Những Hacker Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Không giống đa số tội phạm mạng hiện nay, những hacker "đời đầu" thường xuyên xâm nhập với mục đích thỏa mãn trí tò mò hoặc tạo thành những điều bắt đầu lạ.

Bạn đang xem: Những hacker nổi tiếng nhất thế giới


Ngày nay, tầy mạng là một phần trong cuộc sống công nghệ, nhưng vào trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, kia là hiện tượng kỳ lạ mới mẻ, kỳ lạ. Các hacker không phải là phần nhiều kẻ xấu xa. Bọn họ xuất thân trường đoản cú những thanh niên có vẻ ngoài "mọt sách", đeo kính cận, mong sử dụng sức mạnh máy tính xách tay để tạo ra các trò nghịch ngợm. Trái đất tội phạm mạng thời nay lại đi theo xu thế khác. Tin tặc nhắm vào những tác dụng cụ thể, bao gồm đánh cắp tài sản, dữ liệu, tống tiền, lừa đảo, thậm chí hành vi có mục tiêu chính trị. Đây là hình hình ảnh trong WarGames (1983), bộ phim truyện lấy ý tưởng phát minh từ buổi giao lưu của những hacker đời đầu. Ảnh: MGM.

*

Kevin Mitnick là giữa những tin tặc khét tiếng nhất tự ​​những ngày đầu cải tiến và phát triển Internet. Ông ta đã xâm nhập vào nhiều tổ chức lớn bao gồm Pacific Bell, Motorola, Nokia, Digital Equipment Corporation. Tất cả thông tin cho rằng Mitnick từng tấn công NORAD, trung tâm lãnh đạo hạt nhân ngầm của Mỹ. Câu chuyện đã tạo cảm hứng cho bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng WarGames (1983). Tuy nhiên, ông đang lên tiếng bác bỏ tin đồn này. Ảnh: Gizmodo.

*

Năm 1992, giới chức Mỹ sai bảo bắt Mitnick. Ông trốn chạy trong thời hạn hơn 2 năm tiếp nối và liên tiếp thực hiện một vài vụ tấn công, đánh tráo dữ liệu khác. Đến mon 2/1995, tin tặc trứ danh này bị FBI bắt giữ. Kevin Mitnick ngồi tù đọng vài năm vì 1 loạt cáo buộc xâm nhập mạng. Hiện nay, ông là một chuyên viên tư vấn technology thông tin, diễn giả, bên cạnh đó là người lừng danh trong cộng đồng bảo mật toàn cầu. Ảnh: Mitnicksecurity.

*

Được ghi dìm là "cha đẻ" của sâu máy vi tính (Worm), Robert Tappan Morris là một trong những nhân đồ dùng thú vị. Sau khi xuất sắc nghiệp Harvard, Morris liên tiếp theo học tập tại Đại học Cornell. Tại đây, ông tạo ra chương trình sản phẩm công nghệ tính có khả năng phá hoại cao, lan truyền vào máy chủ của MIT từ thời điểm tháng 11/1988. Nó gây ra một cuộc tấn công phủ nhận dịch vụ trên diện rộng, ảnh hưởng đến đa số mạng Internet. Không rõ vô tình hay cố kỉnh ý, sau cùng Worm trước tiên trên thế giới đã xâm nhập vào khoảng 10% máy tính được kết nối Internet ở thời gian đó, khiến nhiều đồ vật hư sợ hãi và trở thành zombie. Nó được xác định đặt tên là sâu Morris. Ảnh: Gizmodo.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Có Kí Tự Đặc Biệt Lol Mới Nhất 2021, Kí Tự Đặc Biệt Lol

*

Tác giả của "phát minh" này đổi mới người đầu tiên bị kết tội vi phạm luật Đạo hiện tượng Lạm dụng và lừa đảo và chiếm đoạt tài sản Máy tính. Mặc dù nhiên, ông được miễn án tù, chỉ phải nộp phạt, chịu đựng quản chế và lao cồn công ích. Ngày nay, Robert Tappan Morris là 1 trong những nhà khoa học máy tính, doanh nhân, gs tại MIT. Năm 2019, ông được thai vào Viện Hàm lâm Kỹ thuật nước nhà Mỹ (NAE). Vào ảnh, mã mối cung cấp sâu Morris cất trong đĩa mềm, được trưng bài tại kho lưu trữ bảo tàng Khoa học. Ảnh: Flickr.

*

Nhóm hacker nổi tiếng thứ nhất trên thế giới ra đời từ trong thời hạn 1980 sở hữu tên 414. Đây là tập phù hợp gồm một số thanh thiếu niên tuổi teen đến từ Milwaukee, Wisconsin (Mỹ). Họ đang xâm nhập vào 1 loạt cơ quan chính phủ, bank và tổ chức triển khai khác. Các phương châm nổi tiếng có Phòng thí nghiệm giang sơn Los Alamos, Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering với Security Pacific National bank - trong những ngân hàng lớn số 1 ở California vào thời gian đó. Sau cuối FBI đã lần lượt bắt giữ các thành viên của tập thể nhóm này. Trong hình ảnh là Neal Patrick, giữa những gương mặt thay mặt đại diện của 414. Ảnh: Discover magazine.

*

Mark Abene, tín đồ được gọi là biệt danh kỳ cục "Phiber Optik", là thành viên của nhóm hacker Masters of Deception (MOD). Ở tuổi vị thành niên, Abene tham gia vào 1 loạt vụ tiến công qua mạng. Abene và các thành viên khác của thủ thuật bị bắt vào khoảng thời gian 1991. ở đầu cuối ông ta bị kết án 12 tháng tội nhân giam. Sau khoản thời gian được trả từ do, Mark Abene trở nên một nhân vật lừng danh trong cộng đồng bảo mật. Ông là diễn giả quen thuộc của các hội nghị về tin tặc và bảo mật trên toàn cầu. Theo làm hồ sơ trên LinkedIn, Mark Abene đang dữ chức vụ Giám đốc an toàn mạng trên Rivian. Ảnh: Gizmodo.

*

Hơn 10 năm sau khoản thời gian sâu Morris xuất hiện, virus laptop đã trở buộc phải phổ biến. David L. Smith, một thiết kế viên mang đến nhà thầu phụ của AT&T đã tạo nên virus Melissa. Đây là chương trình gồm khả năng tự động lây lan qua thư năng lượng điện tử. Khi nạn nhân nhấp vào email, nó đã tự nối tiếp tới 50 người thứ nhất trong sổ add Microsoft Outlook của họ. Melissa làm ra thiệt hại có chủ đích lên đến mức hàng triệu USD. Tháng 4/1999, FBI đã bắt giữ lại Smith trên New Jersey (Mỹ). Ông bị phán quyết 20 năm tù cùng phạt 5.000 USD. Ảnh: Gizmodo.

*

Trước khi vươn lên là một người đưa tin gây tranh cãi và bị Mỹ truy hỏi nã quốc tế, Julian Assange là tin tặc tuổi teen điển hình, lừng danh và nhiều thành tích. Ông ban đầu thực hiện những vụ tấn công từ 1987, khi bắt đầu 16 tuổi. Đến 1991, Assange cùng các thành viên trong nhóm bị bắt giữ lúc xâm nhập vào doanh nghiệp viễn thông Nortel. Ông đương đầu với 31 tội danh, bị quản thúc 3 năm với phạt 2.300 USD. Ảnh: Gizmodo.

*

Thời gian sau này, Julian Assange lập ra WikiLeaks, tổ chức đưa tin rò rỉ lừng danh toàn cầu. Ông đang đăng tải công khai hàng triệu tài liệu bí mật của những chính che trên nuốm giới, đặc biệt là Mỹ. Assange hiện bị kìm hãm ở Anh. Nhà chức vụ Mỹ vẫn tìm cách dẫn độ ông ta về nước này nhằm xét xử. Giả dụ bị kết tội Assange rất có thể phải đương đầu với án tù túng 175 năm. Ảnh: Getty Images.