Kết thúc mở của 'mê cung' khiến khán giả thắc mắc

     

Người với án tử hóa ra lại là Long Nhật, em trai của Fedora, còn gã gần kề nhân này vẫn “tung hoành” quanh đó xã hội với 1 loạt án mạng.

Bạn đang xem: Kết thúc mở của 'mê cung' khiến khán giả thắc mắc


Tập 30, cũng là tập ở đầu cuối của phim truyền ảnh Mê cung lên sóng buổi tối 1/8. Trước đó, người theo dõi chia phe dự đoán về trùm cuối. Những người nhận định rằng gã bác bỏ sĩ David Tâm mới là hung thủ thực sự, số khác lại đồn đoán đó là một trong những nhân vật cất mặt, trước đó chưa từng xuất hiện. Xung quanh ra, có khán giả suy diễn bà mẹ của Khánh new là quấn cuối.

Những tập sát đây, không ít người dân xem truyền hình share họ bị “lạc lối” trong Mê cung do không thể đoán được quấn cuối là ai. Chính thế, tập cuối Mê cung được không ít người mong chờ vì sẽ vấn đáp cho nhiều vướng mắc suốt 30 tập phim.

*
Người với án tử thực ra lại là Long Nhật, đóng góp giả Fedora.

“Đánh lừa” khán giả

Trong tập cuối, Khánh (Hồng Đăng) cùng đội phó Quyết (Bảo Anh) thường xuyên đối diện với chưng sĩ David Tâm, nhưng để tra cứu ra bằng chứng buộc tội fan này không còn là chuyện đơn giản.

Gã bác bỏ sĩ tâm lý này bị buộc tội dùng thuật tâm lý để thôi miên, áp dụng Fedora và đa số người khác mang lại mục đích nghiên cứu cá nhân. Trong cuộc thủ thỉ với bác sĩ Tâm, Khánh nói thẳng: "Ông mới là người coi hay mạng sống người khác".

Khánh xác định bác sĩ trung ương quá ảo tưởng về khả năng của bản thân và đánh giá hoàn toàn không nên về Fedora. "Fedora chỉ là một trong những thằng điên. Điều đó không tồn tại gì cần bàn cãi", ông trọng tâm nhấn mạnh.

Điểm đáng chú là người bị giam giữ bấy lâu, với trong bản thân án tử, thậm chí từng suýt bị thi hành án hóa ra lại chưa phải là Fedora. Fedora vẫn nhởn dơ ngoài vòng pháp luật, tín đồ đang bị nhốt là Long Nhật - em trai của Fedora.

Với một kẻ bao gồm chỉ số IQ 150, hắn đã làm ra một cuộc tráo đổi ngoạn mục khiến giới cảnh sát nghĩ rằng đã bắt được Fedora, nhưng thực tiễn lại không phải vậy. Fedora vẫn là người đứng sau những vụ bắt cóc, án mạng.

Cũng đúng lúc đó, Khánh bàng hoàng nhận ra người nhưng tên tội phạm đặc biệt quan trọng nguy hiểm này đang nhắm đến là bà Khương - mẹ Khánh. Anh chỉ gồm 5 tiếng nhằm vừa cứu vãn mẹ tôi vừa mang Long Nhật đến gặp gỡ Fedora.

*
Bằng năng lực suy luận, Quyết sẽ tìm ra vị trí Fedora nhốt mẹ của Khánh.

Xem thêm: 'Anh Re Choi Em Vo' Search, 'Anh Re Choi Em Vo' Search

Những diễn biến phim sau đó diễn ra gay cấn trước khi đội công an của Quyết cứu được bà bầu Khánh. Cùng thời điểm, Long Nhật và Fedora định ra tay giết mổ Khánh. Cơ mà ở phút cuối, khi Khánh nhắc tới tình thân, sự ích kỷ, một chút ít lương tri của Fedora sẽ thức giấc. Hắn dường như không kịp ra tay làm thịt Khánh trước khi công an ập vào.

Tập cuối Mê cung ngừng với lời thề của Khánh trước lá cờ Tổ quốc. Mẹ Khánh hỏi nam nhi về Lam Anh (Hoàng Thùy Linh). Khánh cho thấy Lam Anh vẫn chưa vượt qua được cú sốc về Đông Hòa, vì thế sẽ nghỉ ngơi lại nước ngoài để triển khai việc 1 thời gian.

Vẫn còn những câu hỏi bỏ ngỏ?

Mê cung xong xuôi đầy kịch tính với gay cấn. Mặc dù vậy, phim vẫn chưa giải quyết được hết những thắc mắc của công chúng. Nhiều người hy vọng phim sẽ sở hữu phần 2.

“Hết phim rồi nhưng mà vẫn không thỏa mãn, vẫn chưa chắc chắn hết tử vong của tía Khánh, rồi Đông Hòa ra sao, Đồng Vĩnh ráng nào, rồi hội Ác La nữa, chị em Khánh cũng có chút bí hiểm đến giờ mọi tín đồ vẫn thắc mắc. Mong muốn phim sẽ có phần 2”, khán giả Phương Hà bình luận.

*
Khánh bị Fedora hành hạ bao gồm cả thể xác lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, bạn xem Nguyễn Vy lại nghĩ khác: “Một số sự việc sẽ không tồn tại câu trả lời cuối cùng. Ví dụ như hội Ác La, là phần về tối chưa thể mang ra ánh sáng. Ví dụ như cái chết của ba Khánh, là đồng ý để nó lãng quên, chỉ thay đổi lại kẻ ác đã phải trả giá. Cuộc sống đời thường cũng vậy, không tồn tại vẹn toàn, chỉ có cố gắng nỗ lực đạt được điều tốt nhất”.

Cũng theo người theo dõi này Mê cung là bộ phim thật những cảm xúc, đưa về những góc về tối trong con người.

“Nhớ tuyệt nhất câu nói: ‘Mỗi con người đều phải có một loại mặt nạ”. Đôi khi, khía cạnh nạ được chứa rất kỹ. Ví như Đông Hòa, thủ đoạn đằng sau vẻ ngoài học thức và tử tế. Ví như Nhật Fantomas, lòng trắc ẩn phía sau căn bệnh dịch tự kỷ. Kể cả Fedora, sau sự khát máu, đâu đó vẫn tồn tại tình thân”, người theo dõi Nguyễn Ly nêu quan lại điểm.


Khán trả lạc lối trong ‘Mê cung’, trùm cuối là ai?

Đông Hòa sẽ khai tất cả, Fedora cũng không phải trùm cuối. Nhiều khán giả đồn đoán rằng gã chưng sĩ tư tưởng mới là thủ phạm của những án mạng.