Cách khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại

     

Card screen (VGA) là một bộ phận quan trọng trong máy tính. Trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) là các phần mềm khai thác, quản lí về mặt phần cứng của sản phẩm này. Và tất yếu khi driver bị lỗi, card screen sẽ chuyển động không giỏi dẫn đến lỗi như trên.

Bạn đang xem: Cách khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng những công ráng yêu cầu sử dụng đồ họa cao, chẳng hạn như việc gameplay hay vẽ kĩ thuật, thực hiện các phần mềm đồ họa nặng trĩu thì card đồ họa rất dễ dàng bị quá tải. Và điều đó sẽ khiến máy tính tự động khởi đụng lại hay thậm chí là tắt nguồn bỗng nhiên ngột.

Cách đề phòng:

Luôn update driver lên phiên bản mới nhất;Hạn chế bớt vấn đề sử dụng những ứng dụng giao diện cao trong một thời gian dài, điều này sẽ tương đối không tốt so với card hình ảnh và cả những thiết bị hartware khác.

Cách khắc phục: kiểm tra xem các bạn đã setup card màn hình hiển thị đúng với chủng loại card đồ họa trên Windows chưa. Nếu như đã cài đặt đúng mà vẫn bắt buộc sửa lỗi trên, lời khuyên nhủ ở đây là bạn hãy upgrade driver của đồ họa lên phiên bạn dạng mới nhất. Đừng quên tìm kiếm kiếm những driver chuẩn trên trang chủ của phòng sản xuất thay vì sử dụng các công núm từ bên thứ ba.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng sản phẩm công nghệ tính của chúng ta bị lỏng RAM là khá cao. RAM là bộ nhớ trong của máy tính, bao gồm vai trò cực kì quan trọng để máy tính có thể hoạt động. Một khi kĩ năng tiếp xúc của bàn chân RAM với bo mạch thiết yếu (mainboard) không tốt khiến việc liên kết tín hiệu giữa hai thiết bị này không liên tục. Từ đó dẫn tới sự việc máy tính auto của các bạn shutdown xuất xắc reset.

Thông thường, khi máy vi tính bị các lỗi tương quan đến bộ lưu trữ RAM, thời điểm khởi động, khối hệ thống sẽ có thông báo âm thanh "bíp bíp..." Đây là điểm bạn cần chú ý khi xác minh nguyên nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xuyên lau chùi máy tính, hartware như RAM - chân RAM, dắt cắm RAM, ...Tính đến kĩ năng nâng cấp RAM nếu bộ nhớ RAM có dung tích thấp.

Cách tương khắc phục:Khởi rượu cồn máy tính, lưu ý âm thanh phát ra ngay khi vừa khởi cồn để đoán lỗi. Bạn phải tháo RAM ra để dọn dẹp và sắp xếp chân tiếp xúc của thiết bị, sau đó dùng dẻ mượt hoặc thanh hao vệ sinh để làm sạch dắc cắm RAM trên mainboard.

Xem thêm: Harry Potter Và Hermione Granger In Harry Potter And The Deathly Hallows

5. điện áp nguồn yếu - không được công suất

*

Bộ nguồn là thứ phần cứng cực kì quan trọng, vật dụng này hỗ trợ năng lượng vận động cho toàn thể hệ thống. Bởi vì là các linh kiện điện tử, phải các thành phần của laptop chỉ vận động tốt khi điện áp nguồn đúng chuẩn. Vị vậy nên khi nguồn điện laptop sẽ dẫn cho máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục. Gian nguy hơn, vấn đề này còn rất có thể gây ra những rơi ra về phần cứng.Cách chống tránh:Bạn rất có thể sử dụng phần mềmhttp://www.almico.com/sfdownload.phpđể cung cấp thông số nguồn điện đang hoạt động trong trang bị tính. Tuy vậy thông số chỉ mang tính chất tham khảo, để sở hữu con số đúng mực nhất thì nên sử dụng thiết bị siêng dụng.

Cách tự khắc phục:Tiến hành nâng cấp bộ nguồn, bảo đảm công suất cao hơn, tương xứng với công suất tiêu thụ của hệ thống. Ko kể ra, nguồn điện trong nhà của bạn cũng rất cần phải được bất biến bằng những thiết bị ổn định áp siêng dụng. Đây là điều cần thiết không chỉ đối với máy tính nhưng còn đối với các thiết bị năng lượng điện tử khác mà nhiều người đang sử dụng.

6. Nhiệt độ laptop quá cao

*

Người ta thường nói: "Cái gì thừa cũng không tốt!" - đúng là như vậy, lúc nhiệt độ của những thiết bị bên trong máy tính bạn quá cao thì quả là tệ hại. độc nhất vô nhị là khi chúng ta sử dụng máy tính một phương pháp liên tục, không xong nghỉ. Quạt tản nhiệt độ là bộ phận giúp tản nhiệt đến máy, một khi vật dụng này không hoạt động tốt thì các bạn biết rõ kết quả sẽ cố nào rồi đấy. Ngoại trừ ra, sau một thời hạn dài áp dụng máy tính, keo dán giấy tản sức nóng của máy có thể bị khô dẫn cho tình trạng nóng cpu và gây nên hiện tượng thứ tính tự động hóa reset hoặc shutdown nhằm bảo vệ bình yên cho cho bo mạch, CPU, và những thiết bị khác.

Cách đề phòng:

Thường xuyên soát sổ keo tản nhiệt, khả năng hoạt động của quạt tản nhiệt;Hạn chế việc thực hiện trong thời gian gian dài, liên tục. Cần cho laptop "nghỉ ngơi" để bảo trì nhiệt độ ổn định định, cho phép.

Cách khắc phục:

Kiểm tra và dọn dẹp cho quạt tản nhiệt.Bôi keo dán tản nhiệt đến chip, không nên bôi thừa dày, cũng không nên bôi quá mỏng.Đối với máy tính bàn, hoàn toàn có thể gắn thêm quạt gió để tản sức nóng choCase.

Trên đó là tổng hòa hợp những tại sao dẫn đếnmáy tính bị tắt bất thần haykhởi rượu cồn lại liên tụcHi vọng trên đây những thông tin này đã hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng trang bị tính.