BA MỸ NHÂN ĐÓNG TIỂU LONG NỮ, ĐÂU LÀ PHIÊN BẢN HOÀN MỸ NHẤT?

TPO - è cổ Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng vàLưu Diệc Phi hầu hết được coi là những phiên bạn dạng Tiểu Long Nữ thành công nhất trên màn ảnh.

Thần Điêu Đại Hiệp là 1 trong những trong những bộ phim được làm cho lại những lần độc nhất trong loạt thành quả kiếm hiệp ở trong phòng văn Kim Dung. Vai diễn tiểu Long Nữ, mỹ nhân đẹp nhất dưới ngòi cây viết của tác giả, có tới 11 tín đồ từng đảm nhận, tuy vậy để lại tuyệt hảo và được khán giả review cao chỉ có ba cái tên: nai lưng Ngọc Liên phiên bản 1983, Lý Nhược Đồng bản 1995 và Lưu Diệc Phi bản 2006.

Bạn đang xem: Ba mỹ nhân đóng tiểu long nữ, đâu là phiên bản hoàn mỹ nhất?

*

Trần Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng cùng Lưu Diệc Phi trong chế tác hình tiểu Long thiếu phụ (từ trái qua phải)

Về nhân đồ vật Tiểu Long Nữ, vị từ nhỏ tuổi đã sống trong hang sâu, không từng bước chân ra khỏi Cổ Mộ buổi tối tăm, lại được sư phụ bảo ban nghiêm khắc buộc phải rất ngây thơ, lạnh lẽo lùng. Nàng suy xét đơn thuần, bao gồm chút vô tình. Bản thân Kim Dung cũng biểu đạt Tiểu Long đàn bà “giá giá như băng tuyết; thiệt chẳng biết thiếu nữ mừng xuất xắc giận, bi hùng hay vui".

Điểm phổ biến của trần Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng với Lưu Diệc Phi là rất nhiều xứng tầm hóa trang thành tiểu Long thiếu phụ nếu quan tâm nhan sắc. Mặc dù vậy, năng lượng diễn xuất và thần thái của mọi người lại khiến người xem có những tranh cãi xung đột và nút độ chấp thuận khác nhau.

Trần Ngọc Liên - Thần Điêu Đại Hiệp 1983

Trần Ngọc Liên – một minh tinh sáng giá của điện hình ảnh xứ Cảng thơm những năm 1980. Cô là người diễn vai tiểu Long Nữ bạn dạng phim năm 1983 vì TVB sản xuất, đóng góp cặp thuộc Lưu Đức Hoa.

Nữ diễn viên ngay từ đầu đã được khán giả đánh giá cao về dạng hình lẫn diễn xuất, quan trọng về phần đa cảnh cù võ thuật (cô học võ từ năm 6 tuổi). Trằn Ngọc Liên đã miêu tả một đái Long thiếu phụ dịu dàng, ngây thơ, tất cả chút bí ẩn. Dù có khá nhiều ý con kiến cô tất cả phần yếu đuối hơn so với phiên bản gốc, dẫu vậy nhà văn Kim Dung lại rất ưa chuộng và dìm xét đó là Tiểu Long Nữ sống động và ngay sát với nguyên tác nhất. Phiên bản phim năm 1983 cũng được xem là kinh điển.

Lý Nhược Đồng - Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Trong lòng không hề ít khán giả, Lý Nhược Đồng đó là Tiểu Long Nữ bom tấn nhất. Cô gái diễn viên xung khắc họa tốt nhất có thể sự phiêu diêu, hững hờ của nhân vật. Cô Cô vào phiên phiên bản này toát lên vẻ ngây thơ, thong thả nhưng không kém phần chín chắn, cương cứng nghị.

Dù kinh nghiệm tay nghề diễn xuất khi đó của Lý Nhược Đồng là con số 0, tuy nhiên cô vẫn lột tả toàn diện khí hóa học “băng thanh ngọc khiết” của tiểu Long Nữ.

Xem thêm: 10 Phần Mềm Tải Video Trên Điện Thoại Iphone Miễn Phí 2020, Ứng Dụng Tải Video Giúp Xem Phim Không Cần Wifi

Ngoài ra, tạo thành hình tiểu Long nàng của Lý Nhược Đồng khá 1-1 giản, không cầu kỳ và được đánh giá gần gũi độc nhất so với nguyên tác, đúng cùng với câu: “Thiếu cô bé ấy mặc bộ quần áo lụa color trắng, tưởng như thân hình ấy vẫn trong một tờ sương mù”.

Lưu Diệc Phi - Thần Điêu Đại Hiệp 2006


Lưu Diệc Phi từng chia sẻ đã gặp Kim Dung 4 lần trước lúc bấm sản phẩm công nghệ quay Thần Điêu Đại Hiệp. Vị tác gia hết sức nóng lòng được tận mắt chứng kiến cô hóa trang thành đái Long thiếu phụ và dành riêng lời khen: "Cô gái này hình thành như để hóa thân thành đông đảo nhân vật thiếu nữ của tôi".

Mỹ nhân sinh vào năm 1987 được trao xét dường như đẹp thần tiên thoát tục. Tuy thế, đường nét diễn của cô ý bị chê là khá “đơ”, cồn tác võ thuật rườm rà, không đủ to gan mẽ.

Trong nguyên tác, Kim Dung từng diễn đạt về Cô Cô: "Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ làn tóc đen, toàn thân người vợ trắng như tuyết, khuôn khía cạnh tú mỹ giỏi vời, bao gồm điều domain authority dẻ white xanh, thiếu color hồn”. thiệt trùng vừa lòng khi thời điểm này Lưu Diệc Phi cũng trạc tuổi của nhân vật. Điều này vừa là trở ngại vừa là lợi thế của nữ diễn viên do đang có ít kinh nghiệm diễn xuất, tuy nhiên bù lại giành được nét đối chọi thuần, trong trắng ở một tè Long bạn nữ chưa trải sự đời.

Đánh giá về phiên bản Tiểu Long đàn bà hoàn mỹ nhất, nhiều khán giả đưa ra ý kiến: “Tiểu Long cô bé đẹp và đúng nghĩa ko ai rất có thể qua được Lý Nhược Đồng”. Một tài khoản khác lại nghiêng về lưu lại Diệc Phi: “Không bàn về diễn xuất nếu thích hợp về sắc đẹp thì è cổ Ngọc Liên hơi thiếu khí chất, bị nhạt tuy thế TVB vào thời điểm này thì và đúng là không có ai tương xứng hơn trần Ngọc Liên. Lý Nhược Đồng thì lạnh lùng và sắc nét từng trải hơn so với đầy đủ gì Kim Dung miêu tả về tiểu Long Nữ. Vẫn thấy lưu Diệc Phi là tương xứng nhất, có chút ngây thơ, có chút thần tiên”.

*

Bản "Thần Điêu Đại Hiệp" năm 2006 vày Lưu Diệc Phi và Huỳnh hiểu Minh đóng chính

Trái với những ý loài kiến trên, một người theo dõi viết: “Lý Nhược Đồng đáng yêu đấy nhưng mà vì bạn dạng thân đã đọc truyện phải thấy trằn Ngọc Liên mới có khí chất Tiểu Long cô bé nhất. Trong tuyệt hảo của tôi đái Long nữ giới được Kim lão gia biểu đạt là tín đồ thuộc vào dạng hơi lạnh, chỉ diễn đạt sự ân cần với Dương Quá. Lý Nhược Đồng diễn đạt ra sự dịu dàng và hơi tất cả chút đằm thắm lúc xem phim siêu thích nhưng lại không chuẩn chỉnh so với nguyên tác. Còn lưu lại Diệc Phi tất cả khí chất khá mộng ảo và xinh đẹp, nhưng do trẻ cùng diễn xuất non quá yêu cầu đọng lại vẫn chỉ nên đẹp như thiên tiên”.