Phần Mềm Tạo Mật Khẩu Cho Folder

Folder là thư mục lưu lại trữ tất cả dữ liệu trên laptop hoặc laptop, bạn dùng rất có thể lưu hình ảnh, file âm thanh, tệp tin text cùng file cài đặt trong folder.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo mật khẩu cho folder

Đôi khi bao gồm những tài liệu cần bảo mật thông tin và riêng tư nếu như khách hàng sử dụng chung máy tính với nhiều người dùng khác. Cách dễ dàng nhất là setup pass cho folder để bảo đảm dữ liệu luôn luôn được bình an nhất.

Chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta những giải pháp đặt mật khẩu cho folder đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách để pass cho folder dễ dàng và đơn giản trên win 7


Cách này chỉ vận dụng được cho laptop đang thực hiện hệ điều hành quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được cách này.

Bước 1: bấm vào phải vào thư mục lựa chọn Properties.

Bước 2: trên tab General lựa chọn Advanced

*
Cài mật khẩu mang lại thư mục win 7

Bước 3: kiểm tra chọn loại “ Encrypt content to secure data” nhằm mã hóa và win 7 tự động hóa sử dụng tên thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập win 7 để làm mật khẩu mang đến folder.

*
Cách tạo thành mật khẩu cho folder trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng.Không đề xuất sử dụng ứng dụng trung gian để thiết lập mật khẩu cho folder.

Nhược điểm:

Tất cả các thư mục đều áp dụng chung 1 user với password, điều này hoàn toàn có thể nguy hiểm nếu người tiêu dùng khác biết được thông tin đăng nhập vào máy tính bạn.

Cách để pass cho thư mục trên win 10, 7,8

Những phương pháp sau đây rất có thể áp dụng cho toàn bộ các phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý windows như sử dụng ứng dụng winrar, phần mềm đặt mật khẩu đăng nhập cho thư mục hay ẩn thư mục.

Cách 1: áp dụng công chũm winrar

Winrar là chính sách giúp nén và giải nén file gồm định dạng rar, zip bên trên windows. Đây là trong số những ứng dụng phổ biến, thịnh hành và được rất nhiều người dùng thực hiện nhất. Hình như winrar còn có 1 tính năng mà ít người biết đến là giúp cài đặt mật khẩu cho folder.

Bước 1: Click cần chuột vào thư mục đề xuất đặt pass chọn địa chỉ to “Tên thư mục.rar” nhằm nén folder bằng format .RAR.

*

Chọn ” showroom to” folder.rar” để nén thư mục bắt đầu Nếu máy vi tính người cần sử dụng chưa thiết lập phần mượt winrar, có thể tải winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về vật dụng tính

Bước 2: dấn đúp vào file vẫn nén ở bước 1 nhằm mở tệp tin .rar.

Bước 3: tại giao diện phần mềm winrar, chọn File -> Set default password. Hoặc người dùng có thể bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập password và chứng thực mật khẩu cho folder đã được nén này, hoàn toàn có thể lựa lựa chọn các tùy chỉnh thiết lập như xem lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… kế tiếp nhấn OK để xác nhận cài đặt xong mật khẩu đến file .rar

*
Nhập password cần bảo mật thông tin cho file

Bước 5: Xóa folder gốc chỉ giữ lại lại thư mục .zip. Do chỉ có thư mục được nén mới tùy chỉnh mật khẩu, thư mục cũ không thiết lập mật khẩu nha.

Bước 6: Để xem được những dữ liệu phía bên trong file .zip, người dùng nhấn vào phải chọn Extract file… kế tiếp nhấn OK.

Bước 7: Nhập password đã tùy chỉnh thiết lập ở cách 3 để ứng dụng auto giải nén folder.

Bước 8: sau khoản thời gian xem, copy dữ liệu phía bên trong folder, người dùng nên xóa ngay thư mục vừa mới giải nén, chỉ gìn giữ file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén thư mục khi muốn xem tài liệu bên trong.

Xem thêm: Tải Game Nuôi Cá Đẻ Tiền 2, Insaniquarium Deluxe (Nuôi Cá Đẻ Tiền)

Cách 2: Ẩn thư mục trên win 10

Cách này người dùng không cần thiết đặt mật khẩu mang lại thư mục nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cho thư mục là ẩn thư mục tránh người tiêu dùng khác phát hiện.

Bước 1: nhấn vào phải vào thư mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Bước 2: lựa chọn tab General -> kiểm tra chọn ô Hidden, sau đó nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” nhằm ẩn thư mục sẽ chọn

Một cửa sổ thông tin xuất hiện, gồm 2 lựa chọn gồm:

Apply changes to this thư mục only: Chỉ áp dụng ẩn thư mục hiện nay tại.Apply changes to this folder, subfolders and files: ẩn tất cả các thư mục con và file trong thư mục gốc.

Người dùng yêu cầu lựa chọn lựa cách thứ 1 nhằm ẩn luôn cục bộ thư mục gốc đến an toàn.

Bước 3: Để hiển thị lại folder vừa bắt đầu ẩn đi, người tiêu dùng vào lại đúng địa chỉ cửa hàng đường dẫn chứa thư mục đó. Chọn view từ bỏ thanh menu -> Hidden Items nhằm hiển thị lại thư mục bị ẩn.

*
Cách hiện thị lên thư mục bị ẩn bên trên win 10

Và nhằm ẩn lại thư mục chỉ việc click vứt chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người tiêu dùng khác biết cách hiển thị với ẩn thư mục sẽ thấy được.

Cách 3: sử dụng phần mềm thiết đặt mật khẩu đến thư mục

Nếu người tiêu dùng muốn thư mục được bảo mật an toàn nhất thì cần sử dụng ứng dụng đặt folder. Có tương đối nhiều phần mềm cung cấp thao tác này, mà lại trong lấy một ví dụ này mình sẽ hướng dẫn thực hiện phần mềm folder Lock.

Nó nhanh chóng, dễ sử dụng và tất cả thể bảo vệ bằng mật khẩu với mã hóa những file cùng thư mục với tốc độ chóng mặt. ứng dụng sử dụng các khóa 256-bit chuẩn mã hóa nâng cao (AES) nhằm giữ an ninh cho dữ liệu của người dùng.

Một vài chức năng chính của phần mềm folder LockCài để mật khẩu các thư mục trong vài giây.Mã hóa file nhanh lẹ và bảo mật thông tin cao.Đồng bộ hóa với sao lưu những file được mã hóa.Cài đặt pass cho USB và các ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ tuổi và xóa vĩnh viễn các file ko sử dụng.Cách áp dụng phần mềm thư mục Lock

Bước 1: tải phần mềm thư mục Lock về thứ tính cá nhân của bạn.

Tải phần mềm thư mục Lock

Bước 2: Tiến hành setup bằng thao tác làm việc nhấn Next vào một vài phút.

Người dùng hoàn toàn có thể nhập key folder Lock để active phiên bản Pro nha.

Danh sách key folder Lock tiên tiến nhất 2021:

Bước 3: Giao diện bao gồm của ứng dụng thư mục Lock.

*
Thiết lập password để làm chủ thư mục đề xuất bảo mật

Chọn Lock thư mục từ menu bên trái, tiếp đó nhập mật khẩu đăng nhập và xác nhận mật khẩu phổ biến để cai quản và truy cập phần mềm folder Lock.

Bước 4: nhấp chuột vào tab showroom Items khổng lồ lock để chọn file hoặc folder cần cài đặt mật khẩu.

*
Chọn địa chỉ cửa hàng Items khổng lồ lock nhằm ẩn mật khẩu đăng nhập hoặc lựa chọn Unlock Items để hiển thị lại folder

Bước 5: sau khoản thời gian chọn xong xuôi thư mục bắt buộc bảo mật, thì folder đó sẽ ảnh hưởng ẩn đi và hiển thị trạng thái sẽ khóa trên ứng dụng như hình bên dưới.

Bước 6: Để hiện nay lại thư mục người tiêu dùng chọn folder và click chuột vào Unlock Items.

Kết luận: Trên đây là những biện pháp đặt pass mang đến folder đơn giản và công dụng nhất. Bạn dùng có thể lựa chọn cho khách hàng cách cân xứng nhất nha.