Phim tài liệu âm thanh từ phía mặt trời

WHĐ–Khi được hấp dẫn ‘đi về phía Mặt Trời’, những nhân vật bao gồm trong phim đã quyết trọng tâm rảo đặt chân tới nơi tận cùng của niềm tin, của tình yêu với ơn gọi. Trong hành trình dài đi tới không dứt đó, có những lúc họ đã bắt buộc rất trăn trở, thậm chí còn là oằn oại trong trận chiến nội trung khu khốc liệt…

Chính do vậy, Giáo hội rất xem xét phim ảnh, đặc biệt là phim truyện. Khi bạn bè nhà Lumière trình chiếu bộ phim truyện đầu tiên của trái đất tại Paris Café vào thời điểm năm 1895, thì chỉ việc 2 năm tiếp theo (năm 1897) đã bao gồm 2 phim truyện Công giáo lộ diện mang tên: Cuộc Thương nặng nề (tại Lear, nước Pháp) và Tuồng Thương khó khăn (tại Horitz, Bohemia); và trong thời gian liền kề tiếp nối có phần đông phim:La Passion(Cuộc Thương khó - Auguste & Louis Lumière, 1898),La vie et la passion de Jesus(Đời sống với cuộc khổ nàn của Chúa Giêsu - Ferdinand Zecca, 1903)…

Từ khi đó đến nay đã có vô số phim truyện Công giáo ra đời, đóng góp góp không hề ít vào việc giáo dục, giải trí, củng chũm đức tin…

Riêng trên Việt Nam, từ lúc Giáo hội đạo thiên chúa xuất hiện cho đến bây giờ, cần yếu kể hết bao nhiêu phim tường thuật và phim tài liệu thiên chúa giáo được thực hiện, đem đến biết bao nhiêu ích lợi cho những tâm hồn. đề xuất chân thành cám ơn bao nhiêu người đã quyết tử nỗ lực triển khai những sản phẩm văn hóa quý giá ấy. Mặc dù nhiên, trong lãnh vực phim truyện thì còn thừa ít,mới chỉ gồm duy tuyệt nhất một phim truyền hình dài Công giáo với tên “Áo mẫu Đẫm Máu” (trước 1975) và một phim truyện vừa Công giáo mang tên “Huệ Đêm” (2016).

Bạn đang xem: Phim tài liệu âm thanh từ phía mặt trời

“Là những người chưa theo đạo, các anh chị em lại xả thân thực hiện một cuốn phim về đạo Công giáo. Đó thiệt sự là một trong cuộc mạo hiểm đầy trở ngại về hầu hết phương diện. Nhưng cuối cùng cuộc nguy hiểm đã đạt tới mức mục tiêu… Tôi nhận thấy chính Thiên Chúa đã hoạt động trong cuộc sống quí anh chị em và dẫn dắt đoàn vào suốt thời gian qua. Ko phải người nào cũng có được tâm huyết này… ước chúc cuốn phim được phổ biến dễ dãi và gây được âm hưởng xuất sắc đẹp trong tim nhiều người.”

Dưới đó là trailer của cục phim, cùng với trung tâm tình của rất nhiều người thực hiện tập phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’.

1.QUÁ TRÌNH LÀM PHIM

(Bài viết của diễn viên Lý Thanh Kha vào phim)

Kịch bảnphim‘Đi về phía Mặt Trời’đã đoạt giảithưởngtrongcuộc thi sáng tạo văn học nghệ thuật-cho bảy bộ môn của tập san Đất bắt đầu của Giáo phận Xuân Lộc năm 2020.

Giải thưởng nàyđã xuất hiện thêm một ý tưởng táo bạo chomộtdự ánlàmphim truyện, khởi đi trường đoản cú kịch bản ấy. Lần thứ nhất thực hiện nay dự án phim truyện về Công giáo, tác giả (một fan ngoại đạo) mong mỏi viết về cuộc sống đời thường của những con người luôn mong cầu sống giỏi đời, đẹp đạo. Một câuchuyện đẹpvề Thiên Chúa,một tấm lòngđậm hóa học nhân văn, có hậu, khởi đitừ ‘Tiếng Kêu’ trong tập truyện ngắn của Đức phụ vương Đa Minh Nguyễn Chu Trinh,đã được đơn vị lý luận phê bình văn học Bùi Công Thuấn góp ý.

Phim luân phiên quanhcuộc sốngcủa những bé ngườiở một vùng sông nướcđồng bằng Bắc bộ.Sự diệu kỳ luôn đến với những người dân lao đụng nghèo nhưng tất cả tấm lòng luôn hướng về Chúa. Trong một lượt đi lưới, đàn ông trai Đức Hảivớt được tượng phật đồng “ĐứcMẹ bồng con”. Tự đó, bao bắt đầu lạ, bao niềm vui,baomay mắn im bình đã đi vào với mái ấm gia đình chàngĐức Hảiấy.

Một phiêu bạt trong tình yêu như các điều huyền bí luôn thoắt ẩn, thoắt hiện. Hợp lý “Quý vật”đãtìmđược“Quý nhân”,thánh tượng đã kiếm được người tốt, nhằm rồigiúpĐức Hải nuôi một lý tưởng, một ước mơ, một lối đi cho riêng mình. Bức tượng hoàn mỹ, hiền hậu kia đã cảm hoá, vẫn gieo vào lòng Đức Hải một niềm tin, một mức độ mạnh, một ý chí ko gì bao gồm thể biến đổi được.

Nhưng cũng chính vì thế nhưng mà đã xẩy ra nhữnggiằng xé,mâu thuẫn nặng nề giải quyếtgiữa đa số nhân đồ vật trong phim. Một Đan Hạvới ông bố suốt ngày say xỉn si với thú chọi gà, ngăn cấm cho nghiệt ngã, phũ phàng;vàĐan Hạ buộc phải gạt nước mắt chia ly với đa số lời tỏ tình thương thương chân thật của các bạn trai thuộc xóm, v.v…Một Đức Hải ‘đi về phía mặt trời’, với nặng trong tâm chữ Hiếu với mẹ cha…

Tiếngchuông thánh địa vẫn thư thả gióng lên âm vang,ngân nga,ngân xa, nhiều năm mãi, xa mãi và sau cùng hoà chảy vào từng nhịp đập bao trái tim trong cộng đồng ngườidânxứ đạo.

Những bất ngờ luôn xuất hiện thêm như loại chảy thời gian,ào ào đấy màêm ảđấy - tính giải pháp nhân thiết bị được tự khắc hoạ sắc nét,không lên gân, không căng cứng, ấy vậy cơ mà vẫn toát lênnéttinh tuý của nghệ thuật và thẩm mỹ điện ảnh.

‘Đi về phía Mặt Trời’,sauhơnmột nămkhởi động, đã xong được phần tảo tiền kỳ.Ê-kíp làm cho phimkhông quản nhọc mệt đãrong ruổi dưới mẫu nắng 41 - 42 độ, những trận mưa rát mặt, trải lâu năm từ phần đông bờ đê trên loại sông KimTrung- Kim Đông,đến Kênh gà Đồng không - loại gián Khẩu,trong sự hỗ trợ nhiệt tình của những Chaxứ và cùng đoàn giáo dân.

Lách Covid nhưng mà làm, kiêng Covid nhưng mà đi, khẩu trang y tế khử khuẩn luôn luôn bên mình, cảnh bấm máy sau cuối tại Giáo xứ Trung Đồng thật cảm động giữa cha xứ và cộng đoàn giáo dân thực là một tuyệt hảo khó quên vớiđoàn phim.

Phim‘Đi về hướng mặt trời’mong giúp cho tất cả những người xemý thức tinh thần vào đầy đủ sự giỏi đẹp,thánh thiện.Những fan làm phim ko muốnđánh bóng tô hồng,thêu dệt huyễn hoặc,màmuốntựbộ phim, tự các nhân thứ trong phim sẽ đưangười xemtìm mang đến một chân lý, một lẽ sống, cống hiến và làm việc cho chính mình, con cái mình, anh em mình, mái ấm gia đình mình cùng cả bằng hữu của mình nữa.

Tập thể ê-kíp làm cho phim luôn gửi gắm toàn bộ sức lực, trung ương trí,tình yêu, lòng tin vàohai vai chínhĐức Hải - Đan Hạ,để thuộc đi tới việc thánh thiện trong sángvàcứu rỗi là Vầng Dương:‘Đi về hướng Mặt Trời’.

*
Diễn viên Lý Thanh Kha (ngoài thuộc phải), vai ông ba Đan Hạ. Diễn viên Nguyễn khỏe khoắn Hưng, vai Đức Hải. Diễn viên Phạm vớ Thành, vai anh trai Đan Hạ trong một thước phim ‘Đi về phía Mặt Trời’

2.LỜI NGÀI TỪ SÂU THẲM bé TIM

(Bài viết của Đạo diễn phim 'Đi về hướng Mặt Trời')

“…Tấm thân con cho dù tàn phai, giúp nhỏ tim luôn luôn còn ngất xỉu ngây, ngát hương thơm trầm hương nhằm hiến tế Ngài. Tình thương Chúa chan hòa tháng năm, tình cảm Chúa thắm tươi vô vàn…”

Giọng ca ngọt ngào, thiết tha của ca sĩ Mai Thiên Vân trong bài Thánh ca “Dòng Thời Gian” của tác giả Minh trọng điểm vừa lắng xuống. Nhưng lòng tôi đột nhiên bừng lên một cảm hứng dâng trào đến nặng nề tả. Điều gì đã làm nên Đức Tin của chúng ta với một Đấng linh nghiệm nào đó mà ta không hề được chú ý thấy, không hề được va đến bằng xương, bằng thịt? Chúa Giêsu là ai? Đức người mẹ Maria như thế nào? ngoài ra tất cả hầu như khái niệm đó không còn hiện hữu trong cuộc sống đời thường hằng ngày của bọn chúng ta. Tuy thế đâu kia trong không khí này, dưới thai trời mênh mông này, Lời Chúa vẫn như vẫn văng vẳng đâu đây trong nhịp sinh sống hằng ngày, trong nhịp đập nhỏ tim, trong hơi thở cuộc sống của mỗi sinh linh. Hợp lí đó đó là Đức Tin?

Với lòng khát khao khám phá về đời sống vai trung phong linh của fan Công giáo, tôi đã lao vào vào cuộc sống thường ngày của mọi giáo dân xóm Đạo. Một sự an ninh đến nhân từ được choàng lên trong cuộc sống đời thường thanh bình tự những con đường, mỗi hàng cây, từng nóc đơn vị nơi các xứ đạo, như gieo vào lòng tôi xúc cảm an lành và niềm hạnh phúc - điều mà lại ta thi thoảng thấy trong cuộc sống thường ngày xô ý trung nhân và nhanh chóng ở những miền quê khác. Sự tiếp nhận chân tình và thân thiết của mọi người dân nơi xóm đạo làm cho ta nhớ đến nao lòng khi bong khỏi nơi đây.

Phải chăng Thiên Chúa đã tạo sự điều kỳ diệu này? Ý triết lý lòng về Chúa bằng vấn đề xây dựng một bộ phim trong đời sống đạo gia tô đã nhen nhóm trong tâm tôi. “Tiếng điện thoại tư vấn từ dòng sông” được có mặt qua câu chuyện ‘Tiếng Kêu’ của Đức phụ vương Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, rồi từ đó ‘Đi về hướng Mặt Trời’ được thai nghén.

Đó cũng chính là khi giông bão, dị nghị cùng cả đa số điều thị phi đổ xuống cuộc đời tôi trên con đường nghệ thuật. Đã bao lần lặng lẽ khóc trong đêm bởi chán nản, đang bao lần định buông bỏ vì áp lực cuộc sống đời thường bởi cơm, áo, gạo, tiền…, sẽ bao lần buông bút vày lời khuyên răn can của anh ý em, các bạn bè, người cùng cơ quan và gia đình bởi mấy chữ: “Lĩnh vực nhạy bén cảm”. Nhưng bên cạnh đó Ơn gọi - như một định mệnh thiết yếu khác - sẽ ấn định đường đi của tôi, một tuyến phố đầy hắc búa và cũng vừa đủ hiểm nguy rập rình cận kề.

Cứ mỗi lúc lòng kiên trì không còn nữa bởi niềm tin sụp đổ, cứ mọi khi niềm hi vọng bị suy sụp và lung lay, tôi hay đứng dưới tượng Đức mẹ Maria với Chúa Giêsu để lẩm nhẩm phần đông lời nguyện cầu ngây ngô của một kẻ ngoại đạo không còn thông thuộc tởm Thánh như tôi. Với khi Đức Tin chỉ từ cháy leo teo trong con tim thì thiết yếu ngài, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, đang lại thổi bùng lên ngọn lửa của lòng yêu thương, để rồi sự quyết trọng điểm cùng nhiệt huyết và đều đam mê của tín đồ nghệ sĩ vào tôi sẽ trỗi dậy, sẽ bùng cháy…

Bộ phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’ đã hiện ra trong hoàn cảnh như vậy. Bộ phim truyện Công giáo đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của tôi được khai sinh đến ngày 24 tháng 12 năm 2020 sau hơn một năm cùng toàn thể các anh chị em nghệ sỹ (những tín đồ ngoài Công giáo) đã cùng cả nhà chia bùi sẻ ngọt, và cả đông đảo đắng cay, để ngừng với muôn vàn khó khăn thiếu thốn, dẫu vậy cũng tràn đầy thú vui và lòng có nhân của cộng đoàn giáo dân vị trí đoàn xoay phim có tác dụng việc. Ngày đó cũng chính là ngày mà tất cả bà nhỏ giáo dân trong cùng đoàn đạo gia tô trên khắp nắm giới chào đón Chúa Giêsu được xuất hiện trong máng cỏ, đó là dịp lễ Noel.

Một điều bắt buộc không đề cập đến, chính là sự giúp đỡ tận tình và thân mật của linh mục phụ trách media cùng Quý phụ thân trong Trung trọng tâm Mục vụ Tổng Giáo phận tp sài gòn đã đon đả góp ý cho bộ phim truyện ngày càng được hoàn thiện hơn.

Để kết thúc nội dung bài viết này, với tư biện pháp là người sáng tác kịch phiên bản và đạo diễn phim, tôi chỉ xin nói lại một thắc mắc của Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo: “Là một người ngoài Công giáo, anh quan tâm đến thế nào nhưng mà lại xả thân vào tuyến phố đầy chông gai này?” cùng câu vấn đáp của tác giả: “Chính Chúa lựa chọn con”. Câu trả lời đầy tâm huyết đó cũng đó là tiêu đề một bài bác thánh ca thường vang lên trong các buổi lễ bên dưới mái vòm cao vời vợi và thiêng liêng của những Thánh con đường công giáo.

Đoàn làm phim xin trân trọng reviews đến Quý Đức cha, Quý cha và cùng đoàn bà bé Công giáo tập phim truyện ‘Đi về phía Mặt Trời’, được xây dựng bằng nước mắt, niềm vui và tình cảm của Chúa dành cho những người con ngoại trừ Công giáo luôn luôn hướng lòng về Chúa, với mong muốn muốn ngày 1 đến ngay sát với Chúa hơn. Hiệp tuyệt nhất - thân thương - Phục Vụ, luôn luôn là tiêu chuẩn của đoàn có tác dụng phim ‘Đi về phía Mặt Trời’.

Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho bộ phim được lan tỏa thoáng rộng trong cùng đoàn công giáo nói riêng và mọi người con dân không tính Công giáo nói chung. Amen.

“Vinh danh Thiên Chúa trên TrờiBình an dưới thay cho loài bạn Chúa thương”.

*

Đoàn có tác dụng phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’ dâng lễ ngày quay thứ nhất tại Giáo xứ phân phát Vinh do cha xứ làm lễ cầu bình yên cho đoàn

*

Đoàn có tác dụng phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’ chụp ảnh lưu niệm với phụ vương xứ trong ngày quay sau cuối tại Giáo xứ Trung Đồng, Giáo phận phát Diệm

3.ĐI VỀ HƯỚNG MẶT TRỜI

(Bài viết của Ngô Thị Lương Thu - Giám đốc tiếp tế phim)

Thế làhơnmộtnăm, ba anh em chúng tôi- những người sở hữu trương làm phim -nắm tay nhau ‘Đi về phía Mặt Trời’,bắt đầu bằng ‘Tiếng Kêu’ - nhà cửa truyện ngắn của Đức thân phụ Đa Minh Nguyễn Chu Trinh.

Xem thêm: Quan Hệ Gần Ngày Có Kinh Có Thai Không Và Các Vấn Đề Liên Quan

Người cao tuổi nhất sẽ 71, bạn ít tuổi tốt nhất 61. Chúng tôi đi bởi Đức tin cùng bằngsự Tôn kính. Sức khoẻ dẻo dai đâu còn cho tuổi này.

Chúng tôi biếthành trình ‘Đi về hướng Mặt Trời’ sẽ gian khổ vất vả, vì ngoài sức khoẻ,còn phải quy tụ nhiều loài kiến thức,nhiềuhiểu biết về KinhThánh, về đời sống giáo dân…Vàcả vấn đềkinh tế nữa, mà tiền tài trong tay bọn chúng tôithìchỉ gồm mấy đồng lương hưu trí.Nhưngmộtđiềugì đótừ trên cao vẫn cứthôi thúc chúng tôi vượt qua vớ cả,đểtự tinmàđi tiếp.

Riêng tôi, rất suôn sẻ vì luôn luôn được tiếp xúc vớigiới trẻ công giáotrong những chương trình Noel, thiếu nhiThánh Thể…vì tôi là đạo diễn sảnh khấu cùng ca nhạc, nên luôn được vinh dự tổ chức những chương trình cho các giáo xứ.

Tôi yêu phần lớn ca từ, nốt nhạc trong những bài thánh ca chiều sản phẩm công nghệ Bảy cùng trong các thời điểm dịp lễ trọng.Tôi ngồi hàng giờ yên lặng nghe thân phụ giảng hầu như lời trong ghê thánh,được mở rộngtầm nhìnvàhiểu rõ hơncuộc sống của bà bé giáo dân, tuy nhiên tôi không hẳn là người Công giáo. Toàn bộ những lời trong kinh thánh vàcácbài giảng của Chaxứluôndạychocon ngườisống giỏi Đờiđẹp Đạo.Mỗibài giảnglàmột công ty đề đề nghị không lúc nào nhàm chán.Sau một thời gian dài,với sự hỗ trợ của cộng đoàn giáo dân,kịch bảnphimđã được hoànthành.Và tôi,với phương châm của bạn sản xuất,bắt nguồn vào cuộc.

Cuộc đời không phải muốn làm cái gi thì làm, ai làm gì cũng được, nhưng mà phải tất cả trên bao gồm dưới. Đó là quy chính sách của đời sống, nhưng ai phát âm được điều này thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn. Cũng chính vì vậy, chiếc nóngmiền Bắc, cơn mưa bất chợtmiền Nam, số đông cơn giómùa Đông Bắc cũng không làm cửa hàng chúng tôi nản lòng. Vì shop chúng tôi luôn tin “đã bao gồm Chúa nâng đỡ”.

Đức TổngGiám mục Giuse Nguyễn Năng đã gồm công lao rất cao với Đoàn có tác dụng phim. Ngài cực kỳ vui lúc biết chúng tôi là fan ngoại đạo mà bao gồm tác phẩm viết mệnh danh đời sống của tín đồ Công giáo. ĐứcTổng đãtạo mọi đk để bọn chúng tôi kết thúc công việc.

Và các Chaxứ, bà bé giáo dân ở đều nơi đoàn cù phim cũng ủng hộ thân thương cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thế là 60 con người chúng tôi-đạo diễn,diễn viên,hoạ sĩ,quay phim,lái xe, hóa trang, phục trang…-hăm hở, thân mật vào cuộcvới tất cả Đức Tin.

Hơnmộtnămtrôi qua, bộ phim truyền hình ‘Đi về phía Mặt Trời’ sẽ hoàn thành. Như tín đồ leo núi đứng đây nhìn lại quãng đường tôi đã đi,thấymọi sựkhông tiện lợi gì. Cửa hàng chúng tôi thường yên ủi nhau “Chúa đang thử thách chúng ta”.

Giật gấu vá vai, kéo trước hụt sau, đó là sự vất vả duy nhất của đoàn làm cho phim, độc nhất vô nhị là sứ mệnh của chủ tịch sản xuất, nhưng cửa hàng chúng tôi luôn cố gắng khắc phục khiến cho ra những cảnh phim hoàn chỉnh ca tụng về cuộc sống Công giáo giỏi đời rất đẹp đạo.

Với vai trò tín đồ sản xuất,tôi muốn muốn tập phim ‘Đi về phía Mặt Trời’ sẽ được các cha và bà nhỏ giáo dân tiếp nhận và ủng hộ như 1 bó hoa đẹp dơ lên Chúa.

4.DIỄN VIÊN CHÍNH CỦA BỘ PHIM NÓI VỀ CÔNG GIÁO

(Bài viết của diễn viên Hoàng Thị Bích Phượng - vai Đan Hạ vào phim)

Một bộ phim truyền hình với vô số cảm xúc, có lẽ những giải bày bằng những cái chữ giản 1-1 thế này sẽ không đủ nhằm nói hết phần đa cung bậc cảm tình trong lòng...

‘Đi về hướng Mặt Trời’ là bộ phim truyền hình Công Giáo thứ nhất em tham gia, với cũng là 1 thể các loại vai hoàn toàn khác so với những phim năng lượng điện ảnh, truyền ảnh thông thường. Khi được góp mặt tham gia phim, bạn dạng thân em sẽ cảm thấy vui mắt khôn xiết, vày từ bé dại em vẫn luôn nghĩ rằng, Chúa tồn tại với Chúa là Đấng đã tạo thành con người.

Ngày hôm nay, khi được nhận vai trò là 1 trong đứa bé của Chúa trong phim, em và cục bộ ê-kip đã nỗ lực 200% năng lượng và sự tôn kính nhất dành trọn trong item thiêng liêng này. Hi vọng thông điệp phim nhờ cất hộ gắm sẽ phủ rộng tới hàng nghìn trái tim của các người nhỏ trong đạo thiên chúa nói riêng với mọi fan nói chung.

Cảm ơn Chúa, cảm ơn các Cha, cảm ơn Đạo diễn với cảm ơn toàn thể ê-kíp vẫn tin tưởng chọn lựa để em đóng góp góp một trong những phần nhỏ mang đến sự thành công của bộ phim truyền hình này. Nếu bao gồm thể, em luôn mong ý muốn được góp mặt nhiều hơn thế nữa giữa những tác phẩm điện ảnh giống như bộ phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’ này.

Em tin, Chúa luôn luôn ban phước cho tất cả những người luôn phía lòng về Chúa.

*
Diễn viên Hoàng Thị Bích Phượng vào vai Đan Hạ của Phim ‘Đi về hướng Mặt Trời’.

*
Diễn viên Hoàng Thị Bích Phượng, diễn viên Nguyễn Đức Khang và diễn viên Nguyễn dạn dĩ Hưng, sau một thước phim ‘Đi về phía Mặt Trời’

5.TẤM LÒNG VỚI CHÚA

(Lý Triệu Khải - Vai ông chú Đan Hạ)

Có lẽ truyện ngắn ‘Tiếng Kêu’ của Đức thân phụ Đa Minh Nguyễn Chu Trinh vẫn là ý Chúa truyền xúc cảm đến những con người luôn hướng thiện. Vày cũng từ thành quả này mà bọn chúng tôi, hồ hết kẻ ngoại đạo, đột nhiên thấm nhuần tình thân thương nhưng Chúa giành riêng cho nhân loại, để rồi hình thành đề xuất kịch bản phim ‘Đi về phía Mặt Trời’…

Đến nay tập phim đã được xem như là hoàn chỉnh với sẽ sớm cho được với cộng đồng giáo dân toàn nước cũng như những nơi. Bọn chúng tôi, những người dân ngoại đạo, cùng với tấm lòng cùng tình yêu hướng về Thiên Chúa, đã với hết chổ chính giữa trí cùng nghị lực tiến hành sứ mệnh cao siêu mà Chúa đang chọn…

6.TRỜI VÀ ĐẤT

(Tâm tình của nghệ sĩ ưu tú Lý Thanh Kha)

Chúa ngự tận bên trên trờiChúng nhỏ đang mặt đấtVới tấm lòng chân thậtDồn sức để làm phimHành trình rộng một nămTừ ‘Tiếng Kêu’ truyện ngắnƠn call như định sẵn‘Đi về hướng Mặt Trời’

*

Nắng cháy xém cả rồiNhư nhỏ thoi ko nghỉBao bạn cùng ý chíSớm reviews được phimNghệ sĩ như cánh chimVào Nam với ra Bắc

*

Chúa hiện nay thân trước mặtNhư tiếp mức độ đoàn phimCác giáo xứ động viênGiúp nơi ăn chốn ởDù khó khăn, gian khổDù nắng rét, mưa saKịch bạn dạng được thông quaAi cũng mừng phấn khởi

*

Sáu giờ đồng hồ chiều, bấm máyTại Giáo xứ phát VinhCha có tác dụng lễ dâng lênXin Hồng ân Thiên ChúaMong ba Ngôi đậy chởĐể công việc hanh thôngCộng đoàn vào giáo dânĐều thỉnh lời khấn nguyện

*

Những mon ngày xoay chuyểnCảnh bấm máy cuối cùngTại Giáo xứ Trung ĐồngAn bình với mãn nguyệnTay vào tay lưu luyếnTạm biệt đoàn làm phimNhớ cho hẹn lại lênMang phim về ra mắt.

*

Đoạn con đường dài xa lắc‘Đi về phía Mặt Trời’Hậu kỳ cũng ngừng rồiTháng năm dài bươn chảiBao gian truân vất vảSản phẩm đã hoàn thànhNội dung được phụ vương khenPhim giỏi đời đẹp đạo.

*

Bây giờ đưa đi chiếuCho toàn bộ cộng đoànRồi dựa vào lòng hảo tâmGóp một phần ít ỏiĐoàn phim muốn Ơn gọiCầu Chúa ban Hồng ânRủ lòng thương bọn chúng conChúa ra tay cứu vãn giúpBao khoản chồng, khoản chấtBiết thống kê giám sát sao đâyLãi tiền nợ hằng ngàyNhìn nhau thêm nghêu ngán

*

Nghệ sĩ thường solo giảnBản hóa học lại thiệt thàKhông mưu mẹo ranh con maHết lòng vì công việcKhó khăn khó lường hếtNên thỉnh thoảng phiêu lưuGian khổ nhận về nhiềuVinh quang hay trả giá

*

Thôi kể chi vất vảVẫn tin bao gồm phép mầuGiải quyết hết muộn sầuLại cười cợt tươi hiền hậu hậu

*

Rộng rãi phim được chiếu‘Đi về hướng Mặt Trời’Bình minh rực hồng tươiMênh mông lòng Đức Mẹ.

*

Diễn viên Tạ Tuấn Minh (áo trắng) vai thân phụ xứ Thanh Hà, thuộc trao đồi lời thoại cùng với diễn viên Đức Khang, vai Người tía của Đức Hải trước một cảnh quay

*

Diễn viên Lý Thanh Kha - vai ông ba Đan Hạ trong một cảnh quay

KẾT

Khi được cuốn hút ‘đi về hướng Mặt Trời’, mọi nhân vật thiết yếu trong phim đang quyết trung ương rảo đặt chân vào nơi tận thuộc của niềm tin, của tình yêu và ơn gọi. Trong hành trình dài đi cho tới không xong đó, có những khi họ đã nên rất trăn trở, thậm chí còn là quằn quại trong cuộc chiến nội trung tâm khốc liệt. Bởi tính cách triệt để này, bộ phim truyền hình - tuy vẫn có những tiêu giảm nhất định - rất rất đáng được sử dụng để minh họa mang đến những nỗ lực sống toàn diện niềm tin, sống đẹp các mối đối sánh trong gia đình, tuyệt nhất là sinh sống tận thuộc ơn gọi của mình.