Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại hoặc bị tắt nguồn liên tục

Sử dụng laptop một thời gian dài sẽ khiến cho bạn gặp mặt phải một trong những lỗi tương đối khoai, nhưng lại vẫn có thể tự chỉnh được cơ mà chưa cần mất tiền ra quán thay thế sửa chữa như ko hiển thị pin, ko hiển thị màn hình hình ảnh nền…Trong số đó tất cả lỗi laptop tự khởi động lại liên tục nhiều lần, nếu như bạn am phát âm thêm chút chút về máy tính thì hãy đọc bài viết giới thiệu sau đây của sản phẩm tính An Phát nhằm biết tại sao máy tính từ bỏ khởi rượu cồn lại liên tục và bí quyết khắc phục dế dàng tịa nhà.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại hoặc bị tắt nguồn liên tục

Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

Nguyên nhân máy tính khởi động lại thường xuyên không lên màn hình hoàn toàn có thể là bởi ổ cứng máy tính xách tay đang bị lỗi dính bad sector. Và nhiều người đang với thao tác một file bên trong phân vùng dính lại lỗi ngay chớp nhoáng bị laptop reset.Nếu đã có một USB BOOT rồi thì chúng ta có thể truy cập nhanh vào mini windows để kiểm tra lỗi mang lại kỹ và rất dễ dàng dàng. Tuy nhiên nếu chưa xuất hiện hoặc chúng ta ngại vào thì hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp trên windows như sau:Bước 1: Vào This PC (Computer) kế tiếp chuột nhấn đề nghị vào ổ đựng hệ quản lý và điều hành chỗ C. Sau đó, chúng ta chuyển quý phái tab Tools cùng nhấn check để lỗi kiểm soát ổ cứng.Sau khi kiểm tra nhanh bởi bước thuận lợi và thấy ổ cứng vẫn vận động tốt thì gửi sang quá trình kiểm tra phần cứng máy tính nhằm bàn cao cấp.
*
Con virus là lý do gây ra laptop khởi cồn lại liên tục

Kiểm tra Virus

Virus nguyên nhân máy tính khởi rượu cồn lại thường xuyên khá thịnh hành và không ít thanh niên, bạn bị bám lỗi bá đạo và gây nên hiện tượng máy vi tính khởi hễ lại liên tục.Sử dụng các phần mềm diệt vi khuẩn là phương pháp phòng tránh luôn được xúc tiến ở chính sách thời gian thực (real-time), trường hợp tiền ít để sử dụng các antivirus đang yêu cầu trả tổn phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus phổ cập miễn phí tốt nhất để vật dụng tính của doanh nghiệp luôn được bảo vệ.Cách xung khắc phục máy vi tính khởi đụng lại liên tụcTrường hợp đã trở nên dính vi khuẩn rồi thì tiến hành quét cấp tốc và kỹ vi khuẩn cho toàn thể hệ thống. Ngắt mạng kết nối thế giới (LAN, Internet) sau đó mới thực hiện quét toàn cục hệ thống (Full scan). Nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc mua lại windows luôn nhé.

Ram bị lỏng

Nguyên nhân dẫn đến máy tính tự auto reset với shutdown rất hay chạm chán là vị bị lỏng Ram đó. Ví như như RAM của chúng ta bị lỏng và không sở hữu và nhận thì khi khởi cồn nó đang phát ra một giờ đồng hồ kêu rên píp píp cạnh tranh mà gồm thẻ nghe để chúng ta còn vạc hiện và kịp thời hạn chế và khắc phục được. Đằng này thỉnh thoảng lúc nhận lúc không, có nghĩa là tiếp xúc kém, khi chúng ta bật lên thì sử dụng tốt nhất có thể nhưng một lúc sau thì auto reset.Làm cố kỉnh nào để tránh tình trạng này
*
Nguyên thánh thiện Ram đến máy tính khởi đụng liên tục

Bạn sử dụng một viên tẩy bút chì chà dịu lên vị trí chân tiếp xúc của đồ vật (chân màu sắc đồng đó), sau đó dùng dẻ mượt vệ sinh dắc cắm ram bên trên mainboad.Lưu ý: Để kiêng tình trạng rất có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sử lý chúng ta nên sao giữ lại những dữa liệu trước khi thực hiện xử lý nhé.Nếu nhưng mà vẫn không cải thiện được triệu chứng trên thì bạn thường xuyên chuyển hướng nghi ngờ sang….

Xem thêm: Hình Ảnh I Love You Đẹp Nhất Avatar, Hình Ảnh Động Trái Tim

Do điện áp nguồn yếu, không đủ và chập chờn.

Nguồn điện của bạn yếu không cung ứng đủ điện năng, trang bị tính của chúng ta đang dùng bình thường nhưng chúng ta mới gặm thêm một ổ HDD hoặc bạn mới sắm cho bản thân một loại card dời và gặm vào máy tính xách tay sẽ dẫn mang lại tình trạng điện áp nguồn không cung ứng đủ điện năng đến hệ thống. Bộ nguồn là 1 trong những thiết bị phần cứng rất là quan trọng, nó cung ứng năng lượng hoạt động cho tổng thể hệ thống cấp tốc chóng. Nguồn điện áp máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân rất có thể dẫn đến máy tính tự khởi đụng lại thường xuyên hoặc shutdown liên tục.

Lỗi card màn hình

Một lý do nữa khiến cho máy tính trường đoản cú khởi rượu cồn lại liên tiếp là vì chưng card màn hình của khách hàng đang trở đề xuất bị vượt tải. Một lúc bị quá download thì nó sẽ reset lại máy tính nhanh chóng.Cách hạn chế và khắc phục lỗi này thì hơi dễBạn test tháo cái card VGA ra khỏi và demo Onboard nhằm kiểm tra, ví như nó vẫn bị thì ta lại tính tiếp cách đến các bạn có nghệ thuật nữa.
*
Nguồn điện tác động đến trang bị tính gián đoạn liên tục

Nhiệt độ máy tính xách tay quá cao