Cách sửa lỗi máy tính không tắt được, máy tính không shutdown

     
Lỗi win ko tắt được máy hay máy vi tính không shutdown được đó là gần như từ khoá được tìm kiếm kiếm không ít trên google. Vậy vì sao không ít người lại rơi vô trường hòa hợp này như vậy? Trong nội dung bài viết này bọn họ cùng đi kiếm hiểu tại sao và phương pháp khắc phục sự việc này.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính không tắt được, máy tính không shutdown

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, dù các bạn bấm giữ nút nguồn máy tính vẫn "đơ" cùng hiện thị thông báo "Windows is shuttings down". Bạn không biết xử lý đúng cách, hoặc cảm thấy không được kiên nhẫn & rút nguồn sản phẩm công nghệ tính. Điều này dài lâu vô cùng nguy hiểm, tác động đến hệ điều hành.

Dấu hiệu nhận biết máy tính tắt rồi dẫu vậy vẫn chạy ngầm sẽ là đèn biểu lộ vẫn sáng, ổ cứng cùng quạt tản sức nóng vẫn chạy dù rằng màn hình tất cả tắt, lúc đó người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể giữ nút nguồn trong vài ba giây nhằm tắt thứ hẳn, mà lại nếu dìm giữ tiếp tục như vậy sẽ dẫn đến hư ổ cứng.

Nguyên nhân không tắt được sản phẩm tính:

1.Lỗi vày xung bỗng phần mềm

2.Lỗi do xung bỗng dưng phần cứng

3.Lỗi driver thiết bị tính

4.Lỗi vì virus

5.Lỗi do nhân kiệt khởi động nhanh của Win 8, win 10

Như đang nói sống trên laptop không shutdown được siêu nguy hiểm đặc biệt là ổ cứng bởi vì vậy chúng ta cần phải khắc phục ngay.

1. Sử dụng tổ hợp phím nhằm tắt máy

Khi các bạn shutdown máy vi tính hãy thừa nhận giữ phím Shift, thời gian đó máy sẽ tắt trả toàn, nhưng mà đây chỉ là chiến thuật tạm thời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Luật Chơi Tam Quốc Sát Nội Chiến Phiên Bản Đầy Đủ, Tam Quốc Sát (Chí Nội Chiến)

2. Tắt máy bằng câu lệnh trong cmd

Cách tắt laptop bằng những câu lệnh trong cmd giống như cách các bạn hẹn giờ đến máy tự động hóa tắt. Tuy vậy ở trường đúng theo này bạn chỉ cần đặt thời gian bằng 0, máy đã tắt ngay lập tức lập tức khi bạn nhấn enter. Các bạn chọn Start -> Run và chạy dưới quyền admin. Tiếp nối nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng nhấn nút Enter để tắt máy, theo như hình hướng dẫn bên dưới

3. Xoá ứng dụng xung đột

Xung đột phần mềm làm cho máy tính xách tay không tắt được cũng là điều dễ nhấn thấy, bạn hãy nhớ lại xem thời gian vừa mới đây có thiết lập thêm phần mềm mới nào không, nếu sau khoản thời gian cài phần mềm đó vô nhưng máy bị triệu hội chứng như vầy thì hãy gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

4. Tắt tác dụng Fast startup

Đây là một trong những tính năng mới mở ra trên hệ điều hành Windows 8,1, 10 nó góp cho máy vi tính khởi động nhanh hơn, nhưng một vài máy lại quan trọng shutdows được. Do đó họ sẽ tắt tác dụng này đi, để làm được việc đó bọn họ làm như sau

Bước 1: nhấn tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số System, tìm kiếm tùy lựa chọn Power và sleep ->> Click chọn liên kết Additional power nguồn Settings.

*

Bước 3: screen sẽ mở ra cửa sổ có tên Power Options. Tại đây bạn tìm và click chọn link Choose what the power nguồn buttons, tương tự hình bên dưới

*

Bước 4: kế tiếp chọn Change settings that are currently unavailable

*

Bước 5: trên tùy chọn Shutdown settings không thể màu xám nữa, bạn tiến hành bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, kế tiếp click chọn Save changes là xong.

*

Lưu ý: Một số máy vi tính khác bị lỗi driver đó chính là driver “ intel management engine interface”. Nếu như khách hàng đã thử các cách trên nhưng không được thì hãy tải driver này về tiến hành thiết đặt là xong.