Tin chính

     
Excel đến deptraiphaitheclub.com 365 Excel mang đến deptraiphaitheclub.com 365 dành mang lại máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Word năm 2016 for Mac PowerPoint năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Word for Mac 2011 PowerPoint for Mac 2011 xem thêm...Ít hơn

Biểu đồ giúp bạn trực quan hóa tài liệu theo cách rất có thể tác động tối đa đến tín đồ xem. Tìm hiểu cách tạo thành biểu đồ và thêm con đường xu hướng. Bạn cũng có thể bắt đầu tài liệu của chính mình từ một biểu đồ vật được lời khuyên hoặc chọn một biểu trang bị từ tủ đồ mẫu biểu thứ dựng sẵn của chúng tôi.

Bạn đang xem: Tin chính


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu đồ vật được đề xuất.

Chọn một biểu thứ trên tab Biểu thứ được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn rất có thể chọn dữ liệu mình muốn trong biểu thiết bị rồi nhấn alternative text + F1 để chế tạo ra biểu đồ dùng ngay lập tức, nhưng đây có thể không đề xuất là biểu đồ tương xứng nhất cùng với dữ liệu. Nếu bạn không thấy biểu đồ mình thích, hãy lựa chọn tab Tất cả biểu đồ để xem toàn bộ các nhiều loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm yếu tắc biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn nhiều loại đường xu thế mà các bạn muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu vật hiển thị tài liệu theo định hình đồ họa, rất có thể giúp bạn và tín đồ xem trực quan lại hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi sinh sản một biểu đồ, chúng ta có thể chọn từ không ít loại biểu thiết bị (ví dụ như biểu thứ cột xếp ông chồng hoặc biểu đồ hình trụ bị giảm 3-D). Sau khoản thời gian tạo một biểu đồ, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng cách áp dụng các bố trí nhanh hoặc những kiểu biểu đồ.


Biểu đồ cất một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, ghi chú và mặt đường lưới. Bạn có thể ẩn hoặc hiển thị mọi thành phần này và chúng ta cũng có thể thay thay đổi vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
title biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
title trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân tách độ

*
Đường lưới


Bạn hoàn toàn có thể tạo biểu đồ dùng trong Excel, Word và PowerPoint. Tuy nhiên, dữ liệu biểu đồ đã làm được nhập cùng lưu trong một trang tính Excel. Nếu bạn chèn biểu trang bị vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính mới sẽ tiến hành mở vào Excel. Khi chúng ta lưu tài liệu Word hoặc bản trình bày PowerPoint tất cả chứa biểu đồ, tài liệu Excel cơ phiên bản của biểu đồ tự động hóa được lưu giữ trong tư liệu Word hoặc phiên bản trình bày PowerPoint.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ làm việc Excel sẽ thay thế sửa chữa cho Trình lý giải Biểu đồ vật trước đây. Theo khoác định, bộ sưu tập sổ làm việc Excel vẫn mở khi chúng ta mở Excel. Từ bộ sưu tập, chúng ta cũng có thể duyệt các mẫu và tạo ra sổ làm việc mới dựa vào một trong các mẫu đó. Nếu như bạn không thấy tủ đựng đồ sổ làm việc Excel, trên thực đơn Tệp, hãy bấm chuột Mới từ mẫu.

Xem thêm: Màn Hình Aoc Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm Của Màn Hình Aoc Màn Hình Máy Tính Aoc Có Tốt Không


Trên thực đơn Xem, click chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi bấm vào mũi tên lân cận Biểu đồ.

*

Bấm vào một số loại biểu đồ, rồi bấm lưu ban vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi chúng ta chèn một biểu đồ dùng vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính Excel chứa bảng tài liệu mẫu vẫn mở ra.

Trong Excel, sửa chữa thay thế dữ liệu mẫu bằng tài liệu mà bạn có nhu cầu vẽ vào biểu đồ. Nếu bạn đã sở hữu dữ liệu trong bảng khác, bạn có thể sao chép tài liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để tìm hiểu hướng dẫn về kiểu cách sắp xếp tài liệu sao cho cân xứng với loại biểu đồ.

Đối với nhiều loại biểu đồ vật này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu đồ gia dụng vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong những cột hoặc hàng như trong số ví dụ bên dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu đồ gia dụng bong bóng

Trong các cột, đặt giá trị x ở cột thứ nhất và giá trị y khớp ứng rồi mang lại giá trị kích thước bong bóng trong các cột tức thì kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích kích cỡ 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu thiết bị hình tròn

Trong một cột hoặc hàng tài liệu và một cột hoặc mặt hàng nhãn dữ liệu, như trong những ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ bệnh khoán

Trong các cột hoặc mặt hàng theo thứ tự sau, cần sử dụng tên hoặc ngày có tác dụng nhãn, như trong những ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu vật X Y (phân tán)

Trong những cột, đặt giá trị x trong cột thứ nhất và cực hiếm y khớp ứng trong cột ngay tức khắc kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để biến hóa số hàng cùng cột có trong biểu đồ, hãy đặt con trỏ ở góc dưới bên phải của tài liệu đã chọn, rồi kéo nhằm chọn tài liệu bổ sung. Trong ví dụ như sau, bảng được mở rộng để thêm hạng mục và chuỗi tài liệu bổ sung.

*

Để xem tác dụng của những thay đổi, chuyển quay lại Word hoặc PowerPoint.


Lưu ý: Khi bạn đóng tài liệu Word hoặc phiên bản trình bày PowerPoint gồm chứa biểu đồ, bảng dữ liệu Excel của biểu đồ dùng sẽ auto đóng lại.


Sau khi tạo ra biểu đồ, chúng ta cũng có thể muốn biến hóa cách vẽ hàng với cột của bảng trong biểu đồ. Ví dụ: phiên bạn dạng biểu đồ thứ nhất của bạn cũng có thể vẽ những hàng tài liệu của bảng trên trục dọc (trục giá bán trị) của biểu thiết bị và những cột dữ liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong lấy ví dụ sau đây, biểu đồ dấn mạnh lệch giá bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu biểu đồ nhận mạnh lợi nhuận theo tháng, chúng ta cũng có thể đảo ngược bí quyết vẽ biểu đồ.

*

Trên thực đơn Xem, nhấp chuột Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi bấm vào Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu biến đổi hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển thay đổi hàng/cột chỉ sẵn cần sử dụng khi bảng dữ liệu Excel của biểu đồ đã mở cùng chỉ dành riêng cho một số loại biểu đồ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách bấm chuột biểu đồ, rồi chỉnh sửa trang tính vào Excel.