PHIM ÁNH DƯƠNG TÌNH YÊU THÁI LAN

Cali Today News – Kể từ bỏ khi quốc gia ta ban đầu có cây viết tự …thì văn chương, thi phú được dùng để ca ngợi cuộc sống, quê hương, đất nước, ruộng đồng, những gương hiếu học, nề nếp gia phong chẳng hạn như Gia Huấn Ca, tôn vinh các bậc anh hùng, gái trung trinh ngày tiết liệt chứ không hẳn dùng để ca ngợi tình yêu. Khi nước nhà bị Thực Dân Pháp chiếm đóng với khi nới bắt đầu thuộc địa sẽ vững tiến thưởng thì văn hóa Âu Tây tràn vào. Trào lưu văn chương lãng mạn nỗ lực Kỷ 19 lúc bấy giờ làm chóang ngợp vắt hệ Tây học cùng từ kia nền văn hóa cổ truyền xụp đổ.

Bạn đang xem: Phim ánh dương tình yêu thái lan

*
Phong trào văn chương hữu tình Pháp điển hình nổi bật có Chateaubriand, Lamartine, Alfred de Musset…chủ trương than mây, khóc gió, tán dương đàn bà và hầu hết tình cảm lãng mạn. Sự đổi khác bình thường của khí hậu như từ bỏ Thu quý phái Đông đã có tác dụng tốn bao giấy mực và nước mắt vì những nhà văn, bên thơ này cho rằng “Mùa Thu Chết”. Lúc Tự Lực Văn Đòan ra đời thì hình ảnh êm đềm của thời ngày xưa như “chồng cày bà xã cấy, nhỏ trâu đi bừa”, ôm con hóa đá nhằm chờ ông xã của cô gái Tô Thị, “chàng đọc sách ngâm thơ, cô bé bên khung cửi” biến hóa lạc hậu. đông đảo câu tục ngữ, ca dao như “Chồng giận thì bà xã làm lành. Miệng cười cợt hớn hở rằng anh giận gì?” biến cổ hủ, cần được lọai bỏ. Vợ ck “tân thời theo Tây học” hiện thời không nhường nhịn nhịn nhau mà cần phải tranh gượng nhẹ cho ra lý lẽ. Văn chương, chữ nghĩa không thể được sử dụng để mệnh danh tình nghĩa vk chồng, hạnh phúc gia đình mà là để ca tụng tình yêu. Huy Cận không mơ một mái ấm gia đình mà chỉ mơ được ngồi quạt hầu cho người nhỏ gái ngủ ngày

Nắng phân tách nửa bãi chiều rồi.

Vườn hoang trinh cô gái xếp đôi lá rầu.

Sợi bi thương con nhện giăng mau.

Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây.

Trong Trống Mái, Khái Hưng sẽ dựng lên một truyện tình lãng mạn gần như là không tưởng trong một lúc nghí non của hiền lành “một thanh nữ đẹp cùng giàu” ở đất thành phố hà nội làm mang đến bao chàng, bao gồm cả Lưu – sinh viên năm thứ ba Trường điều khoản mê mệt. Hiền đã có những lúc mê Vọi – một chàng bạn teen đánh cá quê mùa nghỉ ngơi Sầm Sơn chưa đến thân hình vạm vỡ. Khi hiền trở về tp. Hà nội thì bỏ quên Vọi, mà lại Vọi lại tương tứ Hiền. Trước lúc Vọi chết vì cá bên táng (cá voi), Vọi sẽ khắc nhị chữ V.H (Vọi với Hiền) lên khắp những ghềnh đá ở nhì Hòn Trống với Hòn Mái. Đọan kết của câu truyện thiệt mù mờ…không ngòai mục đích dựng lên một truyện cảm giác tình cảm, có tác dụng rối rắm thêm cuộc sống và không giúp ích gì cho cuộc sống thường ngày thực, hạnh phúc thực.

Rồi Đinh Hùng sẽ thần thánh hóa lũ bà và tình yêu trong mê hồn Ca:

Mười ngón tay dưng lửa nguyện cầu

Hỡi ơi hồn chuyển kiếp về đâu?

Ta xin giữ lại trọn lòng trinh bạch.

Ngưỡng mộ em như người vợ chúa sầu!

Rồi khi bạn Mỹ vào khu vực miền nam với phim ảnh Holywood tràn ngập, tân nhạc nở rộ, và tính với ảnh hưởng của Francoise Sagan (Pháp) và Quỳnh Dao của Đài Loan thì tình yêu thỉnh thoảng không còn là bước khởi đầu để tiến tới hôn nhân, xây dừng gia đình, sinh con nối dõi tông đường mà chỉ là…những đam mê, phần đông phóng túng, phần lớn phiêu lưu, đông đảo lãng mạn không cần phải biết ngày mai. Thậm chí còn còn mơ tưởng cho “thú đau thương” tức là mong cầu tất cả đổ vỡ, tan tác, chia tay để tận thưởng xem sự nhức thương thú vị như thế nào:

Tình chỉ đẹp lúc còn dang dở

Đời mất vui khi đã vẹn câu thề (Xuân Diệu)

Như vậy từ cầm cố kỷ trước những văn nghệ sĩ đang “gieo nhân” ngày này con cháu chúng ta “hái quả” và nghiệp báo chuyển dịch không một công sức của con người nào bức tường ngăn nổi.

Ngày nay, tình yêu đã được hằng kho, hằng kho sách vở, báo chí, phim ảnh ca tụng như là một trong những thứ “linh thiêng, thần thánh”, một nguồn hạnh phúc, hoan lạc đẹp nhất của kiếp người. Cứ theo gần như lời ca ngợi nói sinh sống trên, thật không có gì xấu số cho bằng không được yêu hoặc lưỡng lự tình yêu là gì. Nhìn tổng thể quanh mình, thấy các bạn bè, thiên hạ bạn ta “được yêu” còn mình thì lừng khừng mùi vị tình yêu như thế nào …thì quả thật không có gì “quê mùa”, thiệt thòi mang đến bằng. Cô Susan Boyle, một ngôi sao sáng trong hội thi tuyển lựa ca sĩ vừa mới qua tại anh quốc than thở rằng trường đoản cú trước đến giờ cô chưa hề được cậu nam nhi nào hôn cả! mặc dù vậy tình yêu thương – dù chân thực hay lãng mạn – cũng chính là nguyên do gây nên không biết từng nào khổ đau với còn kéo lê, chắc chắn rằng cho đến ngày tận thế.

– Nước mắt mà lại tình yêu thương ngang trái đưa về nếu dung cất được có lẽ rằng cũng ngập tràn biển khơi Đông. Ngưu Lang cùng Chức phái nữ một năm chạm chán nhau tất cả một lần nhưng lệ ghi nhớ thương nhỏ xuống có tác dụng ướt cả trằn gian trong những trận mưa Ngâu.

– Hận thù vì tình yêu nếu tất cả hình thể, chắc hẳn rằng cũng hóa học đầy trái đất.

– Rên xiết vì chưng tình yêu, cất cánh lên, nếu ứ đọng lại, chắc rằng còn nhiều hơn thế nữa mây trời.

– nhớ tiếc thương bởi tình yêu “chắp cánh bay đi” hoặc “dang dở” hoặc “duyên kiếp bẽ bàng” v.v.. Còn bi quan thê thiết với ảo óc hơn ngày đông dài hiu hắt, hơn cả những đám tang…khiến bạn ta ko thiết sống, mà chỉ ý muốn chết đi mang lại rảnh nợ. Ai thất tình nhưng nghe bản nhạc “Con Thuyền không Bến” của Đặng cầm Phong, mùa thu Chết, ví như Một Mai Em tất cả Qua Đời của Phạm Duy, Đêm ở đầu cuối của Phạm Đình Chương dĩ nhiên chỉ hy vọng uống độc dược quyên sinh.

– Rồi thì những lời than phiền vì “tình yêu đối kháng côi”, “yêu solo phương “, yêu tín đồ mà người chẳng yêu thương mình, yêu thương trộm ghi nhớ thầm v.v.. Nếu hoàn toàn có thể vẽ ra bằng tranh thì chắc chắn là không có chỗ mà lại treo.

Thử vào các khu yêu thương mại vn ở Hoa Kỳ, hoặc mở ngẫu nhiên một băng clip ca nhạc như thế nào ra, cứ 10 phiên bản nhạc thì đã bao gồm tới 7 phiên bản nhạc buồn. đa số đều là phần đa lời lẽ khóc than bởi vì tình yêu ngang trái, bội phản, gian trá, lừa thanh lọc “ xin fan cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi”, tị tuông, hờn giận, trách móc, nuối tiếc, lưu giữ nhung, đòi hỏi. Xa em một ngày mà tim anh lịm chết. Xa anh một ngày mà tưởng chừng như một cố gắng kỷ “đời vắng tanh em rồi say với ai?”. Rồi thì các lời than van thảm thiết “trái tim lẫm lỡ”, “trái tim mù lòa”. Rồi hầu như tiếng gào thét “Em làm việc đâu? Anh sống đâu?” v.v…Rồi lúc tình yêu đổ vỡ, thậm chí còn còn giận dỗi cả thiên nhiên bằng cách “Đem tình thân trả lại trăng, sao!”.

Đấy là nói về những cặp trai gái yêu nhau rồi vứt nhau. Còn đối với những cặp trai gái đã yêu nhau thắm thiết, đã làm qua giai đọan test thách, kết duyên rồi chung sống với nhau, con số ly hôn cũng thật đáng buồn. Tại Hoa Kỳ, theo thống kê lại năm 2004, khoảng 50% các cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị, trong số đó lứa tuổi từ đôi mươi -24 chiếm xác suất cao nhất. Những cuộc hôn nhân thứ nhì thì 60% đổ vỡ và 74% những cuộc hôn nhân lần thứ tía cũng ngừng nơi tòa án. Còn sinh hoạt Anh, những thống kê 2002 cho thấy có 160,000 vụ ly hôn tức 70% số lượng kết hôn lần đầu.

bởi vậy hiển nhiên tình yêu không hẳn là nguồn mừng quýnh như người ta tưởng, cơ mà nó còn ẩn chứa, tiềm ẩn một nỗi khổ đau mập khiếp. Tình yêu vừa thuộc dòng suối mát dẫu vậy cùng cơ hội nó cũng chính là ngọn núi lửa thiêu đốt. Tình thương vừa là mật ngọt tuy vậy nó cũng là chén thuốc đắng. Tình thương vừa là sự bao dung nhưng nó cũng là cạm bẫy, hận thù. Tình thân là cam kết muôn đời tuy nhiên nó cũng là sự việc lừa lọc. Tình yêu mở màn bằng lời hứa hẹn nhưng nó hàm đựng gian trá. Mái ấm gia đình tưởng như một nhóm ấm nuôi chăm sóc hai trái tim để đi hết cuộc đời, sau cuối lại vươn lên là địa ngục. Cái lối tư tưởng “yêu là chết trong trái tim một ít” chỉ làm cho lung linh, mờ ảo, rối rắm thêm tình cảm chứ thực sự không hỗ trợ ích gì cho tất cả những người đang yêu với những chúng ta sắp sửa yêu.

Vậy bọn họ thử phẫu thuật xẻ, và đặt những câu hỏi thẳng thắn để xem tình yêu thương là gì? thắc mắc cần đề ra là “Trong tình yêu bao gồm thiện tánh ( tốt lành) không?”

1) Yêu là hy sinh: Bởi không có sự quyết tử nào khổng lồ và chắc chắn cho bằng hy sinh cho những người mình yêu. Yêu là sự việc hy sinh nhưng mà chẳng muốn cầu đền rồng đáp.

2) Trong lúc yêu, bạn ta quên lãng được cả không gian lẫn thời gian. Con fan lúc đó trở về khu vực đương xứ – tức cội nguồn xa thẳm. Khi yêu trái tim fan ta bất tử.

3) Yêu là bình đẳng: chính vì chỉ gồm tình yêu new xóa tan đi mọi sáng tỏ về chủng tộc, ngôn ngữ, giai cấp, tuổi thọ cùng tất cả những phòng trở vì thói đời bày đưa ra để làm cho khổ nhỏ người.

4) Yêu là liên hiệp của lý viên dung: nhị ta mặc dù hai cơ mà một. Nguồn vui của em cũng chính là nguồn hạnh phúc của tôi. Nỗi thống khổ của em cũng là nỗi khổ đau của tôi. Khi em vui tôi cũng thấy vui. Lúc em bi hùng thì lòng tôi ảm đạm. Nơi nào có em nơi sẽ là thiên đường. Mất gồm mình em nhưng tôi cảm giác như tôi mất cả cuộc đời.

5) Yêu là tuyệt đỉnh công phu của niềm hoan lạc mà người ta băn khoăn nó căn nguyên từ đâu cơ mà chỉ nói theo cách khác nó xuất xứ từ trái tim nhỏ người.

6) Yêu là sự tha thứ. Tất cả tình yêu fan ta dễ dàng tha thứ, bỏ qua cho nhau.

Vậy nói theo cách khác trong tình yêu tất cả thiện tánh. 

7) Yêu là cực độ của lòng Tham: yêu thương là chiếm đoạt toàn vẹn những gì mà mình thích. Do đó không thể chia té tình yêu thương như nhịn nhường cơm ngã áo.

8) Yêu là tột cùng của lòng tị tị (Sân): yêu là ti tiểu.

9) yêu là tột cùng của lòng kiêu mạn (Mạn): khi được yêu chiếc Tôi ( cái Ngã) được thỏa mãn vừa đủ nhất.

Xem thêm: Sao Lưu Danh Bạ Iphone Sang Gmail (Cập Nhật 2020), Cách Xuất, Lưu Danh Bạ Iphone Vào Gmail

10) Yêu là phương diện trái của lòng hận thù (Ác) do đó từ tình mà biến đổi thù là thay ấy!

11) Yêu là phương diện trái của lòng nghi kỵ ẩn tàng (Nghi): không tồn tại sự nghi kỵ làm sao được khuếch trương to cho bằng khi đang nghi kỵ fan mình yêu.

12) Yêu là mê mệt mê (Si): bởi nếu không có sự ham mê thì tình cảm nhạt nhẽo và tất cả khi chỉ là sự toan tính, bàn bạc hay lừa gạt.

Vậy có thể nói rằng trong tình yêu không tồn tại thiện tánh.

Tuy nhiên sự phân tích này chỉ biểu thị hoặc trình diễn cái quả hay hệ quả của tình yêu chứ không nói được tình yêu là gì. Nói một phương pháp khoa học nhất, bọn họ phải quan niệm tình yêu như thế này: “Tình yêu là lòng ham ước ao rồi khát khao chiếm phần đọat một người lũ ông hay đàn bà – mà người đó ở 1 thời điểm nào đó – thỏa mãn những ước mơ hoặc về tình dục, hoặc về vật chất hoặc về ý thức của ta nhất.” Nếu chúng ta chấp nhận định nghĩa này thì chúng ta rớt ngay lập tức vào Lý Duyên Sinh tốt Thập Nhị Nhân Duyên nhưng Đức Phật dạy từ thời điểm cách đây hơn 2500 năm. Thập Nhị Nhân Duyên là mối liên hệ nhân quả, khắng khít lý giải chuỗi Sinh, Tử, Luân Hồi, tất nhiên gây khổ đau cho cái đó sinh. Mười nhị Mối liên hệ ấy như sau:

1. Vô Minh: bọn chúng sinh không nhìn thấy cái bổ (cái Tôi) không quá mà cho rằng mình tất cả thật, cho rằng mình thiệt sự hiện tại hữu. Vì chưng không nhận thấy Tánh không của vạn pháp (của muôn vật) cho nên được gọi đó là Vô Minh.

2. Hành : Từ Vô Minh mà có hành vi tạo nên tác, tức tạo nghiệp.

3. Thức: Vì có hành vi chế tạo tác do đó có Thức (ý thức, biết). Cho nên vì vậy nếu ta nằm kia như một khúc gỗ, một phiến đá thì không có Thức (ý thức).

4. Danh SắcThức sinh Hình Danh, sắc đẹp Tướng.

5. Lục Căn: Hình Danh, dung nhan Tướng sinh Lục Căn. (Mắt, Tai, Mũi, Lưỡi, Thân Xác với Ý Thức).

6. Xúc: Lục Căn xúc tiếp với thế giới bên ngòai call là Xúc.

7. Thụ: Thụ là cảm giác của con tín đồ khi Tiếp Xúc với trái đất bên ngoài.

8. Ái: bởi vì cảm thụ vì thế sinh Ái (yêu mến)

9. Thủ: Ái sinh Thủ có nghĩa là muốn chiếm đọat, sở hữu cho mình sau thời điểm Ái.

10. Hữu: Thủ dẫn đến Hữu. Vày sở hữu vì vậy thấy vạn pháp, muôn vật rất nhiều Có.

11. Sinh: Từ Hữu (Có) dẫn đến Sinh, có nghĩa là thấy muôn đồ sinh ra.

12. Lão Tử: Vì gồm Sinh vì vậy phải dẫn đến Già, chết tức Diệt. 

Vậy thì theo Lý Duyên Sinh của nhà Phật, tình yêu bắt đầu từ Thụ. Vày nhìn thấy, ngửi thấy, nghe thấy, sờ thấy, nếm thấy hoặc tưởng tượng tới một bạn nào kia – đương nhiên tòan mùi vị ngọt ngào, tòan đa số êm ái, tốt lành, mộng mơ, quyến rũ, xứng đáng yêu, cực hiếm – cơ mà sinh Ái (ham muốn). Trường đoản cú Ái mà mong muốn chiếm đọat có tác dụng của riêng rẽ mình. Tha thiết ao ước cầu (yêu) cơ mà không được thì bi hùng khổ đang đành, nhưng cho dù bao gồm tình yêu, nhưng vì bạn dạng tính của chính nó vốn Vô Thường cho đề nghị sớm muộn gì cũng phải họai diệt (mất). Nhưng họai diệt thì sinh khổ đau, phiền não. Lúc 16 tuổi, khi Thái Tử vớ Đạt Đa trao cái vòng quý hiếm lưu niệm mang lại Công Chúa Gia Du Đà La – hoa khôi của những công chúa thì Thái Tử vớ Đạt Đa sẽ Yêu. Vì yêu mến cho nên tiếp nối thái tử đã trổ hết kỹ năng trong một cuộc thi để đọat (Chấp Thủ) đến được công chúa. Sau khoản thời gian cưới đựơc công chúa rồi thì thái tử đã Hữu, tức thống trị người đẹp, tức đang Có. Mặc dù thế vượt lên hàng bọn chúng sinh, Thái Tử vớ Đạt Đa nhận thấy cái call là Tình Yêu đó (cái Hữu đó) không bền vững, gồm ngày nó sẽ họai diệt. Thêm vào đó với lòng khát khao cứu độ muôn lòai Thái Tử đã từ vứt Công Chúa Gia Du Đà La lẫn cung kim cương điện ngọc để đi tìm Chân Lý.

Nhìn vào cuộc sống của Đức Phật, là người học Phật, tôi không lúc nào khuyên chúng ta chớ yêu, mà lại xin chúng ta nhớ cho:

1) tình cảm bị đưa ra phối bởi chính sách Vô thường như lời Phật dạy. Từng giây, từng phút, từng gần kề na, từng tương đối thở, tình yêu thay đổi không ngừng. Sự biến hóa đổi, chuyển đổi đó là bình thừơng. Tình thương là mẫu bình pha-lê mỹ miều với muôn ngàn màu sắc nhưng mỏng mảnh manh cùng dễ vỡ. Ngày tín đồ ta yêu chúng ta là lúc bạn nhiều chi phí lắm của. Khi bạn mất không còn của cải, ko còn phủ bọc nổi bạn ta nữa, liệu tình thương còn vừa đủ không? Ngày các bạn yêu người ta, tín đồ ta con trẻ đẹp, nay sắc đẹp tàn phai, liệu chúng ta có thế lòng đổi dạ không? yêu thương nhau thì dễ, tuy vậy sống phổ biến với nhau new khó. Bao nhiêu tính xấu lúc này mới lộ ra, liệu chúng ta cũng có thể tha thứ, quăng quật qua, chịu đựng đựng với nhau được không? Và chịu đựng tới bao giờ? Rồi thì sự quản lí trị, nắm giữ tiền bạc, sự tiêu xài, mối quan hệ giữa gia đình chồng, mái ấm gia đình vợ, các bạn em cũng là nguyên do đổ vỡ. Gồm vợ, có ông chồng rồi nhưng vẫn còn đó trai lơ, mèo mỡ chảy xệ cũng khiến gia đình tan nát. Phần nhiều sở thích cá nhân kỳ quái quỷ cũng là lý do cãi cọ, cơm trắng không lành, canh chẳng ngọt. Người ck cần kiệm còn người vk thích ăn xài, buôn bán hoang phí cũng khiến mái ấm gia đình xào xáo. Người chồng thích trầm tư, hiểu sách để mở mang kỹ năng và kiến thức còn người vk lại mê say Karaokê, khiêu vũ múa, đi vũ trường, coi hát cũng rất dễ khiến xung đột. Người bà xã chí thú có tác dụng ăn, còn ông ck thì tụm năm túm ba, nhậu nhẹt, cờ tệ bạc tối ngày, nói mãi ko nghe rồi mang lại bạo hành. Tiền tài là của phổ biến nhưng lấy sẽ giúp đỡ phụ thân mẹ, anh chị em bản thân thì không sao, còn khiến cho đỡ gia đình ông xã thì so đo, chống cấm cũng rất dễ khiến bất mãn. Lời nạp năng lượng tiếng nói, bí quyết dạy dỗ con cháu cũng là hầu như bất hòa, còn nếu như không khéo lại chuyển nhau ra tòa. Các bạn già 70 tuổi, về nước ta cưới một cô bé 30 qua đây, liệu đó liệu có phải là tình yêu chân chính không? Hay kia chỉ là việc lừa lọc, trao đổi bán buôn? với còn hằng trăm, hằng ngàn đều thứ đau đầu khác nữa.

2) Tình yêu là sự việc trói buộc, vướng bận vô cùng phiền tóai. Mối tương tác vợ chồng tưởng chừng như đơn sơ mà lại vô cùng băn khoăn do hai mẫu Tôi (Ngã) chạm nhau. Xóm hội càng văn minh, cái Ngã, cái Tôi lại càng to. Tình yêu như chiếc lồng son đầy gạo thóc cùng nước uống, dẫu vậy khi nhỏ chim vào đó rồi new thấy đây là ngục tù tù.

3) Xin bạn đừng vui quá khi được yêu và đừng buồn quá lúc không được yêu. Xin các bạn nhớ cho rằng tình yêu thương là để thỏa mãn nhu cầu cái Tôi (cái Ngã). Mà dòng Tôi hoàn toàn có thể được thỏa mãn bằng nhiều cách chứ không hẳn chỉ gồm tình yêu. Ngòai ra, không phải chỉ một 1 mình người kia mới vừa lòng bạn, cơ mà biết đâu còn không ít người khác hoàn toàn có thể thỏa mãn dòng Tôi của bạn. Vậy thì khi bị phụ rẫy, xin các bạn hãy bình tĩnh, chớ căm thù, đừng giết hại người mà bạn đã có lần yêu. Hãy theo tinh thần của Đạt Ma tổ tiên “Tự Lai từ bỏ Khứ”: Còn Duyên Thì Ở không còn Duyên Đi.

Vậy thì:

Hỡi các bạn trẻ đang yêu thương nhau say đắm. Chúng ta đừng lúc nào coi tình thương là vật dụng trò chơi của tuổi trẻ. Chính vì trò chơi chỉ với thú giải trí, ngán rồi lại bỏ. Đừng bao giờ đánh giá rẻ tình yêu thương như thế các bạn ạ.

Tình yêu là việc giao thoa giữa hai luồng tình yêu và trí thông minh tinh khôi nhất chứ không hề phải là một thứ nghệ thuật và thẩm mỹ cao để thỏa mãn nhu cầu xác thân. Yêu thương là gì?

Yêu là yêu mình cùng yêu người.

Nếu yêu mình ít hơn yêu bạn – thì tình thân nguyên vẹn.

Nếu yêu thương mình lớn hơn yêu tín đồ – thì tình thân gãy đổ.

Nếu đồng thời hai fan đều yêu thương mình ít hơn yêu tín đồ thì tình yêu vuột chạy làm sao được? bởi thế người ta thường nói tình yêu là sự hy sinh lẫn lẫn nhau là như thế đó.

Hãy giáo dục nhau qua các cái hôn nồng thắm. Các bạn đừng lúc nào để phải rơi vào hoàn cảnh cái cảnh nhìn tình nhân cũ của mình qua đi như một fan xa lạ. Bảo là số phận trái ngang ư? Không? Đó là việc phản bội, lừa lọc. Bởi một khi lòng người đã quyết thì tử vong chẳng còn hại hưống chi là rất nhiều ngăn trở của cuộc đời?

Đừng lúc nào tự phát triển thành mình thành một con quỷ tinh khôn. Càng lăn lộn trong tình trường bao nhiêu tâm hồn của người sử dụng càng chai đá bấy nhiêu. Đến một thời điểm nào đó các bạn sẽ nhìn đời bởi con mắt rã rượi, ngán chường. Đừng review thấp tình yêu như thế. Đừng khi nào coi tình yêu là sản phẩm công nghệ trò chơi của tuổi trẻ. Hãy cho với nhau bởi những bước đi của thanh nữ Tiên vơi lướt bên trên mây. Hãy cho với nhau bằng những bước đi mềm như nhung của chú ấy thỏ non ngơ ngác mà tinh khôn. Đừng toan tính. Tuyệt vời nhất đừng toan tính bạn nhé.

Để cuộc đời này đáng sống và sống và làm việc cho tươi đẹp, xin các bạn cứ Yêu. Mà lại thử tưởng tượng nhiều người đang ngồi trên một dòng du thuyền vượt hải dương mà không tồn tại phao cấp cứu thì các bạn nghĩ nuốm nào? mang sử con đường tình ái mà ai đang đi hòan tòan tốt đẹp cho đến ngày nhắm mắt lìa đời – y hệt như con tàu cặp bến bình yên thì chẳng cần đến phao cấp cho cứu làm cho gì. Mà lại nếu nhỏ tàu gặp mặt bão tố và có thể bị chìm đắm thì xin bạn ôm siết lấy chiếc phao. Chiếc phao cung cấp cứu ở đó là những lời Phật dạy: Tình yêu hệt như vạn đồ gia dụng vốn Vô Thường. Tình yêu đó là cuội nguồn của khổ đau. Ái Dục đó là cội nguồn của Luân Hồi, sống chết tương tục. Khi đó bạn sẽ có lối hành xử nhẹ nhàng, lợi lạc cho bạn và ko tổn hại cho người. Mất tình cảm lứa đôi không phải là mất vớ cả. Lúc đó chúng ta cũng có thể dồn không còn năng lực, trí tuệ của người tiêu dùng vào một sản phẩm tình yêu cừ khôi hơn: Đó là tình yêu phụ thân mẹ, anh chị em em, đồng bào, Tổ Quốc cùng cao hơn nữa là tình cảm đồng lọai.

Đào Văn Bình

(Trích sách Đạo Phật: Đất Nước, cuộc sống thường ngày và trọng tâm Linh xb năm 2017, Amazon vạc hành)