Lỗi value trong hàm sum

     

Trong vượt trinh thao tác làm việc với Excel có lẽ rằng có lúc các các bạn sẽ gặp bắt buộc lỗi #VALUE! mà chúng ta không biết sửa lỗi này như vậy nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi, và trong nội dung bài viết dưới trên đây deptraiphaitheclub.com sẽ chuyển ra một số lỗi #VALUE! hay gặp nhất trong Excel và bí quyết khắc phục đầy đủ lỗi đó. Thuộc theo dõi nhé!


Lỗi #VALUE! trong Excel 

*
Lỗi #VALUE! trong Excel

Lỗi #VALUE! là lỗi hiển thị giá trị tác dụng bị lỗi trong quá trình tính toán.

Bạn đang xem: Lỗi value trong hàm sum

Lỗi #VALUE! trong Excel thường có tương đối nhiều nguyên nhân. đa số thường gặp là do quy trình nhập phương pháp hoặc do các ô đã tham chiếu bị lỗi.

Các hàm rất có thể dễ mắc lỗi #VALUE! như: AVERAGE, SUM, TRANSPOSE, VLOOKUP, SUMPRODUCT, FIND, SEARCH,…

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi VALUE

*
Nguyên nhân tạo lỗi #VALUE! và phương pháp khắc phục

Lỗi #VALUE! do có khoảng trắng giữa các giá trị

Nguyên nhân: Khi nhập cách làm hàm quét yêu cầu ô trống có chứa tài liệu ẩn nhưng không thấy.

Ví dụ: Như hàm SUM ngơi nghỉ hình minh họa.

*
Lỗi #VALUE! do có khoảng trắng giữa các giá trị

Cách khắc phục: Tìm và loại trừ khoảng trắng. Sau đó, bình chọn lại công thức hàm. Ở trên đây mình phía dẫn rõ ràng qua quá trình minh họa.

Bước 1: Quét lựa chọn vùng dữ liệu bảng tính bị lỗi. Sau đó dịch chuyển con trỏ loài chuột lên thanh tiêu đề chọn DATA và chọn tiếp vào Filter.

*
Chọn tiếp vào Filter

Bước 2: Nhấp loài chuột vào dấu mũi tên góc phải bên dưới ô tài liệu đầu tiên. Sau đó chọn (Blanks) và nhấn OK. Những ô chứa khoảng không sẽ xuất hiện.

*
Các ô chứa khoảng không sẽ xuất hiện

Bước 3: Loại bỏ khoảng tầm trắng và kiểm tra lại hàm. Excel vẫn hiển thị hiệu quả như hình.

*
Loại bỏ khoảng trắng và kiểm tra lại hàm

Lỗi vì có các ký tự đặc biệt

Nguyên nhân: Khi bạn thao tác làm việc nhập lệnh có ô tài liệu chứa phải ký tự.

Ví dụ: Như hàm SUM ngơi nghỉ hình minh họa mình đã chọn cần dãy tham chiếu đựng ô cam kết tự bắt buộc Excel báo lỗi #VALUE! như hình.

*
Lỗi do có những ký tự quánh biệt

Cách tự khắc phục: Tìm và loại trừ ký tự. Sau đó, kiểm tra lại phương pháp hàm. Ở đây mình hướng dẫn rõ ràng qua quá trình minh họa.

Xem thêm: Cấu Tạo Màn Hình Cảm Ứng Điện Dung Là Gì? Cảm Ứng Điện Dung Là Gì

Bước 1: Bạn tạo cột bình chọn (Test) bên cột giá trị giám sát và đo lường bằng hàm ISTEXT. Ở trên đây mình chế tác với ô tham chiếu E2.

*
Tạo cột bình chọn (Test)

Bước 2: Bạn nhấn phím Enter và dùng trỏ chuột kéo kết quả vừa hiển thị xuống tới cuối ô dữ liệu muốn kiểm soát để sao chép. Ở đây mình kéo xuống mang lại ô F6.

*
Kiểm tra dữ liệu

Bước 3: Bạn kiểm tra và chỉnh sửa lại hiệu quả theo chữ TRUE. Excel đã hiển thị hiệu quả như hình.

*
Chỉnh sửa lại hiệu quả theo chữ TRUE

Lỗi #VALUE! khi sử dụng những dấu toán học (+, *)

Nguyên nhân: Thường chạm mặt khi thực hiện toán tử là cộng từng bé số.

Ví dụ: Như trong hình minh họa, bản thân nhập cộng từng ô dữ liệu với nhau.

*
Lỗi #VALUE! lúc sử dụng những dấu toán học tập (+, *)

Sau lúc nhập cách làm như hình bên trên thì Excel báo lỗi #VALUE!

*

Cách tương khắc phục: Bạn sử dụng hàm SUM quét chọn vùng tài liệu cần tính. Ở trên đây mình thêm vào công thức hàm SUM là =SUM(E2:E6) nên Excel đã hiển thị kết quả như hình minh họa.

*
Sử dụng hàm SUM quét lựa chọn vùng tài liệu cần tính

Cách hạn chế và khắc phục lỗi trong Excel khi áp dụng hàm 

*
Cách khắc phục lỗi #VALUE! vào Excel khi sử dụng hàm

Lỗi #value vào hàm Sum, Average phối kết hợp hàm Iseror + IF hoặc Iferror


Nguyên nhân:Trong vùng tính tổng và cách tính trung bình bao gồm chứa lỗi #Value vào excel. Cách hạn chế lỗi #Value: Dùng phương pháp trong mảng kết hợp với 2 đội hàm: If + Isseror hoặc Iferror. Chẳng hạn, ta nên tính tổng con số bán được của toàn bộ các phương diện hàng, cách thực hiện như sau:

Cách 1:=SUM (IFERROR(B2:B5,””)) => hiệu quả trả về là: 680

Lưu ý: phương pháp này chỉ áp dụng cho excel 2007 trở lên còn đối với excel 2003 thì buộc phải dùng theo cách 2 bên dưới đây.Sau lúc nhập cách làm sum chúng ta phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Cách 2: =SUM(IF(ISERROR(B2:B5),””,B2:B5)) => tác dụng trả về là: 680. Logic đo lường và tính toán của công thức: Hàm if và hàm Iserror sẽ khẳng định xem quý hiếm nào vào vùng B2:B5 là quý hiếm lỗi excel vẫn trả về công dụng là trống. Như vậy những giá trị nhằm tính tổng ở đầu cuối của hàm sum trong excel sẽ thải trừ được tổng thể giá trị lỗi. Tựa như như vậy thì ta có thể thay vậy cú pháp hàm Sum bằng với hàm Average như sau:=AVERAGE(IFERROR(B2:B5,””)) = 227 xuất xắc =AVERAGE(IF(ISERROR(B2:B5),””,B2:B5)) = 227

Gặp lỗi #VALUE khi dùng hàm SUMIF, SUMIFS, COUNTIF, COUNTIFS sang một file khác bị đóng

Đây đó là trường hợp phổ cập mà ta thường dùng hàm nhằm tính tổng, hàm đếm có điều kiện trên một tệp tin khác. Tại thời điểm mà ta lập những công thức này thì cả file giám sát và đo lường lẫn file đựng dữ liệu đo lường đều được mở bắt buộc không thấy lỗi value gì xuất hiện.

Tuy nhiên khi ta tắt file đi và chỉ mở từng file tính toán thì chúng ta có thể gặp yêu cầu lỗi #Value ở toàn bộ các ô liên quan tới hàm SUMIF, SUMIFs, COUNTIF, COUNTIFs vào Excel. Giải pháp duy tuyệt nhất đến lúc này trong lỗi Value là: Mở cùng một lúc cả hai file tiếp đến nhấn lại F9 (nếu cần) nhằm lỗi value trong excel update lại công thức.

Sử dụng conditional formatting nhằm ẩn lỗi vào excel

Thay vì bắt buộc dùng công thức ở cột doanh thu, ở bí quyết này ta chỉ cần nhập công thức doanh thu = số lượng * đối chọi giá. Sau đó ta đang bôi đen những vùng dữ liệu cần ẩn lỗi rồi lựa chọn Conditional formatting > New Rules.

Trong bảng tùy chỉnh cấu hình thông số cho việc định dạng có điều kiện thì bạn nhập vào phần Use a formula khổng lồ determines which cells khổng lồ format như sau:

Công thức để xác minh ô được định dạng: Iserror(B2)Formating: bạn chọn màu sắc chữ là Trắng

Lời kết 

Trên trên đây là bài viết về cách khắc chế lỗi #VALUE! trong Excel nhưng mà deptraiphaitheclub.com vẫn tổng hợp cùng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã khiến cho bạn hiểu rõ hơn cũng tương tự phần nào giúp cho bạn biết được phương pháp khắc phục lỗi #VALUE! này trong Excel. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy nhằm lại phản hồi phía dưới nhé!