Phim hoạt hình 3d chiếc cầu xoay

     

TT - chiếc cầu xoay là tên gọi một video phim phim hoạt hình 3D ngắn (bảy phút rưỡi) được tải lên YouTube từ tháng 10-2011 nhưng đã tăng lượt xem liên tiếp trong thời hạn gần đây.

Bạn đang xem: Phim hoạt hình 3d chiếc cầu xoay


Từ con số hơn 4 triệu lượt xem, nụ cười và nỗi bi thương cho phim hoạt hình Việt lại được khơi dậy...

Phóng to

Cảnh vào phim Chiếc ước xoay (chụp tự YouTube http://www.youtube.com/watch?v=3gumR_7hRVQ)

Hình ảnh 3D đẹp, tạo hình nhân vật dễ thương, câu chuyện ngắn gọn mà lại thú vị có lẽ chính là sự lôi kéo để video này được hơn 4 triệu lượt tín đồ xem qua, dù không phải người nào cũng thích (1.208 lượt thích, 375 lượt ko thích). Lời khen thường tập trung vào sự bất ngờ, từ hào vì hoạt hình 3D Việt hóa ra khôn cùng phát triển.

Như Quốc chiến thắng viết: “Mình hi vọng các bạn cho xuất xưởng thêm những tập phim hoạt hình hay cùng đẹp như thế, rất thú vị và sở hữu đầy tính nhân văn, giáo dục! Cũng mong chúng ta đưa lịch sử dân tộc Ðại Việt ta vào hoạt bên cạnh đó truyện tranh Thần đồng đất Việt vậy!”. Hay táo bạo Hoàng Ngô vẫn nêu ra đầy đủ điểm “khá tốt vời” của bộ phim: “Biểu cảm trên gương mặt nhân đồ khá thành công, nếu lấy ra đối chiếu với những phim 2D, 3D nổi tiếng khác thì không còn thua kém chút nào. Xúc tiến vật lý hơi là vừa lòng lý. Ðộng tác nhân vật cũng tương đối tốt, mềm mại và mượt mà và vừa lòng lý...”.

Những chủ kiến ngược lại chủ yếu nhận định rằng nội dung chưa mới, diễn biến chưa sâu, cũng có tương đối nhiều ý so sánh với unique 3D quốc tế và nhận định rằng dù đẹp thì cái cầu xoay vẫn thua xa...

Nhưng từ bỏ 207 đánh giá về video này trên YouTube bắt đầu biết Bamboo Animation - đơn vị chức năng thực hiện bộ phim truyện này - đã giải thể từ lâu... Vậy là mẫu cầu chuyển phiên đã không có số phận suôn sẻ như Dưới bóng cây (giải duy nhất YxineFF 2011) tốt Cô nhỏ nhắn bán diêm (chiếu trên VTV3 với VTV4). Nhưng các phim này cho dù được người theo dõi và dân trong nghề review cao thì vị trí hoạt hình 3D trong thị phần phim hình ảnh VN vẫn khá mờ nhạt, nếu so sánh với việc năm nào chúng ta cũng có xấp xỉ 10 phim hoạt hình được nhập về chiếu rạp.

Chiếc cầu xoay là câu chuyện giản dị về sự vị tha của những cư dân đáng yêu tại một quần thể rừng. Ở đó, chú thỏ tinh quái luôn có những trò nghịch ác, nghịch dại. Thỏ ra sức phá chưng rùa xanh khi chưng rùa hùi hụi mang khúc gỗ đến mẫu suối để làm chiếc ước nối nhì bờ. Gậy ông đập lưng ông, thỏ bị rơi xuống nước với suýt chết đuối còn nếu như không được bác rùa vớt lên, được đầy đủ chú chim đem vỏ cây đến đậy thân mang lại khỏi lạnh. Gần như nạn nhân của thỏ không có ai bỏ rơi thỏ, vì thế thỏ sẽ tỉnh ngộ...

Từ thực tiễn đáng bi lụy trên, PV Tuổi trẻ con đã liên hệ với tín đồ đứng đầu nhóm làm cho diễn xuất phim hoạt hình của loại cầu luân phiên - Nguyễn Tấn Hùng (sinh năm 1976, cn kinh tế, học tập về 3d năm 2000 tại công ty Sparx, hiện đang phụ trách nhóm diễn xuất của Virtuos-Sparx với tham gia sản xuất phim đến Disney, Dreamwork, EA trò chơi và nhiều hãng không giống trên gắng giới).

Xem thêm: Ranh Giới Mong Manh Tập 31

* chiếc cầu luân phiên được Bamboo Animation có tác dụng với mục tiêu gì? Để demo nghiệm năng lượng sáng tạo, để trình làng công ty hay bởi vì đam mê?

- giữa năm 2010, Bamboo thành lập từ những người dân cũ của Sparx Vietnam (Sparx Vietnam đóng cửa đầu xuân năm mới 2010 do to hoảng kinh tế tài chính toàn cầu). Shop chúng tôi muốn thiết kế xây dựng lại ngành phim hoạt hình 3D nước ta và sản xuất gần như phim 3d cổ tích cũng giống như lịch sử VN. Chiếc cầu xoay được thiết kế bởi chín người trong sáu tháng bằng đam mê và cũng có thể có mục đích giới thiệu Bamboo.

* tại sao Bamboo Animation lại giải thể? gồm phải vì làm hoạt hình ở toàn quốc chưa vừa sức nuôi sinh sống công ty?

- Bamboo cấp thiết tồn trên bởi thị trường hoạt hình nước ta còn non nớt so với khu vực và cụ giới. Hơn thế nữa kênh truyền hình tương tự như các thương hiệu phim không dám mạo hiểm vì kinh phí cho phim hoạt hình 3D vượt lớn, nên lợi nhuận không khả quan.

* Anh nhìn nhận biết sao về năng lực của các chuyên gia Việt trong nghành nghề hoạt hình 3d ở toàn quốc hiện tại? giải pháp nào nhằm phim phim hoạt hình 3D Việt có cơ hội ở VN?

- Các chuyên viên hoạt hình 3 chiều được đào tạo tốt nhất bởi các chuyên gia từ Mỹ tương tự như châu Âu cơ mà họ vẫn sẽ là thiểu số. Muốn phim hoạt hình 3D sinh sống VN có tương lai thì phải có trường đào tạo bài bản (hiện nay hết sức khan thi thoảng nguồn nhân lực có tay nghề), phải được cơ quan chỉ đạo của chính phủ quan trung ương và yêu cầu được cung ứng hơn nữa của truyền thông, của những kênh truyền hình...

* Theo anh, lý do gì nhưng mà các chuyên viên Việt về hoạt hình 3D vẫn chỉ đang có tác dụng gia công, làm thuê cho những hãng quốc tế mà chúng ta chưa thể sinh ra một nền công nghiệp phim hoạt hình tương tự?

- Công ty quốc tế trả lương trung bình 15 triệu đồng/tháng. Rộng nữa, theo tôi biết, nhiều nước trên nhân loại phim phim hoạt hình được bao gồm phủ cung cấp nhiều về thuế cũng như các khuyến mãi khác (Pháp và Malaysia...). Cả nước thì chưa được vậy.

* một vài ý kiến trên mạng chờ đón những tín đồ làm hoạt hình 3D hãy nghĩ mang lại những mẩu truyện cổ tích đất nước hình chữ s để kể mang đến khán giả nhỏ tuổi tuổi bằng chất liệu 3D... Các bạn nghĩ sao về chủ ý này?

- Đó là một trong ý kiến tuyệt mà những người dân làm ngành này cũng tương tự tôi đang ấp ủ. Vì hiện nay thiếu nhi việt nam đang xem hoạt hình nước ngoài, và những em chỉ hiểu về văn hóa nước ngoài qua các phim đó... Tôi muốn và đang dự định thời gian tới đã tham tài sản xuất những bộ phim truyền hình mang văn hóa và lịch sử của VN, như Dế mèn phiêu dạt ký của chưng Tô Hoài chẳng hạn.