Lỗi Jack Cắm Tai Nghe Laptop

Bạn mong nghe nhạc hoặc xem tập phim mình thương mến mà không khiến tiếng ồn làm tác động đến những người xung quanh, nhưng bởi vì một tại sao nào này mà chiếc tai nghe của chúng ta không thể nào kết nối được với sản phẩm tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn kiếm tìm ra lý do và hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhấn tai nghe một bí quyết triệt để.

Bạn đang xem: Lỗi jack cắm tai nghe laptop


Nguyên nhân máy tính không kết nối được cùng với tai nghe

Lỗi laptop không dấn tai nghe rất có thể do nhiều tại sao khác nhau, bạn có thể tham khảo một số tại sao phổ biến hóa sau đây

Do tai nghe của công ty đã bị hỏngDo ổ gặm tai nghe gặp gỡ vấn đềDo chân cắn tai nghe bị bụi bờ bám vàoDo phần tai nghe trong âm nhạc hệ thống đã bị vô hiệu hóaDo xung đột của những DriverDo Driver tiên tiến nhất chưa được cập nhật

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính không dấn tai nghe

Cách 1: Khởi hễ lại máy tính 

Đối với trường hợp các bạn chưa tra cứu ra nguyên nhân của việc tai nghe không thể kết nối với máy tính xách tay thì chúng ta cũng có thể thử khởi đụng lại trang bị tính.

Phương pháp này khá dễ dàng nhưng hiệu quả mang lại có thể sẽ khiến cho bạn bất ngờ.

Cách 2: Đổi thanh lịch một dòng tai nghe khác

Đôi khi việc liên kết giữa tai nghe và máy tính xách tay bị cách trở đơn giản vì vấn đề nằm ở dòng tai nghe, chúng ta có thể kiểm tra chân cắm, nếu gồm bụi phủ thì nên lau sạch rồi gặm lại vào máy tính xách tay và xoay đến lúc có thể nghe được hoặc bạn có thể thay đổi sang một cái tai nghe khác nhằm kiểm tra.

*
Khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Cách này còn có nhược điểm là nếu như bạn không tồn tại 2 tai nghe thì không kiểm tra được.

Cách 3: kiểm tra lại ổ cắm tai nghe

Nếu vấn đề không nằm ở vị trí tai nghe của bạn thì bạn cũng có thể kiểm tra lại ổ gặm tai nghe bằng phương pháp cắm tai nghe sang trọng một lắp thêm khác, nếu vấn đề thực sự nằm tại vị trí ổ gặm tai nghe thì các bạn hãy mang ra những điểm sửa chữa thay thế để xung khắc phục.

*
Lỗi máy tính xách tay không dìm tai nghe vì ổ cắm bao gồm vấn đề

Đồng thời, các bạn cũng phải kiểm tra lại xem âm lượng có đang ở tại mức 0 tốt không. Có không ít trường hợp một số tab trình duyệt đã trở nên tắt tiếng, chúng ta hãy bấm vào vào tab trình coi sóc đang bật nhạc hoặc đoạn clip để kiểm soát xem tab đó tất cả đang ở chính sách mute tốt không, nếu vẫn ở chế độ Mute site, bạn nên chọn Unmute site để mở tiếng

Cách 4: đánh giá Card âm thanh

Kiểm tra phần tai nghe vào âm thanh hệ thống có hiện giờ đang bị vô hiệu hóa hay là không để hạn chế bằng quá trình dưới đây:

Bước 1: Click vào biểu tượng cửa sổ cùng tìm tìm Sound

*
Kiểm tra Card âm thanh trên laptop

Bước 2: giao diện Sound mở ra, chúng ta click vào tab Playback, sau đó bấm vào phải vào mức trắng, chọn Show Disabled Devices

*
Kiểm tra Card âm thanh trên máy tính xách tay – bước 2

Bước 4: Bạn nhấn vào phải vào thiết bị sẽ tắt chọn Enable

*
Kiểm tra Card âm nhạc trên máy tính xách tay – cách 4

Bước 5: chọn Test để kiểm soát thử tai nghe chuyển động OK hay chưa.

*
Kiểm tra Card âm nhạc trên máy tính xách tay – cách 5

Sau khi vẫn kiểm tra, thừa nhận OK nhằm hoàn tất.

Xem thêm: Giải Sách Bài Tập Vật Lí 9 Hay Nhất, Sgk Vật Lí Lớp 9

Cách 5: soát sổ Driver trên máy tính xách tay laptop

Nếu chúng ta đã thử qua tất cả các biện pháp ở trên tuy thế vẫn chưa thể hạn chế được lỗi này, vậy bạn hãy kiểm tra Driver, Driver là 1 yếu tố vô cùng quan trọng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến liên kết giữa tai nghe và máy tính xách tay do quá cũ hoặc bị thiếu. Hãy update Driver để có thể kết nối được tai nghe với laptop.

Bạn cũng rất có thể sử dụng ứng dụng Driver Booster nhằm khắc phục sự việc này.

*

Driver Booster là phần mềm khiến cho bạn biết được driver nào cũ, new hay cần update phiên phiên bản cao hơn. Nếu như bạn sử dụng Driver Booster thì máy tính xách tay của bạn sẽ luôn được thiết đặt Driver mới nhất, giúp hệ thống chạy cấp tốc và định hình hơn.

Phần mềm này cung cấp download Driver tự động cho thiết bị tính, kiểm tra các trình tinh chỉnh phần cứng mang lại hệ quản lý và điều hành đang sử dụng, download về và thiết đặt Driver tiên tiến nhất nếu được sự chấp nhận của bạn dùng. Đồng thời cung ứng xử lý những xung tự dưng trong máy tính của bạn.

Vì những tài năng vượt trội trên, Driver Booster trả toàn có tác dụng hỗ trợ các bạn trong bài toán khắc phục vụ việc mất liên kết giữa máy vi tính và tai nghe.

Trên đó là những trả lời khắc phục lỗi kết nối máy tính với tai nghe chúng ta cũng có thể tham khảo. Nếu sẽ thử toàn bộ các biện pháp ở trên tuy nhiên vẫn ko có kết quả thì hãy sở hữu latop của chúng ta ra cơ sở thay thế gần nhất để khắc phục.