Phim Bố Chồng Ngủ Trước Với Con Dâu

Đối với những người Ankole, vấn đề bố ông xã ngủ với nàng dâu trong đêm tân hôn trước chú rể là việc làm phù hợp pháp.

Bạn đang xem: Phim bố chồng ngủ trước với con dâu


Đối với những người Ankole, vấn đề bố ông chồng ngủ với nàng dâu trong đêm tân hôn trước chú rể là việc làm phù hợp pháp. Không phần nhiều thế, đây còn được xem như là một trong số những món quà rất tốt mà một người thân phụ có thể khuyến mãi ngay cho con trai mình.

Khi nói tới những nghi thức cưới xin kỳ quái được nghe biết trên cố giới, những cỗ lạc làm việc châu phi thường được nói đến khá nhiều. Và tục cưới của ngôi thôn Ankole ở Uganda cũng là một trong trong số đó. 

Ankole mà trong số những ngôi làng phú quý nhất nằm tại vị trí phía Tây nam tổ quốc Uganda, có chung biên giới với Rwanda cùng Tanzania. Bạn dân sống ngơi nghỉ ngôi làng mạc này được hotline là Banyankole và sử dụng loại ngôn ngữ được call là Runyankole hoặc ngôn ngữ Bantu. 

Sinh sống dựa vào chăn nuôi

Ngôi làng này có nằm trên độ dài 1,220 mét trên mực nước biển, rộng khoảng tầm 15.800 km2, địa điểm đây cũng có thể có đồi núi và hầu như cánh đồng cỏ xanh mướt bao trùm. Ankole bao gồm hai nhóm dân tộc bản địa chính chính là Bahima, là những người sống phụ thuộc chăn nuôi gia súc và bạn Bairu, là những người sống đa số là canh nông.

Các một số loại gia súc hay là dê, cừu, bò, chó, gà... Càng nhiều gia súc thì càng minh chứng họ nhiều có. Chúng ta cũng trồng những loại hoa màu như khoai tây, lúa mì, chuối, cà phê, trà, đậu, rau củ và đặc trưng hạt kê khôn xiết được ưa chuộng. Khi mong mỏi có tiền mặt cùng quần áo, vật dụng trong gia đình... Họ bán những nông sản của bản thân mình làm ra nhằm đổi mang thứ bản thân cần. 

Cô dâu của bộ tộc Ankole. 

Gia súc đặc trưng và dê và bò được mang đến là tài sản quý giá bán nhất so với mỗi gia đình người Ankole. Nó là mối cung cấp sống hàng ngày hỗ trợ sữa, bơ, thịt... Không hầu như thế, dê với bò còn là vật phẩm có mức giá trị trong mỗi cuộc hôn nhân và đặc trưng được sử dụng trong những nghi lễ tôn giáo cũng tương tự các nghi lễ văn hóa truyền thống và chủ yếu trị. 

Ở cỗ tộc Ankole, một cô bé xíu hay cậu bé xíu 8 tuổi mọi đã bắt buộc học phương pháp làm việc sẽ giúp đỡ đỡ phụ thân mẹ. Cậu đã thường theo cha học cách âu yếm đàn gia súc, cố sữa và bảo đảm chúng khỏi gần như loài thú hoang dã, nhất là sư tử.

Các cô nàng thì học cách trồng trọt, thu hoạch và đảm bảo cây trồng khỏi các loài chim và hễ vật. Dường như các cô còn được chị em dạy có tác dụng những các bước trong gia đình trước lúc về nhà chồng như nấu ăn ăn, quan tâm em, thêu dệt vải, làm cho chiếu, đem nước cùng củi... 

Béo nghĩa là... đẹp

Do ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác biệt nên văn hóa cưới xin của người Ankole cũng tương đối đặc biệt. Khi các cô gái bắt đầu vào tuổi dậy thì, họ không thể được vui chơi tự bởi mà thường bị phụ huynh bắt của nhà và kị tiếp xúc với đàn ông.

Một cô nàng mất đi sự trinh trắng của bản thân trước lúc lấy ck thì đó là 1 trong những nỗi nhục phệ của gia đình. Kinh hồn bạt vía hơn nữa là nếu cô gái mang thai trước lúc kết hôn sẽ đề xuất hứng chịu đựng sự trừng phạt, vơi thì đuổi thoát khỏi nhà, nặng nề hơn rất có thể sẽ phải chết.

Xem thêm: Tinh Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc, Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Trong văn hóa truyền thống hôn nhân của người Ankole, nếu trong gia đình có không ít chị em gái, nếu chị cả không lập gia đình thì bạn em gái ko được phép cưới trước. Vào trường hợp bạn em gái được ý kiến đề xuất kết hôn trước thì cha mẹ cô đề xuất giấu với gửi fan chị đi tới nơi khác cho tới khi hoàn thành xong hôn lễ mang đến cô em gái. 

Mọi bạn cùng nhau nhảy múa để chúc phúc trong một đám cưới. 

Tuy nhiên sau thời điểm kết hôn, ví như như người thanh nữ không thể sinh con, ông chồng của cô tất cả quyền mang thêm vk hai. Tuy vậy ở phía trên một vk một chồng là chuẩn mực, nhưng chế độ đa thê cũng không còn bị cấm cản. Tín đồ Ankole cũng rất coi trọng nam giới và người đàn bà lấy ck thường có nặng tư tưởng phải sinh con trai cho gia đình nhà chồng.

Bởi, người nam nhi được quyền quá hưởng gia tài từ thân phụ của mình và sẽ chịu trách nhiệm so với hạnh phúc của bà mẹ khi phụ vương qua đời. Vào trường hợp gia đình đó có nhiều con trai cùng người phụ thân sắp qua đời tất yêu lựa lựa chọn ra người đàn ông thích hợp để kế thừa tài sản tương tự như chịu trách nhiệm đối với gia đình thì các người trong gia tộc sẽ support và giúp ông chuyển ra chọn lựa đúng đắn. 

Đối với những người Ankole, béo đồng nghĩa tương quan với đẹp, đông đảo cô gái tí hon yếu hay không nhận được nhiều sự lựa chọn từ những chàng trai. Bởi đó, những cô nàng thường sẽ tiến hành ăn các loại lương thực như thịt bò, cháo kê và đặc biệt là phải tiếp tục uống sữa để lớn lên, bởi bài toán uống sữa sẽ góp phần tạo phải vẻ đẹp mà người ta mong muốn. 

Không biết phương diện nhau

Mặc dù hôn nhân ở chỗ này bị biến đổi vì tôn giáo và tính hiện tại đại, nhưng đa số người Ankole vẫn lưu giữ giữ số đông nghi thức cưới truyền thống lâu đời của họ. Đặc biệt, những người lớn tuổi hay là tín đồ gìn giữ và lưu truyền mang lại đời sau hầu như nghi thức và tập tục từ rất lâu đời, cũng chính vì vậy họ hay được những giới trẻ tham khảo chủ ý trước khi kết giao với một ai đó. 

Trong nghi thức cưới hỏi của fan Ankole có một điều khá đặc trưng đó là cho đến ngày cưới, nàng dâu chú rể lừng chừng nhau với không được nhìn mặt nhau. Hôn nhân thường dựa trên sự thu xếp của gia đình. Nếu mái ấm gia đình nhà trai lưu ý đến cô gái họ thích, mái ấm gia đình nhà trai đã nhờ cho sự trợ giúp của một người mà người ta gọi là Kateraruume, y như là bà mai mối. Những người này được cho là chìa khóa để bắt đầu cho một mối quan hệ dẫn mang đến hôn nhân.Các Kateraruume siêu được kính trọng, họ đại diện cho gia đình chú rể đến gặp mặt mái ấm gia đình cô dâu và bảo đảm an toàn rằng gia đình cô dâu sẽ đồng ý chàng rể tương lai và đồng ý cùng với công ty trai bàn thảo về cuộc hôn nhân cho song trẻ. Để đi cho hôn nhân, gia đình nhà trai sẽ nên mất không hề ít tiền của mang lại nhà gái. Nhà trai phải sẵn sàng gia súc với hơn 10 món quà có giá trị cho mái ấm gia đình nhà để miêu tả rằng chú rể bao gồm khả năng chăm sóc cho vợ của mình trong tương lai. 

Bò là tài sản quý giá bán nhất so với người Ankole.

Gia đình nhà cô gái sẽ phụ thuộc những vật phẩm cơ mà nhà trai mang lại để đưa ra quyết định cuộc hôn nhân gia đình cho con gái của mình. Nếu trang bị phẩm có khá nhiều trâu bò, dê thì cuộc hôn nhân hoàn toàn được chấp nhận, dẫu vậy nếu cống phẩm chỉ gồm chó, lợn, con kê thì đã bị gia đình cô dâu đánh giá thấp và khó hoàn toàn có thể được đồng ý.

Khi cuộc hôn nhân gia đình được cả phía 2 bên chấp nhận, ngày cưới sẽ tiến hành định ra, tất cả mọi người trong gia đình, chúng ta bè, hàng xóm sẽ cùng nhau nạp năng lượng mừng, hát hò, nhảy đầm múa, uống bia và chúc mừng hạnh phúc cô dâu và chú rể. 

Món quà tốt nhất của tín đồ cha

Một điều khôn xiết thú vị đó là, khi gửi cô dâu về nhà chồng, trước khi được thừa nhận chung nệm với ông chồng thì nàng dâu của dân tộc Ankole sẽ trải sang một lớp học tập về “chuyện giường chiếu” do fan dì của chú ý rể dạy. Cô sẽ đề nghị học những thứ để triển khai sao phục vụ ck một cách tốt nhất.

Sau lúc trải qua quá trình huấn luyện, người ba của chú rể vẫn là người đầu tiên kiểm tra trình độ chuyên môn của cô dâu. Điều đó có nghĩa là trinh máu của cô sẽ không được phá vứt bởi người ông xã của mình và lại là tía chồng. Chính nghi thức hủ lậu này làm cho việc giữ lại gìn trinh máu trước hôn nhân trong khi trở đề nghị vô nghĩa.

Đối với những người Ankole, việc bố ông xã ngủ với nàng dâu trong tối tân hôn trước chú rể là bài toán làm hợp pháp. Không số đông thế, đây còn được xem như là một giữa những món quà rất tốt mà một người cha có thể khuyến mãi cho nam nhi mình.

Có thể nói đó là hủ tục không bao giờ được chấp nhận ở các nước khác trên gắng giới, không những thế còn được mang lại là vi phạm luật đạo đức, vi phi pháp luật. Những hủ tục kiểu như vậy này chỉ với tồn tại sống những bộ tộc châu Phi còn quá bóc biệt với quả đât bên ngoài...