Lỗi vân tay iphone 6

     

iPhone 6 plus mất vân tay gồm sửa được không?

Cảm trở thành vân tay (Touch ID) là trong số những tính năng quan trọng nhất của iPhone. Bởi nó giúp người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt nhân kiệt bảo mật bình yên trên năng lượng điện thoại. Trong trường đúng theo iPhone mất vân tay, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại khi mở máy, khi mua ứng dụng phầm mềm store với khi thực hiện một trong những tính năng khác. Vậy thời điểm này, các bạn phải có tác dụng sao?

1) biểu lộ của lỗi vân tay bên trên iPhone

- các bạn vào phần “Cài đặt vân tay” trên iPhone, nhấn vào “Thêm vân tay” dẫu vậy máy báo thất bại. Bao gồm trường hợp thậm chí là mục “Thêm vân tay” còn bị ẩn đi.

Bạn đang xem: Lỗi vân tay iphone 6

- mặc dù iPhone vẫn dấn vân tay dẫu vậy nút trang chủ lại có tín hiệu không nhận. Chúng ta không thể nhấn nút home để back trở lại.

- bạn không thể dùng vân tay đã đk để mở iPhone. Đồng thời, chúng ta cũng ko thể sử dụng mẫu vân tay này nhằm tải áp dụng từ Appstore về máy.

- sau khi restore cái iPhone của mình, bạn nhận được thông báo lỗi 53.

2) đông đảo trường hợp nào iPhone 6 Plus mất vân tay?

iPhone 6 Plus giới thiệu với kĩ năng Touch ID – nhấn dạng vân tay, có thể chấp nhận được mở khoá bằng vân tay. Nhỏ chip trên cảm ứng ID này được đồng hóa với vi xử lý, cần trong trường hợp sau thì máy sẽ bị lỗi vân tay:

- Lỗi vân tay do lỗi trong vi xử lý, hoặc những lỗi tạo ra trên main. Lỗi này khiến cho chiếc iphone hoạt động không ổn định định

- Lỗi vân tay bởi Touch ID bị lỗi, vì nguyên nhân nào đó mà Touch ID bị lỗi hoặc bị thay thế sửa chữa bằng 1 cảm biến ID (phím home) khác – cùng với lỗi này thì cái iPhone chỉ như mất tác dụng vân tay sót lại máy chuyển động hoàn toàn ổn định.

Cách sáng tỏ được iPhone 6 Plus lỗi vân tay vì lỗi trên main, cùng iPhone lỗi vân tay do lỗi ngoại vi cảm biến ID? Rất đối chọi giản, bạn chỉ cần vào Setting (cài đặt) –> cảm ứng ID mật khẩu –> nhìn phần vết Vân Tay, nếu chữ Thêm vệt Vân Tay kích vào được, kế tiếp mới ra hành lang cửa số hiện thất bại. Thì đó là lỗi vày touch id đã bị hỏng, chưa phải do lỗi bên trên main hoặc CPU. Với lỗi do Touch ID ngoại vi, loại iPhone trả toàn rất có thể sử dụng bình thường không gặp gỡ bất kì gì về lỗi hartware (hao pin, treo máy) như lỗi vì chưng CPU gây ra.

*

Hình hình ảnh trên chiếc iPhone 6 Plus cũ mất vân tay vẫn ấn được vào Thêm vệt Vân Tay, chứ không xẩy ra ẩn – do vậy là hệ điều hành vẫn xác nhận là chức năng vân tay chuyển động bình thường, nhưng bởi vì phần cứng touch ID bị lỗi (do cable, vì bị cố gắng thế) mà lại không thể tùy chỉnh thiết lập Touch ID được. Với sản phẩm bị lỗi tính năng này bên trên main thì chữ Thêm vết vân tay… sẽ bị ẩn và không nên mua chủng một số loại hàng này.

3) lý do nào khiến cảm ứng vân tay bên trên iPhone bị lỗi?

iPhone bị mất vân tay vì chưng nhiều nguyên nhân không giống nhau gây ra. Bạn hãy tham khảo một vài tại sao phổ biến sau đây để hiểu rằng trường hợp của chính mình xuất phạt từ lý do nào nhé.

* Lỗi khách hàng quan

- loại iPhone của công ty không phải là hàng chính hãng mà là hàng dựng với unique kém được bày bán tràn ngập trên thị trường. Nếu mê man rẻ mua những chiếc iPhone này, tình trạng mất cảm biến vân tay có thể xảy ra vào bất cứ lúc như thế nào trong quá trình bạn tận hưởng máy.

- mẫu iPhone của doanh nghiệp là hàng bao gồm hãng. Mặc dù nhiên, bạn lại kém như mong muốn mua đề xuất chiếc iPhone bị lỗi ngay từ đầu. Nếu rơi vào trường phù hợp này, các bạn sẽ gặp cần lỗi mất vân tay ngay trong những ngày đầu áp dụng điện thoại.

Xem thêm:

* Lỗi công ty quan

- Ngón tay của chúng ta bị ướt, dính nhiều mồ hôi hoặc bụi bặm bụi bờ nên iPhone quan trọng nhận dạng. Giống như như vậy, nếu nút home không được lau chùi thường xuyên cũng rất có thể làm tài năng nhận dạng của máy bị cản trở.

- Nút trang chủ được thực hiện với gia tốc quá nhiều. Cho nên vì thế sau một thời gian, cáp nút home hoặc những bo mạch bên trong có thể bị đứt, hư hư hoặc không còn vận động tốt như ban đầu.

*

- Nút trang chủ bị thâm nhập nước, gây nên tình trạng oxi hóa phần tử này.

- iPhone cần chịu mọi lực tác động mạnh từ mặt ngoài, ví dụ như rơi rớt xuất xắc va đập với thứ cứng. Nếu nút trang chủ bị tác động, khả năng phần tử này bị hư hỏng là cực kỳ cao.

4) chúng ta phải làm cái gi khi iPhone 6 Plus mất vân tay?

* Tự khắc chế lỗi trên nhà

- Khi đăng ký vân tay thất bại, hãy lau không bẩn tay và nút Home của máy trước lúc đăng kí lại.

- khi không thể thực hiện Touch ID trong tiện ích store, các bạn hãy vào setup => touch ID & Mật khẩu => Enter Your Passcode với tắt quăng quật mục iTunes & App Store. Sau đó, bạn khởi động lại trang bị và bật lại kỹ năng này lên.

*

- Restore mẫu iPhone của mình bằng phương pháp kết nối máy với phiên phiên bản iTunes tiên tiến nhất trên thứ tính. Khi iTunes đã nhận được iPhone, bạn chỉ việc nhấn lệnh restore trên iPhone là được. Bạn chú ý nên back up dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

* Đem sản phẩm công nghệ đi sửa chữa

- khi nút home hoặc cáp nối nút trang chủ với mainboard bị đứt, các bạn không thể khắc phục sự cụ này tại nhà. Cầm vào đó, bạn nên đem trang bị tới một trung tâm sửa chữa thay thế iPhone uy tín nhằm được giải pháp xử lý lỗi một giải pháp chuyên nghiệp.

- khi chúng ta đem iPhone đi sửa chữa, bạn phải lựa chọn 1 trung tâm chất lượng và đáng tin cậy. Bởi đấy là yếu tố bảo vệ cho sự nạm iPhone mất vân tay được hạn chế một biện pháp hoàn toàn.