MA ĐẠO TỔ SƯ NHÂN VẬT

Thông tin cơ bản Ma Đạo Tổ Sư

Tác phẩm: Ma Đạo Tổ Sư.Tác giả: Mặc hương thơm Đồng Khứu.Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, cổ đại, trọng sinh, đam mỹ, tình hữu độc chung, HE.Độ dài: 113 chương chủ yếu văn + 9 phiên ngoại.Nhân đồ vật chính: Nguỵ Anh (Nguỵ Vô Tiện), Lam Trạm (Lam Vong Cơ).

Bạn đang xem: Ma đạo tổ sư nhân vật

 

Những nhân đồ dùng trong Ma Đạo Tổ Sư

 

Di Lăng Lão Tổ - Nguỵ Vô luôn thể - Nguỵ Anh

 

*

 

Di Lăng Lão Tổ - Nguỵ Vô tiện thể - Nguỵ Anh

Tự: Vô Tiện.Hiệu: Di Lăng Lão Tổ.Pháp khí: sáo è Tình, Âm Hổ phù, tìm Tùy Tiện.

Con của Nguỵ Tường Trạch với Tàng dung nhan tán nhân, cùng mất cơ hội đi săn tối khi y còn bé dại nên được Giang Phong Miên đem đến Liên Hoa Ổ nuôi dưỡng dạy dỗ. Cá tính khiêu thoát, kĩ năng xuất chúng, đại môn đồ Vân Mộng Giang thị, công tử rứa gia vô cùng danh tiếng trong tiên môn.

Y mang đến học nghệ ở đảo cô tô Lam thị, vày tính tình phóng khoáng ko câu nệ yêu cầu nhiều lần vi phạm luật môn quy khu vực đây, lại vô tình quen được Lam Trạm, khôn xiết thích trêu chơi chọc nghẹo hắn. Sau lần pk với Kim Tử Hiên vày hắn ô nhục sư tỷ Giang Yếm Ly, y bị phân phát rồi quay trở lại lại Liên Hoa Ổ.

Kỳ tô Ôn thị gây cực nhọc dễ, buộc nhỏ cháu cố gắng gia tiên môn phải đến Ôn thị giáo luyện, nhưng thực chất là làm con tin. Ở đây, y cứu Lam Trạm, với mọi người trong nhà chiến đấu, rồi y được đưa về Liên Hoa Ổ.

Không lâu sau Liên Hoa Ổ bị Ôn thị diệt môn, y thuộc Giang Trừng thoát khỏi, nhưng vày Giang Trừng bị tóm gọn lại rồi bị hủy Kim đan đề xuất y mang Kim đan của mình chuyển sang đến hắn, rồi lại bị Ôn Triều bắt được, đẩy vào loàn Táng cương ở Di Lăng, may mắn sống sót tu luyện ma đạo mang một thân bản lĩnh trở về, vươn lên là Ma đạo tiên nhân Di Lăng Lão Tổ, trả thù Kỳ sơn Ôn thị.

Trong cuộc chiến Xạ Nhật chi Chinh, y lập được công bự nhưng kế tiếp lại bị hãm hại sở hữu tội danh bội nghĩa phụ nghĩa, tà ma ngoại đạo, bị tiên môn bách gia vây đánh, cuối cùng bị phản mập mà chết tại loàn Táng Cương, thế nhưng hồn phách của y không có bất kì ai triệu được.

Mười cha năm sau, nhờ vào Mạc Huyền Vũ hiến xá đề nghị y sinh sống lại, vậy nhưng mà thân xác này không những là một kẻ đoạn tụ mà còn là 1 trong kẻ điên. Y gặp lại thuộc hạ, anh em và quân thù kiếp trước. Y gặp gỡ lại Lam Trạm, các lần được hắn bên cạnh bảo đảm an toàn giúp đỡ, với mọi người trong nhà truy tìm kiếm những bí mật trong giang hồ, dần dần phát hiện tình cảm của đối phương, rồi phát triển thành đạo lữ của nhau.

Hàm quang quẻ Quân - Lam Vong Cơ - Lam Trạm

 

*

 

Hàm quang quẻ Quân - Lam Vong Cơ - Lam Trạm

Tự: Vong Cơ.Hiệu: Hàm quang đãng quân.Pháp khí: thất huyền cổ cố kỉnh Vong Cơ, kiếm Tị Trần.

Xuất thân là nhị thiếu hụt gia, môn đồ gương chủng loại đoan chính, chưởng phạt của đảo cô tô Lam thị, 1 trong Cô đánh Lam thị tuy vậy Bích, là con của gia chủ huyện đảo cô tô Lam thị Thanh Hành Quân, tính cách bao gồm phần ghẻ lạnh nghiêm túc, cự người từ kế bên ngàn dặm cạnh tranh mà gần gũi. 

Khi Nguỵ Anh mang lại học nghệ, lần đầu gặp gỡ nhau vì chưng hắn sở hữu rượu nên ẩu đả rồi quen thuộc biết, hắn lại linh hoạt quấy phá nên thường bị y bắt phạt. Vào lần tranh tài bắn tên, y vô tình bị hắn tháo dỡ dây buộc trán, y khôn xiết giận, mà lại cũng ham mê hắn.

Kỳ tô Ôn thị chèn ép, đốt Vân thâm Bất Tri Xứ, y ra sức ngăn cản bắt buộc bị yêu mến nặng ở chân rồi bị mang lại Kỳ sơn Ôn thị làm con tin, cha trọng yêu đương rồi chết, huynh trưởng vì bảo đảm bí tịch yêu cầu bị truy vấn sát. Y chạm chán lại Nguỵ Anh, được hắn bảo vệ, được hắn cõng, hắn lại lần tiếp nữa gỡ dây buộc trán của y, y khóc trước phương diện hắn, phạt điên gặm hắn, cùng hắn chiến đấu, chăm lo khi hắn sốt, rồi lại biện pháp xa hắn.

Khi trận đánh Xạ Nhật chi Chinh diễn ra, y biết Ngụy Anh sa vào ma đạo bắt buộc rất hy vọng giúp hắn, ý muốn đưa hắn về Vân thâm Bất Tri Xứ giấu đi nhưng vì chịu giới luật cần trọng thương, đến khi hắn bị tiên môn bách gia vây tấn công rồi bị phản bự mà chết. Y mang theo yêu mến tích mang lại Loạn Táng cương tìm hắn, nhưng chỉ từ sót lại một đứa bé xíu đang sốt cao, hình như không còn bất kỳ người sống nào khác. Y có đứa nhỏ nhắn về nuôi dạy, buồn bã vấn linh tìm hồn vía hắn xuyên suốt mười tía năm nhưng không có kết quả.

Mười bố năm sau, vì bạn dạng nhạc năm xưa (Vong Tiện) hát mang đến hắn nghe lúc mắc kẹt trong hang Đồ Lục Huyền Vũ, y kiếm được hắn trong thể xác Mạc Huyền Vũ rồi đưa hắn về cô tô Lam thị, ngày đêm cạnh bên đảm bảo an toàn yêu yêu đương hắn. Hai người cùng nhau truy tra cứu thân phận tín đồ bị phân thây, cùng tìm ra các bí mật trong giang hồ, biến đổi đạo lữ của nhau, rồi thuộc diệt trừ các mối họa vào Tu Chân giới.

Tam Độc Thánh Thủ - Giang Vãn ngâm - Giang Trừng

 

*

 

Tam Độc Thánh Thủ - Giang Vãn ngâm - Giang Trừng

Tự: Vãn Ngâm.Hiệu: Tam Độc thánh thủ.Pháp khí: roi Tử Điện (được dở người Tử Diên truyền lại), tìm Tam Độc.

Tông chủ Vân Mộng Giang thị, bé của Giang Phong Miên với Ngu Tử Diên, đệ đệ của Giang Yếm Ly, sư đệ của Ngụy Anh, cữu cữu của Kim Lăng. Tính phương pháp thẳng tính nghiêm khắc, cao ngạo từ phụ, yêu thương ghét rõ ràng nhưng xử sự bao gồm phần cực đoan. 

Ban đầu y có quan hệ huynh đệ khá xuất sắc với Ngụy Anh, mặc dù cảm thấy phiền với đều trò tinh quái của hắn, cùng ganh tỵ với tình cảm phụ vương giành mang lại hắn. Tuy nhiên, hận thù của y so với Kỳ đánh Ôn thị đã tạo ra sự căng thẳng trong quan hệ của họ.

Y cho rằng vì hắn cứu Lam Trạm phải Liên Hoa Ổ new bị khử môn, phụ huynh y mất mạng, tuy vậy y hiểu ra đó chỉ là một chiếc cớ.

Ôn Tình, Ôn Ninh đã từng có lần trợ giúp đưa xác của cha mẹ y ra Liên Hoa Ổ, thu lưu lại y với Nguỵ Anh trong những khi bị Ôn Triều đuổi bắt, dù vậy y vẫn rất ân oán hận vày họ là bạn nhà họ Ôn. Sau Xạ Nhật đưa ra Chinh, vì báo đáp nên Ngụy Anh đã hỗ trợ tỷ đệ họ khiến y khôn xiết tức giận, tuyên bố hắn bội phản Vân Mộng Giang Thị.

Tại cùng thời điểm Đạo, tỷ phu Kim Tử Hiên lại bị Quỷ tướng tá Quân Ôn Ninh bên dưới sự điều khiển của Ngụy Anh thịt chết, khiến tỷ tỷ hắn đau khổ. Tiếp đến Ngụy Anh lại vô tình ngộ sát tỷ tỷ Giang Yếm Ly, thù bắt đầu hận cũ, y kéo theo tiên môn bách gia bao vây tiêu trừ hắn và giết sạch những người Ôn Thị còn sót lại.

Sau lúc Ngụy Anh trùng sinh, toàn bộ sự vấn đề chôn giấu thời xưa được trình diện nên biết hắn bị oan, hiểu rằng hắn là bạn đã hi sinh kim đan cho y chính vì như thế nỗi căm hận trong thâm tâm liền tiêu tan. Y yêu mến đứa con cháu duy độc nhất là Kim Lăng, chăm sóc dạy dỗ hắn từ nhỏ dại đến khi trưởng thành, theo cạnh bảo đảm an toàn mỗi khi hắn săn bắn đêm.

 

Giang Phong Miên

Tiền tông công ty Vân Mộng Giang thị, phụ thân của Giang Trừng, là một người lương thiện, gan dạ và hiền khô hòa. Y và phụ huynh của Nguỵ Anh là đồng đội tốt, cùng sát cánh đồng hành với nhau trong những lần săn đêm, chính vì thế khi vợ ông xã họ ko may gặp nạn bị tiêu diệt đi, y đang lặn lội đi kiếm Ngụy Anh về nuôi dưỡng.

Y yêu vk thật lòng dù chính là cuộc hôn nhân gia đình sắp đặt để củng nuốm gia tộc, vì đậy giấu cảm tình của mình, lại thêm những tin đồn đại sai trái về mối quan hệ giữa y và mẹ của Nguỵ Anh nên luôn luôn bị vợ hiểu lầm, thường xảy ra tranh gượng nhẹ bất hòa về việc thiên vị của y dành riêng cho Ngụy Anh đề nghị sống cách quãng và cai quản ở hai khu vực khác nhau.

Gia tộc bị Kỳ tô Ôn thị diệt môn trong khi y ra khỏi Liên Hoa Ổ, trên đường trở về hiểu rằng tin từ Giang Trừng cùng Ngụy Anh, đã đưa đàn họ ra khỏi rồi ngay mau lẹ trở về cùng chiến đấu, ở đầu cuối bị Ôn Trục lưu hủy kim đơn rồi chết.

Tử Tri Chu - ngây ngô phu nhân - dại Tử Diên

Hiệu: Tử Tri Chu.Pháp khí: roi Tử Điện (khi thu nhỏ dại là loại nhẫn).

Xuất thân từ danh gia vọng tộc Mi Sơn dại dột thị, bà mẹ của Giang Trừng, bà xã của Giang Phong Miên. Tính tình giá buốt lùng, nghiêm nghị, tương khắc nghiệt, không mê say giao thiệp với người khác, không áp theo họ ck nên Tu chân giới gọi thiếu phụ là dại phu nhân.

Sau khi gả, thiếu nữ quanh năm ra bên ngoài săn đêm, sở hữu theo vai trung phong phúc là Kim Châu và Ngân Châu. Năm đó gia tộc cưỡng hôn Vân Mộng Giang thị nhưng cảm xúc của phái nữ là thiệt lòng. Vì nghe thấy những lời đồn thổi đại không tốt về quan hệ giữa ông chồng và bà mẹ của Nguỵ Anh nên hiểu lầm và cho rằng cũng do bị nghiền buộc đề xuất hắn mới cưới nữ giới chứ không còn yêu thích, tuy vậy hắn đã các lần giải thích.

Quan niệm rất nặng về tôn ti, đặc biệt là đối cùng với Nguỵ Anh, thường xuyên quất mắng, so đọ sự thân thương của chồng giành đến hắn và nhi tử, nhục mạ bố mẹ hắn.

Vì cần yếu chịu đựng được hạ nhục từ Kỳ tô Ôn thị nên thiếu nữ quyết đoán trở phương diện tử chiến. Chị em trao lại pháp khí Tử Điện cho nhi tử, yêu mong Ngụy Anh gồm chết cũng phải đảm bảo an toàn hắn, rồi gửi cả nhị thoát, còn con gái ở lại chiến tranh tới cùng. Gia tộc diệt môn, tiếp nối nàng bị Ôn Trục lưu giữ hủy kim đan rồi chết.

Giang Yếm Ly

 

*

 

Giang Yếm Ly

 

Đại đái thư Vân Mộng Giang thị, con của Giang Phong Miên và Ngu Tử Diên, tỷ tỷ của Giang Trừng, sư tỷ của Nguỵ Anh, là một trong người ôn nhu giỏi bụng, không mê thích tranh đoạt, luôn bảo đảm những đệ đệ của mình.

Vì mẹ nàng và bà mẹ Kim Tử Hiên là bạn bè tốt bắt buộc từ khi còn nhỏ dại đã định hôn cầu cho hai người, nàng rất say mê hắn tuy nhiên hắn không mê thích nàng, khôn xiết bất mãn nàng, hôn ước cũng trở nên huỷ đi sau lần Nguỵ Anh tấn công hắn, tuy nữ giới nói với sư đệ là chẳng sao nhưng thật ra cực kỳ đau khổ.

Trong lúc trận chiến Xạ Nhật chi Chinh diễn ra, thanh nữ vẫn thân mật hắn cơ mà lại bị hắn hiểu lầm, sư đệ lần nữa đứng ra đảm bảo an toàn nàng, hắn nhận ra lỗi lầm, ban đầu theo xua đuổi nàng, về sau thành thân với hắn, gồm một nhi tử là Kim Lăng. Chẳng may ck nàng bị người tính kế, bị Ôn Ninh ngộ sát, sau đó vì chống sư đệ giết tín đồ vô tội cần nàng rủi ro bị chết, để lại nhi tử chỉ vừa đầy tháng. Vợ ck nàng vẫn ko hề oán thù trách sư đệ, tin cẩn cách làm bạn của hắn.

Trạch Vu Quân - Lam Hi Thần - Lam Hoán

 

*

 

Trạch Vu Quân - Lam Hi Thần - Lam Hoán

Tự: Hi Thần.Hiệu: Trạch Vu quân.Pháp khí: tìm Sóc Nguyệt, tiêu bạch ngọc Liệt Băng.

Đại thiếu chủ của cô tô Lam thị, một trong những Cô sơn Lam thị tuy vậy Bích, huynh trưởng của Lam Trạm, là trưởng tử của gia chủ đảo cô tô Lam thị Thanh Hành quân, huynh đệ kết nghĩa với Nhiếp Minh Quyết với Kim quang đãng Dao, 1 trong các Tam Tôn, sau khi phụ vương qua đời y phát triển thành gia chủ.

Tính tình vào trẻo ấm cúng ôn nhã, nữ tính như ngọc, phẩm hóa học cao thượng, là 1 trong người đáng tin cậy, lòng giỏi của y không biến thành giới hạn bởi vị thế hay xuất thân. Mặc dù nhiên, y cũng có mặt nóng nảy, nhất là khi liên quan liêu tới những người dân mà y quan tiền tâm, nhất là Lam Trạm.

Khi Kỳ sơn Ôn thị gây cản trở ép đốt Vân thâm nám Bất Tri Xứ, y vẫn mang túng thiếu tịch lẫn trốn, trê tuyến phố bị truy sát may nhờ Kim quang Dao giúp đỡ nên kết thành huynh đệ, tiếp đến lại được hắn trợ giúp xây lại Vân thâm Bất Tri Xứ. 

Y quan sát ra tâm tư nguyện vọng của đệ đệ, biết hắn yêu quý Ngụy Anh cũng ko can ngăn, còn nhiều lần bao che hắn.

Sau khi kín đáo về tử vong của nghĩa huynh Nhiếp Minh Quyết được phơi bày, y đau buồn khi biết thủ phạm lại là nghĩa đệ Kim quang Dao, y không định giết hắn mà lại lại bị lừa đâm hắn một kiếm, sau cuối khi sắp đến đồng quy vu tận cùng với hắn lại được hắn cứu.

Lam An

Tổ tiên của cô tô Lam thị, xuất thân từ bỏ chùa, nghe giờ đồng hồ Phật cơ mà lớn, nội trung tâm thông tuệ, tuổi còn trẻ mà đã là cao tăng có tiếng ngay sát xa. Vào thời điểm năm hai mươi, y trả tục với lấy "Lam" vào "Già Lam" làm họ, có tác dụng một nhạc sư. Trê tuyến phố cầu tiên vấn đạo, chạm mặt gỡ "người trời định" sống Cô Tô, cùng fan đó kết thành đạo lữ, cả hai gầy dựng nên cơ nghiệp của Lam gia. Sau khi bạn đời nằm xuống, y lại quay trở lại chùa, từ bỏ kết thúc phiên bản thân, thuộc thời cùng với Ôn Mão với Bão sơn tán nhân. Chính vì thế Cô đánh Lam thị luôn luôn có lối sống đạm bạc, cơm trắng trắng cải xanh, xa lánh hồng trần và luôn luôn tuân theo khuôn khổ, truyền lại hơn 3000 điều gia quy răn dạy con cháu cô tô Lam thị.

Lam Dực

Cháu gái của Lam An, là nữ giới gia nhà đời thứ ba và độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang của đảo cô tô Lam thị. Thanh nữ tu luyện bầy nên trí tuệ sáng tạo và truyền lại túng bấn kỹ Huyền ngay cạnh Thuật, dùng để làm ám sát, bắt buộc khá bị lên án, chính đảo cô tô Lam thị cũng đều có đánh giá khá tế nhị về nàng, nhưng không thể phủ nhận đây cũng là 1 trong những loại thuật pháp đánh cận chiến gồm lực cạnh bên thương vượt trội nhất trong túng bấn kỹ của cô tô Lam thị.

Lam Khải Nhân

Trưởng lão của đảo cô tô Lam thị, thúc phụ của Lam Trạm, nổi tiếng là một lão sư nghiêm ngặt nhưng đào tạo nên nhiều môn sinh xuất sắc. Tính tình hết sức cương trực, đoan chính, đáng ghét tà ma ngoại đạo với rất chặt chẽ với đầy đủ môn sinh nghịch ngợm. Sau khi chứng kiến huynh trưởng là Thanh hành binh sa vào tình yêu với tự hủy hoại đời mình, y vẫn nghiêm khắc dạy dỗ hai người con của huynh trưởng, cố gắng nỗ lực ngăn ngăn chúng đi theo vệt xe đổ.

Y là đồng môn với mẹ của Nguỵ Anh nhưng không có thiện cảm với việc nghịch ngợm thái quá và tính phương pháp ngông cuồng tự do thoải mái của nàng, nhận định và đánh giá Nguỵ Anh cũng giống thế nên y đặc biệt nghiêm tự khắc và để nhiều tâm sức khuyên bảo ép hắn vào khuôn khổ, buộc phải nhiều lần bị hắn chọc đến phát run.

Lam Nguyện - Lam tứ Truy

 

*

 

Lam Nguyện - Lam bốn Truy

Tự: tứ Truy.

Xuất thân Kỳ đánh Ôn thị, cháu của Ôn Ninh, tên là Ôn Uyển, sau lần vây quét tại loàn Táng cương bị sốt nặng, được Lam Trạm cứu vãn sống mang về Cô đánh Lam thị, đánh tên Lam Nguyện, ban tự tứ Truy, nuôi chăm sóc như một đệ tử chính thống của Lam thị. Y chịu khó luyện võ, học tập tu, chữ viết cũng tương đối đẹp, biết nhiệt tình và lo liệu cho tất cả những người khác, tính cách rất như thể Lam Hoán, là 1 trong hạt giống xuất sắc rất xứng đáng khen. Trong không ít lần săn tối được Ngụy Anh cùng Lam Trạm cứu vãn giúp, từ bé dại đã rất mến mộ hai người, luôn luôn tin tưởng nhì người, đến cuối vẫn luôn luôn theo cạnh học hỏi và chia sẻ hai bạn khi săn đêm.

Lam Cảnh Nghi

 

*

 

Lam Cảnh Nghi

Đệ tử của cô tô Lam thị, là bạn thân và cũng chính là đồng tu của Lam Nguyện, tính tình rất phóng khoáng nhưng đôi lúc hơi vạ miệng. Y là nỗi chống mặt của Lam Khải Nhân vày tính cách vô tình quá giống như Nguỵ Anh nên rất lôi cuốn bị phạt bởi sự đậm cá tính của mình. Tuy nhiên, Lam Trạm nhiều lần làm lơ những lầm lỗi của y cũng vị tính biện pháp giống Nguỵ Anh. Y thuộc Lam Nguyện thường xuyên xuyên sát cánh săn đêm, cùng cả nhà tu luyện, cùng nhau bị phạt.

Liễm Phương Tôn - Kim quang đãng Dao

 

*

 

Liễm Phương Tôn - Kim quang đãng Dao

Hiệu: Liễm Phương Tôn.Pháp khí: kiếm Hận Sinh.

Tông nhà Lan Lăng Kim thị, con riêng của Kim quang đãng Thiện cùng kỹ chị em Mạnh Thi, thúc thúc của Kim Lăng, huynh đệ kết nghĩa cùng với Lam Hoán và Nhiếp Minh Quyết, 1 trong các Tam Tôn, Tiên Đuốc của tiên môn bách gia, logic khôn khéo, khôi lỏi nhạy bén. Bà xã là Tần Tố, nhỏ riêng của Kim quang Thiện cùng phu nhân của thuộc cấp thân tín Tần yêu quý Nghiệp, vì thế nàng vừa là vợ vừa là muội muội của y, và gồm con với nhau.

Mẹ y rất yêu quý và hết lòng quan tâm y, nhưng vị xuất thân kỹ chị em thấp kém cần y luôn luôn bị bạn khác coi thường, chỉ tốt nhất Lam Hoán là tôn kính y, chính vì thế y mặc dù hại người khắp trần thế cũng hay không sợ hắn.

Bằng vào kỹ năng và thực lực, xuất phát từ 1 kẻ vô danh mạnh dạn Dao đã trở thành Liễm Phương Tôn Kim quang quẻ Dao, Tiên đuốc của tiên môn bách gia, vày khát vọng quyền lực tối cao y đã cùng Tiết Dương mưu tính tu chữa trị Âm Hổ phù gây ra nhiều tai họa. Y giết ngẫu nhiên ai cản mặt đường mình, phụ vương vì khinh thường xuyên y là bé của kỹ phụ nữ nên bị y cần sử dụng hơn nhì mươi kỹ nữ hành hạ mang lại chết, vk bị y khống chế tự sát, con vì là trùng huyết buộc phải giết lúc còn nhỏ, huynh đệ trong gia tộc bởi vì sợ chiếm phần mất địa chỉ gia chủ yêu cầu lần lượt bị giáp hại, bộ hạ Tiết Dương bởi vì hết giá trị lợi dụng nên bị truy tìm sát, nghĩa huynh Nhiếp Minh Quyết vì chưng nhiều lần tấn công mắng kháng đối bị tính kế tẩu hỏa nhập ma rồi chết, sau khi chết còn bị y phanh thây đem chứa giấu nhiều nơi, tạo ra một loạt sự khiếu nại sau này. Khi sự việc bại lộ, y bị tiên môn bách gia chống lại, sau cuối vì Lam Hoán bị lừa đề nghị đã thịt y, y ao ước cùng hắn đồng quy vu tận nhưng sau cùng lại đổi ý cứu giúp hắn.

Kim Như Lan - Kim Lăng

 

*

 

Kim Như Lan - Kim Lăng

Tự: Như Lan.Pháp khí: kiếm Tuế Hoa (di vật duy nhất của cha), chuông Thanh Tâm.

Con của Giang Yếm Ly với Kim Tử Hiên, con cháu của Giang Trừng và Kim quang Dao. Y mồ côi phụ huynh khi new vừa tròn một mon tuổi, được Kim thị với Giang thị vắt nhau nuôi dưỡng. Y là 1 thiếu niên kiêu ngạo, có vẻ như hơi khó tính nhưng thực ra lại vô cùng tốt bụng, luôn luôn muốn hành hiệp trượng nghĩa và đã từng có lần nhiều lần đảm bảo an toàn Ngụy Anh.

Cậu là Giang Trừng, là bạn ban tên, cai quản thúc chăm sóc y từ lúc còn nhỏ, liên tiếp theo cạnh cung ứng những lần y săn đêm. đái thúc Kim quang đãng Dao thì rất mực yêu chiều y, bộ quà tặng kèm theo y linh khuyển Tiên Tử bầu bạn. Nguỵ Anh là tín đồ ban tự khi y chưa hình thành, thường xuyên cứu giúp dạy bảo trong những lần y săn đêm, tuy vậy, y vẫn ôm mối hận sâu nặng nề với hắn vì hiểu lầm là hung thủ sợ hãi chết phụ thân mẹ, sau khoản thời gian sự thật được trình diện y không hề hận thù mà lại rất mếm mộ hắn.

Sau khi vấn đề người phanh thây bị bại lộ, Kim quang quẻ Dao chết, y là bạn thừa kế chủ yếu thống của Lan Lăng Kim thị đề xuất lên làm cho gia nhà khi chỉ mới niên thiếu, mặc dù không được xem trọng, may dựa vào Giang Trừng làm chỗ tựa và Ngụy Anh chỉ dạy nên dần đứng vững.

Kim quang quẻ Thiện

Tiền tông chủ Lan Lăng Kim thị, là một trong người mưu kế cùng độc ác, đặc trưng rất phú quý háo sắc, rượu trà trăng hoa, luôn luôn quanh quanh quẩn ở chốn kỹ viện và dùng lời ngon giờ ngọt nhằm dụ dỗ sợ hãi đời những thiếu nữ.

Y là người hiến đâng nhiều lắp thêm hai trong cuộc chiến Xạ Nhật đưa ra Chinh buộc phải sau khi thắng lợi y tham vọng làm Tiên Đốc thống trị tiên môn bách gia, tham lam muốn chiếm Âm Hổ phù có tác dụng của riêng, đồ mưu kế hãm sợ hãi Ngụy Anh, bất ngờ lại sợ hãi chết người con hợp pháp duy nhất Kim Tử Hiên, bạn mà y luôn có ý muốn truyền chức gia nhà Kim thị.

Vì chị em của Kim quang quẻ Dao (Mạnh Dao) xuất thân kỹ bạn nữ nên hết sức kinh thường, nhấn lại hắn chỉ vì kỹ năng xuất chúng, nhưng vẫn không có ý định cho hắn có tác dụng gia chủ, nhưng rước một người con riêng tài năng tầm thường xuyên như Mạc Huyền Vũ.

Y tất cả tiếng nói và sức tác động to khủng tới toàn tu chân giới suốt một thời gian dài sau Xạ Nhật chi Chinh cho tới khi bị Kim quang Dao dùng hơn nhị mươi kỹ người vợ già quấy rầy và hành hạ y mang đến chết.

Xem thêm: Phim Cấp 3 Xem Phim Online, 'Phim Cấp 3 Mỹ' Search

Kim Tử Hiên

 

*

 

Kim Tử Hiên

Pháp khí: kiếm Tuế Hoa.

Chồng của Giang Yếm Ly, cha của Kim Lăng, trưởng tử của Kim quang Thiện, là một trong công tử cầm cố gia nhiều có, tướng mạo mạo xuất chúng được nhiều phụ nữ mến mộ.

Thời còn trẻ có tính cách sang chảnh và bồng bột, từng xúc phạm vị hôn thê Giang Yếm Ly trước mặt Nguỵ Anh cùng Giang Trừng nên bị Nguỵ Anh tấn công rồi chịu đựng phạt ở huyện đảo cô tô Lam thị, sau đó hôn ước cũng bị huỷ.

Khi Ôn Triều chỉ định bắt Miên Miên làm cho mồi nhử thú vật trong đụng Đồ Lục Huyền Vũ, y thuộc Lam Trạm đã gan góc đứng ra đảm bảo nàng tuy nhiên biết sẽ phải gánh chịu đựng hậu quả.

Trong lúc cuộc chiến Xạ Nhật bỏ ra Chinh diễn ra, y được Giang Yếm Ly liên tục nấu canh mang đến phòng nhưng không biết nên hiểu lầm nàng, rồi bị Ngụy Anh đánh cùng nói rõ sự thật, yêu cầu cảm kích trước tấm lòng của bạn nữ lại thêm ăn năn hận bởi khi xưa sẽ đối xử không tốt với thiếu nữ nên ban đầu theo xua rồi cưới thiếu phụ làm vợ, khi nhi tử vừa đầy mon thì y bị ngộ sát vì chưng Quỷ tướng quân Ôn Ninh bên dưới sự khống chế của Ngụy Anh.

Kim Tử Huân

Anh chúng ta của Kim Tử Hiên, là tín đồ bị sơn Thiệp hạ ác chú Thiên sang trọng Bách Khổng nhưng một mực cho là vì Ngụy Anh hạ, tính cách hống hách đề xuất thường tạo sự với Ngụy Anh, từng xích mích trong sân tiệc tại Kim lấn Đài, từng ê mặt khi bắt bẻ hắn vào trận vây săn sinh sống Bách Phượng sơn bởi bị Giang Yếm Ly khiển trách, rồi được Kim quang đãng Thiện bày kế đánh chặn đường hắn ở cùng kỳ Đạo, vô tình hại bị tiêu diệt Kim Tử Hiên, sau cùng chết thảm dưới tay Ôn Ninh trên đây.

Mạc Huyền Vũ

Mẹ là nhị tiểu thư Mạc gia do tỳ nàng sinh ra, bé riêng của tiền gia nhà Lan Lăng Kim thị Kim quang Thiện.

Từ khi còn nhỏ được quý trọng vì là bé tiên nhân, rồi bị khinh thường xuyên khi thánh sư đi mất, rồi lại được trịnh trọng đón vào tiên môn, lại bởi vì thiên phú bình thường còn đoạn tụ quấy nhiễu Kim quang quẻ Dao yêu cầu bị xua đuổi khỏi tiên môn trả về Mạc gia.

Y trở đề nghị điên điên khùng khùng, bà bầu chết, y bị fan Mạc gia khinh thường thường tiến công đập cần ôm lòng ân oán hận, được Nhiếp Hoài Tang xúi giục thi triển cấm thuật Hiến Xá, sử dụng thể xác và linh hồn triệu hồi lệ quỷ tà thần Di Lăng Lão Tổ Nguỵ Vô nhân thể nhập xác phục thù cho mình. Nhưng Kim quang Thiện tê là bạn góp những sức thứ hai trong vụ vây giết Nguỵ Anh năm xưa.

Xích Phong Tôn - Nhiếp Minh Quyết

 

*

 

Xích Phong Tôn - Nhiếp Minh Quyết

Hiệu: Xích Phong Tôn.Pháp khí: đao Bá Hạ.

Tiền tông nhà Thanh Hà Nhiếp thị, huynh trưởng cùng cha khác bà mẹ với Nhiếp Hoài Tang, huynh đệ kết nghĩa với Lam Hoán cùng Kim quang Dao, 1 trong các Tam Tôn. Tính tình cương trực, khỏe khoắn vang dội, uy nghiêm tất cả mực, tính khí thất thường với không khoan thứ với bất kể điều gì đi lệch khỏi độ lớn đạo đức.

Bề quanh đó y luôn luôn áp chế Nhiếp Hoài Tang dẫu vậy thực sự y luôn yêu thương nuông chiều hắn. Hai fan rất hoà hợp, lúc y nổi giận, chỉ cần Nhiếp Hoài Tang nói vài ba câu sẽ nguôi giận ngay. Y khôn cùng phiền lòng về chuyện tu luyện của hắn, rất mong muốn hắn có thể làm gia nhà của Nhiếp thị, tuy vậy với tính cách và sự ỷ lại của hắn vào sự lèo lái của y, y cũng nên bất lực. Tương đối nhiều lần y doạ sẽ đốt đồ vật của hắn tuy thế chưa lúc nào huỷ đi món đồ nào. Mọi việc đại sự trong Nhiếp gia đều bởi vì y lo liệu với hắn được trường đoản cú do tiến hành các ý ưa thích của mình, trong hầu như trường đúng theo bất trắc, chưa lúc nào y làm cho hắn cần ra khía cạnh giải quyết.

Vì gia tộc tu đao đạo nên sát khí rất mạnh, y thường xuyên bị tác động bởi Đao Linh buộc phải được Lam Hoán dùng âm giải pháp chữa trị, y đối với nghĩa đệ này cực kỳ tốt.

Trong trận chiến Xạ Nhật bỏ ra Chinh, y là người rất nổi bật trong những lãnh đạo, siêu được hoan nghênh và danh tiếng tốt. Kim quang quẻ Dao (còn là dũng mạnh Dao) cứu giúp y một mạng nên kết thành huynh đệ, mặc dù y vẫn liên tục trách mắng và hoài nghi tưởng hắn, với cũng vì chưng tính cách đó khiến cho y thành trở trinh nữ trước tham vọng quyền lực tối cao của Lan Lăng Kim thị sau Xạ Nhật chi Chinh. Sau nhiều lần không phù hợp về Kim quang đãng Dao, ở đầu cuối y bị hắn lập mưu giết chết, phanh xác thành các phần, mọi fan chỉ biết y chết vì tẩu hỏa nhập ma, nên oán khí so với Kim quang quẻ Dao cực kỳ lớn. Sau cuối các phần bên trên thân xác được Nguỵ Anh và Lam Trạm tìm đủ, sau thời điểm hợp thể bị họ phong ấn trong quan tài cùng Kim quang đãng Dao.

Nhiếp Hoài Tang

 

*

 

Nhiếp Hoài Tang

Tông nhà Thanh Hà Nhiếp thị, đệ đệ cùng phụ vương khác bà bầu với Nhiếp Minh Quyết nhưng rất được huynh trưởng cưng chiều, lừng danh vì bất tài vô dụng, từng theo học ở đảo cô tô Lam thị cùng với Ngụy Anh với Giang Trừng, khi ấy quan hệ bằng hữu rất tốt.

Tính tình vốn phong lưu, yêu thương thơ phú, vẽ tranh, nghệ thuật, đôi khi cũng rất nghịch phá, từng lén uống rượu đi dạo cùng với Nguỵ Anh cùng Giang Trừng. Y có rất nhiều đồ bằng tay tinh xảo vào nhà, toàn bộ đều là hàng cực phẩm, như quạt đẹp, áo quần đẹp, tranh người đẹp và cả Xuân Cung Đồ.

Về sau, Ngụy Anh đã kết luận y là công ty mưu đằng sau loạt sự kiện liên quan tới câu hỏi triệu hồi mình cùng chuỗi sự khiếu nại tiếp diễn kế tiếp nhằm tìm ra thi thể của Nhiếp Minh Quyết, và là tín đồ đã lừa Lam Hoán giết chết Kim quang đãng Dao.

Sau cái chết của Nhiếp Minh Quyết, y đang trở thành một kẻ rất nguy hại và đáng sợ, phanh phui toàn bộ bí ẩn liên quan tiền tới Nguỵ Anh và bản chất của Kim quang quẻ Dao mà không thể lộ diện. Cuối cùng Nguỵ Anh không công khai việc y đã thay đổi mà chỉ thông báo nghiêm tự khắc y tránh việc đi theo con phố tà đạo.

Quỷ tướng tá Quân - Ôn Quỳnh Lâm - Ôn Ninh

 

*

 

Quỷ tướng mạo Quân - Ôn Quỳnh Lâm - Ôn Ninh

Tự: Quỳnh Lâm.Hiệu: Quỷ tướng mạo Quân.

Xuất thân nhánh bên của Ôn thị, đệ đệ của Ôn Tình, bị nói lắp và ngại ngùng với tất cả người. Y được Ngụy Anh sử dụng nhiều về tài năng bắn tên và hướng dẫn khuyết điểm nên đã tin cẩn trợ góp Ngụy Anh cứu giúp Giang Trừng và mang di thể của phụ huynh hắn ra khỏi Liên Hoa Ổ.

Sau khi chết, y biến hóa cỗ hung thi cao cấp nhất bởi Nguỵ Anh luyện chế ra, đương thời gần như chỉ bao gồm một, tính cách, hành động, lời nói cũng tương tự khi còn sống, không khác gì bạn sống, chỉ không giống là không sợ phần lớn thứ mà fan sống thấy sợ, với tên gọi Quỷ tướng mạo Quân dưới trướng Ma Đạo cha ông Nguỵ Anh.

Sau trận chiến tại loàn Táng Cương, y bị huyết Dương đóng đinh vào đầu để khống chế buộc phải mất ý thức, lúc Nguỵ Anh trùng sinh đã tìm kiếm được y, rồi liên tục theo cạnh hắn như lúc xưa. Nói rõ sự tình Ngụy Anh sử dụng Kim đan của chính mình nhờ Ôn Tình gửi sang đến Giang Trừng. Sau cuối tìm được đứa cháu Ôn Uyển, theo cạnh bảo đảm an toàn chỉ dạy dỗ khi hắn săn đêm.

Kỳ Hoàng Thánh Thủ - Ôn Nhu - Ôn Tình

Tự: Nhu.Hiệu: Kỳ Hoàng Thánh Thủ.

Xuất thân nhánh bên của Ôn thị, chăm trị bệnh cứu người, tỷ tỷ của Ôn Ninh, văn thư xuất chúng, tinh thông phân tích y đạo, là một trong những nhân tài, có tác phong hành sự bản lĩnh hiếm thấy vào đám fan Ôn gia. Người vợ được đánh giá là lương y vĩ đại tuyệt nhất trong lịch sử hào hùng Ôn thị, bao gồm tu vi tương đối cao, được tôn xưng là Kỳ Hoàng Thánh Thủ. Từng thu lưu và giúp đưa kim đan của Ngụy Anh sang cho Giang Trừng khi kim đan của hắn bị huỷ. Nhưng Giang Trừng vẫn hận nàng vì thanh nữ mang dòng máu Ôn thị, cuối cùng hắn giết bị tiêu diệt tất từ đầu đến chân già trẻ bé dại vô tội của Ôn thị tại loàn Táng Cương. Lần vây quét máy hai tại đây, họ trở thành những hung thi tăng trưởng từ ngày tiết trì, ra mức độ chiến đấu cứu giúp Ngụy Anh.

Ôn Mão

Tổ tiên của Kỳ đánh Ôn thị, thuộc thời với Bão đánh tán nhân với Lam An, là người dẫn đầu những phái tu tiên tấn công vào tận sào huyệt của máu Trùng Hợi trên Di Lăng, giết bị tiêu diệt hắn cùng huỷ đi Âm Thiết. Trước khi chết, tiết Trùng Hợi đã chú ý họ Ôn rồi cũng trở nên phải chịu kết cục như hắn.

Ôn Nhược Hàn

Tiền gia nhà của Kỳ đánh Ôn thị, phụ vương của Ôn Húc cùng Ôn Triều, là 1 người danh tiếng với tính khí cạnh tranh đoán, là Tiên Đuốc của tiên môn bách gia. Dù đi đầu giới tu tiên dẫu vậy y luôn ám ảnh quyền lực tuyệt đối hoàn hảo nên đã bí mật cho search Âm Thiết, gây ra nỗi khó khăn giết chóc mang đến toàn giới tu tiên. Sau khi luyện được Âm Thiết và võ thuật với Âm Hổ phù của Nguỵ Anh, y đã trở nên thân tín Kim quang quẻ Dao ám sát.

Ôn Húc

Trưởng tử của Ôn Nhược Hàn, gia chủ Kỳ sơn Ôn thị, là người buộc tội cô tô Lam thị, buộc chúng ta đốt Vân thâm Bất Tri Xứ bên dưới vỏ bọc thanh tẩy khu vực này để nó có thể được tái sinh trường đoản cú lửa khiến Lam gia công ty trọng mến rồi chết, Lam Trạm bị yêu mến nặng sinh sống chân. Sau thời điểm trận Xạ Nhật khai chiến không lâu, đã biết thành Nhiếp Minh Quyết chặn giết ngay thân sông, một đao chặt đầu, treo đầu trước trận nhắm vào tu sĩ Ôn gia thị uy.

Ôn Triều

Con của Ôn Nhược Hàn, là một trong lãnh đạo trong Kỳ tô Ôn thị, đam mê ngắm với quấy rối thiếu nữ mặc mặc dù đã bao gồm vợ, rất là hống hách với tàn độc. Bởi vì tham vọng quyền lực tối cao đã gây nên nhiều chuyện ác, huyết tẩy Liên Hoa Ổ, khử sạch Vân Mộng Giang thị, chỉ gồm Giang Yếm Ly, Ngụy Vô Tiện và Giang Trừng thoát chết. Y là người đẩy Nguỵ Anh vào loạn Táng Cương, sau cuối chết thảm bên dưới tay Nguỵ Anh.

Ôn Trục Lưu

Hiệu: Hóa Đan Thủ.

Tên là Triệu Trục Lưu, vày chịu ơn của Ôn Nhược Hàn yêu cầu gia nhập Kỳ đánh Ôn thị đổi tên thành Ôn Trục Lưu, biến đổi hộ vệ cận thân của Ôn Triều. Y hay được nghe biết với tên gọi Hóa Đan Thủ vì khả năng phá hủy kim đan của tín đồ tu tiên, cũng là người đã huỷ đi linh đơn của Giang Trừng, sau bị Nguỵ Anh giết chết.

Vương Linh Kiều

Thị nữ theo hầu chủ yếu thất phu nhân của Ôn Triều, dựa vào nhan sắc dễ thương liếc mắt chuyển tình rồi lăn lên nệm Ôn Triều, biến đổi tình nhân của hắn, tự xưng Toánh Xuyên vương thị, linh lực thấp nhát nhưng kiêu ngạo ác độc.

Vì chướng mắt phải ép Miên Miên vươn lên là vật quyết tử ở hang Đồ Lục Huyền Vũ tuy nhiên bị Ngụy Anh đánh, dấu ấn cam kết trên ngực Nguỵ Anh cũng là do nàng tạo nên. Kế tiếp nàng mang lại Liên Hoa Ổ yêu cầu Ngu Tử Diên nghiêm phạt Nguỵ Anh, đồng thời ý muốn biến địa điểm đây thành trại giám sát và đo lường của Kỳ sơn Ôn thị. Sau khá nhiều phát ngôn gàn xuẩn, cô bé bị gàn Tử Diên tiến công bị thương, khi đần độn Tử Diên sẵn sàng ra tay giết đàn bà thì Ôn Trục giữ kịp thời đến cứu.Sau khi Ngụy Anh quay trở lại từ loạn Táng cương đã tìm phái nữ báo thù, phái nữ chết thảm dưới tay hắn rồi đổi mới hung thi, bị hắn điều khiển và tinh chỉnh giết bị tiêu diệt Ôn Triều, cuối cùng bị Giang Trừng tiêu diệt.

Ngạo Tuyết Lăng Sương - Tống Tử Sâm - Tống Lam

Tự: Tử Sâm.Hiệu: Ngạo Tuyết Lăng Sương.Pháp khí: kiếm Phất Tuyết, phất è đen.

Đạo trưởng tu luyện tại Bạch Tuyết quan, tri kỷ thâm giao của phát âm Tinh Trần, tính như người yêu vi, vai trung phong như đá tảng, không tính mềm trong cứng, lại duy trì thân trong sạch, cùng bình thường chí phía với đọc Tinh Trần.

Tiết Dương ghi hận phát âm Tinh Trần, tính kế diệt Bạch Tuyết quan làm cho y bị trọng yêu thương mù cả nhì mắt, y giận sang đọc Tinh Trần, ko muốn gặp mặt lại hắn, vậy nhưng mà hắn lại hiến mắt góp y hồi phục rồi biệt tăm.

Tại Nghĩa Thành, y được A Tinh dẫn về gặp mặt lại phát âm Tinh nai lưng và biết được mọi chuyện, tuy nhiên ngay tiếp đến bị ngày tiết Dương mượn tay đọc Tinh Trần đánh trọng yêu quý rồi luyện thành hung thi chịu sự điều khiển của hắn. Cuối cùng được Nguỵ Anh và Lam Trạm giúp đỡ hồi phục, mang theo linh hồn của phát âm Tinh Trần và A Tinh thuộc chu du.

Minh Nguyệt Thanh Phong - hiểu Tinh Trần

 

*

 

Minh Nguyệt Thanh Phong - đọc Tinh Trần

Hiệu: Minh Nguyệt Thanh Phong.Pháp khí: kiếm Sương Hoa, phất è trắng.

Đồ đệ vẫn hạ sơn của Bão tô tán nhân, lòng mang suy xét cứu ráng xuống núi, tư chất xuất sắc, sư xuất cao nhân, kiểu cách trấn tĩnh, săn đêm lần đầu vẫn nhất chiến thành danh, tri kỷ của Tống Lam. Lúc Tống Lam vị bị mình liên luỵ mà bị thương nhì mắt, y đã cõng hắn quay về núi mong xin sư phụ chữa trị, y hiến mắt rồi tách đi.

Y gặp A Tinh trong lúc nàng đã giả mù để đánh cắp tiền, tiếp nối nàng bước đầu đi theo y. Y cứu vớt một bạn bị thương nằm ngất trên đường, y phân vân người này là huyết Dương, cha người ban đầu chung sinh sống trong một khu nhà ở hoang. Trong nhiều năm, y đã đi được săn đêm cùng Tiết Dương, bị hắn lừa gạt cùng đã làm thịt chết những người dân vô tội.

Sau khi biết được sự thật về tính danh của ngày tiết Dương từ A Tinh, y bảo bạn nữ chạy trốn còn y thì làm việc lại đối mặt với hắn, hắn nói thực sự cho y biết. Bị lừa lật mấy năm, coi quân thù như tri kỷ, thiện chí bị bạn giẫm đạp, tự cho rằng hàng yêu thương trừ ma, dẫu vậy hai tay lại dính đầy máu tươi của bạn vô tội, từ tay làm thịt Tống Lam, khiến cho y suy sụp rồi trường đoản cú sát, không hề tha thiết với cõi đời nên hồn phách của y bị đổ vỡ nát không hoàn chỉnh. Máu Dương quan yếu luyện y thành hung thi nên cất giữ lại linh hồn y trong Toả Linh Nang, còn thể xác thì không thay đổi vẹn trong tòa nhà hoang ấy. Cuối cùng thân xác được Tống Lam đốt để an dưỡng hồn phách, rồi có theo hồn vía y tránh đi.

Tiết Thành Mỹ - máu Dương

 

*

 

Tiết Thành Mỹ - máu Dương

Tự: Thành Mỹ.Pháp khí: kiếm Giáng Tai.

Đại giữ manh lăn lộn bao gồm tiếng xa ngay gần cả một vùng Quỳ Châu, niềm vui đáng yêu, thủ đoạn ác độc, tính cách tàn nhẫn. Khách khanh của Lan Lăng Kim thị, từng góp Kim quang quẻ Thiện tái chế tác nửa sót lại của Âm Hổ phù.

Y là người gây nên thảm án diệt môn lịch Dương thường thị nhằm mục đích trả món nợ với thường Từ An lúc còn nhỏ, tiếp đến bị phát âm Tinh trằn bắt chịu đựng tội trước hết môn bách gia và bị nhốt vào địa lao cả đời ko được thả. Sau khi trốn thoát, để trả thù y sẽ tính kế diệt Bạch Tuyết quan liêu và làm mù hai mắt của Tống Lam.

Sau lần bị Kim quang quẻ Dao thanh trừ, y bị trọng yêu mến và chết giả trong một khu rừng, lại được gọi Tinh è cứu sở hữu về chăm sóc trị thương. Vị Hiểu Tinh nai lưng hiến mắt đến Tống Lam nên đã bị mù, y lại ko nói danh tính yêu cầu Hiểu Tinh Trần do dự là y. Sống cùng mọi người trong nhà vài năm, y vẫn lừa phát âm Tinh è cổ giết chết những người dân vô tội. Cho đến khi y bị A Tinh phạt hiện là kẻ xấu, y đã đánh nhau với hiểu Tinh Trần cùng nói ra sự thật, khiến Hiểu Tinh nai lưng tự sát. Y định phát triển thành Hiểu Tinh è cổ thành hung thi tuy vậy bất thành, y khổ sở điên cuồng đi tìm kiếm Toả Linh Nang bảo quản linh hồn hắn, rồi tình cờ chạm mặt và giết thịt A Tinh.

Khi Ngụy Anh, Lam Trạm và các đệ tử cho Nghĩa thành, y đóng góp giả làm Hiểu Tinh Trần cùng lừa họ để sở hữu khoảng thời gian thủ thỉ riêng cùng với Ngụy Anh, kế tiếp y ăn hiếp doạ hắn buộc phải giúp mình chữa bệnh hồn phách của hiểu Tinh Trần. Ngụy Anh phát chỉ ra y là tiết Dương, hai người đã tấn công nhau, sau đó Lam Trạm mang lại tiếp chiến. Sau khi biết toàn bộ sự thật về vượt khứ của họ, Ngụy Anh trở lại cuộc chiến để cung ứng giết bị tiêu diệt y. Mặc dù nhiên, ngày tiết Dương đã trở nên kẻ đào mộ bí ẩn bắt đi thân trận chiến, không rõ sinh sống chết.

A Thiến

 

*

 

A Thiến

Cô bé bỏng ăn xin ở thị xã gần cùng với Nghĩa thành, bao gồm đôi tròng đôi mắt trắng khi sinh ra đã bẩm sinh nên thường mang mù và nạm theo một cây gậy bởi tre. Khi vẫn giả mù để trộm ví tiền thì bị phát âm Tinh trằn phát hiện, bảo nàng không nên tái phạm, tiếp nối nàng theo y, cùng sinh sống tại một khu nhà ở hoang.

Vô tình cứu vớt được tiết Dương, nhưng khi biết hắn là người xấu thì bị hắn giết, bị móc mắt và giảm lưỡi. Linh hồn cô bé lang thang bảo đảm những bạn đi nhầm vào Nghĩa thành, rồi chạm mặt được Nguỵ Anh và Lam Trạm, ở đầu cuối linh hồn được thu vào Toả Linh Nang cùng Hiểu Tinh Trần, được Tống Lam mang theo mặt người.

Bão tô tán nhân

Nổi danh cùng thời với Lam An với Ôn Mão, tu vi cao thâm, ẩn dật trên một ngọn tiên tô vô danh, thường xuyên thu nhận những đứa trẻ đơn côi không nơi lệ thuộc làm đồ đệ. Nhưng tất cả đồ đệ đều phải lập lời thề là "Đời này độc nhất vô nhị định cần chuyên tâm tu đạo, hay không xuống núi. Trường hợp như rời núi, cho dù là bất cứ lý vày gì, từ trên đây tuyệt quan yếu trở về. Tự lực cánh sinh, lăn lộn vào cõi trần, không thể quan hệ nữa."

Tuy nhiên, có đến tía đồ đệ hạ tô là Duyên Linh đạo nhân, Tàng sắc đẹp tán nhân cùng Hiểu Tinh Trần, ở đầu cuối cả bố đều chết không tử tế.

Vân Du đạo nhân - Tàng sắc tán nhân

Đồ đệ đang hạ sơn của Bão tô tán nhân, mẹ của Ngụy Vô Tiện. Khi hạ đánh và đặt chân đến vùng khu đất Vân Mộng, bà quen biết Giang Phong Miên cùng Ngụy ngôi trường Trạch, thường đồng hành cùng họ một trong những lần săn đêm. Tiếp nối kết thành đạo lữ với Nguỵ trường Trạch, biến tán tu lang bạt kì hồ giang hồ hành hiệp trượng nghĩa. Trong một đợt săn đêm, vợ ông chồng nàng không may gặp gỡ nạn rồi chết, lúc đó Nguỵ Anh mới chỉ chín tuổi.

Nguỵ ngôi trường Trạch

Gia phó của Vân Mộng Giang thị, thân phụ của Ngụy Anh, đồng đội tốt cùng đi săn tối với Giang Phong Miên và Tàng nhan sắc tán nhân. Sau khoản thời gian lấy Tàng dung nhan tán nhân, y đã ra khỏi gia tộc và trở nên một tán tu, cùng bà xã con xiêu bạt hành hiệp trượng nghĩa. Y cùng vợ rủi ro qua đời khi nhi tử mới chín tuổi do gặp tai nạn thời gian săn đêm.

Duyên Linh đạo nhân

Đồ đệ đã hạ đánh của Bão sơn tán nhân, sư bá của Nguỵ Anh. Cơ hội y bắt đầu vừa xuống núi, bởi bản lĩnh cao cường, bạn người kính nể ngợi khen thay đổi danh sĩ tiên môn trong chủ yếu đạo. Sau đó, không biết chạm chán phải chuyện gì, tính tình cố gắng đổi, đột nhiên nhiên biến thành một ma đầu giết fan không chớp mắt, ở đầu cuối bị fan loạn đao chém chết.

La Thanh Dương - Miên Miên

Thiếu đàn bà được Ngụy Anh cứu giúp dưới hang Đồ Lục Huyền Vũ khi bị Ôn Triều và thủ hạ của hắn bắt làm cho mồi nhử đến quái vật. Nàng sau đây trở thành một tu sĩ cấp cao của Lan Lăng Kim thị, nhưng vì công bố bênh vực cho Ngụy Anh bắt buộc bị tín đồ cười nhạo. Nữ tức giận rời khỏi gia tộc và đổi mới tán tu, cùng ông chồng con chu du khắp thiên hạ, nỗ lực trời hành đạo.

Tô Thiệp

Khi thiếu hụt niên là 1 trong những môn sinh khác bọn họ của đảo cô tô Lam thị, rất mong muốn thể hiện bản thân, luôn luôn so sánh mình với Lam Trạm, mà lại lần nào cũng bị bẻ mặt. Kế tiếp phản bội rời khỏi gia tộc từ lập bắt buộc môn hộ Mạt Lăng đánh thị, biến chuyển thuộc hạ trung thành của Kim quang Dao chỉ vày hắn nhớ được thương hiệu của mình. Là người hạ chú Kim Tử Huân, gây ra cuộc chặn giết Ngụy Anh ở cùng kỳ Đạo, cũng là kẻ trộm tuyển mộ thần túng thiếu cứu huyết Dương đi để mang Âm Hổ phù, xúc tiến gây stress giữa tiên môn bách gia với Ngụy Anh và Lam Trạm tại loàn Táng Cương, mang đến cuối vì bảo đảm Kim quang đãng Dao nhưng mà chết.