Phim khu vực 51 - area 51

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thêm lời kêu gọi với nội dung tò mò Area 51 (Khu vực 51) cùng đã thu hút hàng ngàn nghìn người đk tham gia, thuộc một rất nhiều người quan tâm tương tự. Sự kiện này một lần tiếp nữa làm nổi lên mối nghi vấn về sự mãi sau của người ngoài hành tinh, tốt những bí hiểm đến nay vẫn không được giải đáp thỏa xứng đáng đã diễn ra tại địa điểm mà cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ thừa nhận chỉ là một căn cứ không quân.

Bạn đang xem: Phim khu vực 51 - area 51


Vùng đất không tồn tại trên phiên bản đồ

Sputnik News cho biết, gần đầy một tuần sau khoản thời gian đăng bên trên Facebook, sự kiện mang tên gọi “Đột nhập quanh vùng 51, họ quan yếu ngăn cản toàn bộ chúng ta” vẫn thu hút khoảng chừng gần một triệu người nhấn nút “tham gia”, hàng trăm nghìn người lưu lại “quan tâm”. Dòng biểu đạt nội dung sự khiếu nại viết rằng ngày 20-9 tới, mọi bạn sẽ chạm mặt nhau tại quanh vùng 51 và tiến hành việc bỗng kích. Trường hợp tham gia, họ đang có thời cơ chứng kiến fan ngoài hành tinh.

Theo BBC, lời đồn thổi liên quan bài toán tại khoanh vùng 51 xuất hiện thêm các thiết bị thể cất cánh không xác định (UFO) nổi lên cuối trong thời điểm 80 của núm kỷ trước, sau khi một người bọn ông mang tên Bob Lazar tuyên bố trên truyền họa rằng ông từng thao tác tại khu vực 51 với tư phương pháp một nhà đồ dùng lý. Ông tham gia các dự án tối mật và hỗ trợ các nhà công nghệ trong việc phân tích những vụ đĩa bay rơi. Tuy nhiên về sau, các điều Bob Lazar nói ra đã trở nên phản bác, vị ông không cung cấp được các bằng chứng xác thực.

Khi tin tức mà Bob Lazar bật mý dần bị quên lãng, thì không ít tin đồn về sự việc hiện diện của các thế lực thiên hà tiếp tục được gửi ra. Đặc biệt, “cơn sốt” UFO lan rộng ra sau khi một vật thể không xác định rơi ngơi nghỉ Roswell (bang New Mexico) vào thời điểm năm 1947. Mãi cho tới năm 2013, theo luật pháp của Đạo công cụ Tự do thông tin (FOIA), tư liệu về khu vực 51 được viên Tình báo tw Mỹ (CIA) gật đầu công bố, trong đó cho thấy thêm Khu vực 51 chưa hẳn là nơi nghiên cứu về người thiên hà như đồn đoán, mà chỉ với nơi nghiên cứu máy bay ném bom tàng hình U2. Quanh vùng này cũng được sử dụng nhằm thử nghiệm những máy cất cánh quân sự, bao gồm F-117A, A12 cùng TACIT blue (máy bay đo lường và tính toán chiến trường), thậm chí còn thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Theo CIA, quanh vùng 51 được Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower phê chuẩn thành lập năm 1955, với vị trí địa lý nằm bên hồ Groom. Mặc dù trong các năm, khu vực 51 không hề mang tên trên bất cứ bản đồ hành chính nào của Mỹ. Với mặc dù khu vực này cận kề với địa thế căn cứ không quân Nellis, nhưng các con mặt đường dẫn sắp tới đều trống suôn sẻ trên bản đồ.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Bạn Nên Xem

*

Ảnh chụp quanh vùng 51 từ trên cao. Ảnh: GETTY IMAGES

Được đảm bảo nghiêm ngặt

Tài liệu của CIA huyết lộ, trong thời điểm tháng 7-1955, cái máy bay trước tiên đáp xuống khu vực 51. Chuyến bay thử nghiệm xuất phát từ khu vực này diễn ra sau đó hơn một tuần. Bước đầu từ tháng 10-1955, phần nhiều người thao tác tại đây được thứ bay quân sự chiến lược đón từ sân bay ở California vào mỗi sáng đồ vật hai, cùng trả về vào mỗi tối thứ sáu. Song, tài liệu được CIA công bố không tất cả chút tin tức nào liên quan UFO, hoặc các nghiên cứu và phân tích về tín đồ ngoài hành tinh, điều này khiến công bọn chúng càng thêm tò mò. Nhiều người nhận định rằng còn các điều bí hiểm chưa được công bố, bên cạnh đó họ tin là một số UFO đã mở ra ở địa thế căn cứ quân sự kín đáo của Mỹ rộng nửa nuốm kỷ qua. Nhiều lời đồn đoán cũng mang đến rằng, quốc lộ dẫn tới khoanh vùng 51 là địa điểm thường xuyên xuất hiện UFO duy nhất tại Mỹ.

Khi làn sóng hưởng trọn ứng kế hoạch tò mò Khu vực 51 không dứt lan rộng, được lên planer sẽ diễn ra tháng 9 tới, tác giả của “lời mời” sẽ tuyên bố, chiến lược “đổ bộ” quanh vùng 51 chỉ là 1 trong trò đùa, người này không có ý định thường xuyên kế hoạch trên. Mặc dù vậy, CNN nhận định rằng khi kế hoạch đã đạt được sức hút lớn, truyền cảm xúc cho các trò chơi khác ăn theo, thì nấc độ nghiêm trọng của tình trạng đã tăng lên tới mức mức độ cần yếu ngờ được, tới cả Không quân Mỹ dấn thức được mối lúng túng về an ninh. New đây, The Washington Post vẫn đăng mua nội dung cuộc trò chuyện với bà Laura McAndrews, bạn phát ngôn của ko quân Mỹ. Vào câu vấn đáp của mình, bà Laura McAndrews đã lưu ý những người dân có ý định tìm hiểu vùng đất bí ẩn Khu vực 51. Đại diện ko quân Mỹ dìm mạnh, đó là khu vực huấn luyện và đào tạo của quân đội, cho nên việc cố tình tiếp cận vị trí đang đào tạo lực lượng được thứ vũ khí là điều hoàn toàn không nên. “Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ an toàn quốc gia và các tài sản ở trong về nước Mỹ”, bà Laura cho biết.

Biển cảnh báo đặt tầm thường quanh khoanh vùng 51 mang lại thấy, những binh sĩ được phép sử dụng vũ khí nhằm đối phó phần đa vị khách không mời cơ mà tới. Hồi đầu năm mới nay, cảnh sát địa phương và nhân viên cấp dưới của Cơ quan bình an quốc gia Nevada (NNSS) đã cần nổ súng vào mẫu xe vị một người bọn ông lái khi cố ý nhắm thẳng vào căn cứ. Truyền thông Mỹ mang đến rằng, ngay cả những khách hàng đi du lịch tới Nevada có ý định tận ánh mắt thấy khu vực 51 cũng khá khó hoàn toàn có thể tiếp cận căn cứ này, ko chỉ bởi nó được đo lường và tuần tra cẩn thận, mà còn vì khu vực này ở sâu trong một vùng đất sa mạc hoang vắng, nơi cách xa những tiện nghi như shop tiện lợi hay khách sạn... Đó chưa phải là phương pháp ai đó hy vọng trải qua ngày ngủ của mình.

Annie Jacobsen, người sáng tác cuốn “Khu vực 51: lịch sử không trở nên kiểm coi xét của căn cứ quân sự tối mật Mỹ”, cho biết Khu vực 51 được đảm bảo một cách đáng “ghen tị”, lẫn cả về phương diện media và dung mạo thực tế. Bà ko nghĩ chính phủ nước nhà sẽ cho phép người làm sao đó cho gần các đại lý này. Tác giả cũng mang đến hay, “thông tin sai lệch” cùng “câu chuyện trang bìa” về vận động tại khoanh vùng 51 chưa bao giờ dừng lại, cho đến tận hôm nay. Vị đó, nếu chưa có ai chỉ dẫn được dẫn chứng thuyết phục, thì các bí ẩn về chuyển động ở quanh vùng 51 vẫn mãi là tin đồn.