tới qua vô cùng nhiều tập phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh hồ hết để lại tuyệt vời riêng của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, những bài bác quyền cước nội lực, hay đơn giản dễ dàng là cú xoạc cẳng tạo ra sự thương hiệu.

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim truyền hình đầu tiên Tử Đơn gia nhập với sứ mệnh diễn viên chứ chưa phải là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, thông thường Tử Đơn biểu đạt nhiều màn hành động bắt mắt với cả tay ko lẫn vũ khí. Câu chữ phim luân phiên quanh một công tử đơn vị giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phim ở quá trình đầu, khi danh tiếng anh chưa được không ít người biết đến, nhưng mà đây cũng đó là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim tốt của phổ biến Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 năm ghi lại sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của nam diễn viên nhiều tài phổ biến Tử Đơn cùng với vai bao gồm trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. tập phim hay của bình thường Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, đưa hình ảnh Chung Tử Đơn lên hàng những ngôi sao 5 cánh võ thuật vào điện hình ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng đổi thay thương hiệu riêng biệt của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất nhan sắc nhưng mang đến năm 2002, bộ phim truyền hình mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, chuyển tên tuổi thông thường Tử Đơn thoát khỏi châu Á.

Trong phim, chung Tử Đơn, đóng vai chủ yếu Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu hụt niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim gồm có cảnh quay đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu kết thúc diễn ra trên biển lửa thân Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ sắt (Vu Vinh Quang) và Ác tăng đã giữ lại nhiều tuyệt hảo và biến đề tài cho những phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim đánh dấu tài năng xuất bọn chúng nhất của tầm thường Tử Đơn là chùm phim về người hero Diệp Vấn (4 phần) – đề cập về cuộc sống của bậc thầy võ thuật trung hoa phái Vịnh Xuân vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Giữa những phim chung Tử Đơn hay nhất phải kể tới là những bộ phim truyền hình về người anh hùng này.

Diệp Vấn 1 bao gồm tràng võ thuật đỉnh cao, đôi lúc khiến người xem bắt buộc “nổi tua ốc”. Nam nhi của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã không còn lời khen ngợi Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người thích hợp nhất để đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần trước tiên được đề cử giải phái nam diễn viên chủ yếu xuất sắc nhất tại lễ hội phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ với sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu nhân dân tệ với 25 triệu đô la Hồng Kông, đổi mới phim võ thuật chiếm doanh thu tối đa từ trước tới giờ.

Xem thêm: Những Bộ Phim Khiến Bạn Phải Khóc Hết Nước Mắt, Hội Hóng Phim

Phim mang bối cảnh trong năm 1973, vào thời gian Nhật phiên bản xâm lược Phật tô – Trung Quốc. Bộ phim truyền hình hay của tầm thường Tử Đơn này vẫn khắc họa rõ nét cuộc sống đời thường khó khăn, tương khắc khổ của bạn dân trung hoa dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, bình thường Tử Đơn không áp dụng những cú đá song phi nổi tiếng của mình mà đa phần đều cần sử dụng tay – một nét lạ mắt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại trằn Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim tầm thường Tử Đơn giỏi này đề cập về hầu hết giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân vật này từng được mô tả qua những vai diễn của các diễn viên danh tiếng Thành Long, Lý tè Long, Lý Liên Kiệt. Đến bình thường Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo cho những tuyệt hảo mới với cũng tính từ lúc đây, cái tên Trần Chân gắn sát với chung Tử Đơn và không ít người gọi anh là è cổ Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại è Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời gian lần nhì trong trận chiến tranh xâm chiếm của đế quốc Nhật ở Trung Quốc. Nai lưng Chân tham gia vào cuộc tao loạn chống quân Nhật tuy nhiên chiến dịch lose và những người dân tham gia vào cuộc tao loạn bị tầm nã quét. Trần Chân đã bắt buộc chạy đua với thời hạn để cứu họ.

5. Phim xuất xắc của thông thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng mang đến doanh thu lớn. Phần 2 có sự thâm nhập của một vài ngôi sao hành vi võ thuật khả năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh phát âm Minh.

Trong phim, bình thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá bán cao về khả năng diễn xuất cùng các pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim nói về trong những năm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ con đường để tìm sống. Hầu như cảnh cuối phim, cùng với sự xuất hiện thêm của cậu học trò có tên Lý tiểu Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã sở hữu tới cho những người xem sự tò mò, ưng ý thú.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn thực hiện võ thuật cổ truyền Vịnh Xuân quyền một phương pháp đầy biến chuyển hóa. Hầu hết cảnh quanh bình thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói rằng là rực rỡ nhất vào phim, làm cho người theo dõi vô cùng yêu thích và không ngoài hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim xuất xắc của bình thường Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp mặt của võ sư quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phim được chi tiêu kinh phí sản xuất 36 USD và thu về lợi nhuận lớn, lên đến mức 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công to của phim cũng tương tự tài năng diễn xuất của phổ biến Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem là tác phẩm chạy khách nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh do thông thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận ra 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim hay của bình thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi tham gia Diệp Vấn, phổ biến Tử Đơn vươn lên là ngôi sao số 1 xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác sản xuất cùng đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng rất được người ái mộ đón dấn nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai è cổ Hiệp – một bạn lính nằm trong biên chế quân đội Mỹ đã từng có lần tham chiến tại những vùng trọng hiểm.

Sau khi giải ngũ, trằn Hiệp vì ước ao giúp ích cho quê nhà nên vẫn trở về Hồng Kông và biến đổi một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình dài gian nan chinh phục những học tập trò tai ác chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường nhưng anh đầu quân cũng đó là nơi cơ mà nhiều thời gian trước anh sẽ theo học tập và còn là một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa trên huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên bạn dạng chuyển thể từ bộ phim truyện hoạt hình thuộc tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát phiên bản gốc của china nhưng vẫn có những đường nét riêng của trong hành trình dài của nhân vật dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô gái giả dạng nam nhi để thay phụ thân già tòng quân. Tuy vậy đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là thiếu nữ nhưng vẫn giữ cô lại để cùng mọi người trong nhà chiến đấu, đảm bảo an toàn an nguy mang lại quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên bình thường Tử Đơn đóng góp vai team trưởng đội trọng án. Phim còn có sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è cổ Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra cảnh sát đội trọng án chính trực, được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trọng trách tiếp cai quản vụ án ma túy này. Cầm cố nhưng, một ngày nọ, anh chạm chán vấn đề không ngờ trong suốt cuộc sống làm công an của mình. Thương hiệu trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng đội tội phạm, lại là 1 cảnh giáp kỳ cựu năm xưa, bạn mà Zhang Chong Bang từng khôn cùng ngưỡng mộ.

Nếu ai đang tìm kiếm những tập phim hay của tầm thường Tử Đơn, hãy thưởng thức những tập phim trên nhé! Chúc chúng ta có những tích tắc xem phim thú vị với các bộ phim truyền hình của ngôi sao sáng võ thuật lừng danh châu Á – phổ biến Tử Đơn.