PHIM TÂM LÝ TỘI PHẠM 18+

Nếu nhiều người đang theo học tập một công tác học trực tuyến hoặc đang quan tâm về ngành tư tưởng học, hãy điểm qua list những bộ phim mà giảng viên Saint Leo đề xuất cho toàn bộ các siêng ngành tư tưởng cần phải xem.

Bạn đang xem: Phim tâm lý tội phạm 18+


Nếu bạn đang theo học một công tác học trực tuyến đường hoặc đang thân mật về ngành tâm lý học, hãy điểm qua list những tập phim mà giáo viên Saint Leo khuyến cáo cho tất cả các chuyên ngành tâm lý cần cần xem.

Người mũi nhọn tiên phong của điện ảnh Pháp, nhà làm cho phim Jean-Luc Godard đã nói, “Nghệ thuật thu hút bọn họ chỉ bởi vì nó tiết lộ những kín thầm bí mật nhất trong những chúng ta.”

Phim điện hình ảnh cũng ko ngoại lệ vào công cuộc nắm bắt tâm trí cùng tưởng tượng của chúng ta. Phim mang về một phương tiện đầy tiềm năng giúp họ khám phá ý nghĩa sâu sắc làm người, chuyển cho bọn họ cái nhìn bao hàm về bản chất bên trong nhỏ người, phần lớn điều xuất sắc đẹp nhất, xấu xa nhất và những vùng giao thoa.

Có lẽ đó đó là lý chính do sao chúng ta không lúc nào bị thiếu hụt những bộ phim truyền hình khai thác về công ty đề tâm lý học, tương tự như biến phim hình ảnh trở thành trong những công cụ đào tạo và giảng dạy được hâm mộ nhất đối với ngành trung tâm lý. Một trong những cảnh phim được ưa thích hoàn toàn có thể kể đến:

Những hành động hoang tưởng tạo ra do stress cực độ của Thuyền trưởng Queeg vì chưng Humphrey Bogart thủ vai trong phim “The Caine Mutiny.”

Cảnh tượng lạnh lẽo gáy khi Jack Nicholson chìm dần dần vào điên cuồng trong tập phim “The Shining.”

Ảo tưởng sinh ra từ nỗi ám hình ảnh của một người phụ nữ đối với một người bầy ông và mái ấm gia đình của anh ta trong tập phim “Fatal Attraction.”

Các vấn đề về đạo đức nghề nghiệp mà hồ hết người tồn tại trên một bé tàu ngư lôi bị trôi dạt trên biển khơi phải đối mặt trong bộ phim truyền hình “Lifeboat” của Alfred Hitchcock.

Mặc dù là hàng trăm bộ phim truyện có thể được liệt kê vào danh sách những bộ phim truyện có chủ đề về tư tưởng học, dưới đó là một số ít phim đang được những giảng viên khoa tâm lý học của trường Saint Leo đề cử – toàn bộ đều là hầu hết phim mà các sinh viên hiện nay đang theo học khoá tâm lý học trực tuyến rất cần phải xem.

1. “12 Angry men”

*

Chính kịch (1957)

Chủ đề: làng mạc hội, cải tiến và phát triển đạo đức

Diễn viên: Henry Fonda, John Fiedler

Nội dung: một nhóm Bồi thẩm đoàn tất cả 12 người phải ra quyết định số phận của một tuổi teen người Latin 18 tuổi bị kết tội giết cha mình. Lúc 1 người độc nhất trong đoàn bồi thẩm đó ráng thuyết phục phần đông người còn sót lại rằng vụ án này sẽ không đơn thuần giống như các gì họ chú ý thấy, mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh giữa định kiến cá thể và gần như lầm tưởng thuở đầu về phiên toà.

Đề cử: ts Lara Ault

Lý do đề cử: tập phim này tiềm ẩn những bài xích học đặc biệt cùng gần như giá trị to to trong lĩnh vực tâm lý học tập xã hội. Nó kể đến vụ việc định kiến, sự tuân thủ, sự xung đột, tiếp xúc trong một nhóm, khả năng lãnh đạo, thuyết phục cũng như các tinh vi khác của tư tưởng học làng mạc hội và phân tích về các hành vi của bạn bình thường.

2. “28 Days”

*

Chính kịch/Lãng mạn (2000)

Chủ đề: rối loạn lạm dụng chất gây nghiện/nghiện rượu

Diễn viên: Sandra Bullock, Viggo Mortensen, Dominic West

Nội dung: Sandra Bullock thủ vai một fan phụ trách thể loại của một tờ báo, hiện giờ đang phải chọn lựa vào trung trọng điểm cai nghiện rượu nuốm cho án tù vì chưng tội đánh tráo một chiếc limousine tại đám cưới của em gái mình và có tác dụng hỏng nó. Lúc đầu cô lắc đầu rằng mình bị nghiện rượu và lắc đầu điều trị, tuy vậy với sự trợ giúp của các bệnh nhân tại đó, cô sẽ dần bắt đầu xem xét lại về cuộc sống mình và nhìn nhận chứng nghiện rượu cũng tương tự thói thân quen nghiện sử dụng các loại thuốc khác.

Đề cử: tiến sĩ Glenn Lowery

Lý vị đề cử: tập phim này là một trong những hình mẫu lý tưởng về kỹ năng tư vấn cũng như thúc đẩy sự lạc quan bên trong mỗi người, đồng thời cũng kể về các vấn đề tương quan đến bài toán lạm dụng kích thích một bí quyết nghiêm trọng.

3. “A Beautiful Mind”

*

Chính kịch (2001)

Chủ đề: tư tưởng bất thường, xôn xao thần kinh/tâm thần phân liệt

Diễn viên: Russell Crowe, Ed Harris, Jennifer Connelly

Nội dung: dựa trên cuộc đời của kĩ năng toán học chiếm giải Nobel John Forbes Nash – một người mắc bệnh tinh thần phân liệt. Bộ phim truyền hình này đang giành được tư giải Oscar trong số đó có giải giành cho Phim giỏi nhất.

Đề cử: ts Antonio Laverghetta

Lý vì chưng đề cử: bộ phim cho thấy được cuộc đời và những âu sầu mà một fan mắc chứng tinh thần phân liệt đề xuất chịu đựng. Những sinh viên tư tưởng học sẽ nhận ra rằng Nash có khá nhiều triệu triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, đồng thời hoàn toàn có thể quan giáp được mức độ ngày càng tăng của phần lớn triệu triệu chứng này cũng giống như những tác động lên phiên bản thân anh ta và những người xung quanh. Bộ phim truyện cũng cho thấy những trở ngại khi phải kiểm soát điều hành các náo loạn tâm thần này với vai trò đặc biệt của xóm hội trong việc hỗ trợ người bệnh.

4. “The Blind Side”

*

Tiểu sử/thể thao (2009)

Chủ đề: tâm lý học làng hội, ví dụ hơn là ảnh hưởng của xóm hội, quan hệ tình dục gia đình.

Diễn viên: Quinton Aaron, Sandra Bullock, Tim McGraw, Kathy Bates.

Nội dung: “The Blind Side” là mẩu truyện có thật của Michael Oher, một cậu nhỏ bé người Mỹ gốc Phi vô gia cư được nhận nuôi do một gia đình da trắng nhiều có. Nhờ kia Michael nhận biết được tiềm năng của mình, thành công trong trường học và được lựa chọn ngay trong vòng chiêu mộ ước thủ thứ nhất của NFL 2009.

Đề cử: tiến sỹ Helen Oderinde

Lý vày đề cử: bộ phim này vẫn làm nổi bật được hồ hết vấn đề trở ngại và đọc lầm rất có thể xảy ra khi những người ở gần như nền văn hoá không giống nhau cố gắng vượt qua những biệt lập về văn hoá và chủng tộc để nối kết cùng với nhau. Bộ phim truyện cũng cho thấy thêm việc nối kết này mang lại ích lợi to lớn như thế nào cho tất cả 2 bên: gia đình Tuohys xuất hiện cho Michael một cơ hội về giáo dục đào tạo và tài chính, trong lúc cậu nhỏ nhắn mở rộng được trung ương hồn của họ.

5. “Driving Miss Daisy”

*

Hài/Chính kịch (1989)

Chủ đề: tư tưởng học xã hội, tư tưởng học phân phát triển/lão hóa, dịch Alzheimer

Diễn viên: Jessica Tandy, Morgan Freeman, Dan Akroyd

Nội dung: cỗ phim bắt đầu vào năm 1948 khi Daisy Werthan, một thiếu nữ Do Thái phong phú ở miền nam bị đàn ông buộc nên dừng vấn đề lái xe cùng thuê một tài xế fan Mỹ nơi bắt đầu Phi tên là Hoke Colburn. Mẩu truyện này trải dài kế tiếp tận 25 năm sau, với những biệt lập và sự khó tính lẫn nhau mà họ cùng thừa qua để cải tiến và phát triển thành một tình chúng ta chân thành.

Đề cử: tiến sĩ Antonio Laverghetta

Lý vì chưng đề cử: Ngoài vấn đề tiếp cận đến bản chất thoái hóa của dịch Alzheimer, bộ phim truyền hình này còn khai thác một vài trong những thắc mắc lớn rất được ưa chuộng trong nghành nghề dịch vụ tâm lý buôn bản hội: định kiến phát triển từ đâu và hoàn toàn có thể được tương khắc phục bằng phương pháp nào.

6. “Enough”

*

Chính kịch/kinh dị (2002)

Chủ đề: tâm lý học làng mạc hội, đấm đá bạo lực gia đình

Diễn viên: Jessica Jennifer Lopez, Billy Campbell, Tessa Allen

Nội dung: dựa trên cuốn tiểu thuyết “Black và Blue” của Anna Quindlen, tập phim kể về một tì thiếp bàn thương hiệu Slim, tín đồ nghĩ rằng cô ấy sẽ kết hôn với người đàn ông vào mơ của mình. Sau sự ra đời của đứa con đầu tiên, bạn chồng bắt đầu trở nên kiểm soát và gồm hành vi bạo hành. Slim đã thế trốn thoát tương đối nhiều lần, mang theo phụ nữ di chuyển đến rất nhiều nơi mà lại vẫn không thoát được sự săn xua của hắn. Sau cùng cô quyết định chống trả bằng phương pháp học tài năng tự vệ Krai Maga.

Đề cử: tiến sĩ Tammy Zacchilli

Lý vì đề cử: biểu lộ một trận chiến về thể hóa học và tư tưởng giữa nhì nhân vật chính, bộ phim truyền hình này đề cập đến những thử thách của việc đương đầu tương tự như thoát ngoài một quan hệ có tính bạo hành.

7. “Good Will Hunting”

*

Chính kịch (1997)

Chủ đề: tâm lý học buôn bản hội và tư tưởng học phạt triển, điều trị, năng khiếu.

Diễn viên: Ben Affleck, Matt Damon, Robin Williams, Minnie Driver

Nội dung: Will Hunting là 1 trong những người gác cổng trẻ tuổi cùng cứng đầu với tài năng toán học hết sức việt tại đh MIT. Vì chưng tuổi thơ xấu số nên cậu thường xuyên xuyên phi pháp và không nhận ra được hết tiềm năng của mình. Cùng với sự hỗ trợ của một giáo sư tâm lý học, cậu vẫn có cơ hội tìm giá tốt trị của bạn dạng thân cũng như biến đổi được đời mình.

Đề cử: tiến sỹ Glenn Lowery

Lý vày đề cử: “Good Will Hunting” là một trong hình mẫu huấn luyện rất phù hợp. Bộ phim truyện mô tả một quan hệ trị liệu trở ngại giữa một người sử dụng nhiều mâu thuẫn và một nhân viên tư vấn thiếu chân chính.

Xem thêm: 50 Lời Chúc Ngày Mới Thành Công, Tràn Đầy Năng Lượng Hay Nhất

8. “The Hurricane”

*

Tiểu sử/Thể thao (1991)

Chủ đề: tư tưởng học thôn hội, ví dụ hơn là thành kiến, rành mạch đối xử, bạo lực, quyền công dân

Diễn viên: Denzel Washington, Vicellous Reon Shannon, Deborah Kara Unger

Nội dung: tập phim này được dựa trên cuộc đời của Rubin “Hurricane” Carter, một võ sư quyền anh hàng đầu người Mỹ nơi bắt đầu Phi. Vào thời điểm năm 1966 anh sắp tới sửa biến đổi nhà vô địch thế giới thì đề xuất vào tù vị bị cáo buộc giết bố người. Kháng cáo của anh bị từ chối và mọi chuyện trở đề nghị vô vọng cho đến khi một cậu thiếu niên cùng phụ huynh nuôi của cậu tìm thấy được triệu chứng cứ dẫn tới sự việc phóng thích đến Cartier sát 2 thập kỷ sau đó..

Đề cử: tiến sĩ Bob Jacobs

Lý vì đề cử: “The Hurricane”nhấn mạnh mẽ đến kĩ năng vượt qua thực trạng của từng người họ thông qua sự chuyển đổi nhận thức từ bên trong.

9. “Identity”

*

Kinh dị/bí ẩn (2003)

Chủ đề: rối loạn tâm thần, tư tưởng học pháp y

Diễn viên: John Cusack, Ray Liotta, Amanda Peet

Nội dung: một tổ người không quen từ các tầng lớp không giống nhau buộc bắt buộc tìm khu vực trú ẩn giữa trận mưa xối xả trên một bên trọ nằm trơ trọi ở sa mạc Nevada. Từng bạn một lần lượt bị hạ sát. Tuy nhiên song cùng với đó là một trong những câu chuyện khác gồm liên quan, về một bác bỏ sĩ tâm thần đang cố gắng gắng minh chứng sự vô tội của một người bọn ông bị buộc tội giết người.

Đề cử: ts Lara Ault

Lý vị đề cử: “Identity” đề cập mang đến một hội chứng bệnh độc đáo và khiến tranh cãi. Bộ phim đặt ra một trong những quan niệm sai lạc về chứng bệnh này, tuy nhiên lại chuyển được ra một lưu ý về phương pháp điều trị rất là hấp dẫn. Trong khi đây cũng là 1 trong vụ án giết tín đồ vô thuộc hồi hộp.

10. “Memento”

*

Kinh dị tầy (2000)

Chủ đề: tâm lý học thần kinh, mất trí nhớ

Diễn viên: Guy Pearce, Carrie-Anne Moss, Joe Pantoliano

Nội dung: Leonard Shelby là 1 cựu khảo sát viên bảo hiểm hiện đang mất trí nhớ vì chưng bị chấn thương ở đầu trong khi đang cố gắng ngăn ngăn vụ gần kề hại bà xã mình. Anh buộc phải tự đối phó với chứng trạng của mình bằng phương pháp dùng những ghi chú cũng tương tự hình xăm, bên cạnh đó truy tìm thủ phạm nhằm trả thù cho những người vợ vẫn mất.

Đề cử: tiến sỹ Lara Ault

Lý bởi vì đề cử: “Memento” đưa ra tình huống một fan bị mất trí nhớ thời gian ngắn phải cố gắng giải đáp một vụ án túng ẩn. Bộ phim miêu tả một cách chính xác cuộc sống của một người chỉ lưu giữ giữ cam kết ức được trong một vài phút hoặc vài ba giây. Đây là một bộ phim truyện có thể có lại cảm giác vừa hấp dẫn, vừa cảm động, cũng tương tự vô cùng thú vị.

11. “The Notebook”

*

Lãng mạn (2004)

Chủ đề: tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, khác biệt văn hóa, căn bệnh Alzheimer

Diễn viên: Ryan Gosling, Rachel McAdams, Gena Rowlands, James Garner

Nội dung: Vào mùa hè năm 1940, chàng bạn teen nghèo Noah Calhoun bỗng lâm vào cảnh lưới tình của cô con gái thừa kế trẻ tuổi Allie Hamilton. Khi bà mẹ của Allie phát hiện ra, bà cấm cô không được chạm chán mặt Noah nữa, bên cạnh đó cả mái ấm gia đình cũng bong khỏi ngôi biệt thự ngày hè của họ trên đảo Seabrook để trở lại Charleston. Chiến tranh quả đât thứ II xảy ra và Allie cùng Noah tiếp tục cuộc sống đời thường của mình cho đến khi chạm mặt lại nhau nhiều năm tiếp theo đó.

Đề cử: tiến sĩ Tammy Zacchilli

Lý vị đề cử: Tôi đã mang đến chiếu một vài đoạn trích của phim này trong giờ học về những mối quan hệ gần gũi, do qua đó chúng ta có thể thấy được tình cảm và đều mỗi quan hệ tình dục sẽ biến đổi như vắt nào theo thời gian. Bộ phim truyện này cũng đều có liên quan đến chủ đề tâm lý học phát triển, do một trong số nhân vật của phim bị mắc bệnh Alzheimer lúc trở về già.

12. “On Golden Pond”

*

Chính kịch/hài kịch (1981)

Chủ đề: tâm lý học thần kinh/mất trí nhớ, hôn nhân/động lực gia đình

Diễn viên: Katherine Hepburn, Henry Fonda, Jane Fonda

Nội dung: bộ phim đoạt giải Oscar mang đến Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc nhất và phái nữ diễn viên thiết yếu xuất sắc tuyệt nhất này đề cập về mẩu truyện của một đôi vợ ông xã già, Norman và Ethel Thayer. Hai fan cùng nhau trở lại ngôi nhà ngày hè của họ để đối diện với trí nhớ đang mất dần của Norman, tuổi già thuộc mối quan liêu hệ căng thẳng với phụ nữ mình.

Đề cử: ts Mark Benander

Lý vị đề cử: bộ phim này là 1 trong cuộc tò mò vĩ đại vào không hề ít khía cạnh cơ bản của bản chất con người, bao hàm các quan hệ gia đình, sự lão hoá, cái chết và sự bào mòn cơ thể, sự trở nên tân tiến của mỗi người cũng tương tự về lòng khoan dung với sự tha thứ. Bộ phim truyện còn tương khắc họa mang đến ta thấy phần đông yếu tố thiên nhiên như một ao nước xinh đẹp trong rừng, một vùng vịnh nguy hiểm, một cuộc ngụp lặn xuống làn nước xanh trong hay một mái ấm gia đình vịt biển bé nhỏ cũng rất có thể làm rành mạch những tạo động lực thúc đẩy tâm lý mạnh bạo của con người.

13. “One Flew Over the Cuckoo’s Nest”

*

Chính kịch (1975)

Chủ đề: náo loạn nhân cách/tâm trạng, tâm lý học pháp y, điều trị

Diễn viên: Jack Nicholson, Louise Fletcher, William Redfield

Nội dung: Randle McMurphy gồm một quá khứ phạm tội. Để thoát khỏi án tù mới nhất, hắn ta tự nhấn mình bị điên để được chuyển cho một dịch viện tinh thần thay vì đề xuất vào tù. Sau khoản thời gian vào viện, Randle đã link với các bệnh nhân khác tại đây tổ chức triển khai một cuộc nổi loạn để cản lại sự áp bức của thiếu phụ y tá Ratched.

Đề cử: tiến sĩ Kevin Kieffer

Lý do đề cử: bộ phim truyện cổ điển từng đoạt giải Oscar này là 1 trong phim cần phải xem so với sinh viên tâm lý học. Nó cho ta thấy một thực trạng kinh điển của các bệnh viện tinh thần vào thời điểm trong thời gian 1960 với những liệu pháp khám chữa như sốc điện, mặt khác cũng mô tả một dạng thức sai trái của biện pháp tâm lý trị liệu theo nhóm.

14. “Ordinary People”

*

Chính kịch (1980)

Chủ đề: Động lực gia đình, căng thẳng mệt mỏi và biện pháp đối phó, náo loạn tâm trạng, điều trị

Diễn viên: Mary Tyler Moore, Timothy Hutton, Donald Sutherland, Judd Hirsch

Nội dung: Sau dòng chết bất ngờ của anh trai, cảm hứng tội lỗi và khổ sở đã đẩy Conrad Jarrett mang lại ý định từ sát. Sau khi trải qua sáu mon trong một khám đa khoa tâm thần, cậu trở về nhà, chạm mặt một bác sĩ trung ương lý, cùng sẽ nỗ lực để trở lại cuộc sống đời thường bình thường. Cha mẹ của Conrad tất cả phản ứng rất khác nhau với tai nạn ngoài ý muốn vừa qua; phụ vương cậu cố gắng để ứng phó với nỗi khổ sở của mình, trong những khi mẹ của cậu vẫn nhất quyết phủ nhận, đôi khi tỏ ra khó chịu và cực kì tuyệt vọng.

Đề cử: ts Kevin Kieffer

Lý vị đề cử: bộ phim truyền hình này có tác dụng sáng tỏ thực tiễn về giải pháp một gia đình đối diện với tổn thương và gần như sự nứt vỡ lẽ từ mặt trong. Bộ phim cũng phát hành hình tượng tích cực và lành mạnh về những bác sĩ vai trung phong lý cũng như các quý hiếm của phương pháp trong câu hỏi giúp Conrad và phụ vương mình chữa lành.

15. “Rain Man”

*

Hài/Chính kịch (1988)

Chủ đề: tâm lý học thần kinh/tự kỷ, hôn nhân/động lực gia đình

Diễn viên: Dustin Hoffmann, Tom Cruise, Valeria Golino

Nội dung: “Rain Man” là câu chuyện về một tuổi teen ích kỷ thuôn hòi tên là Charlie Babbit thuộc anh trai của mình, Raymond, một tín đồ tự kỷ gồm trí ghi nhớ rất chưng học nhưng trước nay Charlie không hề theo luồng thông tin có sẵn tới. Khi phụ vương của hai bạn qua đời và để lại quyền quá kế mang đến Raymond, Charlie bèn lập ra một planer để giành lại số tiền vượt kế kia thông qua 1 chuyến du hành đường đi bộ xuyên nước Mỹ.

Đề cử: tiến sĩ Antonio Laverghetta

Lý vày đề cử: tập phim này làm riêng biệt nhiều vụ việc về căn bệnh tự kỷ tại thời điểm mà công chúng tất cả rất ít dấn thức về hội chứng này. Raymond đang thể hiện không ít những hành vi nổi bật của một fan tự kỷ tính năng cao. Khi Charlie bước đầu hiểu hơn về Raymond, anh dần dần biết phương pháp để kiểm thẩm tra những căng thẳng của anh trai, đồng thời cũng phát triển thành một người tốt hơn, biết quan tiền tâm quan tâm cho tín đồ khác.

16. “Regarding Henry”

*

Chính kịch (1991)

Chủ đề: tư tưởng thần kinh, quên ngược chiều, hôn nhân/động lực gia đình

Diễn viên: Harrison Ford, Annette Benning, Michael Haley

Nội dung: Henry là một trong những luật sư nhẫn tâm. Một ngày nọ ông bị phun vào đầu vào một vụ giật dẫn đến tổn yêu quý não. Khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, ông bắt đầu bị triệu chứng quên ngược chiều. Trong quy trình nỗ lực để khôi phục lại giọng nói, năng lực di chuyển cũng giống như trí nhớ của mình, Henry vẫn trải sang một sự đổi khác về giá chỉ trị bé người, đồng thời gây ra một cuộc sống thường ngày mới cho mái ấm gia đình cũng như bạn dạng thân.

Đề cử: tiến sĩ Antonio Laverghetta

Lý bởi vì đề cử: mặc dù chứng dịch quên trái hướng này không nhiều xảy ra trong thực tế, bộ phim truyền hình lại tất cả chủ ý miêu tả nó theo hướng khá phổ biến, vì chưng đó rất có thể gây ra ngộ nhận và thiếu bao gồm xác. Tuy nhiên, tập phim này cũng thể hiện tốt nhất những ảnh hưởng đáng đề cập của chứng căn bệnh này (tốt lẫn xấu) lên trên người bệnh và những người xung xung quanh họ.

17. “Reign Over Me”

*

Chính kịch (2007)

Chủ đề: rối loạn căng trực tiếp sau chấn thương

Diễn viên: Adam Sandler, Don Cheadle, Jada Pinkett Smith

Nội dung: Sự gian khổ mà Charlie Fineman đề xuất trải qua sau khoản thời gian mất không còn gia đình của chính bản thân mình trong vụ tiến công ngày 11/9 khiến cho anh đề nghị từ bỏ các bước và cô lập thiết yếu mình. Sau thời điểm cơ hội chạm mặt gỡ, Charlie tạo lại quan hệ với chúng ta cùng chống cũ thời đại học, Alan Johnson, người đã giúp anh đương đầu với thừa khứ và thi công lại cuộc sống của mình.

Đề cử: ts Mark Benander

Lý vày đề cử: “Rein Over Me” là một bộ phim giải trí tràn trề tiếng mỉm cười cùng hầu hết cảnh quay yên ổn tĩnh và bật mí nhiều suy nghĩ. Bộ phim truyện này cũng miêu tả một số phương pháp mà PTSD rất có thể tác rượu cồn đến cuộc sống thường ngày của người mắc phải cũng tương tự những người thân trong gia đình xung quanh.

18. “Save The Last Dance”

*

Nhạc kịch/lãng mạn (2001)

Chủ đề: tâm lý học làng mạc hội, mối quan hệ giữa các chủng tộc, áp lực, bạo lực

Diễn viên: Julia Stiles, Sean Patrick Thomas, Kerry Washington

Nội dung: Sara, một cô bé da trắng đang sống và làm việc ở vùng ngoại thành bị yêu cầu chuyển nơi ở đến thành phố Chicago. Theo đó, cô cũng bắt buộc chuyển đến một ngôi trường bắt đầu với phần nhiều sinh viên là fan Mỹ gốc Phi. Bạn trai mới của Sara là 1 trong thanh niên da black tên Derek, người chia sẻ cùng cô phần đông đam mê đối với việc nhảy đầm múa.

Đề cử: ts Helen Oderinde

Lý vị đề cử: Save the Last Dance triệu tập vào một cặp đôi ở tuổi thiếu thốn niên tương tự như mối quan liêu hệ của mình với những người dân khác. Cả nhì liên tục gặp phải những vấn đề do xung tự dưng xã hội và viên hoá cũng giống như phải luôn nỗ lực vượt qua đầy đủ định kiến của bản thân mình nhằm vượt lên các áp lực văn hoá với xã hội này.

Biên dịch: CP