Nguyễn Tấn Dũng Bị Bắt Khi Nào

*
AFP

*
*


Tuy nhiên, trước đó tại tòa ông Nguyễn Bắc Son khai trong vụ này ông thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của thủ tướng thời điểm bấy giờ là ông Nguyễn Tấn Dũng, qua Công văn 2678 ngày 14 tháng 12 năm năm ngoái của Văn Phòng chính phủ truyền đạt chỉ đạo của thủ tướng.

Bạn đang xem: Nguyễn tấn dũng bị bắt khi nào

Nhân vật này từng được lãnh đạo đảng đề cập đến là ‘đồng chí X’. Công luận với giới quan lại sát lâu nay quan trọng điểm liệu trong công cuộc đốt lò chống tham nhũng của ông Trọng nhân vật X này còn có thể bị phán xét xuất xắc không?

Có hay không khả năng Nguyễn Tấn Dũng phải “hầu toà”?

Một đưa ra tiết mê say sự chăm chú dư luận vào phiên sơ thẩm vụ án này chính là lời khai của bị cáo, cựu Bộ trưởng thông tin vàTruyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son vào chiều ngày 18/12 rằng đã thực hiện phi vụ này theo “tinh thần chỉ đạo của thủ tướng” cơ hội bấy giờ là ông Nguyễn Tấn Dũng.

Xem thêm: Công Thức Tính Tỉ Số Phần Trăm Của 2 Số, Lý Thuyết Giải Toán Về Tỉ Số Phần Trăm

Theo học giả Đỗ Thông Minh, cụm từ “làm theo tinh thần chỉ đạo” mà ông Nguyễn Bắc Son đã khai vào phiên xử rất mơ hồ:

“Đây là một tình tiết rất mới. Trước đây ví dụ như bị tảo Huy Hà Vũ tố hoặc (Nguyễn Tấn Dũng - PV) bị người này người kia tố, thế nhưng lần này nó bám trực tiếp đến một cực kỳ vụ án nhưng mà một vào những thủ phạm bao gồm có thể bị tử hình.

Ông ấy làm theo “tinh thần chỉ đạo” của Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Nguyễn Tấn Dũng. Chữ “tinh thần chỉ đạo” như thế như thế nào thì mình ko rõ, nó là một công văn rõ ràng hay là chỉ cảm thấy như thế.”

Dù vậy, học giả cũng không loại trừ khả năng cựu Thủ tướng Việt Nam có thể phải ra toà:

“Tình trạng này là 50/50. Nhưng mà tôi thấy khi đã đưa ra nhì ông Bộ Trưởng của thời Nguyễn Tấn Dũng cộng với chuyện đưa Hoàng Trung Hải (Bí thư Hà Nội)ra nữa thì tất cả thể nói là đã sờ tới gáy của Nguyễn Tấn Dũng rồi. Thành ra tất cả lẽ cũng ko xa lắm tất cả thể Nguyễn Tấn Dũng sắp bị nhập khám, nhập kho.

Nguyễn Tấn Dũng bị gạt ra với một hình thức là mang lại “hạ cánh an toàn” nhưng nhưng mà phải im miệng. Còn nếu vào trường hợp cơ mà Nguyễn Tấn Dũng phản ứng lại thì tất cả thể sẽ lại bị khui ra, khép thêm vào các tội không giống là chống lại Đảng.”